Giải hạn, Vardy bứt tốc trong cuộc đua Giày vàng
Cú đúp vào lưới Aston Villa không chỉ giúp Jamie Vardy giải cơn khát bàn thắng mà còn giúp anh độc chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới Premier League.
Vardy vào sân từ ghế dự bị và lập cú đúp
Từng chiếm thế thượng phong trong cuộc đua Vua phá lưới Premier League nhưng Jamie Vardy đã bất lực trong việc tìm kiếm mành lưới đối phương từ sau khi ghi bàn ở trận thua Man City 1-3 hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Trải qua gần 3 tháng “tịt ngòi”, cuối cùng chân sút thuộc biên chế Leicester cũng giải được cơn khát bàn thắng với cú đúp vào lưới Aston Villa.
Sau 7 trận liên tiếp không ghi bàn tại Premier League, Vardy chỉ được HLV Brendan Rodgers xếp đá dự bị ở trận gặp Aston Villa. Có lẽ điều đó đã tạo thêm động lực cho tiền đạo 33 tuổi. Chỉ 4 phút sau khi vào sân thay Kelechi Iheanacho, anh đã thực hiện thành công quả phạt đền và đến phút 79 thì hoàn tất cú đúp.
Video đang HOT
Cú đúp này không chỉ giúp Vardy “giải hạn” mà còn đưa anh trở lại thế thượng phong trong cuộc đua Vua phá lưới với 19 bàn thắng. Lão tướng người Anh hiện hơn người xếp thứ 2 là Pierre-Emerick Aubameyang (Arsenal) 2 pha lập công. Sergio Aguero (Man City) cùng Mohamed Salah (Liverpool) đồng hạng 3 với 16 bàn.
Việc tìm lại phong độ ghi bàn ở giai đoạn cuối hứa hẹn sẽ giúp Vardy tự tin hơn trong việc tìm kiếm danh hiệu Vua phá lưới Premier League đầu tiên trong sự nghiệp. Tất nhiên, đây cũng không phải điều dễ dàng khi những Aubameyang, Aguero hay Salah trẻ hơn và có nguồn “tiếp đạn” được đánh giá tốt hơn tiền đạo thuộc biên chế Leicester.
Aubameyang và Salah đang là 2 cầu thủ cùng sở hữu danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa trước (cùng Sadio Mane, cả ba người đều có 22 bàn). Với Salah, nếu giành chiến thắng, anh sẽ có cú “hat-trick” Giày vàng để cân bằng kỳ tích 3 lần liên tiếp đoạt danh hiệu này của 2 huyền thoại Alan Shearer và Thierry Henry.
Mùa giải vẫn còn 9 vòng đấu nữa (Man City còn 10 trận) và cơ hội vẫn còn chia đều cho tất cả. Rất có thể, Premier League sẽ lại chứng kiến cuộc đua Vua phá lưới hấp dẫn tới vòng cuối như mùa giải trước.
Theo Bongdaso.com
Cựu sao Man City tỏa sáng, Leicester trở lại mạch thắng
Thay thế Jamie Vardy, Kelechi Iheanacho đã có màn trình diễn ấn tượng, góp công lớn giúp Leicester giành chiến thắng 2-1 trên sân của West Ham.
Sau 2 trận thua liên tiếp trước Man City và Liverpool, Leicester đã kịp thời trở lại bằng chiến thắng 2-1 trên sân của West Ham. Chiến thắng này không chỉ giúp các học trò của HLV Brendan Rodgers lấy lại sự tự tin mà còn củng cố vị trí thứ 2 trên BXH.
Làm khách của West Ham, Leicester không có sự phục vụ của tiền đạo Jamie Vardy, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League. Thay thế cho chân sút người Anh là Kelechi Iheanacho, cầu thủ từng có 2 mùa chơi bóng chuyên nghiệp ở Man City.
Vắng tiền đạo chủ lực nhưng "cỗ máy" của Leicester City vẫn hoạt động rất trơn tru. Nền tảng thể lực dồi dào giúp Iheanacho có thể di chuyển rộng, kéo giãn đội hình West Ham, đóng góp tích cực vào lối chơi chung của The Foxes. Ngay ở phút thứ 9, ngôi sao người Nigeria đã mang về một quả phạt đền cho đội khách sau pha bứt tốc cực tốt để đối mặt với thủ thành Lukasz Fabianski.
Đáng tiếc, trên chấm 11m, ngôi sao Demarai Gray đã không thể đánh bại Fabianski để mở tỉ số cho Leicester. Dù vậy, trong khoảng thời gian sau đó, The Foxes vẫn làm chủ thế trận và liên tiếp gây sóng gió trước khung thành thủ môn người Ba Lan.
Fabianski chơi xuất sắc nhưng anh vẫn phải vào lưới nhặt bóng ở phút 40 sau pha đánh đầu ở cự ly rất gần của Iheanacho. Trận đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính khi West Ham bất ngờ có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 45 nhờ công của Pablo Fornals.
Sau giờ nghỉ, Leicester tiếp tục chủ động đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng thứ 2. West Ham dù có lợi thế sân nhà nhưng lại tranh chấp khá kém, để đội khách có nhiều thời gian cầm bóng tấn công. Đến phút 56, Demarai Gray sút tung lưới Fabianski sau đường lật cánh của Ayoze Perez. 2-1 cho The Foxes.
Trong khoảng thời gian khá dài còn lại, cả 2 đội đều tạo ra những cơ hội ngon ăn nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Ngoài Iheanacho thì Ayoze Perez, người lập cú đúp kiến tạo, cũng có màn trình diễn ấn tượng, mang về 3 điểm cho Leicester.
Theo Bongdaso.com
Sturridge bị cấm chơi bóng vì liên quan đến cá độ Daniel Sturridge phải nhận án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) vì cung cấp thông tin cho người thân nhằm phục vụ mục đích cá cược vào năm 2018. Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) mới đây tuyên bố cấm Daniel Sturridge tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá cho đến 17/6, sau một cuộc điều tra...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Vụ kẹo rau Quang Linh - Thùy Tiên: Chuyên gia truyền thông vào cuộc, nói cực gắt
Netizen
14:51:30 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
Sao việt
14:45:19 06/03/2025
Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?
Thế giới
14:36:40 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!
Sáng tạo
13:13:28 06/03/2025
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà
Ẩm thực
13:00:32 06/03/2025
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ
Sao thể thao
12:58:35 06/03/2025
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng
Phong cách sao
12:56:34 06/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởi
Sức khỏe
12:48:06 06/03/2025