Giá xăng dầu – Thách thức với Tổng thống Biden trong chiến dịch tái tranh cử

Theo dõi VGT trên

Đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden, mọi thứ có thể phụ thuộc vào việc ngăn chặn xung đột leo thang ở Trung Đông và giá xăng dầu tăng ở Mỹ.

Giá xăng dầu - Thách thức với Tổng thống Biden trong chiến dịch tái tranh cử - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại bang Pennsylvania. Ảnh: AFP/TTXVN

Nền kinh tế Mỹ đang phát triển, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng không phải đối mặt với cáo buộc hình sự nào như đối thủ cạnh tranh của Đảng Cộng hòa Donald Trump và hoạt động gây quỹ của ông Biden đang diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên, theo tờ Telegraph (Anh) ngày 21/4, cuộc chiến tái tranh cử của Tổng thống Biden hiện phải đối mặt với một mối đe dọa mới bất ngờ: Giá xăng dầu tăng cao.

Kể từ đầu năm nay, giá xăng ở Mỹ đã tăng từ hơn 3 USD/gallon lên 3,67 USD – tăng khoảng 20%. Giá nhiên liệu vẫn là một trong những vấn đề chính trị tiềm ẩn nhất ở Mỹ.

Ông Bob McNally, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ thời chính quyền George W Bush, nói với Financial Times: “Không có gì khiến một tổng thống Mỹ đương nhiệm sợ hãi hơn việc giá xăng dầu tăng vọt trong năm bầu cử”.

Đó là lý do tại sao Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Ukraine ngừng các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga và kêu gọi Israel kiềm chế leo thang xung đột ở Trung Đông vì lo ngại điều này có thể khiến giá xăng dầu tăng vọt.

Nhiên liệu là một vấn đề nhạy cảm vì người Mỹ thường có thói quen lái xe nhiều. Giá nhiên liệu được hiển thị nổi bật dọc theo các đường cao tốc ở Mỹ và thường được coi là đại diện cho “ sức khỏe” nền kinh tế quốc gia.

Bất cứ khi nào giá nhiên liệu giảm, Tổng thống Biden đều ca ngợi và nhấn mạnh trước công chúng về điều đó. Trong khi đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi ông Biden tương đối im lặng về vấn đề này khi giá xăng dầu tăng cao.

Video đang HOT

Tuần trước, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố rằng Tổng thống Biden đã giúp hạ giá xăng dầu trong nước: “Tôi có thể nói rằng giá xăng vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh vào năm 2022 và đó là nhờ những gì Tổng thống Biden đã làm trong ba năm qua. Tôi nghĩ điều đó quan trọng”.

Nhưng nhiều cử tri Mỹ đã không nhìn nhận theo hướng đó. Theo dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ, lạm phát nhiên liệu đường bộ đã tăng 3,8% trong tháng 2 năm nay và sau đó tăng tiếp 1,7% vào tháng 3 vừa qua.

Những đợt tăng giá đó không chỉ tác động chủ sở hữu phương tiện vì giá dầu còn có tác động mạnh mẽ đến lạm phát chung. Giá dầu tăng đã đẩy tỷ lệ lạm phát của Mỹ lên 3,5% trong 12 tháng tính đến tháng 3 năm nay.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn. Ví dụ, nhu cầu xăng dầu của Mỹ đã tăng từ 8,61 triệu thùng lên 8,66 triệu thùng mỗi ngày chỉ trong tuần trước, nhưng mức tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng, xuống còn 227,4 triệu thùng.

Gia tăng nhu cầu hoặc giá dầu toàn cầu tăng sẽ nhanh chóng đẩy giá nhiên liệu ở Mỹ lên cao. Ngoài ra, thời kỳ quan trọng cho nền chính trị dựa trên xăng dầu đang đến. Trong ngành công nghiệp ô tô, mùa hè được gọi là “mùa lái xe” ở Mỹ vì số lượng người đi du lịch trong kỳ nghỉ rất đông. Khi đó, người dân Mỹ sẽ cảm nhận rõ nhất sức ép của giá nhiên liệu tăng cao.

Trong bối cảnh này, đối với Tổng thống Biden, triển vọng ổn định giá xăng dầu có vẻ rất mong manh. Ông Dan Eberhart, Giám đốc công ty dịch vụ dầu mỏ Canary của Mỹ, bình luận với tạp chí Forbes trong tuần này: “Giá xăng 4 USD/gallon dường như không còn xa nữa, đặc biệt khi rủi ro địa chính trị đã quay trở lại thị trường năng lượng”.

Theo chuyên gia trên, căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào khu vực lọc dầu của Nga cũng đang đẩy giá tăng cao.

Điều này gây ra một “cơn đau đầu” lớn với Tổng thống Biden, khi cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay diễn ra ngay sau “mùa lái xe”.

Ashley Kelty, nhà phân tích và nghiên cứu về dầu khí tại ngân hàng đầu tư Panmure Gordon, cho biết: “Giá nhiên liệu rất quan trọng đối với các cuộc bầu cử ở Mỹ và bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào cũng sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ giá thấp hơn”.

Tổng thống Biden đã rút 180 triệu thùng dầu từ Cơ quan Dự trữ Dầu khí Chiến lược Quốc gia trong những tháng trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, nhưng có rất ít tác động rõ rệt đến giá cả.

Các yếu tố chính thúc đẩy giá nhiên liệu tăng là các nguyên tắc cơ bản của cung và cầu, trong khi giá dầu có vẻ sẽ không giảm sớm.

Ông Jorge León, Phó Chủ tịch cấp cao về nghiên cứu dầu và năng lượng tại Rystad Energy, cho biết: “Dự báo của chúng tôi là giá dầu sẽ vẫn tăng trong thời gian còn lại của năm, dao động quanh mức cao 80 USD”.

Các nhà phân tích khác cũng có chung dự báo nhưng cảnh báo rằng căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran là ẩn số lớn đối với giá nhiên liệu trong thời gian tới.

Đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden, mọi thứ có thể phụ thuộc vào việc ngăn chặn xung đột leo thang ở Trung Đông và giá xăng dầu tăng ở Mỹ.

Mỹ đang sản xuất dầu nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử

Sản lượng của Mỹ phá kỷ lục đang giúp bù đắp việc cắt giảm nguồn cung mạnh mẽ nhằm hỗ trợ giá cao của OPEC , chủ yếu là Saudi Arabia và Nga.

Mỹ đang sản xuất dầu nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử - Hình 1
Sức mạnh sản lượng của Mỹ đã khiến các chuyên gia cảnh giác. Ảnh: AFP

Kênh CNN (Mỹ) ngày 20/12 đưa tin, khi thế giới vật lộn với cuộc khủng hoảng hiện hữu do biến đổi khí hậu, các nhà hoạt động môi trường muốn Tổng thống Joe Biden loại bỏ dần ngành công nghiệp dầu mỏ và Đảng Cộng hòa cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã làm như vậy. Trong khi đó, thực tế đáng ngạc nhiên là Mỹ đang khai thác dầu với tốc độ chóng mặt và đang trên đà sản xuất nhiều dầu hơn bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử.

Theo một báo cáo được công bố hôm 19/12 bởi S&P Global Commodity Insights, Mỹ dự kiến ​​sẽ sản xuất kỷ lục toàn cầu với 13,3 triệu thùng dầu thô và khí ngưng tụ mỗi ngày trong quý 4 năm nay.

Tháng trước, sản lượng dầu hàng tuần của Mỹ đạt 13,2 triệu thùng/ngày, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Con số này cao hơn kỷ lục 13,1 triệu thùng/ngày thời Donald Trump được thiết lập vào đầu năm 2020, ngay trước khi cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến sản lượng và giá cả sụt giảm.

Điều đó đã giúp kiểm soát giá dầu thô và xăng. Sản lượng của Mỹ - dẫn đầu bởi các công ty khoan dầu đá phiến ở Texas và lưu vực Permian của New Mexico - lớn đến mức nước này đang phải tăng cường xuất khẩu mạnh ra nước ngoài.

"Đó là lời nhắc nhở rằng Mỹ có trữ lượng dầu khổng lồ. Không bao giờ nên đ.ánh giá thấp ngành công nghiệp của chúng tôi.", Bob McNally, Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Rapidan, cho biết.

Sản lượng của Mỹ phá kỷ lục đang giúp bù đắp việc cắt giảm nguồn cung mạnh mẽ nhằm hỗ trợ giá cao của OPEC , chủ yếu là Saudi Arabia và Nga. Các nhà sản xuất dầu ngoài OPEC khác bao gồm Canada và Brazil cũng đang bơm nhiều dầu hơn bao giờ hết (Brazil chuẩn bị tham gia OPEC vào năm tới).

Sức mạnh tăng sản lượng của Mỹ cũng đã khiến các chuyên gia cảnh giác. Các nhà phân tích của Goldman Sachs mới đây đã cắt giảm dự báo về giá dầu trong năm tới. Ngân hàng này cho biết "lý do chính" đằng sau việc hạ dự báo là do nguồn cung của Mỹ dồi dào.

Theo dự đoán của S&P, nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ đạt kỷ lục vào năm 2024 - nhưng nó sẽ "dễ dàng được đáp ứng" bởi sự tăng trưởng về nguồn cung. Tất cả những điều trên đã giúp giữ giá dầu tương đối ổn định. Sau khi đạt mức 100 USD/thùng vào đầu năm nay, giá dầu thô đã giảm trở lại mức 70 USD đến 75 USD/thùng.

Giá năng lượng đã tăng vọt trong tuần này sau khi BP tạm dừng vận chuyển qua Biển Đỏ do lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, dầu của Mỹ đang giao dịch dưới 74 USD/thùng, thấp hơn nhiều so với thời điểm Hamas tấn công Israel vào ngày 7/10. Giá xăng đã tiến gần đến mức quan trọng về mặt tâm lý là 4 USD/gallon vào tháng 9. Nhưng giá kể từ đó đã giảm mạnh, giúp giảm bớt áp lực lạm phát lên nền kinh tế Mỹ.

Năm ngoái, giá xăng tăng vọt lên trên 5 USD/gallon sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, gây ra sự hoảng loạn trên thị trường dầu mỏ. Tổng thống Biden đã kêu gọi các công ty dầu mỏ Mỹ bơm thêm dầu- hoàn toàn trái ngược với những gì các nhà khoa học khí hậu đang kêu gọi. Vào tháng 3, chính quyền Biden thậm chí phê duyệt dự án khoan dầu Willow, dự án khoan ConocoPhillips gây tranh cãi ở Alaska đã bị đình trệ trong nhiều thập kỷ.

Nhưng bất chấp sản lượng lập kỷ lục, Tổng thống Biden vẫn bị chỉ trích vì chính sách năng lượng của mình. "Thật không may, chính quyền này (Mỹ) tiếp tục theo đuổi các chính sách được thiết kế để hạn chế khả năng tiếp cận các sản phẩm mới", Phó Chủ tịch Cấp cao về Chính sách, Kinh tế của Viện Dầu khí Mỹ Dustin Meyer, cho biết trong một tuyên bố.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Người phụ nữ hoảng hồn phát hiện trăn trong nhà vệ sinh
06:25:23 26/05/2024
Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2568
07:40:41 27/05/2024
Dữ liệu thống kê 'buồn' về người di cư bất hợp pháp vào Anh
12:08:58 26/05/2024
43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines
10:14:43 26/05/2024
Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024
22:07:31 26/05/2024
Bầu cử Thượng viện Thái Lan: Hơn 48.000 ứng cử viên đăng ký tranh cử
15:23:11 26/05/2024
Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều
16:34:56 26/05/2024
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Pakistan
21:29:29 26/05/2024
Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước
12:00:25 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng
17:50:31 27/05/2024
Vợ Decao bị "tương tác" tơi bời vẫn cố bênh chồng, CĐM tuyên bố đã bị thao túng
17:12:27 27/05/2024
Hải Phòng: Phà chở khách ra đảo Cát Bà gặp sự cố, nước tràn vào khoang suýt chìm
16:21:36 27/05/2024
Phương Oanh khoe ảnh bồng bế cặp song sinh, nhan sắc "mẹ bỉm nghiện con" gây chú ý
15:11:53 27/05/2024
Sao nữ Vbiz bị mời rời khỏi thảm đỏ show Đỗ Long khẳng định bị chen hàng, làm rõ thái độ với BTC
15:08:01 27/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân diện đồ đôi, đàng gái 1 câu nói rõ quan hệ thật sự
15:33:05 27/05/2024
Hương Ly: Á hậu chăn trâu bị đàn chị miệt thị, trầy trật 6 năm nay làm giám đốc
16:03:54 27/05/2024
Thêm 1 con ruột Angelina Jolie từ mặt Brad Pitt, nghi bị mẹ ruột xúi giục?
17:20:28 27/05/2024
Võ Hạ Trâm lấy chồng Ấn Độ lý do từ đâu ít ai biết, lần đầu khui loạt tổn thương
15:09:58 27/05/2024

Tin mới nhất

Bão Ewiniar hoành hành tại Philippines, ít nhất 3 người t.hiệt m.ạng

20:56:54 27/05/2024
Theo NDRRMC, bão Ewiniar ảnh hưởng đến gần 20.000 người tại một số vùng. Hơn 2.000 người đang tạm lánh tại các trung tâm sơ tán hoặc nhà của người thân.

Trung Quốc khẳng định luôn chào đón các công ty có vốn nước ngoài

20:55:24 27/05/2024
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc và những công ty này sẽ luôn được chào đón tại thị trường tỷ dân.

Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

20:53:53 27/05/2024
Bộ trưởng nông nghiệp các nước EU đã thông qua lần cuối đối với chính sách trên tại một cuộc họp ở Brussels. Theo đó, luật có thể có hiệu lực ngay lập tức. Chỉ riêng Hungary bỏ phiếu chống.

Nga mời Taliban tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

20:47:23 27/05/2024
Liên quan Taliban, TASS cũng đưa tin Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Nga đã khuyến nghị Tổng thống Vladimir Putin đưa Taliban ra khỏi danh sách những tổ chức bị cấm tại Nga.

Tổng thống Comoros tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

20:46:52 27/05/2024
Ông Assoumani lần đầu tiên lên nắm quyền vào năm 1999. Ông từ chức vào năm 2002 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 14 năm sau đó. Ông Assoumani cũng từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Phi (2023-2024).

Nga chuyển hướng xuất khẩu sang Đông Nam Á

20:44:04 27/05/2024
Theo ông, đầu tư của Nga phát triển cơ sở hạ tầng ở các khu vực này sẽ phụ thuộc vào khối lượng xuất khẩu cùng chủng loại hàng hóa và là chủ đề đàm phán giữa các nước.

Bắt giữ chủ bệnh viện nhi sau vụ cháy làm 6 trẻ t.ử v.ong ở Ấn Độ

20:43:11 27/05/2024
Lửa bùng lên tại Bệnh viện Chăm sóc trẻ sơ sinh ở khu vực Vivek Vihar, thủ đô New Delhi tối 25/5. Hiện có 5 bé được cứu sau vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện khác.

Nền kinh tế Palestine có nguy cơ bị phong toả do áp lực mới từ Israel

20:37:18 27/05/2024
Một dự luật khác, do nghị sĩ đảng Likud Dan Illouz đề xuất, nhằm phạt các ngân hàng gửi t.iền đến PA để trả lương cho những kẻ k.hủng b.ố . Dự luật cũng sẽ phạt các ngân hàng nước ngoài chuyển t.iền cho các ngân hàng PA.

Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Nhật - Trung nhấn mạnh mục tiêu củng cố hợp tác ba bên

20:35:28 27/05/2024
Ngoài ra, ba nước tái khẳng định rằng việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên và ở Đông Bắc Á là trách nhiệm chung, nhất trí tiếp tục nỗ lực tích cực để tìm ra giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều T...

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Papua New Guinea ước tính trên 2.000 người bị vùi lấp trong thảm họa sạt lở đất

16:00:38 27/05/2024
Chính phủ nước này vẫn tập trung vào việc dọn dẹp các mảnh vỡ và mở đường dẫn đến ngôi làng, chuẩn bị vận chuyển và phân phối thực phẩm, nước uống, đồng thời hỗ trợ thành lập các trung tâm tạm trú cho người sơ tán.

Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine

15:54:24 27/05/2024
Bằng cách mở một mặt trận mới ở miền Bắc Ukraine, Nga đang đ.ánh cược rằng người Ukraine, vốn đã kiệt sức sau hơn hai năm chiến tranh, sẽ không thể duy trì các vị trí của mình trên toàn bộ chiến tuyến dài 1.000 km.

ECB sẵn sàng cắt giảm lãi suất

15:52:36 27/05/2024
Ở Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), lương đã tăng nhẹ trong quý I/2024, củng cố lập trường thận trọng trong việc cắt giảm lãi suất từ mức cao kỷ lục.

Iran bắt đầu quá trình bầu cử tổng thống lần thứ 14

15:50:16 27/05/2024
Theo IRNA, sau khi đăng ký thành công, các ứng cử viên sẽ tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử từ ngày 12 - 27/6 và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 28/6.

Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 6km

15:48:28 27/05/2024
Indonesia, một quốc đảo rộng lớn, thường xuyên phải hứng chịu các hoạt động địa chấn và núi lửa do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.

EU yêu cầu Israel tôn trọng phán quyết của ICJ và kiểm soát bạo lực ở Bờ Tây

14:25:45 27/05/2024
Lo ngại về tình hình nhân đạo ở Gaza, Quốc vương Jordan Abdullah II ngày 26/5 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh các nỗ lực quốc tế nhằm tăng cường viện trợ nhân đạo cho khu vực này và đảm bảo hoạt động đó không bị gián đoạn.

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản kêu gọi mở rộng hợp tác

14:21:56 27/05/2024
Ngày 27/5, tại hội nghị thượng đỉnh ba bên diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã kêu gọi mở rộng hợp tác giữa các nước láng giềng châu Á.

Cảnh sát Israel và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo

14:21:27 27/05/2024
Ngày 26/5, đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát Israel và những người hành hương tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b Omer, ở Meron, miền Bắc nước này.

Truyền thông Đức tiết lộ điều kiện 3 nước Baltic và Ba Lan triển khai quân tới Ukraine

14:16:33 27/05/2024
Der Spiegel, tuần báo uy tín với lượng phát hành lớn của Đức, cho biết các nước Baltic và Ba Lan không loại trừ việc gửi quân tới Ukraine nếu Liên bang Nga thành công trên chiến trường.

Ấn Độ xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chỉ cách nhau vài tiếng

14:11:33 27/05/2024
Ấn Độ đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, chỉ cách nhau vài tiếng đồng hồ, khiến 34 người t.ử v.ong, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở Pháp

10:12:36 27/05/2024
Ngày 26/5, cảnh sát Pháp thông báo ít nhất 3 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ngầm ở thành phố Lyon, miền Đông nước này, đồng thời cho biết đã bắt giữ kẻ tấn công.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, 10 người t.hiệt m.ạng

10:08:57 27/05/2024
Chiếc xe buýt di chuyển từ Diyarbakir đến Istanbul đã đ.âm vào một xe tải và 2 phương tiện khác trên đoạn đường qua quận Tarsus gần thành phố Mersi, ven Địa Trung Hải.

Israel không kích Rafah trả đũa Hamas

09:46:14 27/05/2024
Gần 9 tháng kể từ khi xung đột Israel Hamas bùng phát, Rafah là địa điểm duy nhất của Dải Gaza chưa phải đối mặt với giao tranh trên bộ. Hơn một nửa trong số 2,3 triệu dân của Gaza đã đến Rafah để trú ẩn.

EU nhấn mạnh vai trò của một chính quyền Palestine 'mạnh'

09:41:50 27/05/2024
Kế hoạch của EU vạch ra một loạt bước đi mà cuối cùng có thể mang lại hòa bình cho Dải Gaza, thành lập một Nhà nước Palestine độc lập, bình thường hóa quan hệ giữa Israel và thế giới Arab, đồng thời đảm bảo an ninh lâu dài trong khu vực...

Trung Quốc đầu tư cho 'Con đường tơ lụa kỹ thuật số'

09:38:07 27/05/2024
Tại các hội nghị quốc tế lớn do Trung Quốc tài trợ như Hội nghị Internet thế giới và Diễn đàn Vành đai, Con đường, Bắc Kinh đã quảng bá Con đường tơ lụa kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu.

Ứng cử viên Gitanas Nauseda giành chiến thắng

08:41:06 27/05/2024
Theo VRK, với kết quả kiểm phiếu tại 1.853 trong tổng số 1.895 điểm bầu cử, ông Nauseda đang dẫn đầu với 75,05% số phiếu bầu trong khi ứng cử viên Simonyte chỉ giành được 23,43% số phiếu ủng hộ.

Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh

08:38:59 27/05/2024
Trước đó, Triều Tiên ngày 1/4 tuyên bố sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực không gian và tái khẳng định kế hoạch phóng nhiều vệ tinh do thám trong năm nay, sau khi đưa vệ tinh đầu tiên thuộc loại này vào quỹ đạo hồi tháng 11/2023.

AL kêu gọi nỗ lực chung để nâng cấp quan hệ đối tác Arab - châu Phi

08:15:39 27/05/2024
Ông Abul Gheit nói thêm lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tổ chức Thống nhất châu Phi (OAU), t.iền thân của Liên minh châu Phi (AU), diễn ra trong bối cảnh khu vực có nhiều biến động, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tại Dải Gaza.

Argentina nâng cảnh báo vàng trước nguy tuyết rơi sớm

07:37:54 27/05/2024
Năm nay, thời tiết lạnh bất thường tại Buenos Aires. Thông thường, nhiệt độ tại Buenos Aires trong tháng 5 dao động từ 11-19 độ C. Còn một tháng nữa Argentina mới chính thức bước vào mùa Đông.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cá voi có khả năng lặn sâu hơn tàu ngầm hạt nhân?

Lạ vui

20:50:06 27/05/2024
Điều này cũng khiến các chuyên gia nghiên cứu sinh vật biển ngạc nhiên. Họ cho rằng khả năng lặn của cá voi đơn giản là mạnh hơn so với tàu ngầm hạt nhân.

Bà và cháu 3 t.uổi chết thương tâm sau va chạm với xe container

Tin nổi bật

20:45:44 27/05/2024
Nam thanh niên chở theo 2 bà cháu di chuyển trên quốc lộ 51 ở làn ô tô, va chạm với xe container lưu thông cùng chiều, khiến cả 2 t.ử v.ong.

Baifern Pimchanok đẹp cuốn hút tại Thụy Sĩ, hé lộ sự thật về tình trẻ kém 4 t.uổi

Sao châu á

20:41:34 27/05/2024
Baifern Pimchanok và tài tử Nine Naphat đã có chuyến đi vui vẻ đến Thụy Sĩ. Tại đây, cả hai có nhiều khoảnh khắc lãng mạn cùng nhau. Nữ diễn viên hào hứng khoe bạn trai có tài chụp ảnh, không cần chỉnh sửa gì.

Quyền Linh tiếc nuối chàng trai dắt mẹ đến show hẹn hò nhưng bị từ chối

Tv show

20:41:13 27/05/2024
Chàng trai 29 t.uổi mong tìm được vợ tương lai khi đi hẹn hò, tính luôn cả chuyện cưới hỏi nhưng bị cô gái từ chối khiến Quyền Linh, Ngọc Lan tiếc nuối.

Nóng: Hàng loạt trụ cột thời ông Park Hang-seo trở lại ĐT Việt Nam nhưng vẫn vắng Công Phượng, Bùi Tiến Dũng vì lý do này

Sao thể thao

20:35:50 27/05/2024
Chiều ngày 27/5, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Theo đó, tân HLV người Hàn Quốc triệu tập danh sách gồm 27 cầu thủ tập trung tại VFF.

"Vay t.iền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng

Pháp luật

20:35:28 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1964, ngụ khu phố Đông, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản .

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân

Sức khỏe

20:30:55 27/05/2024
Bổ sung than hoạt và đất sét được cho là làm giảm khí, đầy hơi và giúp điều hòa tiêu hóa. Một số người cũng dùng những chất bổ sung này để liên kết và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mặc dù có rất ít nghiên cứu ủng hộ tuyên bố này.

'Những nẻo đường gần xa' tập 4: Dũng ở lại thành phố khiến Hùng thất vọng

Phim việt

20:29:00 27/05/2024
Phim Những nẻo đường gần xa tập 4: Bảo khuyên Hùng nên tôn trọng ý kiến của Dũng; Hùng giận em trai nên bỏ về quê.

Top quán ốc ngon ở Quận 8, TP.HCM

Ẩm thực

20:22:31 27/05/2024
Nếu bạn ghé Quận 8, TP.HCM và đang muốn tìm một quán ốc ngon, giá cả hợp lý, có thể tham khảo những địa chỉ sau đây.

Ngọc Trinh diện váy xẻ, tự tin khoe vết sẹo lớn ở chân

Phong cách sao

20:19:43 27/05/2024
Nổi bật xuyên suốt bộ sưu tập là những bản phối tương phản, bắt đầu bằng loạt áo khoác da lộn đứng phom được phối cùng áo voan sáng màu với dải nơ thắt mềm mại nơi cổ áo.

Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi

Netizen

20:02:35 27/05/2024
Sau thời gian hạn chế thực hiện video vì sinh con gái đầu lòng, bà Nhân Vlog đã quay trở lại với công việc youtuber của mình. Tuy nhiên mới đây, cô bất ngờ ôm con khóc giữa đêm, thông báo tin buồn.

"Team qua đường" tóm thái độ Minh Triệu - Kỳ Duyên lần đầu chạm mặt trên sàn diễn, chi tiết "lén nhìn" gây chú ý

Sao việt

19:53:57 27/05/2024
Trên sàn diễn, Minh Triệu có biểu cảm lạnh như băng nhìn thẳng về phía trước, không có bất kỳ tương tác nào với Kỳ Duyên.

Cặp đôi cổ trang lộ ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao, nhan sắc cực phẩm trời sinh một cặp

Hậu trường phim

18:45:53 27/05/2024
Ngày 27/5, Sohu đưa tin bộ phim cổ trang Tàng Hải Truyện do Tiêu Chiến và Trương Tịnh Nghi đóng chính để lộ hình ảnh hai diễn viên cưỡi ngựa bỏ trốn.