Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường

Đoạn đường Đại Cồ Việt giao cắt với phố Lê Đại Hành, trước dãy nhà từ số nhà 17-23 Đại Cồ Việt ( Hà Nội) xuất hiện tình trạng mặt đường xuống cấp từ nhiều năm chưa được cải tạo sửa chữa gây khó khăn cho người đi đường

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 1 ADVERTISEMENT
Báo Điện tử VOV nhận được phản ánh của người tham gia giao thông về tình trạng đoạn đường Đại Cồ Việt giao cắt với phố Lê Đại Hành, trước dãy nhà từ số nhà 17-23 Đại Cồ Việt (Hà Nội) xuất hiện tình trạng mặt đường xuống cấp ghồ ghề, bong tróc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 2
Theo ghi nhận của phóng viên, trước điểm dừng cột tín hiệu giao thông mặt đường lổn nhổn đá dăm, nước mưa cùng với trọng lực của các phương tiện chạy qua khiến có chỗ trở thành ổ rãnh.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 3 ADVERTISEMENT
Mặt đường lồi lõm trở gây khó khăn cho người tham gia giao thông khi đèn xanh được lưu thông.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 4
Nước mưa khiến mặt đường xói lở thành rãnh trên đường

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 5 ADVERTISEMENT
Những hố lồi lõm giữa mặt đường các phương tiện chạy qua nếu không tập trung chú ý rất dễ xảy ra tai nạn.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 6
Một người dân bán nước trước cửa nhà cho hay, những vết lõm trên mặt đường khiến rất nhiều người đi xe máy tự ngã trên đường.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 7 ADVERTISEMENT
Một người lái xe ôm thường xuyên bắt khách tại đây nói, tình trạng xuống cấp có từ nhiều năm, người ta đã cho xử lý lót tấm thép ở dưới rồi trải nhựa nhưng không ăn thua, mặt đường vẫn hỏng.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 8
Người điều khiển phương tiện không chú ý rất dễ sa xuống hố.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 9 ADVERTISEMENT
Mỗi khi đèn xanh đường đông, người điều khiển không tránh được hố buộc phải đi một cách thận trọng để vượt qua hố.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 10
Nhiều người phải chống chân, chệch choạc tay lái do sa xuống hố.

Ổ rãnh trước cột giao thông trên đường Đại Cồ Việt thách thức người đi đường - Hình 11 ADVERTISEMENT
Chị Đinh Thu Thuỳ cho biết: “Chúng tôi thường xuyên phải đi qua đoạn đường này. Nhưng rất bất an bởi đoạn đường nhiều “ổ gà”, đá răm lởm chởm rất khó đi sơ sểnh không chắc tay lái là có thể ngã ngay, rất nguy hiểm. Rất mong ngành giao thông thành phố sớm cải tạo sửa chữa để người tham giao giao thông được an toàn”./.

Mở “đường m.áu” cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim

Ngay cả khi đối mặt với lằn ranh sinh tử ở vùng lũ quét, những người kỹ sư, công nhân của ngành GTVT vẫn mở "đường m.áu" vào sâu vùng lũ quét.

Dù nắng hay mưa, sạt lở hay ngập lụt, ngay cả khi đối mặt với lằn ranh sinh tử ở vùng lũ quét, những người kỹ sư, công nhân của ngành GTVT vẫn thể hiện tinh thần dũng cảm khi nỗ lực mở "đường m.áu" vào sâu vùng lũ quét.

Mở đường m.áu cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim - Hình 1

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ngành GTVT nỗ lực thông đường QL7A tại vị trí bị lũ quét

Mệnh lệnh từ trái tim

Ngày 2/10, người dân ở huyện biên giới miền núi Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) tiếp tục có một đêm không ngủ khi phải hứng chịu trận lũ quét kinh hoàng nhất trong lịch sử.

Trận lũ hình thành sau những trận mưa lớn kéo dài, cũng khiến hàng loạt tuyến đường giao thông trong khu vực bị sạt sở, trong đó có tuyến giao thông huyết mạch QL7.

Mở đường m.áu cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Ngô Viết Hưng, Phó trưởng Văn phòng đại diện QLĐBII.2 trực tiếp chỉ đạo thông đường trong đêm mưa lũ

Theo thống kê, trận lũ quét đã gây sạt lở tại hơn 10 điểm lớn trên tuyến QL7A đoạn qua huyện Kỳ Sơn.

Trong đó, có điểm tại bản 8, xã Tà Cạ, nguyên cả 1 quả đồi sạt xuống, gây ách tắc giao thông hoàn toàn qua đoạn này.

Đường tắc, huyện Kỳ Sơn, đặc biệt là khu vực bị lũ quét thuộc thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ bị cô lập hoàn toàn. Nếu không sớm thông đường thì không lực lượng nào tiếp cận, chi viện cứu trợ Kỳ Sơn được.

Tính đến 16h chiều 3/10, với những nỗ lực không mệt mỏi của những mũi đào xúc và sự hỗ trợ của các lực lượng, mọi ngả đường vào các khu vực chia cắt đã được nối thông. Bộ đội, biên phòng, công an, thanh niên tình nguyện đã đưa những nhu yếu phẩm đầu tiên vào cứu đói, sơ tán dân ở những nơi còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, lũ quét. Đồng thời, họ xắn tay cùng nhân dân hót dọn đất đá phía trong nhà, thu dọn đồ đạc, tìm kiếm những tài sản còn có khả năng sử dụng được. Riêng đoạn qua bản Cầu 8 cũng chỉ còn khoảng 100m đất, đang được đào xúc 2 đầu, phấn đấu hết ngày 3/10 sẽ thông xe bước 1.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam, Khu QLĐB II và Công ty CP 495 lập tức điều động xe máy, nhân công tới các điểm sạt "mở đường m.áu" lên Kỳ Sơn.

Đây là công việc vô cùng vất vả và nguy hiểm, các công nhân phải đứng giữa trời mưa giông trắng xoá để hốt dọn đất đá; đào đất moi chân khi phía trên là cả trăm ụ đất đá to đã nhiều ngày no nước, chỉ chờ trực ụp xuống và vùi lấp mọi thứ phía dưới. Đối với những kỹ sư, công nhân của ngành GTVT, đó lại là việc họ phải thường xuyên đối mặt trong mùa mưa bão.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng Văn phòng đại diện QLĐBII.2 cho biết: "Đợt mưa lũ kéo dài từ 28/9 - 1/10 đã khiến QL7A ngập 12 điểm và 6 điểm sạt lở.

Trong đó, có điểm sạt lở tại Dốc Chó (huyện Con Cuông), có khối lượng rất lớn, lên đến khoảng 2.500m3.

Đến rạng sáng 2/10 nghe tin đồng bào huyện Kỳ Sơn bị lũ quét kinh hoàng, gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Mệnh lệnh từ trái tim của tất cả cán bộ, kỹ sư, công nhân văn phòng và Công ty 495 là phải thông đường nhanh nhất để lực lượng cứu nạn tăng cường lên Kỳ Sơn".

Nghĩ là làm, mặc mưa gió vẫn gào xé, mặc đất trên núi vẫn cứ sạt xuống, xe máy và nhân lực vẫn được tăng cường có mặt tại Dốc Chó.

Mọi người động viên nhau hốt dọn đất đá nhanh nhất có thể. Đến 14h chiều 2/10, một vệt xe an toàn đã được thông, kịp thời cho các đoàn cứu hộ, cứu nạn lên sớm với bà con Kỳ Sơn.

"Đường m.áu" được mở, một tổ xe máy được chốt lại Dốc Chó để mở rộng vệt an toàn, còn lại toàn bộ lực lượng, xe máy của Văn phòng đại diện QLĐBII.2, Công ty 495 được điều động lên tăng cường cho Kỳ Sơn. Những "chiến sỹ" ngành GTVT một lần nữa đội mưa lên đường, xông vào vùng nguy hiểm.

Bất chấp hiểm nguy

Mở đường m.áu cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim - Hình 3

Ngành GTVT trắng đêm thông đường QL7A tại vị trí bị lũ quét

ADVERTISEMENT

Trời vùng biên về đêm càng cô quạnh, lạnh lẽo, tại tâm lũ quét khung cảnh tan hoang đến kinh hãi. Hàng triệu m3 bùn đất, đá cuốn theo cơ man là bàn ghế, giường tủ, xe cộ, cây cối... đổ xuống khu dân cư bản Hoà Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ và khu vực khối 1 thị trấn Mường Xén.

Tại bản Cầu 8, xã Tà Cạ, một nửa quả đồi đổ ụp xuống khu dân cư làm tắc thêm đoạn đường hơn 300m. Đặc biệt nguy hiểm hơn là nước từ trong các khe suối vẫn chảy về ầm ầm như thác đổ, trời mưa càng nặng hạt.

Mở đường m.áu cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mở đường m.áu cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim - Hình 5

Hàng triệu m3 bùn đất, đá cuốn theo cơ man là bàn ghế, giường tủ, xe cộ, cây cối... đổ xuống khu dân cư bản Hoà Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ...

Mọi người sống ở đây đã hơn nửa thế kỷ, họ hiểu rõ nơi đây đến từng hốc nước, hòn đá cũng đã vội vã đi tìm nơi tránh trú. Ấy nhưng, trên QL7A, các kỹ sư công nhân Công ty 495 và cán bộ Khu QLĐB II vẫn miệt mài hót dọn đất đá, lầm lũi thông đường giữa trời tối đen như mực.

Trực tiếp chỉ đạo tại công trường, ông Ngô Viết Hưng, Phó văn phòng QLĐB II.2 không ngần ngại lội ra giữa dòng nước chảy xiết, thậm chí đứng ngay chân điểm sạt vừa chỉ huy thi công, vừa để động viên, tiếp thêm dũng khí cho công nhân làm việc.

Cứ thế, từng xe bùn đất được máy xúc lên xe đưa đi đổ... Con "đường m.áu" vào với bà con vùng lũ nhờ đó lại dài thêm một đoạn.

ADVERTISEMENT

Lái máy xúc Nguyễn Trọng Cường (61 tuổi, có gần 40 năm làm nghề chia sẻ: "Sau khi nhận tin, tôi lên máy xúc làm việc từ 8h - 22h đêm thì nhường máy cho người khác.

Khó nhằn nhất phải kể đến đoạn sạt bản Cầu 8 (xã Tà Cạ). Khối lượng đất, đá bùn, đổ xuống nhiều quá mà công địa quá chật hẹp, một bên là núi, bên còn lại là nhà dân, không san gạt sang 2 bên được".

Công ty đã huy động hơn 6 máy xúc, máy múc loại lớn, hơn 10 xe ô tô tải vận chuyển nhưng đến rồi lại không vào được.

Chỉ đủ 1 máy múc, 1 xe xúc lật và 2 ô tô vận chuyển đất nên mọi người lại phải xoay vòng để làm việc. Rồi chưa kể, bùn đất nhão nhoét, trộn với cành cây, rác thải nên rất dính, việc hót dọn và đổ đi cũng tốn rất nhiều thời gian...

Qua trò chuyện nhanh với những lái máy, chúng tôi cảm nhận, không phải ai cũng dũng cảm như họ. Không ít người trước đây khi đến hiện trường thấy sạt lở, vực sâu quá đã bỏ về, bỏ nghề luôn.

ADVERTISEMENT

Động lực để các kỹ sư, công nhân ngành GTVT vượt qua sợ hãi, quyết tâm mở thông đường cứu nạn nhanh nhất đó chính là hàng trăm, hàng nghìn người dân phía sau.

Họ đang từng giờ, từng phút dõi ánh mắt theo. Phía sâu trong bùn đất đằng xa kia là nhà cửa, vườn tược, là tài sản cả đời của họ. Khi lũ quét sạt lở xảy ra, họ chỉ kịp hô hoán chạy thoát thân...

Trận lũ quét kinh hoàng nhất trong lịch sử

Rạng sáng 2/10, trên địa bàn các xã Tây Sơn, Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ quét kinh hoàng. Nước lũ từ trên núi theo khe Huồi Giảng ào ào đổ xuống như thác. Nước lũ tràn vào nhà, kéo theo mọi đồ đạc, xe cộ... của người dân nơi đây.

Anh La Khăm Ỏn (42 tuổi, ở khối 1, thị trấn Mường Xén) thất thần kể lại, từ khi lớn lên cho đến nay, chưa thấy một trận lũ nào kinh hoàng như vậy. Nước đổ về theo từng đợt, lúc đêm và rạng sáng vẫn bình thường. Đến khoảng hơn 7h sáng nước lũ kéo theo đất đá ầm ầm đổ dồn về.

Trận lũ quét sáng 2/10 không chỉ cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản của người dân mà còn gây sạt lở đất ở bản Cầu 8, xã Tà Cạ. Cả một nửa quả đồi đã sạt lở xuống gây ách tắc cho hơn 300m chiều dài tuyến QL7A; hàng chục ngôi nhà bị đất đá vùi lấp.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, mưa lũ quét đã khiến 1 cháu bé 4 tháng tuổi ở bản Sơn Hà (xã Tà Cạ) bị nước cuốn trôi; 14 nhà bị trôi hoàn toàn, 100 nhà bị ngập nặng, 19 nhà sạt lở; 2 xe ô tô bị trôi, 10 ô tô bị ngập trong bùn đất; hàng nghìn tài sản giá trị khác bị cuốn mất, hư hỏng...

Ngay trong và sau khi lũ quét, huyện Kỳ Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng tiến hành sơ tán người, di chuyển đồ đạc và giúp dân dân khắc phục hậu quả.

Trong sáng 3/10, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên... từ dưới xuôi lên tăng viện, giúp dân dọn dẹp nhà cửa. Nhiều đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Nghệ An đã có mặt rất sớm để cùng với Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Sơn tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người dân chịu thiệt hại của mưa lũ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 
07:23:11 28/11/2022
Những mâm cơm xuất sắc của 'mẹ bỉm' Tăng Thanh Hà
06:26:42 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô gây phẫn nộ sau khi miệt thị người nghèo: Cơ quan chức năng xem xét xử lý
07:22:31 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'
08:23:12 28/11/2022
'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%
07:19:43 28/11/2022
Quý tử đầu lòng của Trà My Idol hóa soái ca sơ mi trắng trong sinh nhật, vẫn bị em trai mê tấu hài dìm dập
08:01:53 28/11/2022
Bình An liên tục 'dìm hàng' Phương Nga dù mới cưới
06:32:42 28/11/2022
Lý do Thang Duy bật khóc
06:21:44 28/11/2022
Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc
01:57:35 28/11/2022
Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp
07:21:06 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chật vật tuyển lao động cuối năm

09:10:13 28/11/2022
Nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng nhu cầu tuyển nhân sự vào những tháng cuối năm, song việc tuyển dụng không hề dễ dàng do tâm lý lao động ngại thay đổi công việc trước tết

Nhiều khách bỏ về vì khuyến mãi Black Friday thấp, không như quảng cáo

09:06:07 28/11/2022
Ngày 27-11, ngày cuối đợt Black Friday, đông đảo khách hàng tìm đến trung tâm thương mại, cửa hàng mua hàng khuyến mãi. Tuy nhiên, không ít cửa hàng chịu cảnh vắng vẻ, hay nhiều người ra về tay không

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

08:12:34 28/11/2022
Hàng trăm công nhân tại Bình Phước rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần khi lực lượng công an làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cấp căn cước công dân cho người dân

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp

08:01:52 28/11/2022
Thất nghiệp, nhiều người lao động ở TP.HCM gọi vào số điện thoại trên các bài viết tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, hội nhóm mạng xã hội để xin việc để rồi sập bẫy đa cấp biến tướng và bị lừa hàng trăm triệu đồng

Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?

07:56:59 28/11/2022
Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của nhiều người đang nuôi thân nhân điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) về tình trạng dù không có nhu cầu nhưng vẫn bị “ép” ăn cơm bệnh viện và tiền cơm được tính thêm vào viện phí

Vĩnh Phúc: Lái, phụ xe 6 tuyến buýt lại nghỉ việc, yêu cầu doanh nghiệp trả lương

06:28:07 28/11/2022
Theo nội dung văn bản, qua quá trình theo dõi, giám sát hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh, tối 26/11/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh nắm bắt thông tin sáng 27/11, công nhân lái xe, phụ xe 6 tuyến xe buýt (VP01...

Dự án ‘Máy đo huyết áp qua smartphone’ đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022

06:26:15 28/11/2022
Qua cuộc thi, học sinh-sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ học được nhiều kinh nghiệm, tiếp tục học tập tích lũy kiến thức, có cơ hội theo đuổi dự án của các bạn hoặc chuyển sang nghiên cứu một dự án khác khả thi hơn dựa trên nề...

Giá tiêu hôm nay 28/11: Triển vọng khởi sắc trong tháng 12

06:14:02 28/11/2022
Các chuyên gia cho rằng, việc đồng USD suy yếu cùng với nhu cầu cuối năm tăng từ các thị trường nhập khẩu hàng đầu giúp giá tiêu hồi phục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo thị trường trong nước đang tạo sóng để thoát hàng, trước k...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 28/11: Thị trường thuận lợi, giá gạo trong ngắn hạn vẫn neo cao

06:07:07 28/11/2022
Theo các doanh nghiệp, những ngày qua giá gạo tăng do nguồn cung từ Đồng bằng sông Cửu Long bị thắt chặt và với mức giá hiện tại, giá gạo Việt Nam hiện cao hơn so với các nước xuất khẩu cùng ngành khác

Giá heo hơi hôm nay 28/11: Dao động trong khoảng 51.000 – 56.000 đồng/kg

06:00:37 28/11/2022
Như vậy, tính chung, trong tuần qua, giá heo hơi trong xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá heo hơi trung bình vẫn không vượt được ngưỡng 54.000 đồng/kg. Cụ thể, tại khu vực miền Bắc và miền Nam, giá heo hơi trung bình ngày cuối tuần (27/1...

Giá Bitcoin hôm nay 28/11: Bitcoin 'dậm chân tại chỗ', loạt tiền ảo sa lầy

05:56:17 28/11/2022
Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro ...

Giá vàng hôm nay 28/11: USD mạnh lên, vàng giữ giá

05:50:46 28/11/2022
Cùng với những bình luận của Powell, lịch công bố dữ liệu kinh tế dày đặc vào tuần tới cũng được cho là sẽ tạo thêm sự biến động cho thị trường. Các nhà kinh tế cho rằng, dữ liệu việc làm của tuần tới có thể tác động đến kỳ vọng của thị...

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C

Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn

22:48:24 27/11/2022
Dẫu làm công việc dọn dẹp song với trình độ học vấn của mình, người phụ nữ này có tầm nhìn rộng hơn và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều người sẽ cho rằng đây là sự uổng phí 4 năm đại học tuy nhiên chỉ cần có ý tưởng, công việc nào cũng cao qu...

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách
ADVERTISEMENT

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Tây Bắc: Thưởng thức phở trộn, món ăn tuy quen mà lạ

Ẩm thực

09:14:09 28/11/2022
Món phở trộn, một món ăn tuy rất quen nhưng lại cũng rất lạ mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Tây Bắc. Cùng iVIVU tìm hiểu món ăn này ngay sau đây

Trong hai tháng tới, sự nghiệp của 3 chòm sao này như 'vịt gặp nước', bản mệnh kiếm bộn tiền

Trắc nghiệm

09:14:08 28/11/2022
Trong hai tháng tới, tài lộc đến, những cung hoàng đạo này tài lộc lên cao. Khi đó, họ không những không gặp vận đen mà vận may về mọi mặt cũng sẽ khởi sắc trở lại nhanh chóng

Soi kèo Cameroon – Serbia: Những 'chiến binh' Serbia trở lại

Bóng đá thế giới

09:08:20 28/11/2022
Serbia sẽ tìm cách bù đắp cho trận thua Brazil 0-2 khi đối đầu cùng Cameroon. Đại bàng Serbia vẫn chưa bộc lộ nanh vuốt và hệ thống phòng thủ vững chắc của họ sẽ khiến Cameroon phải nản lòng

Diệp Kha khẳng định video với Huỳnh Hiểu Minh là giả

Sao châu á

09:04:25 28/11/2022
Nữ người mẫu cho biết đã nhờ đến pháp luật xử lý Tiểu Hồ Tịnh. Hot girl này tung tin bản thân cùng Diệp Kha và Huỳnh Hiểu Minh đi ăn tối

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

Học hành

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Mẹ rơm: Phụ nữ tốt bụng, lương thiện nhưng lấy nhầm chồng khổ cả đời

Phim việt

08:59:32 28/11/2022
Cùng điểm lại những tình huống cho thấy Liễu là người phụ nữ lương thiện, tốt bụng lại biết buôn bán giỏi giang ở làng Mô, vậy mà lại chịu tủi khổ vì chồng

Jennifer Lopez: "Tôi đã tìm thấy người khiến tôi hạnh phúc nhất"

Sao âu mỹ

08:56:01 28/11/2022
Chia sẻ trong đoạn video mới đây, Jennifer Lopez cho biết, cô đã tìm thấy người khiến cô hạnh phúc nhất từ trước đến nay

Hyundai Elantra N 2023 đã về Việt Nam "đấu" Honda Civic Type R

Ôtô

08:55:43 28/11/2022
Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh Hyundai Elantra N thế hệ thứ 7 tại Cục đăng kiểm. Rất có thể, xe sẽ được phân phối tại Việt Nam để cạnh tranh Honda Civic Type R

Phương Trinh Jolie tặng quà cho Lý Bình: Không phải xe mà là que thử

Sao việt

08:42:52 28/11/2022
Màn tặng quà bất ngờ của Phương Trinh Jolie dành cho Lý Bình mới đây khiến ông xã nữ ca sĩ phải bật khóc còn tất cả mọi người thì thi nhau chúc mừng vợ chồng cô

Điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Pháp luật

08:24:07 28/11/2022
Viện KSND TP.HCM vừa trả hồ sơ để Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra bổ sung 8 vấn đề trong vụ án Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op; đang thụ lý án 2 năm tù ...

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Mọt game

08:17:09 28/11/2022
Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026

Ngày buồn của Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

08:05:37 28/11/2022
Văn Lâm chịu thua trước hai siêu phẩm của các cầu thủ bên phía CLB Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối ngày 27/11 trên sân Hàng Đẫy