Giao dịch chứng khoán sáng 27/8: Nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn đang hút dòng tiền
Trong khi thị trường đang ở vùng cản mạnh và tìm hướng đi, nhà đầu tư đã quay sang tập trung giao dịch nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, và cái tên đáng chú ý nhất hôm nay là TTF.
Thị trường phiên sáng nay tiếp tục rung lắc, VN-Index biến động quanh ngưỡng tham chiếu. Điểm tích cực được ghi nhận là dòng tiền trong tuần qua đang được kích hoạt giao dịch trở lại với tổng giá trị trên HOSE vượt trên 6.000 tỷ đồng.
Khi dòng tiền vận động mạnh thì câu hỏi là nên đầu tư vào nhóm nào để bắt cùng hoặc đón đầu xu hướng mua, bán của các nhà đầu tư. Giai đoạn này, các cổ phiếu nhỏ đang hút tiền vì sau đợt rớt giá mạnh từ cuối tháng 7, nhóm này gần như chưa có tín hiệu hồi phục.
Trong phiên giao dịch sáng nay 27/8, áp lực bán xuất hiện từ sớm đã nhanh chóng đẩy VN-Index xuống dưới tham chiếu ngay khi mở cửa. Mặc dù vậy, nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, bluechip trở lại trên tham chiếu đã kéo chỉ số dần hồi lại sắc xanh.
Video đang HOT
Tuy nhiên, dòng tiền không thực sự hướng đến nhóm bluechip, mà lại tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như ITA, HQC, AAA, GEX, PVD, CII, GVR, DXG…Một vài mã trong rổ VN30 có thanh khoản tương đối tốt trên bảng điện tử chỉ có TCH, HPG, STB.
Đáng chú ý, các mã nhỏ OGC, MHC, TTF, ELC, HAP… đã nhanh chóng leo lên mức giá trần, trong đó, TTF khớp tuy chỉ hơn nửa triệu đơn vị, nhưng đã dư mua giá trần lên tới hơn 6 triệu đơn vị.
Ngày hôm qua, TTF đã có thông báo ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn đã thực hiện hoàn tất việc chuyển giao tài sản theo thỏa thuận khắc phục hậu quả với Công ty.
Tài sản khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành và con trai là ông Võ Diệp Văn Tuấn gồm hơn 15,4 triệu cổ phiếu TTF. Ngoài ra, tài sản khắc phục hậu quả của hai cá nhân trên còn là phần vốn góp tại một số công ty với tổng giá trị gần 57,4 tỷ đồng, bao gồm CTCP Trường Thành, CTCP Chế biến Gỗ Trường Thành, Nông Lâm Nghiệp Trường Thành, Phú Hữu Gia, Trường Thành Xanh…
LHG tiếp tục có thêm một phiên tăng hết biên độ rất nhanh 6,9% lên 28.600 đồng/cổ phiếu, sau thông tin ông Võ Tấn Thịnh – người sáng lập, từng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Cáp điện Thịnh Phát (Thipha Cable) đã mua vào gần 3,5 triệu cổ phiếu LHG, tỷ lệ 11,9% trong những ngày gần đây.
Giao dịch chứng khoán sáng 24/8: Dòng tiền lớn nhập cuộc
Dòng tiền sôi động giúp sắc xanh lan tỏa và với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, chỉ số VN-Index tăng vọt hơn 10 điểm, thử thách vùng giá 865 điểm.
Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch khá giằng co với những phiên tăng giảm đan xen và chỉ số VN-Index dao động loanh quanh vùng giá 850 điểm. Và, với dòng tiền sôi động ở các nhóm cổ phiếu ngân hàng, dược phẩm, vật liệu xây dựng..., đã giúp thị trường có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp.
Theo ông Nguyễn Hữu Bình, chuyên gia chứng khoán, VN-Index có cơ sở và cơ hội để tiếp cận lại mốc 900 điểm. Để tăng được thì nó cần có nhóm đủ sức mạnh dẫn dắt mà hiện nay đang là nhóm Ngân hàng.
Cổ phiếu Ngân hàng sẽ khó tạo ra sóng mạnh nhưng nó lại tạo ra hiệu ứng đủ tích cực với thị trường. Còn để có thể có mức lợi nhuận tốt thì cần tìm đến cổ phiếu có thông tin tích cực trước khi dòng tiền lớn tìm đến và điều đó lại cần nhà đầu tư có sự kiên nhẫn, có sự hiểu biết với doanh nghiệp đó.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 24/8, dòng tiền nhập cuộc tích cực tiếp tục dẫn dắt thị trường đi lên. Chỉ số VN-Index nhanh chóng chạm mốc 860 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.
Bên cạnh trụ đỡ chính từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, sắc xanh lan rộng ra các mã bluechip khác và sau khoảng hơn 90 phút giao dịch, trong nhóm VN30 chỉ còn 2 mã điều chỉnh nhẹ cùng 2 mã đứng giá tham chiếu, còn lại đều khởi sắc.
Tại thời điểm này, sắc xanh cũng lan rộng bảng điện tử và chỉ số VN-Index tăng vọt hơn 10 điểm, thử thách mốc 865 điểm.
Ở nhóm cổ phiếu nóng, một số mã như HAR, TNT, PTL, QBS tăng trần.
Đáng kể là HAP dù có chút hạ nhiệt đầu phiên nhưng cũng đã nhanh chóng lập lại sắc tím và xác lập phiên tăng trần thứ 13 liên tiếp. Hiện HAP đứng tại mức giá 7.240 đồng/CP với khối lượng khớp 1,32 triệu đơn vị và dư mua trần gần 0,8 triệu đơn vị.
Giao dịch chứng khoán sáng 4/8: Nhóm cổ phiếu nhỏ tiếp tục dẫn sóng Trong khi chỉ số VN-Index có dấu hiệu chững lại và gặp khó ở vùng cản 820-830 điểm do các bluechip hết đà, thì dòng tiền chảy mạnh vào thị trường, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang là tâm điểm trên bảng điện tử. Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8 hôm qua ghi nhận đà tăng mạnh...