Giả danh kế toán Sở, gọi điện cho lãnh đạo huyện lừa bán tài liệu
Sở Xây dựng Bình Định vừa phát đi cảnh báo tình trạng có người giả danh kế toán sở này gọi điện cho lãnh đạo huyện để bán tài liệu phục vụ hội nghị.
Ngày 20.2, ông Nguyễn Danh Dũng – Chánh văn phòng Sở Xây dựng Bình Định xác nhận, lãnh đạo sở này vừa có thông tin cảnh báo về tình trạng lừa đảo bán tài liệu về lĩnh vực xây dựng.
Sở Xây dựng Bình Định cảnh báo về tình trạng lừa đảo bán tài liệu về lĩnh vực xây dựng.
Theo đó, Sở Xây dựng Bình Định vừa nhận thông tin từ một lãnh đạo huyện miền núi ở tỉnh hỏi về Hội nghị tập huấn lĩnh vực xây dựng cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện do sở này tổ chức.
Video đang HOT
Qua trao đổi, được biết có người mạo danh là kế toán Sở Xây dựng gọi điện thông báo cho lãnh đạo huyện về Hội nghị tập huấn chuyên môn xây dựng cho lãnh đạo cấp huyện, tổ chức vào tháng 4.2018. Các đại biểu dự hội nghị sẽ được Ban tổ chức đài thọ, riêng tài liệu phục vụ cho Hội nghị thì đại biểu phải mua và phải đăng ký, nộp tiền trước để in ấn.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định, những thông tin trên là bịa đặt và có dấu hiệu lừa đảo nhằm mục trục lợi, bán tài liệu giả lấy tiền. Không có Hội nghị tập huấn lĩnh vực xây dựng cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện do Sở Xây dựng tổ chức vào tháng 4.2018 như đối tượng giả danh tung tin.
Theo Danviet
Thông tin tiếp về vụ bắt giữ 02 đối tượng phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"
Trong các ngày 17 và 21/3/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Bùi Hiếu Võ (trái) và Phan Kim Khánh (phải).
Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định:
Đối tượng Phan Kim Khánh.
Từ tháng 5/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook "Hieu Bui" đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố "Việt Tân" tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook "Hieu Bui". Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng.
Đối tượng Bùi Hiếu Võ.
Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 02 blog lấy tên là "Báo Tham nhũng" và "Tuần Việt Nam", 03 trang trên mạng xã hội Facebook lấy tên là "Báo Tham Nhũng", "Tuần Báo Việt Nam" và "Dân chủ TV", 02 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là "Việt Báo TV" và "Việt Nam online" liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải "Điếu Cày", đã bị kết án về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo). Bên cạnh đó, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố "Việt Tân" và một số tổ chức phản động bên ngoài.
Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước. Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên đang tập trung điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.
Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.
Theo Cổng TTĐT Bộ Công An
Bắt khẩn cấp Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh vì vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự Vào 19 giờ ngày 21/3, trên Cổng thông tin Bộ Công an Việt Nam đưa tin, lực lượng Công an vừa bắt 2 đối tượng vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự. Đối tượng Bùi Hiếu Võ, sinh năm 1962, hộ khẩu thường trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, P3, Gò Vấp, TP HCM -...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhận hối lộ, 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM bị truy tố

Đại tá Công an kể về 8 tiếng tìm kiếm 5 người bị vùi lấp ở dự án thủy điện

Tụ điểm đánh bạc liên tỉnh ở Đà Nẵng, nguỵ trang bằng lán trại nuôi gà

Từ vụ bắt ông Nguyễn Thanh Phong: Thế nào là tiền "cảm ơn" và "hối lộ"?

Vụ nam sinh gãy 3 sườn: nghi nhắn tin với bạn gái người khác để 'chia rẽ'?

Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

Quảng Trị: Phá đường dây mua bán 30.000 viên ma túy tổng hợp

Giám đốc bị 2 công nhân đánh trọng thương

Công an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện quy mô lớn
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Lê Khánh tiết lộ cuộc sống ở tuổi 44
Sao việt
22:21:30 17/05/2025
Chàng rể Tây trúng 'tiếng sét ái tình', chinh phục 2 năm mới lấy được vợ Việt
Tv show
22:18:47 17/05/2025
Tổng thống Donald Trump chê Taylor Swift
Sao âu mỹ
22:13:54 17/05/2025
Mỹ nhân sở hữu visual siêu thực bị chê rẻ tiền, nhận loạt chỉ trích vì hình ảnh quấy rối tình dục
Nhạc quốc tế
22:01:40 17/05/2025
Con gái huyền thoại Lý Tiểu Long nỗ lực hoàn thành giấc mơ của cha
Netizen
21:51:55 17/05/2025
Lamine Yamal đối đầu Messi trước World Cup 2026
Sao thể thao
21:49:52 17/05/2025
Trịnh Sảng nữ hoàng thị phi bị 'phong sát', sinh con cho đại gia được thưởng lớn
Sao châu á
21:43:47 17/05/2025
Tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để ngăn lừa đảo trực tuyến
Tin nổi bật
21:30:42 17/05/2025
Con gái Bill Gates bị chỉ trích vì khởi nghiệp kiểu "con nhà giàu"
Thế giới
21:26:15 17/05/2025
Đánh giá đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit 4: Phù hợp với ai?
Đồ 2-tek
21:10:12 17/05/2025