Giết chết “tình địch” vì ghen tuông
Sau khi bị bạn gái chia tay, không chịu nổi cơn ghen khi nghĩ đến người yêu vui vẻ bên bạn trai mới, Bùi Xuân Toàn (SN 1986, trú tại tiểu khu Đông Đoài, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã mang dao đi đánh ghen khiến “tình địch” tử vong…
Bị cáo Bùi Xuân Toàn tại phiên tòa sáng 14-10
Bỏ quê ra phố
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê, Bùi Xuân Toàn khi đang học lớp 9 đã phải bỏ dở, nghỉ ở nhà để giúp gia đình làm kinh tế. Chán cảnh suốt ngày chỉ biết đến chuyện “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, nghèo vẫn hoàn nghèo, đầu năm 2007, Toàn xin phép bố mẹ cho ra Hà Nội để làm thuê, mong tìm kiếm cơ hội đổi đời.
Sau nhiều ngày lang thang tại Hà Nội, Toàn xin vào làm thuê và học nghề tại một cửa hàng đóng giày trên phố Khâm Thiên. Vốn tính cần cù, chăm chỉ, Toàn nhanh chóng học được bí quyết đóng, sửa giày dép của thầy. Thạo nghề, quen việc, Toàn chuyển sang mua bán, sửa chữa giày dép, công việc làm ăn khá thuận lợi. Tiền trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh, Không muốn mình bị mang tiếng là thằng nhà quê, những bộ cánh đắt tiền được Toàn đầu tư để “biến” thành trai phố.
Video đang HOT
Trong thời gian này, Toàn quen và yêu Nguyễn Minh Th (SN 1989, trú tại ngõ Chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa). Tuy nhiên, hơn 3 năm gắn bó với nhau, tình cảm giữa Toàn và Th bắt đầu có những mâu thuẫn nảy sinh. Ban đầu, mâu thuẫn giữa hai người mới chỉ là sự cãi vã. Sau đó, xa hơn là những lần “nói chuyện” được Toàn thể hiện bằng cách “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.
Không chịu đựng được hơn, đầu tháng 7-2011, Th quyết định cắt đứt quan hệ tình cảm với Toàn. Sau khi chia tay Toàn, chị Th đã yêu anh Trần Văn Cường (SN 1979, trú tại số nhà 23, ngách 35, ngõ Giếng Mứt, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng).
Yêu quá hóa dại
Bị “sốc” khi người con gái xinh đẹp không còn là của mình, Toàn nhiều lần xin chị Th tha thứ và hãy quay lại yêu Toàn. Thế nhưng, những lời thỉnh cầu này không thể lay chuyển được quyết định của Th. Không cam tâm, mỗi khi ngồi tưởng tượng đến chuyện chị Th vui vẻ bên người yêu mới, cơn ghen tức trong người Toàn lại dâng lên. Nhiều lần, Toàn đi tìm chị Th để đánh và nhắn tin đe dọa cả anh Cường.
Đêm 20-7, sau khi có tý men trong người, nghĩ đến người yêu cũ, Toàn như nổi cơn điên. Thế rồi hắn nghĩ, nếu không yêu mình thì chị Th cũng đừng hòng mà lấy được ai. Nghĩ là làm, Toàn liền lấy con dao nhọn (loại dao bấm) giấu vào túi quần rồi đi xe máy BKS: 30Y – 6531 đến ngõ Chợ Khâm Thiên để tìm đánh chị Th và anh Cường.
Sau hơn một giờ lượn lờ, phục kích, 1h sáng 21-7, Bùi Xuân Toàn phát hiện anh Cường đi xe máy đèo chị Th theo hướng ngược lại. Toàn dừng xe máy rút dao ra giơ lên dọa đâm anh Cường. Thấy thế, anh Cường hoảng hốt vứt xe máy bỏ chạy ra phố Khâm Thiên, bỏ lại một mình chị Th với Toàn trong con ngõ vắng vẻ. Toàn liền xông vào đấm, đá chị Th đến khi hả cơn tức mới lấy xe máy bỏ đi.
Anh Cường quay lại lấy xe máy tiếp tục đèo chị Th thì bất ngờ bị Bùi Xuân Toàn phóng xe vượt lên, ép vào lề đường. Một lần nữa, anh Cường phải bỏ xe máy chạy ra hướng đường Lê Duẩn. Không cho “tình địch” chạy thoát, Toàn đuổi theo anh Cường để đánh. Biết gặp phải kẻ côn đồ, anh Cường liền cầm hai vỏ chai bia Hà Nội lấy ở quán nước vỉa hè chống trả. Tại đây, Toàn đã bị anh Cường ném một vỏ chai trúng đầu chảy máu. Tuy nhiên, Toàn vẫn cố đuổi theo để đánh anh Cường. Trong lúc bỏ chạy, anh Cường bị vấp ngã.
Lợi dụng cơ hội này, Toàn xông tới dùng con dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Cường rồi bỏ đi. Mặc dù ngay sau đó, anh Cường được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức nhưng đến 3h cùng ngày thì tử vong. Còn Toàn sau khi gây án được một ngày sau thì bị bắt giữ.
Nỗi đau đắng lòng
Sáng 14-10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Xuân Toàn, bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm tội giết người theo quy định tại điểm n, q, khoản 1, Điều 93-BLHS. Tuy nhiên, do sự vắng mặt của một số người liên quan nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.
Trước đó, trong lúc chờ HĐXX vào làm việc, phóng viên ANTĐ đã có cuộc tiếp xúc nhanh với bị cáo. Toàn ngậm ngùi kể: “Chân ướt, chân ráo ra Hà Nội làm ăn, em chẳng dám đua đòi luôn cố gắng học được cái nghề. Khi công việc ổn định, có thời gian mới dám nghĩ đến chuyện yêu đương. Th là người con gái đầu tiên làm em phải rung động trái tim. Mối tình đầu trong trắng, tưởng đẹp nhưng cũng khiến em đau khổ nhất. Sau khi chia tay em, Th vội vã đến với người đàn ông khác. Không chấp nhận được thực tế phũ phàng này, em đã quẫn trí cầm dao đi làm những chuyện tội lỗi đó!”.
Ngồi thu mình ở hàng ghế sau cùng của phòng xử, ông Bùi Xuân Chiến (bố của bị cáo) trải lòng: “Từ khi thằng Toàn bị bắt về tội giết người, gia đình tôi chẳng thể làm ăn được gì. Vợ tôi đổ bệnh, ngất đi tỉnh lại không biết bao nhiêu lần. Biết hôm nay tòa đưa thằng Toàn ra xét xử, tối qua, bà ấy căng thẳng thần kinh như người phát điên. Gia đình tôi không dám cho bà ấy đến nhỡ ngất ra đấy thì khổ!”.
Cũng theo lời ông Chiến: Vướng vào chuyện tình yêu, nó gây ra tội tày đình giết người như thế. Gia đình tôi không còn mặt mũi nào nhìn làng xóm. Chúng tôi khổ tâm lắm! Con tôi yêu mù quáng, mong pháp luật khoan hồng cho cháu!” – ông Chiến xót xa.
Có mặt tại phiên tòa, bà Nguyễn Thị N (mẹ của nạn nhân) không khỏi xúc động và kêu gào thảm thiết, vì anh Cường là con duy nhất. Cùng với bà N, nhiều người thân của gia đình bị hại cũng bị kích động và la hét khiến các chiến sỹ Cảnh sát HTTP phải làm việc khá vất vả mới giữ được trật tự của phiên tòa…
Theo ANTD
30 phút trò chuyện với hung thủ giết bạn người yêu cũ
Đã một tuần trôi qua kể từ ngày xảy ra án mạng tại phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, hung thủ Bùi Xuân Toàn (25 tuổi huyện Phú Xuyên, Hà Nội), kẻ sát hại anh Trần Anh Cường (32 tuổi) đã bị bắt ngay sau đó...
Ám ảnh về con dao gây án, về cái chết đột ngột của anh Cường có lẽ sẽ mãi đeo đẳng suốt cuộc đời của Toàn. Cuộc tình ngang trái kết thúc bằng những cú đâm chí mạng. Mối tình đơn phương kết thúc không có hậu như lời cảnh tỉnh cho những đôi trai gái cùng cảnh ngộ.
Dẫn giải về cơ quan điều tra ngay trong đêm, Toàn để lại ấn tượng bằng một khuôn mắt sáng sủa, thân hình cao ráo. "Đó chỉ là hành động bột phát khi quá căm uất vì bị bội tình", Toàn đã khai nhận như vậy với cơ quan điều tra.
Nửa giờ đồng hồ trò chuyện ngắn ngủi với Toàn đủ để giúp chúng tôi có cái nhìn toàn cuộc về những gì đã diễn ra xoay quanh mối tình tay ba &'ân đoạn nghĩa tuyệt' bằng một mạng người.
Toàn hối hận về những gì mình đã gây ra
"Tôi không hề biết mối quan hệ của Th và anh Cường. Chỉ khi sau một tuần không gặp, Th bắt máy điện thoại tôi gọi nhưng đưa cho anh Cường nghe. Với giọng giễu cợt, anh này còn dọa: Sẽ cho mấy cậu em sang tìm tôi dằn mặt. Sẵn có hơi men, uất ức, tôi mua một con dao nhỏ và đợi sẵn ở ngõ chờ Th đi chơi về", Toàn kể rồi cúi đầu nín lặng nhìn về góc cửa sổ xa xăm.
"Không tường bộ dạng anh Cường nhưng từ trong chỗ nấp tôi thấy thấp thoáng bóng Th ngồi trên xe máy. Tôi ngầm hiểu và lao ra đánh úp, nhưng anh Cường vụt thoát. Tôi chỉ còn biết trút cơn bực tức vào người Th rồi bỏ đi".
"Sau đó tôi tới Ô Chợ Dừa mua thức ăn nhưng trên đường về lại gặp anh Cường nên đuổi theo, trước khi bị ngã xuống đường, anh ấy ném chai bia từ khoảng cách rất gần khiến tôi chảy máu ở đầu, tôi liền đâm một nhát vào đùi chủ ý dằn mặt rồi bỏ xuống Hà Đông sơ cứu vết thương, không ngờ anh Cường đã thiệt mạng sau đó".
"Tôi biết Th sớm nghỉ học và gia cảnh không mấy khá giả. Đã nhiều lần, Th đưa tôi về nhà ra mắt, mọi người trong gia đình đều rất vui vẻ. Thậm chí, vào dịp lễ tết tôi cũng không quên mang quà đến biếu. Đôi lúc không hợp nhau, cả hai thường xảy ra xô xát dẫn đến sự dị nghị, ngăn cản kịch liệt từ gia đình nhưng hai đứa vẫn yêu nhau và còn thường xuyên gặp mặt đi chơi.
Đặc biệt, khoảng một năm trở lại đây, tôi thuê nhà ở khu Đền Lừ thì không thường xuyên gặp mặt, quản lý Th như truớc, nhưng cô ấy nói gì tôi cũng tin và không mấy khi thắc mắc. Tới đêm hôm đó, tôi mới thực sự đau lòng vì Th là kẻ không chung tình".
Được biết sát nhân Toàn xuất thân trong gia đình nghèo, đông anh em, nên từ năm 18 tuổi Toàn đã ra Hà Nội làm nghề đóng và sửa giầy ở khu vực chợ Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.
Nhờ chăm chỉ làm ăn, mối mang mở rộng, lại sẵn có chút vốn tích góp, cách đây khoảng 3 năm, Toàn thuê riêng cửa hàng ở ngõ Chợ Khâm Thiên, từ đó, mà quen và yêu chị Th.
Theo VTC
Kẻ giết người ở phố Khâm Thiên đã bị bắt Tin từ cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa vừa cho biết, Bùi Xuân Toàn, SN 1986, trú tại thị trấn Phú Xuyên (Hà Nội), kẻ sát hại anh Trần Anh Cường, SN 1979, ở ngõ Giếng Mứt, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng vào rạng sáng 21-7 vừa qua đã bị bắt. Như ANTĐ điện tử đã đưa tin, 1h30 sáng...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng
Có thể bạn quan tâm

Biến đổi khí hậu là 'sát thủ' của các vệ tinh
Thế giới
10:17:09 12/03/2025
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?
Sao châu á
10:14:49 12/03/2025
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ
Hậu trường phim
10:13:09 12/03/2025
Đầm suông thoáng mát lại xinh đẹp tự do, cho nàng được là chính mình
Thời trang
10:06:10 12/03/2025
Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh
Phim việt
09:44:27 12/03/2025
Khi thiên nhiên tươi đẹp bước vào phim
Du lịch
09:37:56 12/03/2025
Đưa chó Golden đi dạo, chủ tái mặt với cảnh tượng này: "Chó chê chủ nghèo" là đây!
Netizen
09:25:34 12/03/2025