Giá tiêu hôm nay 4/4: Trong tuần mất 1.500 đồng/kg, liệu có đợt tăng mới trong tháng 4/2021?
Giá tiêu hôm nay 4/4 trong khoảng 71.000 – 74.000 đồng/kg. Tổng hợp tuần này, giá tiêu giảm trung bình 1.500 đồng/kg tại các địa phương.
Giá tiêu hôm nay 4/4: Trong tuần mất 1.500 đồng/kg, liệu có đợt tăng mới trong tháng 4/2021?
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.500 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 74.000 đồng/kg.
Video đang HOT
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.000 đồng/kg. Như vậy đầu giờ sáng nay giá tiêu đi ngang. Tổng hợp tuần này, giá tiêu giảm trung bình 1.500 đồng/kg tại các địa phương.
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi – Ấn Độ tăng 663,65 rupee/tạ, ở mức 39.300 rupee/tạ. Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 1/4/2021 đến ngày 7/4/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 316,65 VND/INR.
Như vậy, sau thời gian tăng nóng từ Tết Nguyên đán trở ra, 2 tuần gần đây thị trường tiêu trong nước bắt đầu điều chỉnh theo chiều hướng giảm. Vụ tiêu năm nay ở Việt Nam bị chậm hơn mọi năm, khiến Tết ra các đơn vị xuất khẩu không có hàng để giao cho những đơn hàng đã ký, dẫn đến giá tiêu tăng cao. Bên cạnh đó còn là việc người dân tích cực găm hàng.
Nhưng khi chạm mốc 80.000 đồng/kg giá tiêu bắt đầu giảm nhẹ khi nguồn cung từ các vùng trồng bắt đầu thu hoạch. Bên cạnh đó là thông tin các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ nhập tiêu về bán nếu thị trường nội địa tiếp tục tăng.
Người nông dân trồng tiêu cho biết, năm nay, năng suất tiêu giảm mạnh do cây trồng này mất mùa vì ảnh hưởng thời tiết thất thường. Mặt khác vài năm trở lại đây, năng suất cây tiêu ngày càng giảm vì giá bán thấp, nông dân thua lỗ nên không mặn mà đầu tư cho cây trồng này khiến vườn cây sớm già cỗi, suy yếu cũng ảnh hưởng mạnh đến năng suất. Ghi nhận thực tế, tại các địa phương sản lượng giảm sâu, chi phí nhân công cao dẫn đến việc giá tiêu tăng cao nhưng không phải nhà vườn nào cũng được hưởng lợi.Ông Hoàng Phước Bính – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, thực tế thời gian qua Việt Nam có vẫn nhập khẩu tiêu từ Brazil nhưng con số này chỉ như “muối bỏ bể”.
Theo số liệu của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), trong 2 tháng đầu năm, lượng tiêu nhập khẩu từ Brazil đạt gần 2.300 tấn, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu so với tương quan sản lượng tiêu được dự báo của Việt Nam trong niên vụ 2020 – 2021 là khoảng 185.000 tấn (theo số liệu của VPA), con số này chỉ chiếm khoảng 1,2%.
Về ngắn hạn, ông Bính cho rằng tháng 4/2021 giá tiêu Việt Nam có thể bước vào đợt tăng mới do đây là khoảng thời gian gần như chỉ Việt Nam có hàng, cũng là thời điểm kết thúc vụ thu hoạch. Những năm trước, vào tháng 4, giá tiêu vẫn chưa thể tăng do thế giới vẫn đang dư cung, lượng hàng dồi dào. Nhưng năm nay khác với nhưng năm trước, bởi sản lượng giảm. Điều này giúp hỗ trợ giá tiêu.
Giá tiêu hôm nay 23/3: Đầu cơ xả hàng kéo giá tiêu giảm mạnh, nông dân cần tỉnh táo chờ khi giá tốt
Giá tiêu hôm nay 23/3 trong khoảng 69.000 - 73.000 đồng/kg. Đúng như những cảnh báo về rủi ro đã đưa ra trước đó, giá tiêu đạt đỉnh và có xu hướng xuống khiến tâm lý nhiều người "xả hàng".
Giá tiêu hôm nay 23/3: Đầu cơ xả hàng kéo giá tiêu giảm mạnh, nông dân cần tỉnh táo chờ khi giá tốt
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg, 3.000 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg, 3.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 73.000 đồng/kg, 3.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 72.000 đồng/kg, 3.000 đồng/kg. Như vậy đầu giờ sáng nay giá tiêu tại các vùng trồng trọng điểm đang giảm 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Đây đang là ngày suy giảm thứ 4 liên tiếp của giá tiêu trong nước.
Đúng như những cảnh báo về rủi ro đã đưa ra trước đó, giá tiêu đạt đỉnh và có xu hướng xuống khiến tâm lý sợ giá tiêu giảm hơn nữa nên bắt đầu nhiều người "xả hàng". Điều này vô tình khiến giá rơi "thẳng đứng" trong vài ngày qua.
Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group, cho biết: "Hôm Chủ Nhật (21/3) nhiều người tranh nhau bán. Điện thoại tắc nghẽn như HOSE. Người trữ tiêu thì nhiều nhưng người mua thì không có.
Một số thông tin cho rằng thương lái Trung Quốc đang sang gom hàng tại Việt Nam, tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam phủ nhận thông tin này.
Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ giảm 75 rupee/tạ ở mức 38.225 rupee/tạ. Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 18/3/2021 đến ngày 24/3/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 319,7 VND/INR.
Tuần qua, triển vọng thị trường hạt tiêu xuất khẩu khá tích cực. Tiêu đen Ấn Độ được báo cáo tăng 4% lên mức trung bình là 5.202 USD/triệu tấn. Giá tiêu đen và tiêu trắng Indonesia xuất khẩu cùng tăng 5% so với tuần trước đó, tương ứng là 3.010 USD/triệu tấn và 5.479 USD/triệu tấn. Giá tiêu đen và tiêu trắng của Malaysia được thu mua với giá 3.950 USD/triệu tấn và 5.300 USD/triệu tấn, lần lượt tăng 2% và 1%.
Giá tiêu hôm nay 24/2: Thêm 500 đồng/kg ở Đồng Nai, giá tiêu xuất khẩu xu hướng tăng Giá tiêu hôm nay 24/2 trong khoảng 52.000 - 54.500 đồng/kg. Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận định, với tình hình như hiện nay giá tiêu sẽ không tăng mạnh nhưng xuống giá như trước đây cũng khó. Giá tiêu hôm nay 24/2: Thêm 500 đồng/kg ở Đồng Nai, giá tiêu xuất khẩu xu hướng tăng Tại tỉnh Đắk Lắk,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Trong 22 ngày tới, chúc mừng 3 con giáp được thần tài ưu ái ban phát tài lộc
Trắc nghiệm
00:59:11 08/03/2025
Phim giờ vàng siêu hot có một mỹ nhân được khen "mãi đẹp" nhưng vì sao gây ức chế đến tận cùng?
Hậu trường phim
23:45:50 07/03/2025
Mai Phương Thúy khoe chân dài miên man, Trấn Thành - Hari Won hôn nhau giữa phố
Sao việt
23:42:14 07/03/2025
Cô gái bị bỏng suýt mù vì hóa chất chảy vào mắt khi uốn mi
Sức khỏe
22:48:23 07/03/2025
Triệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồng
Pháp luật
22:44:58 07/03/2025
Chưa bao giờ thấy Jennie thế này: Cởi đồ cực táo bạo, khóc nghẹn khi hát về người yêu cũ
Nhạc quốc tế
21:32:03 07/03/2025
Gia đình người Anh chuyển đến Hà Nội sống 2 năm qua vì chi phí sinh hoạt rẻ
Netizen
21:11:35 07/03/2025
Trung Quốc khẳng định xu thế hợp tác để duy trì hòa bình và ổn định thế giới
Thế giới
21:06:39 07/03/2025