Giám định tâm thần nam sinh đâm giảng viên
Khai với cơ quan điều tra trong trạng thái tâm lý bất bình thường, Đông cho biết động cơ đâm giảng viên vì không xin được điểm luận văn tốt nghiệp.
ảnh minh họa
Ngày 22/12, Công an huyện Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết đang lập thủ tục giám định tâm thần đối với Trần Quang Đông, nghi can đâm Tiến sĩ Phạm Văn Beo – giảng viên Đại học Cần Thơ.
Theo điều tra ban đầu, Đông là sinh viên của một lớp luật tại Đại học Cần Thơ. Vài ngày trước, luận văn tốt nghiệp của nam sinh này bị hội đồng, trong đó có ông Beo, tham gia chấm loại trung bình (loại C). Sợ khó xin việc vì điểm thấp, trưa 20/12, Đông đến nhà vị tiến sĩ trong khu tập thể Đại học Cần Thơ để xin nâng điểm. Bị ông Beo từ chối, Đông rút dao đâm vào lưng giảng viên khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu.
Sau khi gây án, nghi can cầm dao bỏ trốn nhưng đến đầu thú vào chiều cùng ngày. Quá trình làm việc, Công an quận Ninh Kiều nhận thấy nghi can có dấu hiệu bất thường về thần kinh, cần giám định để làm rõ.
Video đang HOT
Đối với ông Beo, do vết thương không nguy hiểm nên bệnh viện cho về sau khi được khâu cầm máu.
Theo VNE
Băng cướp đêm rình mồi dưới chân cầu sa lưới
Rình rập dưới chân cầu Rau Răm, khi "con mồi" xuất hiện, băng cướp xông ra kề dao lên cổ người đi đường để cướp xe giữa đêm.
Ngày 25/11, Thượng tá Nguyễn Minh Chí - Trưởng Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an Cần Thơ, triệt phá thành công chuyên án "Cướp tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Lem (33 tuổi, ngụ huyện Phong iền, Cần Thơ) và hai anh em ruột Võ Văn Phụng (22 tuổi), Võ Huy Hoàng (20 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thủy, Cần Thơ đã bị cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam.
Theo điều tra, từ cuối tháng 10/2013 đến nay, trên đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn dưới chân cầu Rau Răm (phường An Bình, quận Ninh Kiều) liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản với thủ đoạn hết sức nguy hiểm. Các đối tượng nhắm vào phụ nữ điều khiển mô tô, đi một mình trên đường vào ban đêm (từ 20 đến 22 giờ), dùng dao uy hiếp để cướp xe.
Một đối tượng trong nhóm cướp tại cơ quan công an.
Cụ thể, lúc 22 giờ ngày 23/10, chị Nguyễn Thị Thanh Thanh Thảo (24 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, Cần Thơ) điều khiển mô tô Honda Lead tới cầu Rau Răm bất ngờ bị 2 thanh niên chặn đầu xe, dùng dao khống chế cướp xe. Bên trong cốp xe có 1,5 triệu đồng và các giấy tờ các nhân khác. Sự việc diễn ra chớp nhoáng, chị Thảo chưa kịp hoàn hồn thì các đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát.
Tiếp đến, lúc 20 giờ ngày 4/11, chị Trần Thị Ngọc Sơn (ngụ quận Cái Răng, Cần Thơ) điều khiển mô tô tới chân cầu Rau Răm cũng bị 2 đối tượng bất ngờ xuất hiện, kề dao vào cổ khống chế cướp xe.
Nhận thấy thủ đoạn của các đối tượng manh động, liều lĩnh, Công an quận Ninh Kiều xin ý kiến Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho lập chuyên án, phối hợp Đội CSHS Đặc nhiệm (Phòng PC45) đấu tranh, làm rõ. Lực lượng Công an xác định nghi can là 2 anh em Hoàng và Phụng. Nhóm này đi chung mô tô, thường xuyên qua lại trên đoạn đường trên, khi phát hiện "con mồi" sẽ bám theo. Khi nạn nhân vừa xuống tới chân cầu, bọn chúng vượt lên, một tên nhảy xuống nắm xe nạn nhân, dí dao vào cổ uy hiếp cướp xe.
Có những vụ bọn chúng ép xe, khiến nạn nhân ngã đập mặt xuống đường nhưng vẫn không buông tha, bằng mọi giá cướp cho được tài sản. Theo thiếu tá Phạm Quốc Anh - Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận Ninh Kiều, băng cướp này đã thực hiện 6 vụ cướp tài sản gây tâm lý bất an trong nhân dân.
Xe cướp được băng nhóm rã ra bán phế liệu.
"Chúng tôi quyết tâm truy bắt cho bằng được các đối tượng, ổn định tình hình ANTT địa phương. Để nắm tình hình, thủ đoạn hoạt động của bọn chúng, nhiều đêm liền các trinh sát phải túc trực tuần tra...", thiếu tá Phạm Quốc Anh cho biết. Khi thời cơ đến, lực lượng chức năng bắt khẩn cấp Võ Văn Phụng. Khai thác nhanh Phụng, Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Lem (điểm thu mua phế liệu ở huyện Phong Điền), thu giữ nhiều biển số xe cùng các bộ phận xe đã tháo rời.
Cùng thời điểm, Võ Huy Hoàng cũng bị Công an quận Ô Môn bắt do liên quan đến một vụ án trên địa bàn. Tại Cơ quan điều tra, Phụng thừa nhận cùng Hoàng thực hiện các vụ cướp manh động, liều lĩnh như đã nói ở trên. Tài sản cướp được bọn chúng đem bán cho Lem với giá phế liệu từ 1-2 triệu đồng/xe. Biết là xe gian nhưngLem vẫn mua để rã ra bán theo dạng phế liệu, thu lợi bất chính từ 500.000 đến 1 triệu đồng/xe.
Theo Khampha
6 người bị thương trong vụ cưỡng chế Ông Hảo và con trai được cho là đã dùng hung khí gây thương tích cho 6 người trong đoàn cưỡng chế vì không đồng ý bàn giao tài sản bị ngân hàng phát mãi. Chiều 22/11, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tạm giữ hình sự ông Ngô Văn Hảo (50 tuổi) và con trai Ngô Văn Hiếu (20 tuổi,...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tìm Phạm Thị Lenal

Trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm thanh, thiếu niên

Đội trưởng Khu Công nghệ cao TP.HCM 'làm luật' doanh nghiệp thế nào?

Tuyên án vụ nhóm học sinh mâu thuẫn dẫn đến truy sát nhau

Vụ án Phúc Sơn: Hậu 'Pháo' vung tiền hối lộ, bắt tay dìm giá đất dự án nghìn tỷ

Bị nghi ngờ đánh chết gà con, em rể cầm dao truy sát 2 chị vợ

Vợ mua giấy phép lái xe giả trên mạng cho chồng sử dụng

Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ

Cảnh sát điều tra kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng sau vụ Hậu 'Pháo'

Đưa tang anh trai, xe chở quan tài mất lái đè người em tử vong

Thủ đoạn khiến người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 800 triệu 'trong nháy mắt'

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thúy Lan giơ 1 ngón tay, Hậu 'Pháo' mang đến triệu USD
Có thể bạn quan tâm

Bạn gái tin đồn Xemesis phủ nhận chuyện hẹn hò, gia thế khủng hơn hẳn Xoài Non
Người đẹp
17:35:05 20/03/2025
Thái độ bất thường của Á hậu hàng đầu showbiz sau vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ ở bar
Sao châu á
17:28:09 20/03/2025
Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi đang tận hưởng niềm hạnh phúc của mẹ bầu"
Sao việt
17:23:26 20/03/2025
Hai học sinh lớp 4 trả lại chủ nhân 2 nhẫn vàng trị giá gần 100 triệu đồng sau khi nhặt được
Netizen
17:11:14 20/03/2025
Bắt gặp MC Huyền Trang Mù Tạt và cầu thủ nổi tiếng ĐT Việt Nam mặc áo đôi, tay trong tay ở Thái Lan
Sao thể thao
17:04:30 20/03/2025
Anh thúc đẩy kế hoạch gìn giữ hòa bình Ukraine bất chấp lập trường của Nga và Mỹ
Thế giới
16:36:04 20/03/2025
7 cách tiết kiệm tiền "tự sát" này đang làm hại cuộc sống của bạn, hãy tránh xa chúng!
Sáng tạo
15:57:14 20/03/2025
Mẹ biển - Tập 4: Huệ mải mê làm đẹp không hề hay biết con gái mất tích
Phim việt
15:18:31 20/03/2025
Diễn viên phim "Mẹ biển" đồng loạt nhuộm da cho vai diễn
Hậu trường phim
15:15:18 20/03/2025