Giang hồ đất Cảng vào tận trạm y tế truy sát kinh hoàng
Khi “đối thủ” bị thương, phải vào Trạm y tế xã khám, rửa vết thương, Phạm Văn Tuân (Hải Phòng) mang theo dao bầu mò đến nơi, gây ra vụ truy sát kinh hoàng khiến nạn nhân tử vong sau đó.
Nghi can Phạm Văn Tuân gây ra vụ truy sát kinh hoàng sau khi ra đầu thú tại cơ quan điều tra
Ngày 29-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45- Công an TP Hải Phòng) đã phối hợp Phòng PC45 – Công an tỉnh Thái Nguyên vận động Phạm Văn Tuân (SN 1985, ở phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng), nghi phạm đã gây ra vụ truy sát kinh hoàng ông Nguyễn Văn Quân (ở tỉnh Thái Nguyên) ngay tại trạm Y tế xã vào ngày 24-8 vừa qua, ra đầu thú.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, sau thời gian mãn hạn tù về tội đánh bạc, Tuân từ Hải Phòng mò đến địa bàn tỉnh Thái Nguyên để làm ăn. Tại đây, giữa Tuân và ông Nguyễn Văn Quân (SN 1974, trú tại xóm Chiển 2, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra xô xát khiến ông Quân bị thương.
Đến khoảng 7 giờ ngày 24-8, do ông Quân bị thương nên đã đến Trạm y tế xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, để khám, rửa vết thương. Hung hăng truy sát “đối thủ” đến cùng, Tuân mang theo dao bầu trong người tìm đến trạm y tế xã Nhã Lộng. Khi phát hiện ông Quân vừa được các bác sĩ thăm khám vết thương xong và đi ra ngoài sân, Tuân liền rút dao bầu, lao tới đâm liên tiếp 4 nhát chí mạng vào vai, lưng, đùi ông Tuân.
Khi thấy nạn nhân gục xuống bên vũng máu, Tuân mới chịu dừng tay và bỏ trốn. Ông Tuân ngay sau đó được đưa lên tuyến trên cấp cứu, nhưng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên.
Quá trình điều tra vụ án, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định rõ hành vi của đối tượng và quyết định truy nã đối với Phạm Văn Tuân. Qua công tác nắm tình hình địa bàn và thông tin tội phạm của Công an tỉnh Thái Nguyên, trinh sát Phòng PC45 – Công an TP Hải Phòng phát hiện Tuân đang ẩn nấp tại địa bàn quận Lê Chân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiếp cận, vận động nghi phạm này ra đầu thú.
Ngay trong chiều 29-8, Phòng PC45 – Công an TP đã bàn giao nghi phạm gây ra vụ truy sát kinh hoàng tại trạm y tế xã cho Công an tỉnh Thái Nguyên để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Video đang HOT
Theo Trọng Đức (Người lao động)
Bước trượt đau đớn của 2 cô gái đẹp miền sơn cước
Nếu không lầm bước, có lẽ cuộc đời chị em Vũ Thị Mai (trú tại Điện Biên) không bi kịch như hiện tại
Lạc lối
Đứng trước vành móng ngựa là hai cô gái có dáng người cao ráo, khuôn mặt đẹp, đặc biệt ở đôi mắt của họ toát lên vẻ thánh thiện như trinh nữ.
Nhìn họ, nhiều người tiếc rằng nếu họ ăn học tử tế, không sa chân vào vũng bùn tội lỗi mà tham gia vào cuộc thi sắc đẹp nào đó có lẽ họ cũng để lại được ít nhiều ấn tượng.
Đó là hai chị em ruột Vũ Thị Mai (SN 1991) và Vũ Thị Phong Phượng (SN 1993, trú tại Điện Biên) cùng phải ra trước vành móng ngựa vì hành vi môi giới mại dâm.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó ở Điện Biên, hoàn cảnh khó khăn túng thiếu của gia đình trái ngược hẳn với vẻ xinh đẹp của chị em Mai. Hai chị em Mai cứ lớn lên, xinh đẹp tràn đầy nhựa sống bên những bữa cơm đạm bạc.
Là con gái lớn trong gia đình, gạt bỏ những lời tán tỉnh của đám công tử con nhà giàu nơi phố thị, Mai xuống Hà Nội tìm việc kiếm tiền gửi về phụ giúp bố mẹ nuôi các em.
Khi chập chững xuống Hà Nội, Mai chọn phụ giúp bán quần áo ở một shop thời trang. Thấy thu nhập trong việc bán quần áo bấp bênh, không ổn định, Mai đầu quân vào nhà hàng để bán bia. Những ngày tháng tiếp thị bưa rượu này, Mai quen dần với men say, với những vị khách sang trọng, lắm tiền dán những con mắt ham hố vào những khu vực nhạy cảm trên thân thể cô.
Mặc những ánh nhìn thèm khát và sự quyến rũ của đồng tiền, Mai vẫn đứng vững và nhận những đồng lương chính đáng, khiêm tốn, cô không đánh mất mình.
Khi em gái ruột của Mai là Vũ Thị Phong Phượng (SN 1993) xuống Hà Nội theo học một trường cao đẳng thì gánh nặng tài chính bắt đầu đè nặng lên suy nghĩ của Mai. Cô phải phụ giúp bố mẹ nuôi em ăn học.
Đồng lương ít ỏi của Mai không đủ để cô trang trải cho sinh hoạt của hai chị em, vì vậy đêm nằm mơ cô cũng mơ đến tiền, có thật nhiều tiền. Trong những giấc mơ ấy cố thấy lại ánh nhìn them khát của những gã đàn ông lắm tiền thèm nhục dục.
Được bạn rủ rê, Mai bắt đầu bước chân vào các quán karaoke ôm. Đèn mờ, những cơn say, những cái ôm lả lơi trong tay khách, những bàn tay lần tìm đã khiến Vũ Thị Mai buông mình bước thêm một bước vào vết trượt cuộc đời.
Bị cáo Vũ Thị Phong Phượng tại tòa. (ảnh: TL)
Tiền "bo" trong những buổi hát karaoke ôm từ 300 - 500 ngàn tùy theo sự hào phóng của khách không đủ làm Mai thỏa mãn. Cô "đi" khách và bắt đầu kinh doanh vốn tự có. Với vẻ đẹp trong sáng, tự nhiên như đóa hoa rừng, chẳng mấy chốc, cô sơn nữ năm nào thu về cho mình nhiều mối khách sộp.
Điều đó đồng nghĩa với việc, Mai kiếm được rất nhiều tiền, số tiền kiếm được có nằm mơ cô cũng chưa thấy bao giờ.
Để chống chọi với những khắc nghiệt trong nghề bán hoa, Mai tự trang bị cho mình những "mánh" riêng. Càng cần tiền, cần khách, Mai càng ăn diện, má phấn môi son từ ánh đèn vũ trường đến ngoài phố.
Những mặc cảm ê chề, nhục nhã không còn, thế chỗ cho sự lì lợm, bon chen cho chỗ đứng của mình trong giới gái bán hoa. Gót chân cô ghi dấu ở hầu hết các quán bar, karaoke trá hình, nhà nghỉ, khách sạn...
Tội lỗi
Bi kịch của đời bán phấn buôn hương luôn phũ phàng đến tàn nhẫn với người trong cuộc. Khi nhan sắc của Mai gần như hoa mười giờ sau khi nở, lượng khách của Mai cứ vơi dần, những mối khách quen của Mai đòi hỏi "hàng" tươi mới, vì vậy ngoài bán dâm, Mai kiêm luôn việc môi giớ để giữ mối với khách làng chơi.
Và đau đớn nhất có lẽ là việc mai lôi kéo em gái Vũ Thị Phong Phượng - là sinh viên đang học tại một trường cao đẳng đi làm cùng mình.
So với Mai thì Phượng đẹp hơn nhiều, ngây thơ và trong trắng. Được chị rủ rê, tỉ tê và cũng đang đau buồn vì bố mẹ sống không hòa thuận, ly thân nên Phượng nhanh chóng gật đầu đồng ý với chị.
Sau cái gật đầu, ban ngày, Phượng quần bò, áo sơ mi lên lớp, tối đến lại dập dìu cùng chị ở các quán bar. Khi khách có nhu cầu, Mai đều điện thoại cho em gái. Sau mỗi lần đi khách, Phượng cũng nhận 1 đến 3 triệu đồng từ chị. Với số tiền đó, Phượng dư dả tiền nhà, tiền học, mua sắm quần áo và có tiền tích góp mua xe mới.
Đang "làm ăn" thuận lợi thì chiều 29/6, Mai được khách hàng gọi điện muốn cung cấp 2 gái bán dâm phục vụ cho nhu cầu của bản thân và một người bạn khác. Trước đó, khách hàng này từng được Mai môi giới bán dâm với giá 1,5 triệu đồng/lần.
Nhận lời khách làng chơi, Mai lập tức điện thoại cho em gái, đồng thời nói Phượng rủ thêm người cùng đi bán dâm. Phượng gọi thêm bạn cùng phòng trọ đi. Khoảng 22h cùng ngày, cả ba đến một nhà nghỉ nằm trên phố Lạc Long Quân để gặp đối tác với số tiền có được 3,3 triệu đồng tiền mua bán dâm. Sau đó, Phượng và bạn vào 2 phòng của nhà nghỉ để phục vụ khách. Khi hai đôi trai gái đang hoan lạc thì lực lượng công an quận Tây Hồ kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang.
Chị em Vũ Thị Mai và Vũ Thị Phong Phượng bị truy tố về tội "Môi giới mại dâm". TAND quận Tây Hồ xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 chị em Vũ Thị Mai, Vũ Thị Phong Phượng mức án 48 tháng tù và 9 tháng tù giam về tội "Môi giới mại dâm".
Phượng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. TAND TP. Hà Nội trong phiên phúc thẩm vừa tuyên đã xét đến bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, mức độ phạm tội lần đầu, chỉ còn 9 tháng nữa ra trường, HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xét xử 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Theo Hà Thiều (Gia đình & Xã hội)
Mang súng đi đòi nợ bị CSCĐ "hỏi thăm" Trên đường đi đòi khoản nợ 100 triệu, Tám bị CSCĐ kiểm tra phát hiện mang theo 1 khẩu súng và 5 viên đạn. Tám và tang vật tại cơ quan điều tra. Ngày 23.8, Trung đoàn CSCĐ (PK20), Công an Hà Nội cho biết, PK20 đang phối hợp với Công an phường Bưởi (quận Ba Đình, Hà Nội) làm rõ vụ việc,...