Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: TP.HCM I tiến gần ngôi vô địch
Chiến thắng sát nút 2-1 ở trận cầu mang tính chất “chung kết” với Hà Nội I Watabe giúp TP.HCM I tiến gần hơn đến mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.
Đúng với những gì khán giả mong đợi về trận cầu “chung kết” giữa Hà Nội I Watabe và TP.HCM I, hai đội đẩy tốc độ trận đấu lên rất cao từ những phút đầu tiên của trận đấu. Liên tiếp là những tình huống tranh chấp ở khu vực giữa sân.
TP.HCM I có tình huống dứt điểm nguy hiểm đầu tiên ở phút thứ 7. Tiền đạo Huỳnh Như dứt điểm ở sát khu vực 16m50 nhưng bóng đi khá hiền và không gây nhiều khó khăn cho thủ môn Kiều Oanh. Hai phút sau, Hà Nội I Watabe có câu trả lời bằng tình huống đánh đầu cận thành, rất tiếc bóng chỉ đi chệch cột dọc trong gang tấc.
TP.HCM I (áo đỏ) đánh bại Hà Nội I Watabe.
Video đang HOT
TP.HCM I không phải chờ quá lâu để ăn mừng bàn thắng đầu tiên. Phút 11, TP.HCM I được hưởng phạt đền sau khi bóng chạm tay 1 cầu thủ Hà Nội I Watabe trong vùng cấm. Trên chấm phạt đền, đội trưởng Huỳnh Như không phạm 1 sai lầm nào để ghi bàn thắng khai thông thế bế tắc.
Tốc độ trận đấu vẫn diễn ra với tốc độ khá nhanh sau bàn mở tỉ số. Liên tiếp các cơ hội được Hà Nội I Watabe và TP.HCM I tạo ra thế nhưng, khâu dứt điểm của các cầu thủ tấn công khiến ban huấn luyện hai bên không thể nào hài lòng và tỉ số 1-0 nghiêng về TP.HCM I được giữ hết 45 phút đầu tiên.
Ngay đầu hiệp 2, Hà Nội I Watabe đã đưa trận đấu về vạch xuất phát. Cầu thủ Phan Thị Trang bên phía TP.HCM I để bóng chạm tay trong vòng cấm sau đường tạt bóng của Hoàng Thị Loan. Phạm Hải Yến là người được giao trọng trách thực hiện quả phạt đền và cô đã hạ gục hoàn toàn thủ môn Kim Thanh để đưa trận đấu về vạch xuất phạt.
TP.HCM I tiến gần đến chức vô địch.
Trận đấu trở nên sôi động hơn sau bàn thắng của Hài Yến. Bóng phần lớn lăn ở khu vực giữa sân khi các tiền vệ của 2 đội rất nổ lực tranh cướp bóng. Trọng tài không ít lần phải rút thẻ để cảnh cáo và yêu cầu các cầu thủ giữ “cái đầu lạnh”. TP.HCM I là đội kiểm soát bóng tốt hơn trong 10 phút cuối trận. Đội bóng cả huấn luyện viên Kim Chi chủ yếu triển khai tấn công ở ben phía cánh phải và chiến thuật này đã phá huy tác dụng.
Phút 85, Nguyễn Thị Bích Thuỳ đi bóng bên cánh phải và tạt bóng vào vòng cấm đối phương. Nguyễn Thị Mỹ Anh nhận bóng trước khung thành sau khi hậu vệ Hà Nội I Watabe không thể phá bóng. Cô dễ dàng đệm bóng ở khoảng cách 5m giúp TP.HCM I vươn lân dẫn 2-1.
Thời gian còn lại là không thủ cho Hà Nội I Watabe lật ngược thế cờ. Thất bại này khiến đội bóng thủ đô không còn quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch.
Về phần TP.HCM I, chiến thắng trước đối thủ trạnh tranh trực tiếp giúp đoàn quân của HLV Đoàn Thị Kim Chi gần như chạm 1 tay vào chức vô địch giải bóng đá nữ VĐQG 2020 khi khoảng cách giữa họ với Hà Nội I Watabe đã là 5 điểm và giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa là hạ màn.
18 giờ 20 chiều nay TP.HCM- Hà Nội: Trận quyết định ngôi hậu bóng đá nữ
18 giờ 20 hôm nay 5.12, trên sân Bình Dương sẽ diễn ra trận đấu được xem là chung kết bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020 Cúp Thái Sơn Bắc giữa ĐKVĐ TP.HCM và á quân mùa rồi Hà Nội 1 Watabe.
Niềm vui của Vạn Sự (giữa) cùng đồng đội Hà Nội 1 Watabe khi gỡ hòa trước TP.HCM ở lượt đi. Liệu nụ cười này có lặp lại chiều nay?
Dù còn đến 2 lượt đấu nữa giải mới kết thúc nhưng với 31 và 29 điểm, TP.HCM (dẫn đầu) và Hà Nội (tạm xếp nhì) đều bỏ xa đội thứ ba là Than Khoáng sản Việt Nam mới có 22 điểm, nên trận này sẽ phân định ai xứng đáng lên ngôi hậu.
Cả 2 đội sau 11 vòng đều chưa thua trận nào, đã thể hiện sức mạnh ghê gớm với 34 bàn thắng (TP.HCM) và 31 bàn (Hà Nội 1 Watabe). Một phần do 2 đội tập trung quá nhiều tuyển thủ quốc gia và nhiều cầu thủ hay như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thùy, Thùy Trang (TP.HCM) hay Phạm Hải Yến, Hoàng Thị Loan, Bùi Thúy An, Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội 1 Watabe). Phần khác, phong độ của 2 đội quá tốt và luôn ổn định nên đánh bại các đội khác một cách dễ dàng. Ở trận lượt đi, 2 đội đã hòa nhau 1-1 trong thế trận giằng co và hào hứng (Hoài Lương mở tỷ số cho TP.HCM và Vạn Sự gỡ hòa cho đội bóng thủ đô). Lần này Hà Nội 1 Watabe muốn nhắm đến ngôi vô địch dĩ nhiên không thể hòa, còn TP.HCM "2 cửa", chỉ cần không thua sẽ cầm chắc ngôi hậu.
Nữ TP.HCM sẽ có niềm vui chiều nay?
Bất lợi của TP.HCM là không được chơi trên sân Thống Nhất mà phải về Bình Dương, nhưng thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi vẫn hạ quyết tâm giành ít nhất 1 điểm. Còn Hà Nội chỉ có 1 con đường nhưng họ thừa hiểu nếu nôn nóng sẽ phải trả giá vì lối chơi phản công vô cùng sắc sảo của TP.HCM, khi ngoài các tên tuổi gạo cội thì Tuyết Ngân, Bảo Châu đều đủ sức ghi bàn. Liệu bất ngờ lật đổ ĐKVĐ có đứng về phía Hà Nội 1 Watabe?
Vòng 11 giải bóng đá VĐQG nữ: TP.HCM I, Hà Nội I Watabe làm nóng trước chung kết Cả hai ứng viên lớn nhất cho ngôi hậu đều sở hữu chiến thắng ở vòng 11 giải nữVĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 trước khi trực tiếp "so găng" ở lượt trận tới. Loạt trận chiều nay của vòng 11 giải nữVĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 tiếp tục cho thấy sức mạnh của 2 ứng cử viên vô địch...