Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump

Việc Mỹ ‘gia hạn’ lần 2 cho Huawei thêm 90 ngày là điều đã được dự đoán trước bởi ngay từ lúc bắt đầu lệnh cấm , Mỹ đã áp dụng chính sách cây gậy và củ cà rốt với Huawei.

Cẳng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã được đẩy lên đỉnh điểm sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ với Huawei vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại không ai rõ Huawei bị Mỹ “trừng phạt” vì lý do nào là chính nào các cáo buộc lên tới 23 “tội danh” và đều rất đáng chú ý như: gián điệp công nghệ cho chính phủ Trung Quốc, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran, đánh cắp sở hữu trí tuệ…Nhưng dù với lý do nào thì chắc chắn Mỹ sẽ không tuyệt giao hoàn toàn với Huawei. Việc cấm rồi gia hạn, tiếp tục cấm và lại gia hạn cho thấy Mỹ đang áp dụngchính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump với Huawei.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 1

Đà tăng trưởng của Huawei đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lệnh cấm

Mỹ đã chuẩn bị rất lâu cho lệnh cấm Huawei

Không phải Mỹ cấm vận Huawei vì sự “tùy hứng” của ông Trump, thực tế Mỹ đã có khoảng 10 năm để chuẩn bị cho lệnh cấm đối với Huawei. Năm 2012, Hạ viện Mỹ đã công bố một báo cáo điều tra kéo dài trong vòng 1 năm về Huawei với những kết luận Huawei là mối đe dọa an ninh với Mỹ do Huawei và ZTE đang thực thi các nhiệm vụ của chính phủ Trung Quốc. Tất nhiên Huawei phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc này nhưng ngay ở thời điểm đó, chính phủ Mỹ đã dè chừng với Huawei và đã “cấm cửa” Huawei tham gia các hợp đồng cung cấp về mạng không dây và băng thông rộng. Khi những lệnh cấm đơn lẻ của Mỹ không thể cản được bước tiến thần tốc của Huawei, ông Donald Trump đã ra tay với một kế hoạch bài bản.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 2

Không chỉ có chính phủ Mỹ, Huawei còn bị cấm vận từ nhiều nơi

Các hãng công nghệ của Mỹ đã e ngại Huawei từ rất lâu. Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn được Huawei trở thành nhà cung cấp viễn thông số 1 và nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới bất chấp việc Huawei gần như đã không có thị trường ở Mỹ và một số các quốc gia khác trong giai đoạn gần đây.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 3

Video đang HOT

Huawei gặp khó cả với các nhà bán lẻ tại Mỹ

Đầu năm 2018, một loạt các đối tác của Huawei tại Mỹ bắt đầu chấm dứt hợp tác với hãng này trước sức ép từ chính phủ Mỹ, bắt đầu là AT&T (1/2018), sau đó là Best Buy (3/2018). Google và Facebook cũng liên tục chịu áp lực trong quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, sức ép với Huawei không chỉ tới từ Mỹ mà còn từ nhiều quốc gia khác. Tháng 7/2018, chính phủ Úc tuyên bố cấm Huawei triển khai công nghệ 5G ở nước này. Tháng 12/2018, chính phủ Anh cũng tuyên bố loại bỏ các thiết bị Huawei liên quan tới công nghệ 4G và cân nhắc không sử dụng ở công nghệ 5G. Cũng trong tháng này, Nhật Bản cũng tuyên bố ngừng mua các thiết bị của Huawei. Chưa kể những tuyên bố chưa rõ ràng ở Đức, Ý, Ấn Độ…

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 4

Ngoài vấn đề với các các chính phủ, các nhà bán lẻ, các công ty phần mềm, Huawei cũng liên tục bị vướng vào các rắc rối khác. Tháng 9/2018, Huawei bị tố gian lận trong bài kiểm tra về điện thoại. Ngay sau đó 1 tháng, Huawei tiếp tục phải đối mặt với các cáo buộc về gián điệp công nghệ của CNEX Labs…và nhiều rắc rối khác về bản quyền.

Huawei vẫn tăng trưởng dù đã chậm lại và đang tìm cách không bị lệ thuộc vào Google

Bất chấp các khó khăn, tăng trưởng của Huawei vẫn rất ấn tượng, dù đã có dấu hiệu chậm lại. Tháng 8/2018, Huawei đã chiếm được vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới từ chính tay của Apple và đến tháng 1/2019, Huawei phát đi thông báo sẽ chiếm lấy vị trí ngôi vương của Samsung vào năm 2020. Tuy nhiên, khả năng vượt qua được Samsung hiện đang là một dấu hỏi lớn, không chỉ vì những khó khăn đang bủa vây Huawei mà còn vì Samsung đang thắng lớn ở các dòng Smartphone tầm trung, vốn là mảnh đất màu mỡ của Huawei.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 5

Lệnh cấm của Mỹ khiến tham vọng vượt Samsung của Huawei khó thành vào 2020

Ngày 9/8/2019, Huawei công bố hệ điều hành “cây nhà lá vườn” để có thể dự phòng trong trường hợp bị Google chấm dứt hợp tác. Tuy nhiên, ai cũng hiểu Harmony không phải là giải pháp căn cơ của Huawei. Harmony ra đời rất nhanh sau lệnh cấm như để chứng minh Huawei có thể không cần lệ thuộc vào Google. Tuy nhiên, để thay thế hoàn toàn được Android thì đó lại là một câu chuyện khác.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 6

Harmony vẫn mang ý nghĩa “tinh thần” với Huawei nhiều hơn

Tổng thống Donald Trump cùng chính sách cây gậy và củ cà rốt

Sức ép của Mỹ với Huawei đã tăng dần theo thời gian. Giới phân tích chỉ ra sức ép này có những thời điểm đã được tính bằng ngày khi Huawei liên tiếp nhận thêm các lệnh cấm hoặc các tuyên bố về ngừng hợp tác. Tuy nhiên, Mỹ đã không chặn hết mọi con đường làm ăn của Huawei. Điều này cũng xuất phát từ chính lợi ích của nước Mỹ.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 7

Google có thể rời bỏ Huawei bất kể lúc nào mới là vấn đề lớn

Ngày 29/1/2019, chính phủ của Tổng thống Donald Trump công bố bản “cáo trạng” 23 cáo buộc vi phạm của Huawei liên quan tới gian lận thương mại, gián điệp công nghệ nhưng đến ngày 30/1/2019 hãng Qualcomm đã đạt được thỏa thuận cấp phép tạm thời với Huawei. Ngày 15/5/2019, Tổng thống Donald Trump ban hành một sắc lệnh cấm các công ty của Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông nước ngoài có nguy cơ ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Đây là lệnh cấm chung nhưng ai cũng hiểu để nhắm vào Huawei là chính. Đến ngày 19/5/2019, Google ra thông báo sẽ không hỗ trợ bản cập nhật Android cho các dòng điện thoại của Huawei. Tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, Bộ Thương mại Mỹ đã phải “cấp một giấy phép tạm thời trong 3 tháng” để điện thoại của Huawei tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Google. Giấy phép này hết hạn vào ngày 19/8/2019. Tương tự như vậy, trong suốt 3 tháng “gia hạn” tạm thời cho Huawei, một mặt Mỹ vẫn tiếp tục gây sức ép với Huawei, mặt khác vẫn nới lỏng các quy định này khi cần. Thậm chí cuối tháng 6/2019, Tổng thống Donald Trump coi việc nới lỏng lệnh cấm với Huawei như một phần của thỏa thuận nối lại đàm phán thương mại Mỹ Trung.

Gia hạn lệnh cấm với Huawei: Chính sách cây gậy và củ cà rốt của tổng thống Donald Trump - Hình 8

Huawei đang hứng chịu thiệt hại bởi “chiến tranh thương mại” Mỹ – Trung

Với 90 ngày vừa được gia hạn từ Bộ Thương mại Mỹ, nhiều người cho rằng Huawei sẽ có thêm thời gian để “đương đầu” với các đòn trừng phạt từ Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, rõ ràng ngay từ đầu, ông Donald Trump không hề có ý định triệt hạ đường sống của Huawei vì đó sẽ là cách làm rất mất thời gian và tốn kém. Thực tế, tổng thống Donald Trump quan tâm tới cuộc chơi lớn với Trung Quốc trong “chiến tranh thương mại” giữa hai nước mà ở đó Huawei đơn giản chỉ là một “quân bài” chiến lược để 2 bên đem ra thỏa thuận. Điều này có nghĩa, sóng gió với Huawei có thể tới bất kỳ lúc nào ngay cả khi đang trong giai đoạn được “gia hạn” và cách duy nhất để Huawei thoát khỏi tình cảnh này là “tự lực cánh sinh” dù đây là lựa chọn nhiều rủi ro và tốn kém.

Theo Nghe Nhìn VN

Ông Trump nêu lý do không thiết làm ăn với tập đoàn Huawei

Hôm 18-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng nói về việc làm ăn với tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, đồng thời nhấn mạnh một số hoạt động của hãng này có thể được miễn lệnh cấm nhưng lại tạo ra một thực tế phức tạp.

Ông Trump nêu lý do không thiết làm ăn với tập đoàn Huawei - Hình 1

Ông Trump không muốn làm ăn với Huawei vì an ninh quốc gia. Ảnh: Reuters.

Theo đó, Tổng thống Trump hôm 18-8 cho biết, ông không muốn Mỹ làm ăn với tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, ngay cả khi chính quyền Washington đang cân nhắc xem có nên gia hạn "giấy phép phổ thông tạm thời", cho phép Huawei tiếp tục mua sản phẩm công nghệ từ các công ty Mỹ trong 90 ngày từ 19-8.

"Tại thời điểm này, chúng ta không nên làm ăn với họ vì tiềm ẩn nhiều mối đe dọa với an ninh quốc gia. Những phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Huawei có thể được miễn trừ khỏi lệnh cấm, nhưng điều này sẽ rất phức tạp", ông Trump tuyên bố.

Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow cho biết việc cân nhắc gia hạn giấy phép với Huawei là để tạo điều kiện cho tập đoàn này duy trì các mạng viễn thông hiện có và cung cấp những bản cập nhật phần mềm cho điện thoại thông minh đã bán cho khách hàng.

Chính phủ Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen với cáo buộc tập đoàn viễn thông này làm việc cho chính phủ Trung Quốc liên quan đến các hoạt động gây hại cho an ninh quốc gia. Huawei phủ nhận cáo buộc nêu trên.

Được biết, ngoài Huawei, lệnh cấm tạm thời trước đó của chính phủ Mỹ còn áp dụng cho các công ty Trung Quốc khác là ZTE, tập đoàn Hytera, công ty công nghệ kỹ thuật số Hangzhou Hikvision và công ty công nghệ Dahua.

Theo công an nhân dân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Samsung thay thế màn hình lỗi sọc xanh miễn phíSamsung thay thế màn hình lỗi sọc xanh miễn phí
13:56:02 16/06/2025
Kiểm soát mặt trái của trí tuệ nhân tạoKiểm soát mặt trái của trí tuệ nhân tạo
12:27:56 15/06/2025
Ứng dụng AI nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chínhỨng dụng AI nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính
13:03:16 15/06/2025
Cách hạ cấp iOS 26 Beta xuống iOS 18Cách hạ cấp iOS 26 Beta xuống iOS 18
12:39:04 15/06/2025
Tương lai Fulbright u ám: Các học giả tinh hoa rơi vào "cơn bão chính trị"Tương lai Fulbright u ám: Các học giả tinh hoa rơi vào "cơn bão chính trị"
08:30:51 16/06/2025
Giai điệu khởi động Windows Vista bất ngờ vang lên trên Windows 11Giai điệu khởi động Windows Vista bất ngờ vang lên trên Windows 11
13:58:15 16/06/2025
Những kiểu biểu tượng đẹp 'hết nước chấm' trên iOS 26Những kiểu biểu tượng đẹp 'hết nước chấm' trên iOS 26
12:28:58 15/06/2025
Trung Quốc dùng AI để thiết kế chip xử lý vì các hạn chế của MỹTrung Quốc dùng AI để thiết kế chip xử lý vì các hạn chế của Mỹ
12:37:40 15/06/2025

Tin đang nóng

NÓNG: 1 nam diễn viên Vbiz công khai chuyện liệt 2 chân ở tuổi 31, tỷ lệ phục hồi gần như bằng 0!NÓNG: 1 nam diễn viên Vbiz công khai chuyện liệt 2 chân ở tuổi 31, tỷ lệ phục hồi gần như bằng 0!
21:26:40 16/06/2025
Bắt nữ chủ shop ở Vũng Tàu trốn thuế hơn 1 tỷ đồngBắt nữ chủ shop ở Vũng Tàu trốn thuế hơn 1 tỷ đồng
21:11:44 16/06/2025
Vợ Quý Bình: "Nhà chồng kêu tôi đừng về chứ không phải tôi không dám về"Vợ Quý Bình: "Nhà chồng kêu tôi đừng về chứ không phải tôi không dám về"
22:45:18 16/06/2025
Dựng lại hiện trường vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi ở Hà NộiDựng lại hiện trường vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi ở Hà Nội
22:25:09 16/06/2025
Tối hậu thư của ông Hun Sen cho Thái LanTối hậu thư của ông Hun Sen cho Thái Lan
23:43:33 16/06/2025
Nữ nghệ sĩ sở hữu penthouse 300m2 ở Quận 2, qua 1 lần đò, U50 vẫn bốc lửa, trẻ đẹp như 30Nữ nghệ sĩ sở hữu penthouse 300m2 ở Quận 2, qua 1 lần đò, U50 vẫn bốc lửa, trẻ đẹp như 30
21:29:04 16/06/2025
Chủ kênh TikTok 'Gia đình Hải Sen' có hàng triệu người theo dõi bị bắtChủ kênh TikTok 'Gia đình Hải Sen' có hàng triệu người theo dõi bị bắt
22:14:55 16/06/2025
Ngô Thanh Vân đau đớnNgô Thanh Vân đau đớn
23:57:43 16/06/2025

Tin mới nhất

Ứng dụng AI trong chuyển đổi số chính phủ ở Estonia và gợi mở chính sách cho Việt Nam

Ứng dụng AI trong chuyển đổi số chính phủ ở Estonia và gợi mở chính sách cho Việt Nam

18:01:39 16/06/2025
Trong thần thoại Estonia, kratt là một sinh vật ma thuật được tạo ra từ rơm và các vật dụng cũ, phục vụ chủ nhân sau khi ký kết một thỏa thuận với quỷ dữ. Sinh vật này làm việc không ngừng và có thể trở nên nguy hiểm nếu không được giao...
Chip Dimensity 9500 sẽ ra mắt sớm hơn Snapdragon 8 Elite 2?

Chip Dimensity 9500 sẽ ra mắt sớm hơn Snapdragon 8 Elite 2?

18:01:08 16/06/2025
Năm 2024, cả MediaTek Dimensity 9400 và Qualcomm Snapdragon 8 Elite đều ra mắt trên thị trường vào tháng 10. Nhưng bộ xử lý Dimensity đã ra mắt trước đối thủ từ Qualcomm vài ngày. Và điều này cũng sẽ lặp lại trong năm nay.
Doanh nghiệp đầu tư để làm chủ công nghệ AI

Doanh nghiệp đầu tư để làm chủ công nghệ AI

13:58:43 16/06/2025
Còn Giám đốc Công nghệ của Tập đoàn FPT, ông Vũ Anh Tú thì cho rằng, AI đang là xu hướng phổ biến trên toàn cầu. Nhiều DN tại Việt Nam đã triển khai, tuy nhiên mức độ áp dụng vẫn còn khoảng cách.
Google tính dứt áo với Scale AI sau khi Meta thâu tóm gần nửa cổ phần

Google tính dứt áo với Scale AI sau khi Meta thâu tóm gần nửa cổ phần

10:15:53 16/06/2025
Meta vừa mua gần một nửa Scale AI - đối tác dữ liệu của nhiều ông lớn công nghệ. Google, khách hàng lớn nhất của công ty này, lập tức tính đường rút lui vì lo ngại lộ dữ liệu nhạy cảm.
Điểm tuần: iOS 26 ra mắt, ChatGPT gặp sự cố

Điểm tuần: iOS 26 ra mắt, ChatGPT gặp sự cố

09:56:31 16/06/2025
Những thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm Apple giới thiệu hệ điều hành iOS 26, ChatGPT gặp sự cố hay iPhone 17 Pro Max lộ điểm hiệu suất.
Apple có thể trình làng bản nâng cấp AI của Siri vào năm 2026

Apple có thể trình làng bản nâng cấp AI của Siri vào năm 2026

09:49:14 14/06/2025
Một đại diện của Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thông tin về bản cập nhật. Apple đã không thông báo cụ thể trong các tuyên bố về bản cập nhật tiếp theo của Siri, chỉ hứa hẹn rằng bản cập nhật sẽ có sẵn trong năm 20...
Google bác đề xuất xác minh tuổi người dùng qua kho ứng dụng

Google bác đề xuất xác minh tuổi người dùng qua kho ứng dụng

07:36:01 14/06/2025
Tuy nhiên, Meta vẫn giữ vững lập trường. Từ tháng 2 vừa qua, bà Antigone Davis Giám đốc An toàn của Meta đã kêu gọi EU quy định bắt buộc xác minh tuổi từ cấp hệ điều hành, cho rằng như vậy mới đủ sức bảo vệ thanh thiếu niên.
Vì sao Apple Intelligence vẫn chưa thể sánh vai cùng Galaxy AI?

Vì sao Apple Intelligence vẫn chưa thể sánh vai cùng Galaxy AI?

14:34:14 13/06/2025
Theo SamMobile , Apple Intelligence là ngôi sao tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) 2025, nhưng sự hào hứng nhanh chóng biến thành nỗi thất vọng cho hàng triệu người dùng.
Điều gì xảy ra với iPhone nếu logo Apple luôn nhấp nháy

Điều gì xảy ra với iPhone nếu logo Apple luôn nhấp nháy

12:12:47 13/06/2025
Những vấn đề này có thể từ nhỏ như màn hình không xoay được hay bàn phím bị đơ, cho đến những sự cố nghiêm trọng hơn như iPhone bị kẹt ở chế độ SOS hoặc logo Apple liên tục nhấp nháy mà không thể khởi động.
Windows 11 có menu Start mới hấp dẫn hơn

Windows 11 có menu Start mới hấp dẫn hơn

12:08:41 13/06/2025
Tuy nhiên, Microsoft hiện thử nghiệm một thiết kế mới cho menu Start trên Windows 11 nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
One UI 8 beta 2 'đổ bộ' Galaxy S25 với hàng loạt cải tiến

One UI 8 beta 2 'đổ bộ' Galaxy S25 với hàng loạt cải tiến

12:04:19 13/06/2025
Theo Android Authority, chỉ vài tuần sau khi phát hành bản beta đầu tiên, Samsung đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật One UI 8 beta 2 cho dòng flagship Galaxy S25.
Trải nghiệm đầu tiên dành cho iOS 26

Trải nghiệm đầu tiên dành cho iOS 26

11:47:02 13/06/2025
Sau khi Apple ra mắt iOS 26, nhiều người ngay lập tức cài đặt bản beta trên iPhone của mình để trải nghiệm những tính năng mới.

Có thể bạn quan tâm

Biết MC Mai Ngọc xinh đẹp rồi, nhưng không ngờ mẹ ruột cũng sở hữu nhan sắc "không phải dạng vừa"

Biết MC Mai Ngọc xinh đẹp rồi, nhưng không ngờ mẹ ruột cũng sở hữu nhan sắc "không phải dạng vừa"

Sao việt

06:04:16 17/06/2025
Dù đã là bà ngoại bồng cháu, mẹ của Mai Ngọc vẫn gây ấn tượng bởi ngoại hình trẻ trung, gương mặt phúc hậu và khí chất dịu dàng.
IAEA xác nhận chưa có thêm thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran

IAEA xác nhận chưa có thêm thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran

Thế giới

06:01:16 17/06/2025
Liên quan đến các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Isael và Iran, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 16/6 tuyên bố Không quân nước này đã thiết lập ưu thế trên không hoàn toàn đối với thủ đô Tehran của Iran.
Silver and Blood - tân binh Gacha nhà Moonton ra mắt tới 3 phiên bản, vẫn khiến game thủ Việt tiếc nuối vì bị "bỏ sót"

Silver and Blood - tân binh Gacha nhà Moonton ra mắt tới 3 phiên bản, vẫn khiến game thủ Việt tiếc nuối vì bị "bỏ sót"

Mọt game

05:54:32 17/06/2025
Moonton - cái tên gắn liền với huyền thoại Mobile Legends: Bang Bang - lại một lần nữa khiến cộng đồng game thủ quốc tế dậy sóng với tựa game mới mang tên Silver and Blood.
Loại rau chỉ nghe tên thôi đã thấy ngọt nhưng cực ít người biết, rất giàu dinh dưỡng, nấu được đủ món ngon

Loại rau chỉ nghe tên thôi đã thấy ngọt nhưng cực ít người biết, rất giàu dinh dưỡng, nấu được đủ món ngon

Ẩm thực

05:52:52 17/06/2025
Dưới đây là một số món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ rau mì chính, các bạn hãy cùng tham khảo nhé. Đảm bảo bạn sẽ mê loại rau này ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chồng ngoại tình và lời nhắn nhủ sâu cay của 'chính thất' với 'em gái trà xanh'

Chồng ngoại tình và lời nhắn nhủ sâu cay của 'chính thất' với 'em gái trà xanh'

Góc tâm tình

05:03:08 17/06/2025
Các em có biết rằng, đàn ông ngoại tình nào mà chẳng chê vợ, rồi kêu hết tình cảm, sống vì nghĩa vụ? Đó là kịch bản chung của những người đàn ông muốn biện minh cho hành vi sai trái của mình.
Tài xế ô tô tông chết 2 mẹ con ở TPHCM khai chỉ đi một mình

Tài xế ô tô tông chết 2 mẹ con ở TPHCM khai chỉ đi một mình

Tin nổi bật

00:10:24 17/06/2025
Tài xế khai khi xảy ra tai nạn, trên xe chỉ có một mình anh ta. Tuy nhiên, nhiều nhân chứng ở hiện trường cho biết trên xe có 2 người đàn ông.
Triệu Lộ Tư làm 1 hành động đặc biệt hút 1 tỷ lượt xem, cả triệu người xem xong mà không thể nào ngồi yên

Triệu Lộ Tư làm 1 hành động đặc biệt hút 1 tỷ lượt xem, cả triệu người xem xong mà không thể nào ngồi yên

Nhạc quốc tế

23:53:23 16/06/2025
Triệu Lộ Tư, cái tên chưa bao giờ ngừng gây sốt trên mạng xã hội mới đây tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận khi xuất hiện tại sự kiện âm nhạc Nguyên Khí Sâm Lâm tổ chức ngày 1/5 tại Bắc Kinh.
Triệu tập hơn 30 đối tượng đánh hội đồng cô gái 19 tuổi chỉ vì "nhìn thấy ghét"

Triệu tập hơn 30 đối tượng đánh hội đồng cô gái 19 tuổi chỉ vì "nhìn thấy ghét"

Pháp luật

23:52:04 16/06/2025
Tại buổi làm việc, nhóm đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi đánh cô gái 19 tuổi và cho biết lý do chỉ vì nhìn thấy ghét .
Màn ảnh Hoa ngữ tháng 6: Tống Tố Nhi có tiếp tục tạo nên cơn sốt?

Màn ảnh Hoa ngữ tháng 6: Tống Tố Nhi có tiếp tục tạo nên cơn sốt?

Phim châu á

23:18:05 16/06/2025
Tháng 6 rực rỡ của màn ảnh Hoa ngữ với loạt phim truyền hình bom tấn, quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những câu chuyện đầy cảm xúc và kịch tính.
Son Suk Ku tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp

Son Suk Ku tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp

Sao châu á

23:14:24 16/06/2025
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sports Seoul, nam diễn viên cho biết anh đang có kế hoạch nghỉ ngơi một thời gian dài sau khi hoàn thành các cam kết hiện tại
Phương Anh Đào, Kaity Nguyễn 'gánh' các 'anh trai' khi chơi gameshow

Phương Anh Đào, Kaity Nguyễn 'gánh' các 'anh trai' khi chơi gameshow

Tv show

23:04:29 16/06/2025
Dù không nổi trội về thể lực và tốc độ, Kaity Nguyễn, Phương Anh Đào được khen ngợi sự bình tĩnh, khả năng quan sát nhạy bén ở gameshow Đấu trường gia tốc .