Gương sáng sinh viên

Ba mất từ khi Nguyễn Văn Lợi (quê ở huyện Hòn Đất , tỉnh Kiên Giang ), sinh viên ngành Công nghệ sinh học , Trường Đại học Cần Thơ, đang học lớp 12. Không ruộng đất, cậu phải phụ giúp mẹ làm cỏ, cuốc đất thuê để kiếm tiền thi đại học .

Kiên trì, vượt khó, gần 4 năm học đại học, năm học nào Lợi cũng đạt loại giỏi. Cậu còn là “thủ lĩnh” sinh viên tích cực tham gia nhiều phong trào Đoàn- Hội, giúp ích cộng đồng.

Gương sáng sinh viên - Hình 1

Nguyễn Văn Lợi (hàng đầu, bìa trái) trong chương trình trao đổi thủ lĩnh sinh viên tại Thái Lan. Ảnh: NVCC

Ba Lợi vốn là trụ cột kinh tế gia đình, nên từ khi ba mất Lợi theo mẹ làm thêm đủ nghề để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Cuộc sống khó khăn nhưng cậu luôn nỗ lực học tập với ước mơ tương lai có nghề nghiệp ổn định để chăm lo cho mẹ và em gái. Suốt quá trình học phổ thông, kết quả học tập của cậu đều đạt loại giỏi. Khi trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học , Trường Đại học Cần Thơ (năm 2016), cậu được Báo Tuổi Trẻ (TP Hồ Chí Minh) tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, trị giá 7 triệu đồng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này, cậu dành để đóng học phí, mua dụng cụ học tập và trang trải chi phí sinh hoạt cho những ngày đầu lên Cần Thơ học tập.

Ngay từ năm thứ nhất đại học, Lợi đã đi làm thêm đủ nghề để sống tự lập. Những buổi không học, cậu xin làm nhân viên vệ sinh tại các công trình xây dựng, được trả 13.000 đồng/giờ. Lợi còn “xoay ca” làm thêm nghề phục vụ tiệc cưới vào dịp cuối tuần, mỗi ngày được trả từ 100.000 đến 200.000 đồng. Tính ra mỗi tháng, Lợi kiếm được hơn 1 triệu đồng, vì vậy phải sống tiết kiệm mới đủ chi tiêu. Lợi tâm sự: “Mẹ em làm thuê nên thu nhập cũng bấp bênh, vả lại còn lo cho người em gái đang học lớp 6, vì vậy em rất vui khi bản thân có thể sống tự lập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình”.

Bận rộn việc làm thêm nhưng cậu luôn cố gắng học tập, tích cực học nhóm, đến thư viện mượn tài liệu tự nghiên cứu. Cần cù và thông minh nên kết quả học tập luôn đạt loại giỏi. Vượt khó học giỏi nên Lợi được nhiều tổ chức tặng học bổng, nhờ vậy có thêm chi phí để học tập. Tháng 9-2019, cậu cũng được trường chọn tham gia chương trình trao đổi thủ lĩnh sinh viên tại Trường Đại học Chiang Mai (Thái Lan). Trong thời gian 1 tuần tham gia chương trình, cậu được tìm hiểu về văn hóa, phong tục của cư dân địa phương; hiểu rõ hơn về phương pháp học tập, các phong trào sinh viên của trường bạn.

Gương sáng sinh viên - Hình 2

Nguyễn Văn Lợi ước mơ sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ổn định, phụ giúp gia đình.

Không chỉ học giỏi, Lợi còn tích cực tham gia phong trào Đoàn- Hội. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường (từ tháng 7-2018), Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội sinh viên Kiên Giang (từ tháng 3-2019), cậu đã đề xuất tổ chức nhiều sân chơi cho hội viên. Nổi bật là hội diễn văn nghệ truyền thống “Sóng Kiên Giang” với nhiều tiết mục văn hóa-văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước kết hợp với trao học bổng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hay như chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” diễn ra trong 2 năm qua (2018 và 2019), đã thực hiện nhiều công trình, phần việc hữu ích vì cộng đồng tại huyện Hòn Đất , Giồng Riềng. Tiêu biểu như: Bảo vệ môi trường, xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, thăm gia đình chính sách, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn. Mỗi chiến dịch, Liên Chi hội vận động hơn 15 triệu đồng hỗ trợ cho địa phương thực hiện các công trình, phần việc.

Ý chí vượt khó trong học tập và những hoạt động vì cộng đồng của người “thủ lĩnh” sinh viên là tấm gương sáng để bạn bè noi theo…

DÂN AN

Theo baocantho

Nữ sinh viên 63 tuổi đến trường học Luật để tư vấn miễn phí giúp người nghèo

Nhiều sinh viên ở trường Đại học Cần Thơ khá bất ngờ khi có bạn học năm nay 63 tuổi, bằng tuổi bà ngoại hay bà nội mình. Bà là Vi Thị Kiên - sinh viên năm 3, ngành Luật của trường Đại học Cần Thơ.

Nữ sinh viên 63 tuổi đến trường học Luật để tư vấn miễn phí giúp người nghèo - Hình 1

Bà Vi Thị Kiên ở lớp học.

Bà Kiên quê ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Bà sinh ra trong thời chiến tranh nên chỉ học đến hết lớp 9 rồi nghỉ. Sau năm 1975, bà làm giáo viên dạy hợp đồng ở một trường tiểu học. Sau đó xảy ra chiến tranh biên giới Tây Nam, quân Pol Pot tràn sang thị trấn Ba Chúc giết gần hết gia đình bà. Rất may, bà cùng người chị chạy thoát. Việc dạy học của bà cũng kết thúc từ đó.

Sau khi chạy thoát quân Pol Pot được một thời gian, bà Kiên lập gia đình. Vợ chồng bà có 4 người con, gồm ba trai, một gái. Các con của bà đều được ăn học đàng hoàng. Các con của bà đều thành đạt, có công ăn, việc làm ổn định, đều là bác sĩ, kỹ sư.

Nữ sinh viên U70 chăm chỉ đến trường học luật để tư vấn miễn phí giúp người nghèo

"Khi các con thành đạt, tôi nghĩ ngay đến chuyện đi học tiếp để có tấm bằng đại học. Vì thời thanh niên tôi ước ao được vào đại học lắm nhưng gia đình nghèo nên đành gác ước mơ lại", bà Kiên kể.

Bà Kiên cũng cho biết, ban đầu bà chỉ nghĩ lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT là vui lắm rồi, nhưng khi kết quả thi khá tốt và muốn học thêm lên nữa.

Bà bàn với cả nhà chuyện đi học đại học, chồng và các con không phản đối nhưng họ sợ bà lớn tuổi, đi học gặp áp lực, căng thẳng không tốt cho sức khoẻ. "Còn hàng xóm thì bảo, tôi 60 -70 tuổi rồi học làm chi, ở nhà chơi với con cháu hay đi du lịch cho sướng nhưng tôi vẫn quyết tâm đi học. Lúc đó bà được con trai thứ ba ủng hộ nhiệt tình nhất, mọi chi phí đều được con trai lo", bà Kiên kể.

Nữ sinh viên 63 tuổi đến trường học Luật để tư vấn miễn phí giúp người nghèo - Hình 2

Mặc dù lớn tuổi nhưng bà Kiên là một trong những sinh viên đạt điểm cao của lớp.

Nhớ lại quãng thời gian bắt đầu học lại sau 40 năm bỏ dở, bà Kiên cho biết: Năm đó bà đến Phòng GD-ĐT huyện tìm được hồ sơ và đăng ký học bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Cuối năm học lớp 12, bà đạt điểm trung bình các môn là 7,2.

"Năm 2017 khi tôi đến phòng thi để làm thủ tục, bảo vệ không biết tôi là thí sinh đi thi nên ngăn lại, không cho vào. Khi đưa giấy báo dự thi, họ mới giật mình. Năm đó, tôi tốt nghiệp THPT và làm hồ sơ xét tuyển vào ngành Luật của Trường ĐH Cần Thơ", bà Kiên cho biết.

Khi phóng viên hỏi tại sao bà chọn ngành Luật để học, bà Kiên cho biết, bà lớn tuổi rồi học các ngành nghề khác không phù hợp nên chọn ngành Luật là để có thêm kiến thức về pháp luật để tư vấn miễn phí cho những ai cần giúp đỡ. "Hôm cầm giấy báo trúng tuyển trên tay, tôi mừng muốn khóc. Uớc mơ mấy chục năm của tôi đã thành hiện thực", bà Kiên tâm sự.

Nữ sinh viên 63 tuổi đến trường học Luật để tư vấn miễn phí giúp người nghèo - Hình 3

Lúc về nhà, bà Kiên tranh thủ xem lại bài.

Bà Kiên cũng cho biết, bà lớn tuổi nên việc tiếp thu bài không bằng các cháu. Thời của bà cũng không được học ngoại ngữ, vi tính nên khi vào đại học, bà "toát mồ hôi" vì những môn này nhưng sự tận tâm của giảng viên và của các cháu là bạn học nên bà đã vượt qua được những môn "khó nhằn" này.

Em Võ Tấn Phát - lớp trưởng lớp của bà Kiên cho biết: "Ngày nào cô Kiên cũng đi học rất sớm và rất chăm chỉ, bài vở cô ấy ghi chép rất rõ ràng. Mặc dù cô lớn tuổi nhưng cô là tấm gương sáng về sự học.

Nhiều giáo viên của cô Kiên cho biết, mặc dù đã là 63 tuổi nhưng sinh viên Vi Thị Kiên tiếp thu kiến thức rất tốt. Điểm kiểm tra của cô Kiên nhiều môn nằm trong top những sinh viên có số điểm cao của lớp."

Hoàng Tùng

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-1901:58Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân30:15Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp16:48Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-1902:00Ôn thi tốt nghiệp THPT Vật lí: Dòng điện xoay chiều và mạch điện xoay chiều37:29Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-1904:09

Tiêu điểm

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5
22:39:02 16/05/2021
Ngành hot nhất năm 2021 có tỉ lệ 'chọi' lên tới 1/10
09:50:55 17/05/2021
Thí sinh đổ xô chọn bài thi Khoa học xã hội
10:45:57 17/05/2021
TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học
18:06:52 17/05/2021
Ôn thi vào lớp 10: Bốn cách chứng minh tứ giác trong Toán hình đơn giản, dễ nhớ
19:54:10 17/05/2021
Học sinh Hà Nội đạt giải cuộc thi Robotics khu vực châu Á - Thái Bình Dương
21:42:51 16/05/2021
Hải Phòng: Dừng nhận xét, đánh giá học sinh bằng phiếu
22:36:30 16/05/2021
Cả nước có 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021
10:35:01 17/05/2021
Chuyện dài “học thật, thi thật và nhân tài thật”
19:59:43 17/05/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình: Chưa có chủ trương điều chỉnh lịch
22:12:21 16/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, sống trong chung cư tại Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca
06:12:54 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Khoảnh khắc buồn của Khánh Vân Miss Universe kết thúc
08:49:44 18/05/2021

Tin mới nhất

Học phí đại học khối ngành sức khỏe tăng cao

10:24:23 18/05/2021
Trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều trường đại học, đặc biệt là khối ngành sức khoẻ, đã thông báo tăng mức học phí so với năm học trước.

"Miếng bánh" cao đẳng, phần ai?

10:23:31 18/05/2021
Đang có một cuộc tranh luận nảy lửa trong việc quản lý hệ cao đẳng giữa Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lịch khảo sát trực tuyến cho học sinh lớp 12 của Hà Nội

10:19:09 18/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn Thành phố làm bài khảo sát theo hình thức trực tuyến vào các ngày từ 28 đến 30-5.

Xét tuyển đại học: Mất cân đối ngành nghề

09:42:28 18/05/2021
Theo công bố mới nhất của Bộ GDĐT, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tuyển sinh, thí sinh cả nước đăng ký 3,8 triệu nguyện vọng (NV) xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó, Kinh doanh và Quản lý là nhóm ngành có số lượng NV đăng ký nhi...

Học IELTS theo cách mới ở LangGo

09:41:10 18/05/2021
Kết hợp phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) trong dạy và học IELTS, LangGo mong muốn tạo nên một không khí học tập thoải mái, vừa giúp học viên chinh phục được IELTS vừa giúp họ thay đổi, có được lối tư duy rèn luyện tích cực.

Những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc

19:55:56 17/05/2021
Hàn Quốc là xứ sở của những điều tuyệt vời: Samsung, K-Pop, xe hơi tự lái, kimchi,... Sự vươn lên không khác gì vũ bão của quốc gia Đông Á này bắt nguồn từ nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn cho đến một trong những quốc gia hiện đại nhất...

Thầy giáo Lương Trường Xuân có duyên với danh hiệu thủ khoa

19:52:26 17/05/2021
Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi những kiến thức mới, thầy Lương Trường Xuân nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi giáo viên giỏi của Hải Phòng.

Sẵn sàng phương án dạy và kiểm tra cuối kỳ cho học sinh vùng dịch Sa Pa

19:51:01 17/05/2021
Để tổ chức dạy, ôn tập, thi cuối năm cho HS trong điều kiện, phòng chống dịch Covid-19, ngành giáo dục Sa Pa (Lào Cai) đã điều chỉnh hoạt động giáo dục linh hoạt, phù hợp, chi tiết với điều kiện riêng. 

Làm văn thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

19:49:12 17/05/2021
Trong đề thi tuyển sinh lớp 10, chương trình tập làm văn lớp 9 chiếm điểm số khá cao. Muốn làm tốt phần này, thí sinh cần nắm được phương pháp và kĩ năng làm các dạng bài nghị luận.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công

19:47:47 17/05/2021
Học trực tuyến cùng bạn bè, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa hay tìm ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu là chìa khóa vàng của các thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020. 

Môn nào có tỷ lệ chọi cao vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm nay?

17:45:30 17/05/2021
Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021 - 2022 có 906 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 42 thí sinh so với năm học trước.

Cách ôn thi tiếng Anh khá hay ho ngay trên Facebook Messenger đang được sĩ tử chia sẻ rần rần trước kỳ thi Đại học

10:44:34 17/05/2021
Chỉ cần trò chuyện trên Messenger bạn cũng có thể bổ sung một loạt kiến thức cần thiết dành cho môn Tiếng Anh rồi đó. Thậm chí, có bạn còn nhờ nó mà đạt 9,2 điểm.

Cánh cửa học nghề: Lựa chọn khó khăn nhưng thiết thực

10:37:54 17/05/2021
Đứng trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hằng năm, nhiều phụ huynh, học sinh lớp 9 lại trăn trở vì không biết nên lựa chọn thế nào.

Hội thi Olympic Ánh sáng soi đường: Hơn 20.000 lượt thí sinh dự thi trong ngày khai mạc

09:54:31 17/05/2021
Sáng 16-5, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB- XH tổ chức hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2021, mang tên Án...

Trường nghề mở ngành "hot", đổi tên ngành để hút thí sinh

09:52:10 17/05/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường cao đẳng, trung cấp đã phải mở ngành mới, điều chỉnh cách xét tuyển, thay đổi hình thức nộp hồ sơ và tư vấn để thu hút người học

Hòa Bình: Học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5

22:31:20 16/05/2021
Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trong tỉnh Hòa Bình sẽ đi học trở lại từ ngày 17/5/2021 để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021. 

Bắc Giang chuyển học trực tuyến cho lớp 12, lùi lịch thi lớp 10

22:29:04 16/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có quyết định tạm thời chuyển hình thức dạy học, ôn tập đối với học sinh khối 12 từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hải Dương: Chủ động điều chỉnh thời gian xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9

21:36:58 16/05/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương, hướng dẫn các trường THCS hoàn thành tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 6, tổng hợp số liệu đăng ký dự tuyển, báo cáo phòng trước ngày 15/6. 

Cô gái duy nhất học Cơ điện tử là thủ khoa ở ĐH Bách khoa

11:13:56 16/05/2021
Với điểm tích lũy 3.61/4, Nguyễn Phương Linh (sinh năm 1998, Phú Thọ) tốt nghiệp xuất sắc ngành Cơ điện tử, là thủ khoa đầu ra của Viện Cơ khí, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hà Nội: Trường đủ điều kiện sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến

11:08:28 16/05/2021
 Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trường học nào đủ điều kiện về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Vardy đeo huy chương vô địch Cup FA đi ngủ

Bên lề sân cỏ

12:47:23 18/05/2021
Tiền đạo Jamie Vardy trở về nhà và đeo huy chương của đội đoạt Cup FA đi ngủ, sau khi cùng Leicester hạ Chelsea trong trận chung kết hôm 15/5.

Livestream trên sóng, các nữ streamer có gương mặt học sinh “gây lú” bởi tuổi đời thật

Netizen

12:45:49 18/05/2021
Không phải thế hệ trẻ nhất nhưng các nữ streamer này vẫn dư sức cạnh tranh bởi sở hữu nhan sắc không tuổi.

Suarez: 'Ngôi vô địch trong tầm tay Atletico'

Bóng đá thế giới

12:40:05 18/05/2021
Tiền đạo Luis Suarez tự tin về khả năng vô địch La Liga của Atletico sau khi hạ Osasuna 2-1 tối 16/5.

Phan Văn Đức tranh thủ gặp vợ con trước khi hội quân

Sao thể thao

12:36:49 18/05/2021
Sau khi hoàn thành cách ly, Phan Văn Đức phải nhanh chóng ra Hà Nội hội quân tuyển Việt Nam mà không có nhiều thời gian ở bên vợ con.

Quách Ngọc Ngoan cưng chiều con gái

Sao việt

12:36:43 18/05/2021
Diễn viên Quách Ngọc Ngoan chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm bên con gái chung của anh và Phượng Chanel - bé Su Mi, hơn 2 tuổi.

65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Sự kiện nóng

12:34:42 18/05/2021
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) chính thức thông tin về người đàn ông sinh năm 1986 nghi nhiễm Covid-19.

3h sáng có tiếng đập cửa dồn dập, nhà tôi chết lặng nhìn chị gái rũ rượi bên ngoài

Tâm sự

12:31:45 18/05/2021
Ngoài cửa không ai khác chính là chị gái tôi, đầu tóc chị rũ rượi, áo quần nhăn nhúm và khuôn mặt giàn giụa nước mắt. Chị đang ngồi trên chiếc xe lăn, dưới chân chị là túi hành lý to được nhét vội vào, thậm chí đồ dùng còn tràn cả ra ng...

Trào lưu tóc nhuộm đối xứng hai màu của sao Hàn gây sốt giới trẻ

Thời trang

12:29:28 18/05/2021
Thời gian gần đây, nhiều ngôi sao Hàn Quốc và giới trẻ ngày càng ưa chuộng trào lưu tóc nhuộm đối xứng hai bên hai màu khác nhau vô cùng phá cách.

An Giang: Vừa hoàn thành cách ly, 2 người Campuchia bị bắt về tội buôn lậu

Pháp luật

12:29:02 18/05/2021
Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 2 công dân Campuchia vận chuyển hàng lậu qua Việt Nam đã bị Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, bắt giam về tội buôn lậu.

Shin Min Ah đăng ảnh đi chơi "sương sương", netizen bóc luôn chi tiết nghi vấn hẹn hò Kim Woo Bin

Sao châu á

12:26:37 18/05/2021
Netizen cho rằng đây chính là ảnh từ buổi hẹn hò của Kim Woo Bin - Shin Min Ah.

Mẹo làm trắng răng, không ê buốt tại nhà

Làm đẹp

12:24:26 18/05/2021
Nếu không có điều kiện đến nha sĩ thường xuyên mà vẫn muốn có một hàm răng trắng để nụ cười thêm cuốn hút thì hãy thử một số cách làm trắng răng tự nhiên tại nhà.

165 người mắc kẹt ở Đà Nẵng, tố bị lừa đi lao động Hàn Quốc

Đời sống

12:21:00 18/05/2021
165 người từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hoá, Hà Tĩnh,... bị lừa đến khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại, tố cáo người tổ chức đã dụ họ đến đây.

Nghèo khó chỉ là thử thách với 3 con giáp khổ trước sướng sau này, tương lai huy hoàng, giàu sang bậc nhất

Trắc nghiệm

12:09:43 18/05/2021
Vượt qua thử thách, thành công sẽ đến là tương lai tươi sáng cho 3 con giáp khổ trước sướng sau dưới đây.

Audi Q5 công nghệ mild hybrid MIEV ra mắt thị trường Việt

Ôtô

12:04:46 18/05/2021
Sau Audi A6, A7 Sportback, Q7 và Q8, sáng 18/5 Audi Việt Nam tiếp tục giới thiệu mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe sang cỡ trung tại thị trường châu Âu là Q5 với công nghệ mild hybrid MIEV.

Cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon

Ẩm thực

12:01:34 18/05/2021
Thịt kho hột vịt là món ăn tết ngon và có ý nghĩa cho cả năm được sung túc. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn cách làm thịt kho hột vịt thơm ngon.