Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain 

Blockchain tạo nên sự khác biệt giữa metaverse với Internet ngày nay. Công nghệ này giúp người dùng sở hữu và mua sắm tài sản kỹ thuật số trong cả không gian ảothế giới thực.

Metaverse là loạt không gian ảo được kết nối với nhau – như mạng lưới toàn cầu nhưng được truy cập thông qua thực tế ảo. Cách hiểu thông thường này không hề sai. Tuy nhiên, một khía cạnh cơ bản đã tạo nên sự khác biệt giữa metaverse và Internet ngày nay, đó là công nghệ blockchain.

Công nghệ blockchain có liên quan gì với metaverse? Câu trả lời là mọi thứ. Blockchain cho phép người dùng sở hữu tài sản kỹ thuật số trong thế giới ảo thông qua NFT ( token không thể thay thế). Đây là điểm mấu chốt để tạo nên giá trị của các vũ trụ ảo.

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain - Hình 1

Công nghệ blockchain hứa hẹn giúp mọi tài sản số của người dùng trong metaverse hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của họ.

Metaverse không thuộc sở hữu của bất kỳ nhóm người hoặc công ty nào. Mỗi tổ chức sẽ xây dựng các không gian ảo khác nhau. Trong tương lai, những thế giới này sẽ kết nối, tương tác với nhau – tạo thành metaverse.

Người dùng sẽ muốn mang theo tài sản của mình khi di chuyển giữa các thế giới ảo – như từ Decentraland đến không gian ảo của Microsoft. Nếu hai thế giới này có thể liên kết với nhau, blockchain sẽ xác thực quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của người dùng trong cả hai thế giới.

Vai trò của công nghệ blockchain

Về cơ bản, một khi người dùng có thể truy cập vào ví tiền điện tử cá nhân trong thế giới ảo, họ có thể tiếp cận toàn bộ tài sản kỹ thuật số của mình.

Vật phẩm kỹ thuật số bên trong ví không chỉ có tiền điện tử, người dùng có thể lưu trữ các sản phẩm metaverse như đồ trang trí, vũ khí ảo và những món đồ liên quan đến hình đại diện như quần áo, ảnh hoạt họa.

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain - Hình 2

Trong metaverse, mọi người có thể tạo avatar – tức hình ảnh đại diện – mang phong cách, cá tính mà họ muốn thể hiện.

Video đang HOT

Sử dụng ví điện tử, người dùng có thể mua hàng hóa kỹ thuật số truyền thống như nhạc, phim, trò chơi và ứng dụng. Bên cạnh đó, tại metaverse, người dùng còn có thể mua sản phẩm tồn tại trong thế giới thực. Họ có thể quan sát, “cầm nắm” chúng qua mô hình 3D để đưa ra quyết định mua sắm sáng suốt.

Ví điện tử sẽ được liên kết với thẻ căn cước công dân (ID), tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch yêu cầu xác minh pháp lý như mua xe hơi hoặc nhà ở thế giới thực. Việc liên kết giữa ví điện tử và thẻ ID còn giúp kiểm soát quyền truy cập tại các khu vực giới hạn độ tuổi trong metaverse.

Bản chất phi tập trung của blockchain có khả năng làm giảm sự cần thiết của “người gác cổng” trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, những doanh nghiệp vẫn sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội để tạo ra doanh thu, thậm chí nhiều hơn so với các nền kinh tế hiện tại. Các công ty như Meta sẽ cung cấp những nền tảng lớn, nơi mọi người có thể làm việc, vui chơi và tụ họp.

Các thương hiệu lớn cũng tham gia vào tổ hợp NFT, bao gồm Dolce & Gabbana, Coca-Cola, Adidas và Nike. Trong tương lai, khi mua một vật phẩm của thế giới thực, bạn cũng có thể sở hữu NFT của sản phẩm đó trong metaverse.

Công nghệ blockchain và thị trường phi tập trung

Blockchain là một công nghệ lưu trữ vĩnh viễn các giao dịch trong cuốn sổ cái – một cơ sở dữ liệu phi tập trung và công khai. Bitcoin là tiền điện tử nổi tiếng nhất dựa trên công nghệ này.

Khi một người mua Bitcoin, giao dịch đó sẽ được ghi lại vào chuỗi khối Bitcoin. Điều này có nghĩa hồ sơ giao dịch sẽ được phân phối đến hàng nghìn máy tính cá nhân trên khắp thế giới.

Giống như Bitcoin, Ethereum là nền tảng dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Ethereum cũng có thể được lập trình thông qua các hợp đồng thông minh – những đoạn mã tự thực thi trong trường hợp các điều kiện được thỏa mãn.

Người dùng có thể sử dụng một hợp đồng thông minh trên blockchain để thiết lập quyền sở hữu đối với đối tượng kỹ thuật số như những sản phẩm nghệ thuật tự sáng tạo.

Không ai khác có thể giành quyền sở hữu những sản phẩm này trên blockchain ngay cả khi họ lưu một bản sao tác phẩm vào máy vi tính. Ngoài ra, người dùng còn có thể sở hữu các tài sản số khác như tiền tệ, chứng khoán hoặc các bản thiết kế, hội họa.

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain - Hình 3

NFT – viết tắt của Non Fungible Token – là những vật phẩm, như âm nhạc hay tác phẩm đồ họa, được mã hóa trên blockchain.

Người dùng có thể sử dụng hợp đồng thông minh để giao dịch trực tuyến một sản phẩm với giá 1 triệu USD bằng Ether – đơn vị tiền tệ của chuỗi khối Ethereum. Khi giao dịch được hai bên chấp thuận, sản phẩm trên và tiền số Ether sẽ tự động chuyển quyền sở hữu giữa người mua và người bán trên blockchain.

Giao dịch này không cần ngân hàng hoặc bên thứ ba làm chứng. Nếu xảy ra tranh chấp, hồ sơ công khai trong sổ cái sẽ trở thành cơ sở để truy cứu.

Thực hiện hành vi lừa đảo hay kiểm soát hệ thống lưu trữ phi tập trung là một điều khó khăn. Các blockchain công khai – như Bitcoin và Ethereum – là những nền tảng minh bạch. Bất kỳ ai trên Internet đều có thể truy cập vào các giao dịch được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu, không giống như việc tiếp cận sổ sách ngân hàng truyền thống.

4 bước để tìm việc thành công trong lĩnh vực blockchain

Đọc thật nhiều, trải nghiệm các công nghệ mới, tìm hướng nghề nghiệp và xác định mức thu nhập là việc cần làm để tham gia vào ngành công nghiệp blockchain.

Bất kỳ công việc nào cũng có những đòi hỏi về trình độ ở một ngưỡng nhất định. Đối với blockchain, kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực này càng quan trọng vì đây là một nhánh của công nghệ.

Đặc tính của ngành công nghệ là thông tin và dự án mới liên tục được ra mắt. Do đó việc nghiên cứu và trực tiếp sử dụng các sản phẩm tiền mã hóa, blockchain không ngừng là điều tiên quyết để gia nhập sân chơi này.

Trải nghiệm gần gũi nhất có lẽ là tham gia giao dịch tiền mã hóa. Để thúc đẩy động lực đọc hiểu tin tức, các thông báo, cập nhật của những dự án yêu thích mỗi ngày, không gì hay hơn việc bỏ tiền đầu tư. Từ luồng thông tin tìm hiểu, việc lựa chọn được các sản phẩm blockchain chất lượng giữa muôn vàn giải pháp trên thị trường trở nên dễ dàng hơn.

4 bước để tìm việc thành công trong lĩnh vực blockchain - Hình 1

Giao dịch tiền số đem lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Sử dụng các phần mềm blockchain giúp nắm rõ quy trình hoạt động, cách sản phẩm vận hành, từ đó đưa ra quyết định đầu tư. Không dừng tại đó, trong quá trình trải nghiệm, nếu thấy có những ưu điểm hay hạn chế gì, việc góp ý trực tiếp cho các nhà phát triển cũng là một cách để hỗ trợ dự án và tạo dựng mối quan hệ.

Mạng lưới bạn bè rộng trong lĩnh vực blockchain giúp tăng khả năng tìm được việc. Đăng ký tham dự hội nghị, seminar chia sẻ kiến thức về blockchain bên cạnh mục tiêu nâng cao kiến thức, đây còn là cơ hội được làm quen, giao lưu với các lãnh đạo, nhà sáng lập, các chuyên gia đầu ngành.

Xác định hướng đi

Nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực blockchain không dừng lại ở kỹ sư hoặc lập trình viên. Một dự án công nghệ thành công là sự kết hợp của nhiều nhân sự ở các phòng ban. Mỗi hướng nghề có những yêu cầu kiến thức, giai đoạn thử việc và điều kiện khác nhau để tuyển dụng.

Lập trình viên là nghề nghiệp đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nhắc tới blockchain. Nắm được cú pháp của các ngôn ngữ lập trình như C , Solidity, Go, Javascript là yêu cầu để tham gia ứng tuyển vào vị trí này. Đôi khi các lập trình viên phải học một ngôn ngữ khác tùy theo đặc thù dự án nhưng những cái tên kể trên là thông dụng nhất.

4 bước để tìm việc thành công trong lĩnh vực blockchain - Hình 2

Blockchain Hackathon nơi các lập trình viên thể hiện kỹ năng.

Để có những thông tin nóng hổi về thị trường tiền mã hóa thì không thể không nhắc đến vai trò của các nhà báo, phóng viên. Có thể kết hợp kiến thức tiền mã hóa và blockchain, từ đó viết ra một câu chuyện lôi cuốn là yêu cầu của bất kỳ một tòa soạn hay các kênh truyền thông nào.

Các dự án tiền mã hóa luôn có nhu cầu tuyển dụng các phân tích viên nhằm giúp họ xây dựng quy trình hoạt động cũng như đưa ra các đánh giá về xu hướng sắp tới. Nắm vững các bước để phát triển một dự án công nghệ và có kiến thức nền ở lĩnh vực kinh doanh, tài chính là điều kiện để ứng tuyển cho vị trí phân tích viên.

Xu hướng vũ trụ ảo (metaverse) và Token không thể thay thế (NFT) đang tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho các nghệ sĩ, họa sĩ sớm dấn thân tìm hiểu về công nghệ. Bên cạnh việc bán các tác phẩm do bản thân vẽ nên, các họa sĩ có thể tham gia thiết kế cho nhiều dự án game blockchain hay metaverse đang hoạt động.

Mức lương cụ thể

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là thu nhập. Mặc dù giá tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum rất cao nhưng không đồng nghĩa với thu nhập của các nghề nghiệp trong lĩnh vực blockchain cũng như vậy. Tùy vào công ty, mật độ công việc và cấp bậc mà mức lương có sự biến động theo.

Lập trình viên thường có thu nhập cao hơn các hướng nghề khác do đây là công việc có tính đặc thù cao. Mức lương trung bình của kỹ sư lập trình blockchain tại Việt Nam là 2.033 USD, theo báo cáo từ VietnamWorks.

Đối với các công việc còn lại, mức thu nhập thường đi theo khung lương trung bình của thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh tiền lương, các lợi ích đi kèm như được tham gia đầu tư vào các dự án đang làm việc đôi khi lớn hơn cả thu nhập cứng.

4 bước để tìm việc thành công trong lĩnh vực blockchain - Hình 3

Họa sĩ trẻ Xèo Chu và bức tranh NFT trị giá 23.000 USD.

Trong thời gian tới khi ngày càng nhiều dự án về blockchain được công bố, nhu cầu tuyển dụng cho lĩnh vực này sẽ tăng chóng mặt. Không ngừng tìm hiểu nhằm chuẩn bị cho tương lai với nhiều thay đổi là điều nên thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên13:53Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3101:30Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Ninh Dương Lan Ngọc công khai ‘người yêu’, danh tính khiến nhiều người ngỡ ngàng01:54Kiều Minh Tuấn chính thức phản ứng khi Cát Phượng công khai chuyện chia tay03:25Phản ứng khó hiểu của Trường Giang khi nghe Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn03:21Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Kiều Minh Tuấn gây 'hết hồn' với loạt cảnh 'nóng' cùng các mỹ nhân Việt dù đã công khai yêu đương Cát Phượng04:56Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55Kiều Minh Tuấn hy sinh thiên chức của người đàn ông vì Cát Phượng và con riêng của bạn gái03:37

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk trở mặt, muốn mua Twitter với giá thấp hơn trước đó
16:22:02 17/05/2022
Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường 
20:59:31 16/05/2022
Binance đầu tư 3 triệu USD vào LUNA, giờ chỉ còn 3.000 USD 
21:59:25 17/05/2022
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán
03:35:16 17/05/2022
Vì sao nên xóa cookie và cache điện thoại Android thường xuyên? 
15:53:24 17/05/2022
Elon Musk đang muốn 'mặc cả' với Twitter 
22:04:52 17/05/2022
Metaverse khiến Meta gặp khó khăn 
01:51:47 17/05/2022
33% ứng dụng di động rơi vào lãng quên và dễ bị hack 
02:55:35 17/05/2022
Elon Musk muốn "ép giá" Twitter?
11:21:25 18/05/2022
Đức đánh thuế thu nhập đối với tiền mã hóa
03:05:36 17/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương
14:13:53 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
TPHCM: Điều tra vụ gia đình 3 người chết, 1 người nguy kịch trong phòng trọ
15:16:54 18/05/2022
Bị CĐM chỉ trích khi xuất hiện thân mật bên Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Bắc chính thức lên tiếng phản hồi
14:37:47 18/05/2022
Phí Phương Anh tung ảnh diện bikini bé xíu, khoe đường cong gắt hơn cả Ngọc Trinh
13:43:55 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Xuân Bắc bị đồn thân mật bên Trang Trần, bà xã lập tức tuyên bố thẳng 1 câu thấy rõ quan hệ hiện tại
14:20:52 18/05/2022

Tin mới nhất

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

11:10:02 18/05/2022
Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Bộ Nội vụ, được xem là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ blockchain, là cầu nối giữa cộng đồng, dự án với cơ quan quản lý của nhà nước

Quấy rối tình dục - Nỗi ám ảnh trong metaverse

11:08:22 18/05/2022
Khi thế giới ảo ngày càng trở nên sống động như thật, người dùng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như những lời nói căm thù và quấy rối tình dục

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng 

18:52:06 17/05/2022
Theo Trung tâm VNCERT/CC, gần đây có nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo nền tảng thương mại điện tử Amazon gửi thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

15:47:40 17/05/2022
Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Mỹ truy tố hình sự bác sĩ tim mạch bán phần mềm mã độc tống tiền 

15:37:19 17/05/2022
Một bác sĩ tim mạch người Venezuela tự học lập trình, bán phần mềm cho hacker người Iran tống tiền các doanh nghiệp Israel, đang đối mặt với cáo buộc hình sự từ tòa án tại Mỹ

Tại sao Bitcoin liên tục lao dốc trong nửa đầu năm 2022? 

03:09:38 17/05/2022
Từng chạm ngưỡng 60.000 USD, Bitcoin giờ chỉ có giá trị bằng một nửa. Các loại tiền mã hóa khác như Ether và BNB cũng bị ảnh hưởng, kéo theo khối lượng giao dịch giảm mạnh trên các sàn lớn

Kiện Facebook vì công việc quá ám ảnh, độc hại 

16:47:18 16/05/2022
Một cựu quản trị nội dung tại chi nhánh Facebook ở Kenya đang kiện Meta, công ty mẹ của mạng xã hội vì điều kiện làm việc tồi tệ

Một tòa án ở Mỹ cho rằng YouTube không phải trang web 

15:24:14 16/05/2022
Một tòa án yêu cầu mạng xã hội không được kiểm duyệt bài viết đăng bởi cư dân Texas sau khi thẩm phán cho rằng YouTube không phải website

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất  

14:45:46 16/05/2022
Đối tác lắp ráp của Apple, Pegatron, đã thông báo rằng việc sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải của họ đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19 của Trung Quốc

Mất 3.000 USD vì web giả mạo Liên minh Blockchain Việt Nam

05:47:55 16/05/2022
Xuất hiện trang web giả mạo câu lạc bộ Liên minh Blockchain Việt Nam, chiêu dụ người dùng nạp USDT lên sàn để nhận lãi suất 2-4%

Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store

05:40:08 16/05/2022
Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật

Nhìn lại 1 tuần đầy nỗi đau của thị trường tiền ảo 

22:15:33 15/05/2022
Sự sụp đổ của một stablecoin từng được ca ngợi hết lời đã làm dấy lên những câu hỏi quan trọng về hiệu quả, tiềm năng của toàn bộ thị trường tiền ảo

Khám phá chú chó robot Sony Aibo, món đồ chơi có giá 70 triệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước! 

20:46:55 15/05/2022
Nếu bạn quá ngộp với chú chó robot 1,7 tỷ đồng vừa làm mưa làm gió trên MXH, hãy ngó nghiêng chú chó robot giá chỉ 70 triệu đồng của Sony

Các tỷ phú tiền số mất cả trăm tỷ chỉ trong 1 phiên, có người 'bốc hơi' đến hơn 80% tài sản 

18:20:06 15/05/2022
Lên voi xuống hố là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn

Hàng loạt website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công 

16:08:39 15/05/2022
Các website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công giả mạo (phishing attack), lừa người dùng kết nối tới địa chỉ ví MetaMask của họ ngay trên trang web

Ván cược đầy mâu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett 

13:38:22 15/05/2022
Việc mua lại Activisioin Blizzard thể hiện tham vọng của Microsoft để chiếm lĩnh metaverse. Dù luôn chê tiền mã hóa, tỷ phú Warren Buffett lại tin tưởng tiềm năng này

Tài sản ảo NFT giữa cơn sốt tỉ đô 

07:13:48 15/05/2022
Tăng trưởng bùng nổ trên thế giới trong năm 2021 với giá trị giao dịch được cho là lên đến hàng chục tỉ USD, tài sản ảo NFT cũng dần nóng lên tại VN nhưng các diễn biến nóng lạnh bất thường cùng với việc chưa có khung pháp lý rõ ràng th...

CEO Twitter nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố tạm hoãn thỏa thuận? 

06:57:59 15/05/2022
Parag Agrawal, CEO Twitter, cho biết ông hy vọng thương vụ với Elon Musk có thể hoàn thành. Đồng thời, ông cũng khẳng định bản thân sẽ điều hành công ty trong trường hợp thương vụ không thành công

Có thể bạn quan tâm

Tựa game Badlanders ấn định ngày ra mắt MV âm nhạc 'Chiến công cho nàng'

Game online

17:41:10 18/05/2022
Badlanders là một sản phẩm game nhập vai bắn súng chơi theo phong cách battle royale, được sản xuất bởi hãng game di động đình đám thế giới NetEase, do Viettel Media phát hành

Hoa hậu Thuỳ Tiên xuất sắc đạt học bổng top 2 tại Thuỵ Sĩ, tiếp tục con đường trở thành thạc sĩ

Sao việt

17:35:31 18/05/2022
Mặc dù bận rộn với vai trò Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế nhưng Thùy Tiên vẫn duy trì việc học tập của mình khi vừa hoàn thành bảo vệ luận án tốt nghiệp tại trường Đại học ở Việt Nam cách đây không lâu

Quý ông 'tìm cảm giác lạ' với xoài, dây lưng, xúc xích...

Sức khỏe

17:34:02 18/05/2022
Các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cấp cứu thành công, lấy ra dị vật là cây xúc xích loại to, có chiều dài khoảng 15 cm kẹt trong hậu môn bệnh nhân nam 19 tuổi

2 cách nấu cháo gà cho bà bầu thơm ngon và dinh dưỡng nhất

Ẩm thực

17:33:44 18/05/2022
Cách nấu cháo gà cho bà bầu được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bởi cháo gà là một trong những món ăn phổ biến dùng để tẩm bổ cho mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ. Theo đó món ăn mang đến nhiều dưỡng chất quan trọng giúp mẹ khỏe, th...

Màn thăng hạng nhan sắc ngoạn mục của Miley Cyrus: Sao nhí Hannah Montana một thời thành mỹ nhân khiến ai cũng phải trầm trồ

Sao âu mỹ

17:31:32 18/05/2022
Miley Cyrus hiện đang là tâm điểm bàn tán trên MXH nhờ nhan sắc lên hương một cách ngoạn mục. Mới đây nhất, trong lần xuất hiện trên chương trình Late Night with Seth Meyers, mọi sự chú ý đã đổ dồn vào Miley khi cô nàng xuất hiện với kh...

Lịch thi đấu bóng đá Nữ SEA Games 31: Việt Nam vs Myanmar ở bán kết

Bóng đá việt nam

17:30:07 18/05/2022
Lịch thi đấu bóng đá Nữ SEA Games 31: Cập nhật lịch thi đấu môn bóng đá Nữ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầy đủ và chính xác. Môn bóng đá Nữ tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 9 - 21/5. Tất cả các trận đấu của môn bóng đá Nữ đều thi đấu...

Vụ du học sinh Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Bị cáo nói “chỉ tự vệ”

Thế giới

17:24:12 18/05/2022
Đài MBS News trích dẫn cáo trạng tại phiên sơ thẩm tại Tòa án Osaka ngày 16-5 cho biết Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi, quốc tịch Dominica) liên tục tấn công vào vùng đầu và đẩy du học sinh Trịnh Tú Anh xuống sông Dotonbori thuộc TP...

Sốc với nhan sắc của Chung Sở Hồng, mỹ nhân từ chối Thành Long và Lưu Đức Hoa sau 10 năm goá chồng

Sao châu á

17:19:34 18/05/2022
​Từng là mỹ nhân đình đám Hương Cảng, khiến Thành Long - Lưu Đức Hoa chết mê chết mệt nhưng sau cùng Chung Sở Hồng lại có cuộc sống đơn độc sau khi chồng doanh nhân Chu Gia Đỉnh qua đời

Đoàn Xuân Khuê Minh - Ngọc nữ của làng golf Việt Nam: "Đối thủ lớn nhất chính là bản thân mình"

Sao thể thao

17:17:58 18/05/2022
Gần 10 năm theo đuổi golf, vinh quang có, thất bại có nhưng Đoàn Xuân Khuê Minh vẫn kiên cường theo đuổi đến cùng trên con đường mình đã chọn. Năm nay, cô gái 19 tuổi là trụ cột của đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 31

Những chiếc E-scooter không thể bỏ lỡ

Xe máy

17:14:00 18/05/2022
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện gọn nhẹ, thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng thì hãy bắt kịp xu hướng với E-scooter.Sử dụng Segway E110A eScooter để đi làm hàng ngày, đi dạo và chạy việc vặt. Với cốp có dung tích đến 27 l...

Các bài tập trị ù tai đơn giản mà hiệu quả

Đời sống

17:13:25 18/05/2022
Mặc dù khó chịu, ù tai thường không phải là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng. Hiện tượng này có thể diễn ra ngắn ngày nếu tìm được nguyên nhân và giải quyết được nguyên nhân đó. Nhiều người bị ù tai diễn ra nhiều tháng nhiều năm...

Căn nhà trị giá 33,5 tỷ đồng phong cách garage ôtô thập niên 30

Ôtô

17:10:39 18/05/2022
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà tvới garage ôtô phong cách cũ, nhưng bên trong chúng ta sẽ phải ngạc nhiên trước lỗi thiết kế cũng như sự tiện nghi, đầy xa hoa.Tòa nhà với garage ôtô thập niên 30 này nằm ở ở số 221 Phố Oak, Natick, Massachus...