Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình… được đi!

Thử tưởng tượng nếu một ngày dịch Covid-19 qua đi, đâu là địa điểm mà bạn muốn đi du lịch đầu tiên?

Vòng lặp tự cách ly tại nhà có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn trẻ trong mùa dịch lần thứ 4 này, nhất là những “thần dân” sống ở Sài Gòn. Giờ đến chuyện đi ăn ngoài cũng trở nên viển vông chứ huống chi là du lịch. Không được “xuất ngoại” đã đành, đến nay việc du lịch trong nước cũng khó khăn hơn bao giờ hết vì “cô-rô-na”.

Trên đời, có nhiều nỗi nhớ rất khó để diễn tả bằng lời, nhưng chắc chắn đó không phải là nỗi nhớ… du lịch! Bởi lẽ, dưới đây chính là một loạt chia sẻ thiết tha của nhiều tín đồ cuồng chân sắp “mọc rễ” tại nhà vì đã lâu không được đi du lịch. Cùng lắng nghe xem họ trả lời gì khi được hỏi: Nếu hết dịch, đâu là địa điểm đầu tiên mà muốn đặt chân đến? Vì sao?

Chờ ngày hết dịch, mình sẽ quay trở lại Nhật Bản lần thứ 7!

Là một trong những travel blogger nổi tiếng, tác giả của 2 cuốn sách du lịch và từng đặt chân qua 30 quốc gia khác nhau nhưng đối với Lý Thành Cơ, Nhật Bản vẫn là nơi mà anh sẽ trở lại đầu tiên khi tình hình dịch ở châu Á được ổn định.

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 1

“Nếu có hộ chiếu vaccine, mình sẽ quay lại một nơi mình đã ghé đến 6 lần rồi, đó là Nhật Bản. Mình đã thưởng ngoạn đủ 4 mùa của Nhật nhưng vẫn còn quá nhiều nơi chưa đến như vùng Kyushu, Shikoku, đảo Okinawa, những trải nghiệm chưa thử như lái xe Mario Kart giữa lòng Tokyo, leo lên đỉnh núi Phú Sỹ đón bình minh…

Và cảm giác nhẹ tênh của người lữ hành khi đến Nhật là một cảm giác mình muốn trải nghiệm lại, được lạc vào những con đường không biết đọc tên nhưng thân thuộc, được lên những chuyến tàu không cần xem kỹ hướng đi vì đã có JR Pass. Cứ thoải mái, ung dung ở một nơi mình cảm thấy an toàn.

Chắc chắn sau khi hết dịch mình sẽ trở lại quê hương thứ 2 của mình!”

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 2

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 3

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 4

Nam travel blogger đã có tới 6 lần đặt chân đến Nhật, và sau khi hết dịch chắc chắn sẽ có lần thứ 7

Nếu hết dịch, sống chết tui cũng phải lên Đà Lạt!

Đó là nguyên văn câu nói của Hoàng Chung – cô nhân viên truyền thông 23 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Đối với Chung, Đà Lạt là suy nghĩ đầu tiên của cô nếu phải lựa chọn một nơi để đi sau khi hết dịch. Bởi dù nó không mới, nhưng cảm giác mỗi lần đến đây đều mang về “một rổ” trải nghiệm khác nhau.

“Mình thèm cảm giác được hít cái không khí lành lạnh, được vi vu ở những quán cà phê lạ hoắc mà cool chất phát ngất, đặc biệt là cảm giác được vùi mình vào chiếc chăn ấm áp. Mới nghĩ thôi đã muốn bỏ hết mọi thứ để lên đó liền! À, để đổi mới thì mình nghĩ lần này mình sẽ trải nghiệm thử hình thức camping trong rừng thông và nghe những show nhạc chill chill nữa, nhất định!” – Chung chia sẻ.

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 5

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 6

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 7

Vài hình ảnh trong chuyến đi Đà Lạt từ vài năm trước của Hoàng Chung

Huế cho mình cảm giác an yên hơn tất thảy những nơi khác!

“Đốn tim” giới trẻ bởi những bộ ảnh với nước màu thanh xuân tươi đẹp, 1 năm đi Đà Lạt chắc cũng phải cả chục lần nhưng có một nơi khác giờ đã khiến travel blogger Sơn Đoàn phải “đặt lịch” quay trở lại đầu tiên khi hết dịch. Đó chính là cố đô Huế!

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 8

“Trước dịch mình có đi Huế 1 lần rồi, nhưng vì quá gấp rút nên vẫn chưa được cảm nhận hết cái chất nên thơ, trầm mặc của vùng đất này. Thế nên mình tự hứa với lòng sẽ quay lại đây ngay khi tình hình dịch ở Việt Nam ổn định.

Phải khẳng định rằng Huế là nơi cho mình cảm giác yên bình hơn tất thảy những địa điểm khác trên đất nước! Ngoài ra, mình cũng muốn được đi nhiều quán cà phê ở Huế vì mình thấy sau Đà Lạt, đây chính là nơi có nhiều quán xá đáng đi nhất!”.

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 9

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 10

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 11

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 12

Loạt ảnh check-in Huế với nước màu trong trẻo của Sơn Đoàn

Sau 3 năm trở lại, Singapore chắc chắn có rất nhiều thay đổi!

Ban đầu còn có ý định đi Đà Lạt với mục đích được F5 bản thân và nghỉ ngơi, nhưng mùa dịch phải làm việc tại nhà, Phương Thảo (24 tuổi, chuyên viên tư vấn bảo hiểm) đã tự học thiền, yoga, mua máy xay sinh tố cầm tay để ăn uống “healthy” hơn mỗi ngày. Đối với cô, như vậy đã là “refresh” bản thân lắm rồi!

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 13

“Sau khi hết dịch, thay vì đi Đà Lạt thì mình nhất định sẽ quay trở lại Singapore lần thứ 2. Đây là quốc gia mà mình ấn tượng nhất và lúc nào cũng hứa với lòng nếu đủ kinh tế sẽ đi lần nữa cho bằng được.

Sau 3 năm đi Singapore, mình nghĩ giờ nó có nhiều đổi thay lắm. Chắc không riêng gì mình mà bất kỳ du khách nào cũng có rất nhiều lý do để yêu đất nước này. Mình chưa từng thấy nơi nào sạch sẽ như ở đây. Hệ thống tàu điện MRT xịn xò, các điểm đến khiến mình wow không ít, thế mà lần trước chưa có cơ hội đi hết. Bỏ một số tiền không quá lớn để được đặt chân đến nơi văn minh và hiện đại như Singapore, mình cảm thấy trải nghiệm du lịch được nâng tầm hơn rất nhiều!”

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 14

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 15

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 16

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 17

Những hình ảnh check-in tại Singapore hồi năm 2018 của Phương Thảo

Thay vì đi Đà Lạt, sao không thử một lần đến Măng Đen?

Là một người con sinh ra ở vùng núi rừng Tây Nguyên, K’Hưng (23 tuổi, cameramen) đã quá quen với địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt. Nhưng có một nơi mà suốt hàng chục năm qua, anh chưa từng đến thử. Phải kể từ sau chuyến đi hồi vài tháng trước, Hưng mới tự nhận mình đã “phải lòng” nơi này.

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 18

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 19

Măng Đen (Kon Tum) là một điểm đến tuyệt đẹp và hiếm người biết tới

“Sau khi hết dịch thì chắc chắn nơi đầu tiên mình muốn quay lại là Kon Tum. Ở Sài Gòn mùa dịch vừa rồi quá nóng, thời tiết rất bí bách nên mình muốn lên vùng cao để hít không khí trong lành tự nhiên của Kon Tum, nhất là ở Măng Đen.

Mọi người thường so sánh Măng Đen như Đà Lạt thứ 2, nhưng đối với mình nó rất khác. Mọi thứ ở đây đều dân dã, đậm chất văn hóa Tây Nguyên và cảnh vật thì hoang sơ đến lạ, hầu như chưa thấy dấu chân nhiều du khách như Đà Lạt. Tin mình đi, du lịch Măng Đen rất rẻ nên khi hết dịch nhất định phải làm liền một chuyến nhé!”

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 20

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 21

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 22

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 23

Loạt ảnh check-in tuyệt đẹp của Hưng ở Măng Đen

Đã lỡ hẹn Đà Nẵng – Hội An 2 lần, nhất định sẽ không có lần thứ 3!

Từng 2 lần lên kế hoạch vi vu Đà Nẵng – Hội An nhưng cả hai đều “thất bại toàn tập”, Ngọc Ánh (biên tập viên, đang làm việc tại Hà Nội) đặt quyết tâm sẽ không để lỡ chuyến đi sau dịch.

“Mình mê đồ ăn ở Đà Nẵng – Hội An lắm, mà hơn 1 năm nay chưa quay lại được. Năm ngoái mình đặt vé và khách sạn, lên lịch trình xong xuôi thì trúng đợt bão, phải huỷ chuyến bay khi chỉ còn vài tiếng là tới giờ cất cánh.

Sau đó, mình lên kế hoạch một lần nữa, tính book vé sát ngày thôi cho đỡ đen như lần trước. Thế mà lần này lại bùng dịch, hàng quán ở Đà Nẵng lại tạm đóng cửa. Hiện tại thì ở Hà Nội, nơi mình đang sống cũng đang đề cao việc phòng chống dịch nên mình đành… nín nhịn thêm một thời gian nữa vậy. Mong dịch mau qua để mình còn được tự do bay nhảy!”

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 24

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 25

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 26

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 27

Một vài hình ảnh trong những chuyến du lịch trước của cô

Muốn đến nơi tách biệt với đất liền nhưng vẫn đầy đủ các dịch vụ “xịn xò” thì Phú Quốc là số 1!

“Nói thiệt, giờ mình thèm nhất là cảm giác đi lặn biển, ngắm san hồ, lướt ván, chèo kayak các kiểu. Dù là con gái nhưng mình lại thích mấy trải nghiệm du lịch hơi đàn ông tí xíu. Thay vì trèo đèo lội suối, mình thích tìm về với biển hơn.

Sau khi hết dịch, chắc chắn mình sẽ trở lại Phú Quốc lần thứ 2. Hết dịch thì đảm bảo Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết hay mấy chỗ gần Sài Gòn sẽ đông lắm. Mình thích tìm đến nơi tách biệt với đất liền một xíu. Hơn nữa, Phú Quốc cũng khá nhiều địa điểm local hấp dẫn và hoang vắng, cũng chẳng thiếu những khu resort/ retreat mới xây với trải nghiệm nghỉ dưỡng mới lạ. Đối với mình, đây là nơi có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về du lịch biển nhất! ” – Mỹ Duy (23 tuổi, nhân viên truyền thông tại Sài Gòn) cho hay.

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 28

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 29

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 30

Giấc mơ du lịch của người trẻ Việt khi hết dịch: Đi đâu cũng được, quan trọng là mình... được đi! - Hình 31

Thích một nơi vừa hoang sơ nhưng cũng đầy đủ các dịch vụ “xịn xò” thì Phú Quốc chính là lựa chọn hàng đầu!

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành

Từng nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì là con gái mà mê du lịch "bụi", Hoàng Anh đã đi qua 51 tỉnh thành khắp Việt Nam, tận mắt chứng kiến nhiều cung đường đẹp.

5 năm trước, Nguyễn Khánh Hoàng Anh (1997), sinh sống và làm việc tại TP HCM, quyết định bắt đầu những chuyến đi của mình. Hành trình này được thực hiện khi cô đang ở năm nhất đại học, có duyên gặp gỡ một nhóm bạn cùng trường mê du lịch. Họ khởi hành đến các tỉnh miền Tây để khám phá khung cảnh bình dị và người dân thân thiện, đồng thời chinh phục cực nam của Tổ quốc. Chuyến đi ấy đã để lại cho Hoàng Anh nhiều kỷ niệm, từ đó khơi dậy đam mê khám phá và gu du lịch của cô sau này. Đến nay, cô gái 24 tuổi đã đặt chân tới 51 tỉnh thành. Hiện tại Hoàng Anh đang là nhân viên văn phòng mảng truyền thông với nghề tay trái là travel blogger, lấy danh xưng Mavis Vi Vu Ký.

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 1

Hoàng Anh, 24 tuổi, đã chinh phục được 51 tỉnh thành Việt Nam.

Trong hành trình của mình, Hoàng Anh đã đi qua nhiều cung đường đẹp, từ những đường ven biển đến đường đèo quanh co. Cô gái đam mê chinh phục chúng rồi thu lại vào những bức ảnh như một gia tài vô giá. "Việt Nam có nhiều nơi đẹp. Cung đường núi uốn lượn quanh co với những con đèo hùng vĩ, những ngọn núi tầng tầng lớp lớp về phía vô tận, khiến con người nhỏ bé trước thiên nhiên. Cung đường ven biển thì lại có vẻ đẹp dịu dàng rất thơ, với những màu xanh khác nhau của nước. Cảm giác nghe sóng vỗ rì rào khiến tâm hồn mình thoải mái và bình yên", Hoàng Anh tâm sự.

Hoàng Anh dành nhiều thiện cảm cho những cung đường đẹp nhất Việt Nam và nổi tiếng trong giới xê dịch như cung Đông - Tây Bắc mùa lúa chín, cung Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú, ven biển Bình Thuận - Ninh Thuận, ven biển Đà Nẵng - Lăng Cô - Huế, cung đường xuyên các tỉnh Tây Nguyên...

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 2

Hoàng Anh check-in các cung đường từ biển tới núi.

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 3

Mùa vàng tại vùng núi phía Bắc là một trong những niềm mơ ước khám phá lâu nay của Hoàng Anh.

Cung đường Hoàng Anh thấy ấn tượng nhất là hành trình 12 ngày vi vu Đông - Tây Bắc mùa lúa chín. Từ nhỏ, cô gái đã khao khát được đặt chân đến mùa vàng miền núi. Ở đây, Hoàng Anh được thoả sức ngắm những thửa ruộng bậc thang chín vàng, những điểm "săn" lúa nổi tiếng như Sa Pa (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái) và Hoàng Su Phì (Hà Giang), khám phá nét đặc sắc của văn hoá vùng cao, ngắm khung cảnh núi non hùng vỹ của các tỉnh miền núi.

Còn cung đường khiến cô gái khó chinh phục nhất là Điện Biên - Lai Châu để tới điểm cực tây của Tổ Quốc - A Pa Chải. "Đường đi xa xôi, vắng vẻ, núi đồi uốn lượn quanh co và có những đoạn rất xấu. Thêm vào đó, thời tiết ẩm ương của vùng Tây Bắc cũng đôi lúc gây khó khăn cho hành trình. Nhưng khi chinh phục được rồi, mình cảm thấy tự hào vô tận. Mình đã được chạm tay vào điểm cực tây thiêng liêng, chạy xe trên đèo Pha Đin lộng gió, nghe những chiến tích hào hùng Điện Biên Phủ và khám phá những bản làng hoang sơ ở Lai Châu", Hoàng Anh mỉm cười khi nhớ lại những gì mà mình đã nhận được sau hành trình.

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 4

Điện Biên - Lai Châu là cung đường "thách thức" Hoàng Anh nhất.

Đã đi qua nhiều cung đường như vậy, cô gái 24 tuổi từng trải qua những tình huống "dở khóc dở cười". Hoàng Anh nhớ lại những đêm tối bị lạc đường mà không có mạng, không có đèn đường, chỉ còn cách đi theo các ánh điện le lói từ nhà dân. Cô gái cũng nhớ lại lần bị lạc vào những con đường cát mà "ra không được, vào không xong". Hay lần Hoàng Anh bị thủng bánh xe giữa rừng, lại có biển cảnh báo "Khu vực thường có voi rừng xuất hiện".

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 5

Hoàng Anh tại đèo Mẻ Pja, Cao Bằng.

Gặp nhiều khó khăn, song cô gái may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiều lần từ những người bản địa tốt bụng. Sau nhiều biến cố, cô gái trẻ học được khả năng giữ bình tĩnh, kỹ năng sinh tồn và xử lý tình huống tốt hơn. "Nói về những kỷ niệm với các cung đường mình từng qua, vài dòng là không thể nào kể hết. Nhìn lại các chuyến đi, mình đều có những kỷ niệm tuyệt vời, như có thêm rất nhiều người bạn mới từ Bắc chí Nam, được biết thêm rất nhiều thứ thú vị khi được sống cùng người dân bản địa, được trải nghiệm nhiều điều không có trong sách vở. Những kỷ niệm không vui và những biến cố trong hành trình đều là những bài học quý giá để mình trở nên trưởng thành và tích cực hơn", Hoàng Anh chia sẻ.

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 6

Hoàng Anh tại Hoàng Su Phì, Hà Giang.

Là con gái mê du lịch bụi, Hoàng Anh từng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ mọi người, gồm cả bố mẹ. Họ lo lắng khi biết con mình đi khám phá nhiều nơi hoang sơ, song qua nhiều chuyến đi, Hoàng Anh đã chứng minh được khả năng của mình và trưởng thành hơn. Ngoài ra, động lực khiến cô không chùn bước là nhiều nhắn nhủ từ những người bạn, nể phục người con gái có thể đi và chinh phục nhiều nơi đến thế. Cô gái thường đi cùng bạn bè, đôi khi độc hành. Bạn đồng hành của Hoàng Anh không cố định. Những bức hình là do những người bạn chụp, đôi khi chỉ là chiếc tripod được dựng sẵn.

Hoàng Anh chia sẻ bí quyết để có hình đẹp với những cung đường, đó là tạo sự cân bằng về nội dung. Theo cô, một bức ảnh đẹp cần sự cân bằng giữa con người và khung cảnh. Một bức hình đẹp sẽ được chụp vào lúc nắng dịu, tránh chụp giữa trưa vì sẽ bị hắt bóng lên chủ thể. Bố cục ảnh cần có đường chân trời không bị nghiêng, nhân vật không quá lệch khỏi khung hình. Điều quan trọng là bức ảnh cần chứa đựng cảm xúc. "Hãy cố gắng tạo ra tình huống để nhân vật có thể thoải mái và tự nhiên nhất, sau đó bắt lại những khoảnh khắc và cảm xúc đẹp", Hoàng Anh nói.

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 7

Cung đường ven biển tại Ninh Thuận.

Hành trình vẫn tiếp tục khi cô gái thuộc thế hệ Z còn muốn khám phá đủ 63 tỉnh thành. Hoàng Anh không e ngại mà thấy rất tuyệt vời khi vượt qua được giới hạn của bản thân, hạnh phúc khi từng bước chinh phục những cung đường cô từng khao khát khám phá ở Việt Nam. "Đất nước mình vẫn còn rộng lớn bao la lắm với nhiều cảnh đẹp hoang sơ và nét đẹp văn hóa chờ đợi mình khám phá. Hiện tại, mình vẫn đang tò mò nhất về vùng Đông Bắc, sau dịch mình sẽ lên kế hoạch tiếp tục khám phá vùng đất xinh đẹp này. Mình luôn muốn nhắn nhủ với mọi người rằng hãy tranh thủ thời gian để vi vu, khám phá và học hỏi nhiều điều mới từ các cung đường khi còn trẻ. Thế nhưng, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, hãy ở nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Những cung đường vẫn ở đó, khi tình hình ổn, ta lại tha hồ thoả sức vi vu khắp nẻo đường Tổ quốc!".

Cô gái 9x vượt định kiến chinh phục hơn 50 tỉnh thành - Hình 8

Hoàng Anh tại "sống lưng khủng long" Tà Xùa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng ở TPHCM tiết kiệm 7 năm để cùng nhau du lịch bụi qua 14 quốc giaVợ chồng ở TPHCM tiết kiệm 7 năm để cùng nhau du lịch bụi qua 14 quốc gia
05:37:52 17/03/2026
Điểm đến thời thượng của du khách trẻ Trung QuốcĐiểm đến thời thượng của du khách trẻ Trung Quốc
17:56:23 17/03/2026
Phong Nha: Trải nghiệm 'massage vịt' độc đáo khiến du khách quốc tế thích thúPhong Nha: Trải nghiệm 'massage vịt' độc đáo khiến du khách quốc tế thích thú
06:29:21 17/03/2026
Sức hút du lịch thám hiểm hang độngSức hút du lịch thám hiểm hang động
17:42:34 17/03/2026
Mỹ: Washington D.C. rực rỡ Ngày hội hoa TulipMỹ: Washington D.C. rực rỡ Ngày hội hoa Tulip
17:50:02 17/03/2026
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm du lịch nuôi vịt, chăn trâu, câu cáDu khách nước ngoài thích thú trải nghiệm du lịch nuôi vịt, chăn trâu, câu cá
05:48:55 18/03/2026
(Infographic) Phú Quốc vào Top 2 đảo đẹp nhất châu Á 2026, vượt nhiều thiên đường du lịch(Infographic) Phú Quốc vào Top 2 đảo đẹp nhất châu Á 2026, vượt nhiều thiên đường du lịch
19:09:16 16/03/2026
Phát huy thế mạnh du lịch từ những danh lam thắng cảnhPhát huy thế mạnh du lịch từ những danh lam thắng cảnh
06:29:16 17/03/2026

Tin đang nóng

Ô tô chở hàng chục học sinh bị xe tải tông, đẩy xa 30mÔ tô chở hàng chục học sinh bị xe tải tông, đẩy xa 30m
12:27:30 18/03/2026
Làm rể miền Tây, chàng trai Mỹ cũng 'lây' thói quen ngủ trưa trên võngLàm rể miền Tây, chàng trai Mỹ cũng 'lây' thói quen ngủ trưa trên võng
14:56:39 18/03/2026
Lời khai của thanh niên đánh nữ shipper ở TPHCMLời khai của thanh niên đánh nữ shipper ở TPHCM
17:40:07 18/03/2026
Bảng giá xe máy SH Mode mới nhất tháng 3/2026Bảng giá xe máy SH Mode mới nhất tháng 3/2026
14:26:53 18/03/2026
Nghi nổ súng trong khách sạn, nhóm người bỏ lại hơn 100 triệu đồng rồi tháo chạyNghi nổ súng trong khách sạn, nhóm người bỏ lại hơn 100 triệu đồng rồi tháo chạy
14:51:10 18/03/2026
Tình cảnh nữ diễn viên có chồng đột ngột qua đời ở khách sạn: Chưa thể gặp mặt lần cuối, 1 mình chăm sóc con song sinhTình cảnh nữ diễn viên có chồng đột ngột qua đời ở khách sạn: Chưa thể gặp mặt lần cuối, 1 mình chăm sóc con song sinh
12:41:55 18/03/2026
Ông Trump: Cần suy nghĩ lại về tư cách thành viên NATOÔng Trump: Cần suy nghĩ lại về tư cách thành viên NATO
15:59:49 18/03/2026
Nguyên nhân khiến nhạc sĩ Minh Khăng văng tục với tài xế GrabNguyên nhân khiến nhạc sĩ Minh Khăng văng tục với tài xế Grab
13:42:57 18/03/2026

Tin mới nhất

15 điểm đến nghỉ dưỡng núi tuyệt vời nhất thế giới năm 2026

15 điểm đến nghỉ dưỡng núi tuyệt vời nhất thế giới năm 2026

05:59:57 18/03/2026
9Travel - chuyên trang du lịch thuộc hệ sinh thái truyền thông của Nine Network (Úc) vừa công bố danh sách 15 điểm đến nghỉ dưỡng núi tuyệt vời nhất thế giới năm 2026.
Ninh Bình: Thung Nham - "Bản giao hưởng" của đại ngàn và kỳ tích chim muông

Ninh Bình: Thung Nham - "Bản giao hưởng" của đại ngàn và kỳ tích chim muông

05:55:35 18/03/2026
Nằm giữa lòng quần thể danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Thung Nham (thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, tỉnh Ninh Bình) hiện lên như một bức tranh thủy mặc với sự kết hợp hoàn hảo giữa rừng nhiệt đới, sông nước và các hang động kỳ thú...
Những điểm đến mùa xuân ở Cao Bằng

Những điểm đến mùa xuân ở Cao Bằng

05:52:43 18/03/2026
Khi những cơn mưa phùn nhẹ giăng lối trên những cung đường đèo hiểm trở, mùa xuân cũng là lúc Cao Bằng rũ bỏ lớp áo trầm mặc của mùa đông để khoác lên mình sắc xuân rực rỡ.
Đầu năm, 'bói quẻ' du lịch Việt Nam

Đầu năm, 'bói quẻ' du lịch Việt Nam

05:46:40 18/03/2026
Nghỉ dưỡng biển và du lịch dành cho gia đình là hai điểm nổi bật thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam trong năm 2026 và Phú Quốc là lựa chọn hàng đầu.
Nông trại Quảng Bình thu hút du khách với dịch vụ massage vịt lạ mắt

Nông trại Quảng Bình thu hút du khách với dịch vụ massage vịt lạ mắt

18:02:08 17/03/2026
Khách tham quan trải nghiệm cảm giác đàn vịt mổ nhẹ quanh chân, như liệu pháp massage tự nhiên, kết hợp hoạt động cưỡi trâu hấp dẫn.
Ngắm mùa hoa thàn mát nở trắng như tuyết giữa núi rừng miền Tây xứ Thanh

Ngắm mùa hoa thàn mát nở trắng như tuyết giữa núi rừng miền Tây xứ Thanh

17:58:58 17/03/2026
Giữa tháng 3, tiết trời còn se lạnh, dọc hai bên bờ sông Mã và sông Luồng như bừng sáng bởi sắc trắng tinh khôi của hoa thàn mát đang vào mùa nở rộ.
Check-in mùa hoa ở Lô Lô Chải

Check-in mùa hoa ở Lô Lô Chải

17:54:32 17/03/2026
Những ngày này, Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đón nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh và tận hưởng không khí trong lành.
Quảng Bình: Trải nghiệm 'massage vịt' và cưỡi trâu độc đáo tại Phong Nha

Quảng Bình: Trải nghiệm 'massage vịt' và cưỡi trâu độc đáo tại Phong Nha

17:38:29 17/03/2026
Nông trại Duck Farm tại Bố Trạch đang thu hút đông đảo khách quốc tế nhờ dịch vụ massage vịt lạ mắt và các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp đậm chất đồng quê Việt Nam.
Đắm mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp tại Hang Rái - Vườn quốc gia Núi Chúa

Đắm mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp tại Hang Rái - Vườn quốc gia Núi Chúa

17:36:25 17/03/2026
Hang Rái (Khánh Hòa) là một trong những thắng cảnh thiên nhiên độc đáo của Vườn quốc gia Núi Chúa, nổi bật với thềm san hô cổ hóa thạch độc đáo cùng với địa hình các dãy núi đá ven biển hùng vĩ.
Chiêm ngưỡng kỳ quan đá thiên nhiên kỳ ảo có 1-0-2 của Thái Lan

Chiêm ngưỡng kỳ quan đá thiên nhiên kỳ ảo có 1-0-2 của Thái Lan

06:29:11 17/03/2026
Nằm giữa vùng núi đá sa thạch độc đáo ở Đông Bắc Thái Lan, Công viên Lịch sử Phu Phra Bat lưu giữ nhiều dấu tích văn hóa cổ xưa.
Khi du lịch cứu những ngôi làng đang dần biến mất ở Himalaya

Khi du lịch cứu những ngôi làng đang dần biến mất ở Himalaya

05:37:56 17/03/2026
Giữa những dãy núi cao của Himalaya, nơi nhiều ngôi làng từng đứng trước nguy cơ bị bỏ hoang vì người trẻ rời quê, một mô hình du lịch cộng đồng đang mở ra hy vọng mới cho người dân địa phương.
Chuyến bay thẳng đầu tiên nối Nha Trang Phú Quốc

Chuyến bay thẳng đầu tiên nối Nha Trang Phú Quốc

05:37:48 17/03/2026
Ngày 15-3, hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối 2 thiên đường du lịch Nha Trang - Phú Quốc

Có thể bạn quan tâm

Trục Ngọc liên tiếp gây tranh cãi

Trục Ngọc liên tiếp gây tranh cãi

Hậu trường phim

17:37:16 18/03/2026
Không ít khán giả cho rằng mạch truyện tồn tại những điểm thiếu hợp lý, thậm chí đặt câu hỏi liệu dòng phim cổ trang ngôn tình có thể hy sinh logic để đổi lấy trải nghiệm thị giác hay không.
"Bùi Hoàng Việt Anh lộ tin nhắn", "bạn gái Văn Thanh ngoài đời" là 2 từ khóa được tìm kiếm đột biến

"Bùi Hoàng Việt Anh lộ tin nhắn", "bạn gái Văn Thanh ngoài đời" là 2 từ khóa được tìm kiếm đột biến

Sao thể thao

17:28:41 18/03/2026
Trong vài ngày gần đây, lượng tìm kiếm liên quan đến 2 cái tên khá nổi tiếng trong làng bóng đá là cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh và Trần Bích Hạnh - bạn gái cầu thủ Văn Thanh bất ngờ tăng vọt,
Phim Netflix Wonderfools vẫn ra mắt đúng kế hoạch, không có Cha Eun Woo

Phim Netflix Wonderfools vẫn ra mắt đúng kế hoạch, không có Cha Eun Woo

Phim châu á

17:28:16 18/03/2026
Dự án mới của Netflix chính thức khởi động truyền thông dù thiếu vắng một trong những gương mặt được chú ý nhất.
Cầm cố điện thoại rồi rủ thiếu niên 15 tuổi vào tiệm cướp lại

Cầm cố điện thoại rồi rủ thiếu niên 15 tuổi vào tiệm cướp lại

Pháp luật

17:22:21 18/03/2026
Sau khi cầm cố điện thoại, do không có tiền để chuộc lại, Nguyễn Bảo Long đã rủ rê một thiếu niên, lên kịch bản để thiếu niên này giúp mình cướp lại tài sản.
Lưu Hiểu Khánh vướng vào tranh cãi mới

Lưu Hiểu Khánh vướng vào tranh cãi mới

Sao châu á

16:04:46 18/03/2026
Ngôi sao kỳ cựu của điện ảnh Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh tiếp tục trở thành tâm điểm dư luận khi xuất hiện thông tin liên quan đến vi phạm xây dựng tại nơi ở cá nhân.
Khán giả lo lắng cho Ninh Dương Lan Ngọc

Khán giả lo lắng cho Ninh Dương Lan Ngọc

Sao việt

15:32:23 18/03/2026
Ninh Dương Lan Ngọc sau khi gặp chấn thương vẫn nỗ lực đi làm, cô nhận được nhiều sự quan tâm từ phía đồng nghiệp và khán giả.
Bước chân vào đời - Tập 12: Quân kẹt giữa 'bên tình - bên hiếu'

Bước chân vào đời - Tập 12: Quân kẹt giữa 'bên tình - bên hiếu'

Phim việt

15:25:49 18/03/2026
Việc bà Dung kiện em trai Thương vì tội phá hoại xe và trộm cắp tiền khiến Quân bị kẹt ở giữa cuộc chiến một bên là mẹ, một bên là người yêu.
Jessica Alba và Cash Warren hoàn tất ly hôn: Hé lộ thỏa thuận quyền nuôi con và phân chia tài sản

Jessica Alba và Cash Warren hoàn tất ly hôn: Hé lộ thỏa thuận quyền nuôi con và phân chia tài sản

Sao âu mỹ

15:06:51 18/03/2026
Thông tin về thỏa thuận ly hôn giữa nữ diễn viên Jessica Alba và nhà sản xuất Cash Warren vừa được công bố, thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế.
'Tiểu thư Apple' không nối nghiệp bố, cưới vận động viên, giờ ra sao?

'Tiểu thư Apple' không nối nghiệp bố, cưới vận động viên, giờ ra sao?

Netizen

15:04:49 18/03/2026
MỸ - Eve Jobs, con gái út của nhà sáng lập Apple, đã lựa chọn cuộc sống không nối nghiệp cha và cưới người chồng là vận động viên cưỡi ngựa.
Sải bước cùng bốt cổ cao chuẩn phong cách đường phố

Sải bước cùng bốt cổ cao chuẩn phong cách đường phố

Thời trang

14:55:21 18/03/2026
Thời trang đường phố vốn không có giới hạn và một đôi bốt cổ cao chính là mảnh ghép cuối cùng để bạn tự tin phá bỏ mọi rào cản về phong cách.
Google Maps bắt đầu cập nhật địa giới hành chính mới tại Việt Nam

Google Maps bắt đầu cập nhật địa giới hành chính mới tại Việt Nam

Thế giới số

14:50:43 18/03/2026
Việc cập nhật diễn ra sau hơn 8 tháng kể từ khi Việt Nam tổ chức lại hệ thống đơn vị hành chính, đưa số tỉnh, thành giảm từ 63 xuống còn 34.