Gian nan nghiệp “biến đá thành cơm”

Theo dõi VGT trên

Những tiếng búa chan chát giáng xuống, phiến đá vỡ ra từng mảng, người thợ bắt đầu đục, đẽo, đo kích thước rồi tiện ra sản phẩm. Cái nghiệp “biến đá thành cơm” xưa nay vốn lắm sự nhọc nhằn, gian truân, nhưng là cứu cánh của biết bao phận người.

Chưa bao giờ cuộc sống của người dân Gio An, Gio Bình, huyện Gio Linh lại tất bật đến như vậy. Khắp các cánh đồng, rừng cao su, đâu cũng nghe thấy tiếng búa đập đá inh tai. Thiên nhiên đã tạo cho vùng đất này trữ lượng đá vô tận đến nỗi đâu cũng thấy đá: trong vườn, ngoài ngõ và cả ngoài đồng… Thế nhưng, để biến đá thành tiền, người nông dân cũng phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”.

Gian nan nghiệp biến đá thành cơm - Hình 1

Để có được viên đá thành phẩm, người thợ phải làm rất nhiều công đoạn

Vã mồ hôi trên từng thớ đá

Một người bạn ở Gio Linh từng nói với tôi: “Người dân Gio An bên cạnh chẻ đá để bán lấy tiền trang trải cuộc sống còn tổ chức thi tài với nhau nữa”. Nhưng thi thố ở đâu? Trong các dịp hội làng, những người chuyên nghề chẻ đá sẽ thi xem ai chẻ đá nhanh hơn, đẹp hơn”.

Tò mò về câu chuyện thi tài chẻ đá, chúng tôi quyết định tìm đến Gio An để tận mắt kiểm chứng thực hư những gì người bạn nói. Dù không gặp đúng dịp các nghệ nhân thi tài chẻ đá, nhưng thấy công việc thường ngày họ đang làm cũng đủ biết tài năng của họ “siêu hạng” đến đâu.

Dưới cái nắng như “đỏ lửa”, gió Lào oi bức đến rát mặt của miền Trung, từng đám bụi đá trắng xoá quyện với khói xe và bụi đường mù mịt, càng làm cho không khí ở các bãi đá thêm ngột ngạt. Thế nhưng, trên các bãi đá, các phu đá vẫn miệt mài với công việc mưu sinh.

Chúng tôi dừng xe tại một bãi đá ven đường, trên đó là một tốp thợ đang hăng say chẻ đá, họ nện búa cành cạch vào những phiến đá tròn. Chốc lát, phiến đá vỡ ra thành từng khối, nhóm thợ này bắt đầu dùng thước đo để ước chừng kích thước, rồi sau đó dùng đục, búa để đẽo đá. Chừng 20 phút sau, một viên đá vuông từng sắc cạnh đã thành hình, chẳng khác gì khuôn đúc. Từng chồng đá vuông vức được làm nên từ bàn tay dẻo dai của những người thợ chất bên đường khiến người ngoài phải thán phục.

Trước sự hiển diện của khách, anh Nguyễn Văn Bồn, ở thôn Tân Văn, xã Gio An, dừng tay búa tiếp chuyện: “Làm nghề này cực lắm chú ơi! Từ sáng sớm tới chiều tối lăn lộn trên bãi đá này cũng chỉ mong kiếm đủ miếng cơm cho gia đình. Ấy vậy mà mỗi ngày cũng chỉ chẻ được tầm 40 viên như thế. Giá mỗi viên người ta đặt chẻ là 5.000 đồng. Xem ra số tiền thu được cũng không đủ bù đắp lại hao phí sức lực đã bỏ ra”.

Ruộng đất không được bao nhiêu, cao su đã gãy đổ gần hết nên anh Bồn phải bám lấy cái nghề chẻ đá để kiếm sống, còn vợ anh phải đi làm thuê cho người ta. Thế nhưng, cuộc sống gia đình cũng hết sức chật vật, “ăn bữa hôm, lo bữa mai”.

Gian nan nghiệp biến đá thành cơm - Hình 2

Video đang HOT

Bao nỗi nhọc nhằn trong cái nghiệp chẻ đá mà người thợ phải trải qua

Còn anh Hồ Ngọc Đinh thì phải lao động miệt mài để nuôi 5 đứa con đang tuổi đi học. Hàng ngày, anh Đinh phải thức khuya, dậy sớm vào bãi đá đục, đẽo. Anh Đinh tâm sự: “Cũng vì không có nghề mô nữa mới bám lấy việc chẻ đá chứ anh coi đó, dầm nắng cả ngày, mồ hôi, bụi bẩn lấm lem nhưng thu nhập có đáng bao nhiêu đâu. May chăng ông trời thương cho phận nghèo hèn, ít đau ốm chứ hễ vào viện cũng không đủ chi phí thuốc thang. Ngày mưa thì làm vườn, ngày nắng thì chẻ đá mà không đủ nuôi cho mấy đứa con đi học”.

Theo anh Đinh, anh Bồn, hầu hết những người chẻ đá ở đây chủ yếu là người dân địa phương. Người có thâm niên ít nhất với nghề này cũng dăm đến bảy năm, có người lúc còn thanh niên đã bám lấy đá để sinh sống. Có lẽ, cái nghiệp chẻ đá đã “vận vào lưng, ăn sâu vào máu” những người nông dân vùng này rồi.

Anh Nguyễn Nam, ở thôn Tân Văn, người đã có thâm niên hơn 20 năm trong nghề cho biết: “Ngoài việc chọn được những viên đá “đẹp”, người thợ chẻ đá phải am hiểu tường tận đặc tính của từng khối đá mới tìm ra được những vị trí dễ chẻ nhất trên thân đá để khi dùng búa, ve tác động thì viên đá mới từ từ tách ra từng khối nhỏ. Nhìn những viên đá vô tri là vậy nhưng cần phải khéo léo, cần cù mới “nhào nặn” ra được thành phẩm, nếu làm ẩu thì xem như công sức mình bỏ ra trở thành công cốc”.

Gian nan nghiệp biến đá thành cơm - Hình 3

Để có được viên đá vuông vức, đúng yêu cầu, người thợ phải tỉ mẩn trong từng khâu

Hầu hết đá ở vùng này chủ yếu là đá xanh, được dùng phổ biến trong xây dựng các công trình lăng mộ, tường rào, móng nhà. Người dân địa phương hay truyền tai nhau câu nói cửa miệng “gan Mai Xá, đá Hảo Sơn” để nói về độ chắc chắn, chất lượng đá ở đây so với các vùng khác. Cũng chính vì vậy mà đá ở đây được mọi người ưa chuộng, tiêu thụ rất nhanh, thợ chẻ ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Gặp những lúc đá khan hiếm, khách hàng phải đặt hàng tháng trời mới có đá để cung cấp.

Truân chuyên nghề đá

Để tiện ra được phiến đá, giá trị của nó chỉ là 5.000 đồng, nhưng người thợ phải hao tốn biết bao sức lực. Mồ hôi, máu và lắm lúc có cả nước mắt của những người thợ làm nghề chẻ đá. Những vết thương do các mảnh đá nhỏ trong khi chẻ bay trúng vào cơ thể người thợ là điều quá bình thường. Còn chuyện bẹp ngón tay, ngón chân, thậm chí gãy chân cũng rất dễ xảy ra. Sau những tai nạn đó, họ vẫn gắn bó với cái nghiệp bởi đây là cứu cánh mưu sinh của bao gia đình.

Theo nhiều thợ chẻ đá lâu năm, ngoài những nguy hiểm bên ngoài, có thể nhìn thấy được thì người trong nghề cũng thường mắc phải các bệnh về đường hồ hấp như viêm phổi, viêm xoang…do ngày ngày hít phải bụi đá, nhưng dụng cụ bảo hộ lao động lại quá sơ sài.

Mỗi lần dùng búa đập, đục, ve cắm vào đá là tấm khẩu trang trên mặt anh Trần Văn Phong lại bám đầy bụi. Bụi đá bám vào từng dòng mồ hôi khiến khuôn mặt lấm lem trông càng thêm khắc khổ. Anh Phong kể: “Ngày trước chẻ chưa quen nên đôi tay phỏng rộp hết cả, không cầm, nắm được vật gì hết. Không những thế, lắm lúc búa không đập trúng ve mà nện thẳng xuống bàn tay, máu me tứa ra. Dần dần rồi cũng quen, bởi không làm thì không biết lấy chi mà sống, rồi còn phải cho con cái đi học. Cứ mỗi lần nghe con xin tiền nộp, mình cũng phải cật lực làm thêm. Làm nghề này cũng khổ cực đủ đường chứ không đơn giản đâu”.

Anh Trần Văn Thi, ở Hảo Sơn tiếp lời: “Ăn trên đá, sống nhờ đá riết rồi thành quen, biết là ô nhiễm vì hằng ngày dầm mình trong bụi bẩn, tiếng ồn nhức óc đinh tai, nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải “bấm bụng” mà làm. Đã mang cái nghiệp phu chẻ đá vào thân rồi cực nhọc mấy cũng vắt sức ra mà kiếm cơm thôi, thu nhập thì cũng chẳng khấm khá hơn các nghề khác đâu. Thời buồi bây giờ, chuyện mưu sinh ngày càng khốn khó”.

Trời càng về trưa, không khí càng trở nên ngột ngạt nhưng các thợ vẫn cặm cụi bên những phiến đá. Tiếng búa, tiếng ve, tiếng đục vẫn cứ vang lên trong sự nhọc nhằn của các phu đá. Tôi chợt nghĩ đến lời nói của anh Phong: “Làm nghề này cũng bạc lắm, còn khỏe thì còn chẻ, cũng vì miếng cơm, manh áo chứ không còn cách nào khác nữa. Đã bám lấy nghiệp thì cũng phải theo…”.

Đăng Đức

Theo Dantri

'Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt'

Luật sư cho biết theo quy định của Luật tố tụng hình sự, thời hạn hoãn phiên tòa vì bị cáo ốm là 30 ngày. Sau thời gian này, nếu ông Trần Xuân Giá ốm tòa vẫn phải xử bình thường.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 1

Chưa đầy một ngày, phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm phải tạm hoãn do sự vắng mặt của bị cáo Trần Xuân Giá. Bầu Kiên bị truy tố 4 tội danh. Trong phần phần thủ tục, bị cáo 50 tuổi nhấn mạnh: "Tôi bị buộc tội 4 tội danh trong khi cá nhân tôi trong 20 tháng qua đã có nhiều đơn, nhiều lần trả lời bản cung cơ quan điều tra. Tôi cho rằng bản thân không có tội và bị oan. Do đó, tôi mong muốn phiên toà xét xử sớm, công khai cho mọi người biết, dư luận xã hội biết".

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 2

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Vũ Kỳ (58 tuổi, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB) đã tham gia vào việc thống nhất đề ra chủ trương ủy thác cho nhân viên gửi tiền vào các tổ chức tín dụng và chủ trương mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trái pháp luật. Hành vi sai trái này của bị cáo cùng các đồng phạm đã gây thiệt hại cho ngân hàng ACB số tiền hơn 1.400 tỷ đồng.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 3

Cùng với hành vi trên, bị cáo Trịnh Kim Quang (60 tuổi, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB) bị cáo buộc tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 4

Tại bản cáo trạng lần 2 (ngày 27/1), VKSND truy tố thêm bị cáo Phạm Trung Cang (60 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch ACB) tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước. Cáo trạng nêu dù đã không còn là thành viên HĐQT Ngân hàng ACB nhưng do ông này không kiến nghị hủy bỏ chủ trương ủy thác gửi tiền phát sinh nên phải chịu trách nhiệm về việc thống nhất chủ trương vi phạm Điều 106 Luật các tổ chức tín dụng năm 2010.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 5

Với tư cách thành viên thường trực HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, bị cáo Lý Xuân Hải (49 tuổi) là người đề xuất và tham gia vào việc thống nhất đề ra chủ trương ủy thác cho nhân viên gửi tiền trái pháp luật; trực tiếp chỉ đạo, điều hành thực hiện ủy thác cho nhân viên gửi tiền vào Ngân hàng Vietinbank. Ngoài ra, bị cáo này còn tham gia vào việc thống nhất đề ra chủ trương mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trái pháp luật gây thiệt hại cho ngân hàng ACB hơn 687 tỷ đồng.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 6

Bị cáo Huỳnh Quang Tuấn (56 tuổi, nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng ACB) bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định Nhà nước.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 7

Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Đức Kiên, bị cáo Trần Ngọc Thanh (62 tuổi, nguyên giám đốc Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội) và Nguyễn Thị Hải Yến (45 tuổi, nguyên kế toán trưởng Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội) đã có hành vi gian dối chiếm đoạt tiền của Công ty cổ phần TNHH Một thành viên Thép Hòa Phát 264 tỷ đồng.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 8

Cáo buộc của VKSND cho rằng do 2 bị cáo này chỉ là người làm công và hưởng lương, không được hưởng lợi từ hành vi lừa đảo chiếm đoạt của Kiên nên đề nghị xem xét khi lượng hình.

Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt - Hình 9

Luật sư Đỗ Ngọc Quang, bảo vệ quyền lợi cho Ngân hàng Công thương cho rằng, theo Bộ luật tố tụng hình sự thì thời hạn hoãn phiên tòa vì bị cáo ốm là 30 ngày, sau thời gian này nếu ông Trần Xuân Giá ốm thì tòa vẫn phải xử bình thường. Luật sư cho biết thêm, Nguyễn Đức Kiên muốn xử vụ án càng nhanh càng tốt vì ông đã bị tạm giam 20 tháng.

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đápBí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
23:13:01 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025
Hòa Minzy cảnh báo gấpHòa Minzy cảnh báo gấp
21:30:09 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min HoJo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
21:26:42 04/03/2025

Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn

Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn

Góc tâm tình

05:16:36 05/03/2025
Không hiểu sao chồng tôi đặc biệt không ưa chị bán chè đầu ngõ. Trong cuộc sống hôn nhân, niềm tin là điều thiêng liêng và quý giá nhất mà hai người dành cho nhau.
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025

Sao châu á

23:07:43 04/03/2025
Từ khi ra solo, Lisa (BLACKPINK) liên tiếp nhận được những đãi ngộ nghịch thiên . Điều này làm dấy lên nghi vấn cô dựa hơi bạn trai tài phiệt.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .