Giám đốc Sở kiểm tra nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu

Theo dõi VGT trên

“Nhìn ảnh thì hoành tráng nhưng thực tế chỉ có phòng khách là ốp gỗ xoan. Xây được căn nhà là do vợ làm nghề buôn bán, có hiệu cầm đồ chứ anh Hùng thì không có chức, có quyền gì”, Giám đốc Sở NNPTNT Lai Châu chia sẻ.

Ngày 27/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lai Châu đã có báo cáo số 164/SNN-KL về kết quả xác minh thông tin căn nhà gỗ của cán bộ Kiểm lâm Hạt Kiểm lâm Phong Thổ, Lai Châu.

Thời gian qua, dư luận xã hội xôn xao về căn nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu, ngay sau đó, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo, giao Chi cục Kiểm lâm kiểm tra, xác minh.

Căn cứ kết quả báo cáo của Chi cục Kiểm lâm, Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu cho biết, người có liên quan đến các hình ảnh đăng tải trên mạng các trang web điện tử, mạng xã hội là ông Trần Việt Hùng, hiện đang là cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Bản Lang, thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Phong Thổ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.

Giám đốc Sở kiểm tra nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai Châu - Hình 1

Căn nhà của anh Trần Việt Hùng, cán bộ Kiểm lâm Lai Châu gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây

Về ngôi nhà của ông Trần Việt Hùng đang ở, căn nhà nằm trên địa bàn thuộc thôn Tây Nguyên, xã Mường So, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Nhà xây năm 2016, gồm 2 tầng và 1 tum, có kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép, tường gạch; tổng diện tích của ngôi nhà khoảng 200m2.

Về việc sử dụng gỗ của ông Trần Việt Hùng, hiện tại ngôi nhà của ông Hùng có sử dụng gỗ ở phòng khách. Cụ thể, ông Hùng sử dụng gỗ Xoan ta để ốp tường, trần của phòng khách, phòng bếp với tổng diện tích phòng khách và phòng bếp là 80m2.

Về nguồn gốc của số gỗ Xoan ta, thuộc nhóm VI để sử dụng có nguồn gốc từ vườn nhà, hồ sơ lâm sản có xác nhận của UBND xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; ông Hùng có thuê ông Phan Hữu Trúc, chủ cơ sở chế biến lâm sản ở thôn Tây Nguyên, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu để làm trần và tường cho phòng khách và phòng bếp, việc ốp trần, tường phòng khách, phòng bếp hoàn thành vào tháng 11/2017 (có hồ sơ nguồn gốc gỗ hợp pháp theo quy định).

Video đang HOT

Ông Trần Việt Hùng sử dụng gỗ Hương (gỗ Ekop beli xẻ) có nguồn gốc nhập khẩu để đóng 1 bộ bàn ghế (gồm 1 chiếc ghế dài, 4 chiếc ghế đơn, 2 bàn kẹp, 1 bàn dài, 2 chiếc ghế đôn).

Số gỗ đóng bộ bàn ghế trên ông Hùng cùng với ông Lưu Trường Thọ mua tại cửa hàng gỗ Mạnh Tình ở phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Sau đó thuê ông Lưu Trường Thọ, chủ cơ sở chế biến lâm sản ở thôn Tây An, xã Mường So, huyện Phong Thổ, Lai Châu để gia công hoàn thiện.

“Bộ ghế được hoàn thiện vào tháng 1/2018, có hồ sơ nguồn gốc gỗ hợp pháp theo quy định”, Sở NN&PTNT Lai Châu cho hay.

Ông Nguyễn Văn Biển, Chi cục trưởng chi Cục Kiểm lâm Lai Châu cho rằng qua thực tế kiểm tra thì nhà anh Hùng là nhà xây chứ không phải nhà gỗ. Trước dư luận xôn xao, ông cho rằng, việc xây nhà là tùy theo nguyện vọng sử dụng của chủ gia đình, tuy nhiên phải đảm bảo nguồn gốc gỗ sử dụng là hợp pháp.

Ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN&PTNT Lai Châu cũng cho biết, theo kết quả kiểm tra, xác minh thì anh Trần Việt Hùng không vi phạm gì. Chiều hôm qua, đích thân ông cũng đã lên nhà anh Hùng để kiểm tra. Ông khẳng định nhà anh Hùng chỉ là nhà xây, không phải nhà gỗ. Toàn bộ gỗ anh Hùng sử dụng là gỗ hợp pháp. Căn cứ để kiểm điểm, xử phạt như khai thác gỗ bừa bãi, mua gỗ chui lủi, bảo kê để có gỗ… là không có cơ sở.

“Thông tin về căn nhà xuất phát từ việc vợ anh Hùng chụp ảnh đăng lên facebook, nhìn ảnh thì hoành tráng nhưng thực tế chỉ có phòng khách là ốp gỗ xoan còn trên tầng 2, tầng tum chẳng có gì. Anh Hùng là cán bộ trẻ, không có chức sắc gì nhưng bỗng dưng lại nổi tiếng cả nước. Xây được căn nhà là do vợ làm nghề buôn bán, có hiệu cầm đồ chứ anh Hùng thì không có chức, có quyền gì “, ông Um cho hay.

“Tôi cũng đã nói với anh em, mình làm nhà thế nào là quyền của công dân, không ai cấm Kiểm lâm không được làm nhà đẹp, không ai cấm làm nhà gỗ nhưng gỗ phải có nguồn gốc, làm thế nào để hài hòa, không khoe mẽ, phô trương, đặc biệt làm nghề này lại nhạy cảm, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận”, ông Um chia sẻ.

Xem thêm clip: Biệt thự của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cấp thoát nước tỉnh Sóc Trăng

Theo D.Thùy (Infonet)

'Nhà gỗ tiền tỷ' của cán bộ kiểm lâm Lai Châu: 'Tất cả là nhờ vợ hết đấy'

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai Châu cho biết, căn nhà gỗ của một cán bộ kiểm lâm đang xôn xao dân mạng là do vợ người này buôn bán tháo vát nên mới có.

&'Nhà gỗ tiền tỷ' của cán bộ kiểm lâm Lai Châu: Tất cả là nhờ vợ hết đấy - Hình 1

Căn nhà làm bằng gỗ của nhân viên kiểm lâm huyện Phong Thổ (Lai Châu) được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao thông tin "căn nhà gỗ tiền tỷ" của một cán bộ kiểm lâmđang công tác tại Hạt Kiểm lâm Phong Thổ, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu.

Theo bức ảnh được chia sẻ thì căn nhà được làm bằng gỗ trông rất sang trọng. Nhiều ý kiến cho rằng giá trị của căn nhà làm bằng gỗ này phải lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều ý kiến thắc mắc "không rõ nguồn gốc gỗ lấy từ đâu".

Sáng 23/2, trả lời VTC News, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu xác nhận, những bức ảnh "nhà gỗ tiền tỷ" lan truyền trên mạng xã hội là của gia đình của ông Trần Văn Hùng, một nhân viên kiểm lâm còn khá trẻ tuổi ở huyện Phong Thổ (Lai Châu).

"Sau khi nhận được thông tin phản ánh, tôi đã trực tiếp chỉ đạo anh em xác minh, làm rõ ngay. Anh em chúng tôi xem lại thông tin trên mạng xã hội rồi, thực tế thì mạng xã hội cũng cứ đưa tin thế thôi, chứ cũng chưa đúng sự thực lắm đâu", ông Um nói.

Ông Hà Văn Um cho biết: "Ông này (tức ông Trần Văn Hùng - PV) còn rất trẻ và ông này cũng chẳng có chức sắc gì đâu, chỉ là nhân viên kiểm lâm địa bàn thôi.

Cái nhà gỗ của ông này đăng tải trên mạng thực ra ốp lát toàn gỗ xoan với các loại gỗ tạp tạp thôi, nó không đáng mấy đồng đâu.

Loại gỗ này rẻ tiền lắm, nhưng mà có điều khi chụp ảnh rồi đăng lên thì nhìn lung linh thế thôi. Chúng tôi đã xác minh, làm rõ và xem kỹ loại gỗ dùng để làm nhà rồi.

Kể cả bộ bàn ghế mà ông ấy khoe lên mạng cũng là loại rẻ tiền, loại này ở trên đây bán đầy ngoài chợ, nó không phải là gỗ quý đắt tiền gì đâu".

Về nguồn gốc căn nhà nói trên, ông Um cho hay đó là nhà do vợ ông Trần Văn Hùng bỏ tiền ra làm.

Còn về việc tại sao vợ ông Hùng có thể làm được căn nhà hoành tráng như vậy thì ông Um cho hay đó là "do vợ đảm đang, tháo vát buôn bán nên nhiều tiền".

"Vợ ông này buôn bán ở cái chợ gần nhà, vợ có rất nhiều tiền. Nhà cửa xây được là do vợ đảm đang, tháo vát nên nhiều tiền rồi mới bỏ ra làm, chứ ông này thì làm gì có xu nào, chụp ảnh khoe vớ vẩn lên mạng thế thôi. Tất cả là nhờ vợ hết đấy", ông Um khẳng định.

Theo ông Um, ông Hùng chỉ là cán bộ kiểm lâm bình thường, phụ trách tiểu khu. Ông Hùng không phải dòng dõi con ông con ông cháu cha. Ông Hùng quê ở Tuyên Quang, lên Lai Châu công tác và lấy vợ là người địa phương rồi ở lại.

"Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh và khẳng định như thế. Còn báo chí và dư luận không tin thì có thể đến tận nơi để kiểm tra lại", ông Um khẳng định.

Theo Lưu Thủy (VTC, Infonet)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
21:10:03 30/03/2025
Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
16:49:53 01/04/2025
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
08:37:09 01/04/2025
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
14:51:45 31/03/2025
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
15:11:37 31/03/2025
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấnPhát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn
21:37:09 31/03/2025
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
22:02:17 31/03/2025
Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên MộcPhạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc
14:56:39 31/03/2025

Tin đang nóng

Họp báo nước mắt "hại" Kim Soo Hyun: 1 brand quyết không dung thứ, Disney+ ra quyết định quan trọngHọp báo nước mắt "hại" Kim Soo Hyun: 1 brand quyết không dung thứ, Disney+ ra quyết định quan trọng
16:53:39 01/04/2025
Nghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại BangkokNghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại Bangkok
17:13:19 01/04/2025
Bảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúaBảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúa
13:57:59 01/04/2025
Quang Tuấn lo lắng khi vợ xem cảnh nóng trong "Địa đạo"Quang Tuấn lo lắng khi vợ xem cảnh nóng trong "Địa đạo"
13:55:02 01/04/2025
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích mặc hở hang tại concert Anh trai: Tiếp tục diện đồ thiếu vải, thái độ khi bị chê giàSao nữ Vbiz bị chỉ trích mặc hở hang tại concert Anh trai: Tiếp tục diện đồ thiếu vải, thái độ khi bị chê già
14:20:56 01/04/2025
Phản ứng của dư luận về buổi họp báo đầy nước mắt của Kim Soo HyunPhản ứng của dư luận về buổi họp báo đầy nước mắt của Kim Soo Hyun
14:04:05 01/04/2025
Clip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạClip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạ
17:14:51 01/04/2025
Buổi họp báo vi phạm "tính người" của Kim Soo HyunBuổi họp báo vi phạm "tính người" của Kim Soo Hyun
17:34:54 01/04/2025

Tin mới nhất

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

19:23:26 01/04/2025
Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, làm rõ hoạt động quảng bá sản phẩm gây dư luận trái chiều khi mời tiktoker giang hồ tại TP Hòa Bình.
Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

18:03:32 01/04/2025
Đại diện Cục CSGT cho biết, sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168, trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý đã giảm 1/3 nhưng xuất hiện tình trạng nhờn luật .
Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

14:30:09 01/04/2025
Trận động đất đã làm đổ cột điện bê tông, dây điện bốc cháy ngùn ngụt, ngọn lửa nhanh chóng lan ra, thiêu rụi toàn bộ tài sản của các hộ dân trong làng.
Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

14:26:57 01/04/2025
Lửa và khói cùng nhiều tiếng pháo nổ phát ra từ tầng 2 của căn nhà 2 tầng tại Hà Nội. Vụ nổ khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.
Radar phát hiện sự sống trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ Bộ Công an cưa, phá bê tông

Radar phát hiện sự sống trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ Bộ Công an cưa, phá bê tông

14:08:24 01/04/2025
Thông tin từ Đoàn cứu hộ của Bộ Công an tại Myanmar, qua radar dò tìm, đội phát hiện còn sự sống bên trong đống đổ nát nên đang khẩn trương cứu nạn.
Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

14:03:57 01/04/2025
Đại diện Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, vụ cháy ô tô chở xăng dầu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 2 người thương vong.
Ô tô con bẹp dúm sau va chạm với xe khách

Ô tô con bẹp dúm sau va chạm với xe khách

14:01:40 01/04/2025
Sau cú va chạm với xe khách ở Đắk Nông, 2 người trên ô tô phải đi cấp cứu tại bệnh viện, các phương tiện bị hư hỏng nặng.
Đoàn cứu hộ Việt Nam nỗ lực đưa nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát

Đoàn cứu hộ Việt Nam nỗ lực đưa nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát

13:32:20 01/04/2025
Tại hiện trường khu bệnh viện 1.000 giường ở thị trấn Zabuthiri (Myanmar), đoàn cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy một nạn nhân 14 tuổi bị mắc kẹt, cảnh sát đã đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.
Chồng chở vợ đi khám thai, cả hai bị tai nạn tử vong tại chỗ

Chồng chở vợ đi khám thai, cả hai bị tai nạn tử vong tại chỗ

13:28:37 01/04/2025
Lúc 13 giờ 23 ngày 31.3, trên tuyến quốc lộ 1 (đoạn qua ấp Lợi Đông, xã Hòa Mỹ, H.Cái Nước, Cà Mau) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ.
CSGT đưa cháu bé đi lạc quay lại trường học

CSGT đưa cháu bé đi lạc quay lại trường học

13:26:35 01/04/2025
Phát hiện bé trai đi lạc gần bốt cảnh sát giao thông, thiếu tá Vũ Trung Đức, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 6, đã kiểm tra thông tin, chở bé quay lại trường học chờ bố đến đón về.
Phát hiện thi thể nam sinh trôi trên kênh ở Cà Mau

Phát hiện thi thể nam sinh trôi trên kênh ở Cà Mau

13:23:51 01/04/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới trôi trên kênh Cống Bà Cai (P.8, TP.Cà Mau, Cà Mau) và trình báo cơ quan chức năng. Qua xác minh, nạn nhân là nam sinh lớp 10, nghi tử vong do ngạt nước.
Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự

Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự

12:37:02 01/04/2025
Nam thanh niên 18 tuổi ở Bình Phước được phát hiện tử vong bên ngoài cửa sổ của căn biệt thự, trong tư thế treo cổ.

Có thể bạn quan tâm

Một sao Việt huỷ show tại nước ngoài, lý do làm fan lo lắng

Một sao Việt huỷ show tại nước ngoài, lý do làm fan lo lắng

Nhạc việt

19:51:57 01/04/2025
Theo đó, quản lý của Tăng Duy Tân thay mặt giọng ca Cắt Đôi Nỗi Sầu thông báo việc rút khỏi hai show diễn tại Canada vào ngày 4-5/4/2025 vì lý do sức khoẻ.
Phim Việt đỉnh nhất hiện tại gây bão MXH ngay khi vừa ra mắt bị so sánh, nam chính nói điều khiến ai cũng phục

Phim Việt đỉnh nhất hiện tại gây bão MXH ngay khi vừa ra mắt bị so sánh, nam chính nói điều khiến ai cũng phục

Hậu trường phim

19:48:39 01/04/2025
Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối do Bùi Thạc Chuyên làm đạo diễn, đóng chính bởi Thái Hòa, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh nhận cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn lẫn truyền thông.
NSND Thanh Tuấn đã tỉnh, NSND Lệ Thủy vui mừng xúc động

NSND Thanh Tuấn đã tỉnh, NSND Lệ Thủy vui mừng xúc động

Sao việt

19:46:12 01/04/2025
Con trai NSND Thanh Tuấn cho biết gia đình rất vui mừng khi cha của anh đã có những tiến triển tích cực. NSND Thanh Tuấn đã có thể tự uống nước
Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"

Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"

Sao châu á

19:38:37 01/04/2025
1 bài đăng so sánh thái độ 1 trời 1 vực của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron khi đối mặt với giới truyền thông đã trở nên viral, thu hút về lượng tương tác khủng chỉ trong thời gian ngắn.
Có đi có lại chưa toại lòng nhau

Có đi có lại chưa toại lòng nhau

Thế giới

19:21:13 01/04/2025
Tổng thống Donald Trump gọi đợt thuế quan rộng nhất từ trước đến nay này là mũi nhọn của chính sách thương mại Nước Mỹ trước tiên nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước bằng cách kiềm chế nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ.
Top 4 nàng WAGs xinh đẹp còn sở hữu học vấn đáng nể: Doãn Hải My và 3 tiểu thư nhà trâm anh thế phiệt

Top 4 nàng WAGs xinh đẹp còn sở hữu học vấn đáng nể: Doãn Hải My và 3 tiểu thư nhà trâm anh thế phiệt

Sao thể thao

19:13:49 01/04/2025
Nhắc đến dàn WAGs Việt, bên cạnh vẻ ngoài lôi cuốn, những bóng hồng đồng hành cùng các cầu thủ Việt Nam còn sở hữu học vấn cực đỉnh . Dưới đây là bốn nàng WAGs Việt Nam gây ấn tượng với trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ.
Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả

Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả

Sáng tạo

18:45:03 01/04/2025
Trồng cây xanh trong nhà không chỉ làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, một số loại cây cảnh còn có tác dụng hút độ ẩm dư thừa, ngăn nấm mốc, khử mùi hôi và thanh lọc không khí.
Công an làm việc với 3 người đánh vợ chồng chủ tiệm hớt tóc ở Hội An

Công an làm việc với 3 người đánh vợ chồng chủ tiệm hớt tóc ở Hội An

Pháp luật

18:13:06 01/04/2025
Theo camera an ninh ghi lại, 3 đối tượng đã có hành vi hành hung, gây thương tích cho vợ chồng chủ tiệm hớt tóc tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Từ chối tiêm vaccine sởi cho trẻ, nguy cơ tử vong rình rập

Từ chối tiêm vaccine sởi cho trẻ, nguy cơ tử vong rình rập

Sức khỏe

18:09:10 01/04/2025
Theo tìm hiểu, ngoài những trường hợp bất khả kháng như trẻ mắc bệnh nền (tim bẩm sinh, bệnh phổi) hoặc bị ốm đúng kỳ tiêm chủng nên bỏ lỡ mũi sởi, một bộ phận phụ huynh theo trào lưu anti-vaccine khiến tỉ lệ tiêm chủng chưa đạt mức cao...
Chỉ sau 1 đêm: BLACKPINK và Kendrick Lamar đồng loạt có thông tin sẽ đến Việt Nam?

Chỉ sau 1 đêm: BLACKPINK và Kendrick Lamar đồng loạt có thông tin sẽ đến Việt Nam?

Nhạc quốc tế

17:23:28 01/04/2025
Tối 31/3, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước danh sách các quốc gia được công bố bổ sung trong world tour của BLACKPINK trong năm 2025.
Ngày này gần 50 năm trước, Trái Đất đột nhiên mất đi lực hút

Ngày này gần 50 năm trước, Trái Đất đột nhiên mất đi lực hút

Lạ vui

17:20:12 01/04/2025
Vào đúng ngày này gần 50 năm trước, vào lúc 9h48, hàng trăm người gọi đến đường dây nóng của đài BBC và báo rằng họ đang lơ lửng thật sự trong không trung.