Google tham gia thị trường blockchain 

Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3.

Đây là lần đầu tiên Google công khai kế hoạch của mình về các công nghệ liên quan đến blockchain. Theo Bloomberg, bộ phận mới của Google sẽ tập trung vào “blockchain, điện toán phân tán và các công nghệ lưu trữ dữ liệu thế hệ mới”.

Shivakumar Venkataraman, Phó chủ tịch mảng kỹ thuật tại Alphabet, công ty mẹ của Google được bổ nhiệm lãnh đạo bộ phận mới. Ông Shivakumar đã làm việc tại mảng quảng cáo của Google gần 20 năm. Ông từng có kinh nghiệm nghiên cứu về điện toán phân tán, công nghệ giúp mở rộng khả năng xử lý bằng cách kết hợp sức mạnh của nhiều máy chủ riêng lẻ.

Bộ phận blockchain từng thuộc về Labs, tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực tế ảo tại Google. Ông Venkataraman được xem là “thành viên sáng lập” của Labs.

Google tham gia thị trường blockchain - Hình 1

Google thành lập đơn vị nghiên cứu về blockchain.

Sau thất bại trong các dự án liên quan đến kính thực tế ảomạng xã hội Google cũng như lệnh cấm quảng cáo tiền số, Google dần trở nên kín tiếng đối với dự án mới, đặc biệt là tiền mã hóa. Theo Business Insider, điều này một phần do chính sách có phần thận trọng của CEO Sundar Pichai.

Google chính thức gỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa trên nền tảng tìm kiếm của mình vào tháng 8/2021. Bước đi này được xem là dấu hiệu Google đã có kế hoạch với blockchain.

Đầu tháng 11/2021, Google bổ nhiệm Clay Bavor, phó chủ tịch chuyên tư vấn cho tổ chức khởi nghiệp phụ trách Labs và bộ phận nghiên cứu thiết bị và phần mềm liên quan đến thực tế ảo. Bavor được Google đánh giá là “người có tầm nhìn dài hạn, luôn hết mình với tổ chức và lợi nhuận của doanh nghiệp”.

Việc tách bộ phận blockchain ra riêng là bước đi cho thấy Google đã có những kế hoạch dài hơi với Web3 và tiền mã hóa. Tuy nhiên, theo Bloomberg, mảng blockchain tại Google vẫn còn nhỏ so với các phòng ban và sản phẩm khác.

Video đang HOT

Google đã im hơi lặng tiếng trong khi các đối thủ của mình liên tục nổ súng tấn công Web3. Các đại gia công nghệ khác như Twitter, Facebook (hiện đổi tên thành Meta) đã đi trước khi liên tục công bố kế hoạch liên quan đến vũ trụ ảo ( metaverse) và Web3, thế hệ Internet tiếp theo được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa. Pháp lý chưa rõ ràng có thể là lý do khiến Google chậm chân.

Theo Bloomberg, CEO của Google không sở hữu bất kỳ đồng tiền mã hóa nào. “Tôi chỉ vọc vạch chúng, giao dịch một ít để làm quen”, ông Pichai chia sẻ.

Chuyên gia kinh tế: 'Vai trò của Bitcoin sẽ ngày càng mờ nhạt'

Thị trường tiền mã hóa năm 2022 sẽ tập trung vào khả năng tương thích, mở rộng của nền tảng blockchain.

Natasha Che là tiến sĩ ngành Kinh tế vĩ mô, sáng lập công ty Soundwise và Tascha Labs. Hiện nhà kinh tế học này thường xuyên chia sẻ về các xu hướng Web3, blockchain cùng các nhận định, dự đoán.

Chia sẻ với PV , Natasha Che cho rằng GameFi sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2022. Từ góc nhìn của một người từng làm việc cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về các thị trường mới nổi, bà Che nhận định điểm mạnh của GameFi là mở ra cơ hội cho người dùng sở hữu tài sản số.

Ba dự đoán về thị trường năm 2022

Thị trường tiền mã hóa tăng trưởng mạnh trong năm 2021, kéo theo một loạt trào lưu mới như NFT, GameFi. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư băn khoăn khi muốn tham gia thị trường trong năm 2022.

Bà Che nhận định xu hướng thị trường tiền mã hóa trong năm 2022 sẽ xoay quanh 3 trụ cột chính: giải pháp công nghệ blockchain Layer 2, khả năng tương thích giữa các chuỗi và game kiếm tiền.

Chuyên gia kinh tế: Vai trò của Bitcoin sẽ ngày càng mờ nhạt - Hình 1

Natasha Che là một nhà kinh tế vĩ mô, chuyên đầu tư công nghệ và nghiên cứu sâu về thị trường tiền số.

Theo bà Che, các trò chơi kiếm tiền dựa trên blockchain, thường được gọi chung là GameFi, có xu hướng lôi kéo nhiều sự chú ý hơn so với các loại meme coin của năm Dogecoin. Sự tăng trưởng của các meme coin trong năm 2021 hầu như chỉ dựa vào mức độ quan tâm đến từ những tin đồn, xu hướng trên Internet.

Kết hợp với việc giúp người dùng sở hữu tài sản số, chuyên gia kinh tế này cho rằng GameFi có thể còn phát triển hơn trào lưu meme coin.

"Tôi cảm thấy các trò chơi kiếm tiền có tầm ảnh hưởng hơn meme coin, bởi chúng đem lại nhiều niềm vui hơn, buộc mọi người phải thực hiện nhiều thao tác chứ không chỉ mua và giữ. Chúng có thể tạo ra một loại văn hóa số", bà Che chia sẻ.

Sự cạnh tranh giữa các blockchain Layer 1 và giải pháp công nghệ Layer 2 trên Ethereum ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhiều chuỗi mới sẽ đạt được khả năng mở rộng quy mô đáng kể. Bên cạnh đó, khả năng tương tác giữa các chuỗi đang dần được chú trọng hơn.

"Mọi sự chú ý sẽ đổ vào các dự án tạo thuận lợi chuyển tài sản xuyên chuỗi và khả năng tương thích, kết nối của nền tảng blockchain", bà Che cho biết.

Đối với thị trường tiền điện tử mới mẻ và nhiều biến động, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Bà Natasha Che cho rằng mọi người nên xem xét những dự án chú trọng khả năng tương thích giữa các chuỗi và các giải pháp đa chuỗi.

Vai trò của Bitcoin sẽ ngày càng mờ nhạt

Natasha Che cho biết hiện không ghi nhận sự gia tăng trong dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử. Các quy định điều kiện tiền tệ và quản lý thanh khoản sẽ được siết chặt hơn trong năm nay vì các ngân hàng trung ương trên thế giới tìm cách tăng lãi suất.

Chuyên gia kinh tế: Vai trò của Bitcoin sẽ ngày càng mờ nhạt - Hình 2

Nhiều chuyên gia cho rằng vai trò của Bitcoin trong thị trường tiền mã hóa ngày càng ít quan trọng.

"Để giá Bitcoin tăng mạnh, thị trường cần các dòng tiền mới đổ vào tiền điện tử với tốc độ nhanh chóng. Các nhà đầu tư sẽ luôn rót vốn vào tiền điện tử nhưng tôi không cho rằng trong 3-6 tháng tới sẽ có bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào", bà Che chia sẻ.

Do dòng tiền mới không đổ vào nhiều, chuyên gia này tin rằng dòng tiền trong thị trường có xu hướng di chuyển từ các coin có mức vốn hóa cao sang các dự án nhỏ hơn nhưng độ tăng trưởng cao.

Trong năm 2021, giá trị vốn hóa của Bitcoin trên toàn bộ thị trường, thường được tính bằng chỉ số Bitcoin Dominance (BTC.D) đã giảm mạnh. Từ mức gần 70% vào đầu năm 2021, BTC.D hiện chỉ quanh mức 40%.

Dù giá trị các altcoin (những loại tiền mã hóa ngoài Bitcoin) vẫn phần nào phụ thuộc vào Bitcoin, ngày càng nhiều dự án tăng trưởng mạnh và "ngược sóng" Bitcoin.

Khái niệm "Bitcoin maximalist", chỉ niềm tin rằng thị trường tiền mã hóa chỉ phụ thuộc vào Bitcoin, cũng không còn được tin tưởng. Trong báo cáo của những nhà phân tích có ảnh hưởng như Messari, Bitcoin maximalist được coi là khái niệm lỗi thời. Đó là lý do bà Che gợi ý những hướng đầu tư khác trong năm 2022.

Chuyên gia kinh tế: Vai trò của Bitcoin sẽ ngày càng mờ nhạt - Hình 3

Tuy chưa vượt qua được Bitcoin, Ethereum và các hệ sinh thái tương tự đang ngày càng phát triển.

"Với những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư, tôi sẽ khuyên họ nghiên cứu các dự án chất lượng trong blockchain công khai Layer 1, Layer 2, các giải pháp xuyên chuỗi, hoặc game kiếm tiền", bà Che nhận định.

Chuyên gia này cũng cho rằng không nên chờ đợi quỹ ETF thực, tức là hình thức đầu tư gián tiếp vào Bitcoin, được Mỹ thông qua trong năm nay. Tuy Bitcoin thường được coi là một loại vàng kỹ thuật số, bà Che nhận định ETF vàng và ETF Bitcoin rất khác nhau.

"Hiện nay, ngày càng nhiều sản phẩm tài chính trên thế giới cho phép mọi người tiếp cận tài sản tiền điện tử. Bất kể bạn là một cá nhân hay tổ chức, việc mua Bitcoin trực tiếp hoặc gián tiếp không hề khó khăn. 30 năm trước, ETF vàng đóng vai trò chất xúc tác cho giá vàng, nhưng thời gian đã thay đổi mọi thứ. Tôi không nghĩ quỹ ETF sẽ có tác động tới giá Bitcoin", bà Natasha Che chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên13:53Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3101:30Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Ninh Dương Lan Ngọc công khai ‘người yêu’, danh tính khiến nhiều người ngỡ ngàng01:54Kiều Minh Tuấn chính thức phản ứng khi Cát Phượng công khai chuyện chia tay03:25Phản ứng khó hiểu của Trường Giang khi nghe Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn03:21Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Kiều Minh Tuấn gây 'hết hồn' với loạt cảnh 'nóng' cùng các mỹ nhân Việt dù đã công khai yêu đương Cát Phượng04:56Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55Kiều Minh Tuấn hy sinh thiên chức của người đàn ông vì Cát Phượng và con riêng của bạn gái03:37

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk trở mặt, muốn mua Twitter với giá thấp hơn trước đó
16:22:02 17/05/2022
Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường 
20:59:31 16/05/2022
Binance đầu tư 3 triệu USD vào LUNA, giờ chỉ còn 3.000 USD 
21:59:25 17/05/2022
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán
03:35:16 17/05/2022
Vì sao nên xóa cookie và cache điện thoại Android thường xuyên? 
15:53:24 17/05/2022
Elon Musk đang muốn 'mặc cả' với Twitter 
22:04:52 17/05/2022
Metaverse khiến Meta gặp khó khăn 
01:51:47 17/05/2022
33% ứng dụng di động rơi vào lãng quên và dễ bị hack 
02:55:35 17/05/2022
Elon Musk muốn "ép giá" Twitter?
11:21:25 18/05/2022
Đức đánh thuế thu nhập đối với tiền mã hóa
03:05:36 17/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương
14:13:53 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
TPHCM: Điều tra vụ gia đình 3 người chết, 1 người nguy kịch trong phòng trọ
15:16:54 18/05/2022
Bị CĐM chỉ trích khi xuất hiện thân mật bên Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Bắc chính thức lên tiếng phản hồi
14:37:47 18/05/2022
Phí Phương Anh tung ảnh diện bikini bé xíu, khoe đường cong gắt hơn cả Ngọc Trinh
13:43:55 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Xuân Bắc bị đồn thân mật bên Trang Trần, bà xã lập tức tuyên bố thẳng 1 câu thấy rõ quan hệ hiện tại
14:20:52 18/05/2022

Tin mới nhất

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

11:10:02 18/05/2022
Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Bộ Nội vụ, được xem là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ blockchain, là cầu nối giữa cộng đồng, dự án với cơ quan quản lý của nhà nước

Quấy rối tình dục - Nỗi ám ảnh trong metaverse

11:08:22 18/05/2022
Khi thế giới ảo ngày càng trở nên sống động như thật, người dùng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như những lời nói căm thù và quấy rối tình dục

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng 

18:52:06 17/05/2022
Theo Trung tâm VNCERT/CC, gần đây có nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo nền tảng thương mại điện tử Amazon gửi thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

15:47:40 17/05/2022
Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Mỹ truy tố hình sự bác sĩ tim mạch bán phần mềm mã độc tống tiền 

15:37:19 17/05/2022
Một bác sĩ tim mạch người Venezuela tự học lập trình, bán phần mềm cho hacker người Iran tống tiền các doanh nghiệp Israel, đang đối mặt với cáo buộc hình sự từ tòa án tại Mỹ

Tại sao Bitcoin liên tục lao dốc trong nửa đầu năm 2022? 

03:09:38 17/05/2022
Từng chạm ngưỡng 60.000 USD, Bitcoin giờ chỉ có giá trị bằng một nửa. Các loại tiền mã hóa khác như Ether và BNB cũng bị ảnh hưởng, kéo theo khối lượng giao dịch giảm mạnh trên các sàn lớn

Kiện Facebook vì công việc quá ám ảnh, độc hại 

16:47:18 16/05/2022
Một cựu quản trị nội dung tại chi nhánh Facebook ở Kenya đang kiện Meta, công ty mẹ của mạng xã hội vì điều kiện làm việc tồi tệ

Một tòa án ở Mỹ cho rằng YouTube không phải trang web 

15:24:14 16/05/2022
Một tòa án yêu cầu mạng xã hội không được kiểm duyệt bài viết đăng bởi cư dân Texas sau khi thẩm phán cho rằng YouTube không phải website

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất  

14:45:46 16/05/2022
Đối tác lắp ráp của Apple, Pegatron, đã thông báo rằng việc sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải của họ đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19 của Trung Quốc

Mất 3.000 USD vì web giả mạo Liên minh Blockchain Việt Nam

05:47:55 16/05/2022
Xuất hiện trang web giả mạo câu lạc bộ Liên minh Blockchain Việt Nam, chiêu dụ người dùng nạp USDT lên sàn để nhận lãi suất 2-4%

Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store

05:40:08 16/05/2022
Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật

Nhìn lại 1 tuần đầy nỗi đau của thị trường tiền ảo 

22:15:33 15/05/2022
Sự sụp đổ của một stablecoin từng được ca ngợi hết lời đã làm dấy lên những câu hỏi quan trọng về hiệu quả, tiềm năng của toàn bộ thị trường tiền ảo

Khám phá chú chó robot Sony Aibo, món đồ chơi có giá 70 triệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước! 

20:46:55 15/05/2022
Nếu bạn quá ngộp với chú chó robot 1,7 tỷ đồng vừa làm mưa làm gió trên MXH, hãy ngó nghiêng chú chó robot giá chỉ 70 triệu đồng của Sony

Các tỷ phú tiền số mất cả trăm tỷ chỉ trong 1 phiên, có người 'bốc hơi' đến hơn 80% tài sản 

18:20:06 15/05/2022
Lên voi xuống hố là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn

Hàng loạt website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công 

16:08:39 15/05/2022
Các website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công giả mạo (phishing attack), lừa người dùng kết nối tới địa chỉ ví MetaMask của họ ngay trên trang web

Ván cược đầy mâu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett 

13:38:22 15/05/2022
Việc mua lại Activisioin Blizzard thể hiện tham vọng của Microsoft để chiếm lĩnh metaverse. Dù luôn chê tiền mã hóa, tỷ phú Warren Buffett lại tin tưởng tiềm năng này

Tài sản ảo NFT giữa cơn sốt tỉ đô 

07:13:48 15/05/2022
Tăng trưởng bùng nổ trên thế giới trong năm 2021 với giá trị giao dịch được cho là lên đến hàng chục tỉ USD, tài sản ảo NFT cũng dần nóng lên tại VN nhưng các diễn biến nóng lạnh bất thường cùng với việc chưa có khung pháp lý rõ ràng th...

CEO Twitter nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố tạm hoãn thỏa thuận? 

06:57:59 15/05/2022
Parag Agrawal, CEO Twitter, cho biết ông hy vọng thương vụ với Elon Musk có thể hoàn thành. Đồng thời, ông cũng khẳng định bản thân sẽ điều hành công ty trong trường hợp thương vụ không thành công

Có thể bạn quan tâm

Màn thăng hạng nhan sắc ngoạn mục của Miley Cyrus: Sao nhí Hannah Montana một thời thành mỹ nhân khiến ai cũng phải trầm trồ

Sao âu mỹ

17:31:32 18/05/2022
Miley Cyrus hiện đang là tâm điểm bàn tán trên MXH nhờ nhan sắc lên hương một cách ngoạn mục. Mới đây nhất, trong lần xuất hiện trên chương trình Late Night with Seth Meyers, mọi sự chú ý đã đổ dồn vào Miley khi cô nàng xuất hiện với kh...

Lịch thi đấu bóng đá Nữ SEA Games 31: Việt Nam vs Myanmar ở bán kết

Bóng đá việt nam

17:30:07 18/05/2022
Lịch thi đấu bóng đá Nữ SEA Games 31: Cập nhật lịch thi đấu môn bóng đá Nữ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầy đủ và chính xác. Môn bóng đá Nữ tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 9 - 21/5. Tất cả các trận đấu của môn bóng đá Nữ đều thi đấu...

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói “chỉ tự vệ”

Thế giới

17:24:12 18/05/2022
Đài MBS News trích dẫn cáo trạng tại phiên sơ thẩm tại Tòa án Osaka ngày 16-5 cho biết Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi, quốc tịch Dominica) liên tục tấn công vào vùng đầu và đẩy du học sinh Trịnh Tú Anh xuống sông Dotonbori thuộc TP...

Hôm nay ăn gì: Hơn 100 nghìn được bữa chiều ngon, có món giòn sần sật ăn vui miệng

Ẩm thực

17:21:44 18/05/2022
Sụn gà rang muối tiêu đậm đà giòn tan, lòng cá ba sa xào dưa chua hấp dẫn... đảm bảo khiến bữa cơm chiều của bạn ngon chưa từng thấy. Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

Sốc với nhan sắc của Chung Sở Hồng, mỹ nhân từ chối Thành Long và Lưu Đức Hoa sau 10 năm goá chồng

Sao châu á

17:19:34 18/05/2022
​Từng là mỹ nhân đình đám Hương Cảng, khiến Thành Long - Lưu Đức Hoa chết mê chết mệt nhưng sau cùng Chung Sở Hồng lại có cuộc sống đơn độc sau khi chồng doanh nhân Chu Gia Đỉnh qua đời

Đoàn Xuân Khuê Minh - Ngọc nữ của làng golf Việt Nam: "Đối thủ lớn nhất chính là bản thân mình"

Sao thể thao

17:17:58 18/05/2022
Gần 10 năm theo đuổi golf, vinh quang có, thất bại có nhưng Đoàn Xuân Khuê Minh vẫn kiên cường theo đuổi đến cùng trên con đường mình đã chọn. Năm nay, cô gái 19 tuổi là trụ cột của đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 31

Những chiếc E-scooter không thể bỏ lỡ

Xe máy

17:14:00 18/05/2022
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện gọn nhẹ, thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng thì hãy bắt kịp xu hướng với E-scooter.Sử dụng Segway E110A eScooter để đi làm hàng ngày, đi dạo và chạy việc vặt. Với cốp có dung tích đến 27 l...

Các bài tập trị ù tai đơn giản mà hiệu quả

Đời sống

17:13:25 18/05/2022
Mặc dù khó chịu, ù tai thường không phải là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng. Hiện tượng này có thể diễn ra ngắn ngày nếu tìm được nguyên nhân và giải quyết được nguyên nhân đó. Nhiều người bị ù tai diễn ra nhiều tháng nhiều năm...

Căn nhà trị giá 33,5 tỷ đồng phong cách garage ôtô thập niên 30

Ôtô

17:10:39 18/05/2022
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà tvới garage ôtô phong cách cũ, nhưng bên trong chúng ta sẽ phải ngạc nhiên trước lỗi thiết kế cũng như sự tiện nghi, đầy xa hoa.Tòa nhà với garage ôtô thập niên 30 này nằm ở ở số 221 Phố Oak, Natick, Massachus...

Đội tuyển cầu mây Thái Lan đội nón đi chơi khắp Hà Nội

Du lịch

17:08:55 18/05/2022
Các VĐV cầu mây Thái Lan đang thi đấu rất tốt ở SEA Games 31 với ưu thế tuyệt đối. Nhân một ngày được nghỉ ngơi, đoàn VĐV cầu mây đã lên đường thăm quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt hai tầng

Băng Châu: Á hậu đa tài, cự tuyệt chụp ảnh bikini, lấy đại gia, 15 năm biến khỏi showbiz giờ ra sao?

Sao việt

16:58:58 18/05/2022
Không chỉ là một người đẹp tài năng, doanh nhân thành đạt, Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng đại gia

SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng

Netizen

16:48:41 18/05/2022
Nhiều người chỉ trích nữ Tiktoker mù quáng vì liên tục có động thái ủng hộ bà Phương Hằng. Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã xử lý đối tượng về hành vi lên mạng xã hội kêu gọi biểu tình tại Khu du lịch (KDL) Đại Nam