Giày của Michael Jordan lập kỉ lục đấu giá
Đạt mức giá hơn 104.000 USD, “Flu Game” đã trở thành đôi giày sử dụng trong trận đấu đắt nhất từng được đấu giá.
Giày của Michael Jordan
Đôi giày của hãng Nike đã xuất hiện cùng “Air Jordan” trong trận chung kết giải NBA năm 1997. Dù lúc đó đang bị cảm cúm, Jordan vẫn thi đấu rất tốt, ghi 38 điểm, giúp đội Chicago Bulls đánh bại đối thủ Utah Jazz với tỉ số 90-88. Chicago Bulls đã giành cúp vô địch trong mùa giải năm đó. Kỉ niệm trận đấu đáng nhớ này, đôi giày Michael Jordan sử dụng được đặt biệt danh “Flu Game”.
Điều thú vị là ngay sau trận chung kết này, Preston Truman, một vận động viên của Utah Jazz, đã “hỏi xin” Jordan đôi giày anh đang đi. Truman đã kết thân với Jordan bằng cách chuẩn bị cho anh món snack ưa thích trước trận đấu. Sau khi được Jordan tặng đôi Nike Air Jordan XII cỡ 13, Truman đã cất giữ nó trong một chiếc hộp an toàn, đặt tại ngân hàng Utah trong suốt 16 năm. Anh từng từ chối lời đề nghị mua đôi giày của một nhà sưu tập với giá 11.000 USD.
“Flu Game” được đấu giá trực tuyến bởi nhà đấu giá chuyên về kỉ vật liên quan đến thể thao, Grey Flannel Auctions. Giá khởi điểm 5.000 USD cuối cùng đã được chốt ở mức 104.765 USD (tương đương 2,2 tỷ đồng).
Video đang HOT
Một bức ảnh chụp Jordan kí tặng lên đôi giày cho Truman được đăng tải để chứng nhận tính xác thực. Theo Truman, có lẽ nhờ bức ảnh này mà đôi giày mới đạt mức giá cao như vậy, bởi người mua không phải nghi ngờ về nguồn gốc của nó. Anh cũng tiết lộ mình đang sở hữu một đôi giày khác của Jordan trong trận chung kết năm 1998. Tuy nhiên, anh hiện chưa có kế hoạch đấu giá nó.
Theo VNE
Michael Jordan bán đấu giá tổ ấm cũ
Biệt thự rộng hơn 5.000 m2 gồm 9 phòng ngủ, 15 phòng tắm, các phòng vui chơi giải trí, sân golf và sân tennis.
Huyền thoại Michael Jordan trong đám cưới với vợ mới Yvette Prieto hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh:Bleacher.
Huyền thoại bóng rổ mua khu bất động sản rộng 3,2 ha ở Highland Park, ngoại ô Chicago từ năm 1991 và dọn về đây ở ba năm sau đó. Đây là biệt thự siêu sao Chicago Bulls sinh sống với vợ cũ Juanita và ba đứa con.
Ngôi nhà được bao quanh bởi những hàng cây, bãi cỏ xanh mát, hồ, đài phun nước với chiếc cổng khắc số 23, số áo huyền thoại của Michael Jordan khi còn thi đấu. Biệt thự gồm 9 phòng ngủ, 15 phòng tắm và 5 lò sưởi. Sáu phòng ngủ nằm trong khu nhà chính còn ba phòng ngủ còn lại ở khu vực dành cho khách.
Tổ ấm một thời của cựu siêu sao bóng rổ có các phòng vui chơi giải trí, bể bơi ngoài trời và trong nhà, phòng gym, sân golf, sân tennis và sân bóng rổ trong nhà hiện đại.
Sau khi ly dị vợ cũ và cưới cựu người mẫu Cuba Yvette Prieto, Michael Jordan chuyển tới nhà mới ở Florida. Năm ngoái, huyền thoại 50 tuổi rao bán biệt thự cũ với giá 29 triệu USD, đầu năm nay giảm xuống 21 triệu USD nhưng vẫn chưa có người mua. Ngôi sao một thời vừa quyết định bán đấu giá ngôi nhà kỷ niệm. Buổi đấu giá sẽ được tổ chức hôm 22/11 tới, người mua chỉ cần đặt cọc 250.000 USD là có thể tham gia buổi đấu giá.
Biệt thự của Jordan rộng hơn 5.000 m2 và nằm trong khu đất rộng 3,2 ha. Ảnh: SP.
Cổng gắn số 23, số áo huyền thoại của Michael Jordan khi còn khoác áo Chicago Bulls.
Biệt thự được bao bọc bởi nhiều cây xanh, hồ nước.
Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, xanh mướt trong khu bất động sản của cựu siêu sao
Sân chơi tennis ngoài trời và sân golf dành cho những vị khách yêu thích thể thao.
Theo VNE
Michael Jordan buôn đất không hợp thời Huyền thoại bóng rổ có lẽ không phải là nhà kinh doanh mát tay. Từng tung hoành khắp các sân đấu NBA và đi vào huyền thoại của làng bóng rổ, Michael Jordan dĩ nhiên có một khối tài sản kếch xù. Nhưng điều đó không có nghĩa là cựu cầu thủ của Michael Jordan "ngồi mát ăn bát vàng". MJ cũng tính...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chu Thanh Huyền mở tiệc sang chảnh cho Quang Hải, khoá môi cực ngọt còn khoe được chồng lái xế hộp đưa đi làm

De Bruyne vẫn còn rất hay

Harvey Barnes biến hậu vệ MU thành những gã hề như thế nào?

Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ

Man City bất ngờ chốt tương lai Gundogan

Thú vui khó tin của các cầu thủ: Beckham thích nuôi gà, Ronaldo lại mê "trò trẻ con"

Lý do thủ môn hay nhất AFF Cup mất vị trí về tay cựu sao U23 Việt Nam

Viral khoảnh khắc Nguyễn Xuân Son ăn ngon lành món bánh chuối khoái khẩu, tình hình hiện tại gây chú ý

Jadon Sancho 'lội ngược dòng' tại Chelsea?

Antony 'hết phép', Real Betis bị chặn đứng mạch 9 trận bất bại

Huyền thoại MU mắng té tát thủ môn Bayindir, thương cảm cho Amorim

5 khoảnh khắc đưa Ánh Viên thành mỹ nhân có 2 cuộc đời
Có thể bạn quan tâm

Tại sao người Nhật thường đặt chai nước quanh nhà thay vì cất tủ lạnh?
Sáng tạo
13:16:24 15/04/2025
Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
Tin nổi bật
13:15:40 15/04/2025
Lộ diện 2 giám đốc 'bù nhìn' trong vụ sữa bột giả thu lợi 500 tỷ đồng
Pháp luật
13:11:05 15/04/2025
Siêu phẩm này sẽ khiến iPhone 18 và Galaxy S26 khiếp sợ
Thế giới số
13:02:55 15/04/2025
Hàng triệu người theo dõi Elon Musk chơi game trên chuyên cơ
Netizen
12:50:43 15/04/2025
Washington lạc quan đạt thỏa thuận với nhiều nước trong thời gian hoãn áp thuế
Thế giới
12:13:33 15/04/2025
Song Hye Kyo bị 1 nữ diễn viên làm bỏng da
Sao châu á
12:10:04 15/04/2025
Tử vi 3 con giáp may mắn nhất thứ Ba (15/4): Giàu có vang danh, phú quý đủ đường
Trắc nghiệm
12:09:49 15/04/2025
Sơn Tùng M-TP để lộ bí mật quá khứ
Sao việt
12:07:42 15/04/2025
Gợi ý những chiếc áo ống cá tính cho nàng vẻ ngoài đầy mê hoặc
Thời trang
11:56:45 15/04/2025