Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Châu Á – CEO công ty Oxalis Adventure, đơn vị duy nhất khai thác du lịch tại các hang Sơn Đoòng, Hang Én, Hang Va (tỉnh Quảng Bình).

Tour thám hiểm Sơn Đoòng được UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho Oxalis Adventure khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ tháng 8.2013 đến nay. Vì lý do thời tiết, tour chỉ hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, mỗi năm không quá 1000 du khách tham gia để đảm bảo công tác bảo tồn.

Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hang Sơn Đoòng quảng Bình là hang động lớn nhất thế giới. Ảnh: Oxalis Adventure

sao tour thám hiểu Sơn Đoòng, Hang Ba lại có giá lên đến 50-70 triệu đồng/tour? Mức giá này có được set vào tour cao cấp hay không?

Ngay từ đầu, tỉnh Quảng Bình đã xác định cần xây dựng tour thám hiểm Hang Sơn Đoòng thành sản phẩm du lịch mạo hiểm đẳng cấp thế giới.

Thời lượng tour là 4 ngày và 3 đêm cắm trại trong hang, cộng thêm 2 đêm khách sạn trước và sau tour. Mỗi tour gồm 10 khách tham gia thì sẽ có một đội phục vụ lên đến 30 người (trong đó có 1 chuyên gia hang động, 1 hướng dẫn viên, 5 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 22 nhân viên khuân vác và 1 kiểm lâm).

Gía bán tour là 3000 USD cho mỗi khách bao gồm thuế VAT, trong đó các khoản nộp cho vườn quốc gia bao gồm phí tham quan và phí dịch vụ môi trường rừng là 600USD/khách. Toàn bộ các khoản phí và thuế đã chiếm gần 30% chi phí tour.

Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng - Hình 2
Giá mỗi tour khám phá Sơn Đoòng là 3000 USD/khách. Ảnh: Oxalis Adventure

ADVERTISEMENT

Khách du lịch trong nước có thể cho rằng tour này là đắt nhưng trên thực tế, hầu hết khách đã đi thì đ.ánh giá là rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

Tương tự đối với tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba cũng như vậy. Giá tour lên đến 50 triệu đồng/khách nhưng giá trị trải nghiệm mang lại là rất đáng để bỏ tiền ra để đi thám hiểm.

Trên thế giới, các tour trekking l.ên đ.ỉnh Everest đã có giá lên hơn 50.000 USD/khách, thậm chí chỉ lên basecamp ở độ cao 5000m đã tốn 4-5000 USD. Do vậy, so với một hang động lớn nhất thế giới thí mức giá 3000 USD là khá hợp lý. Bằng chứng là tour thám hiểm Sơn Đoòng được khách đặt trước kín từ 6 tháng đến 12 tháng.

Tỉ lệ khách quốc tế tham gia tour cao cấp thám hiểm hang Sơn Đoòng là bao nhiêu %?

Trước dịch COVID-19, tỷ lệ khách du lịch tham gia tour Sơn Đoòng là 80% khách quốc tế (đa số là Mỹ, Anh và một số nước châu Âu) và 20% khách trong nước. Trong những năm từ 2020-2022, lượng khách Việt Nam chiếm đến 85% trong khi khách quốc tế chỉ chiếm 15%. Lý do là thời gian qua, Việt Nam đã đóng cửa biên giới và chỉ mới mở cửa từ tháng 3.2022 cho khách du lịch quốc tế.

Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng - Hình 3 ADVERTISEMENT
85% khách tham gia tour 2020-2022 là người Việt. Ảnh: Oxalis Adventure

Hiện tại, tour thám hiểm Sơn Đoòng đã có hơn 700 khách đặt chỗ trước cho năm 2023 và còn lại khoảng 300 chỗ trống. Tỷ lệ khách quốc tế đặt chỗ đang tăng và chúng tôi đ.ánh giá lượng khách quốc tế sẽ chiếm khoảng 70% trong năm 2023. Nguyên nhân là khi mở cửa du lịch, nhiều khách Việt ưu tiên chọn tham quan nước ngoài, nên số người đặt tour của chúng tôi giảm dần.

Với sự nổi tiếng hiện tại của hang Sơn Đoòng cùng nhiều giải thưởng được thế giới công nhận, theo anh, khả năng thu hút du lịch ở đây có tăng trong thời gian tới? Phía công ty du lịch làm gì để hút khách hơn?

Video đang HOT

Tour du lịch thám hiểm Sơn Đoòng luôn là tour thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế trong nhiều năm qua, và sẽ tiếp tục thu hút trong những năm tới. Rất nhiều du khách cho rằng việc tham gia tour Sơn Đoòng là “mục tiêu trong đời” của họ.

ADVERTISEMENT

Việc Sơn Đoòng được báo chí vinh danh hay được các giải thưởng sẽ làm tăng thêm giá trị cho bản thân Hang Sơn Đoòng, và cũng giúp quảng bá chung cho du lịch Phong Nha – Kẻ bàng nói chung. Oxalis hiện nay đang hoạt động theo mô hình B2C (Business to Consumer) là mô hình kinh doanh trực tiếp với khách du lịch, do đó hàng năm chúng tôi đầu tư nhiều khoản tiền cho công tác marketing nói chung cũng như công tác bán hàng.

Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng - Hình 4
Lượng khách quốc tế tăng sau khi du lịch Việt Nam mở cửa trở lại. Ảnh: Oxalis Adventure

Đầu năm 2022, chúng tôi đã mời BBC Planet Earth đến làm một bộ phim tư liệu về Sơn Đoòng và các điểm trong Phong Nha – Kẻ Bàng. Phim sẽ được công chiếu vào đầu năm 2023. Chúng tôi đang kỳ vọng có khoảng hơn 200 triệu người xem phim này trên thế giới.

Phía công ty du lịch liệu có kế hoạch đổi mới/ khai thác thêm những tour du lịch cao cấp hơn với mức giá cao hơn cho du khách thám hiểm hang Sơn Đoòng?

Hiện nay sản phẩm của chúng tôi có 3 sản phẩm cao cấp đó là “Thám Hiểm Sơn Đoòng 6 ngày 5 đêm” giá 70 triệu đồng/khách, tour “Thám hiểm Rừng sâu Hang Ba 6 ngày 5 đêm” với mức giá là 50 triệu đồng/ khách và tour “Thám hiểm Tú Làn 6 ngày 5 đêm” với mức giá là 18 triệu đồng/khách.

Chúng tôi đang tập trung đẩy mạnh sản phẩm Sơn Đoòng là sản phẩm chủ đạo làm nền tảng để quảng bá cho du lịch Quảng Bình. Do đó, Sơn Đoòng vẫn là sản phẩm cao cấp nhất của chúng tôi. Tất nhiên trong tương lai, chúng tôi có thể xây dựng các loại hình du lịch cao cấp khác và dành cho các đối tượng khách đặc biệt, lúc đó giá tour có thể lên tới 50 ngàn USD hoặc hơn.

ADVERTISEMENT

Khó khăn lớn nhất khi khai thác tour, tuyến du lịch ở hang Sơn Đoòng là gì?

Năm 2023 sẽ đ.ánh dấu mốc 10 năm Sơn Đoòng được Oxalis đưa vào khai thác. Với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cơ bản nắm được các quy luật của thiên nhiên nên tìm cách thích ứng và hoạt động hiệu quả. Đặc thù là du lịch mạo hiểm, đi vào rừng sâu, xa dân cư cũng như các cơ sở y tế hay các nguồn trợ giúp.

Do đó, tour thám hiểm Sơn Đoòng luôn tiềm ẩn những rủi ro trong quá trình hoạt động. Nhằm bảo đảm du khách đủ sức khoẻ và thể lực để tham gia tour, chúng tôi luôn yêu cầu du khách điền thông tin về sức khoẻ và thể lực trước khi tham gia tour.

Giá 3000 USD/khách đi tour khám phá Sơn Đoòng là xứng đáng - Hình 5 ADVERTISEMENT
Tour khám phá Sơn Đoòng cũng tiềm ẩn rủi ro. Ảnh: Oxalis Adventure

Công ty du lịch mong muốn điều gì ở lãnh đạo địa phương, quản lý khu sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng trong tương lai để có thể khai thác tối đa tiềm năng du lịch của hang Sơn Đòng?

Mô hình hoạt động hiện nay của Sơn Đoòng là rất hiệu quả. Chính quyền tỉnh Quảng Bình đã có chiến lược đúng đắn trong khai thác du lịch ở VQG Phong Nha – kẻ Bàng.

Cũng chính từ danh tiếng của Sơn Đoòng đã giúp tạo công ăn việc làm trực tiếp cho hơn 500 lao động địa phương, nhiều người trước đây phá rừng thì nay hoạt động du lịch và bảo vệ rừng. Sơn Đoòng cũng đã góp phần ghi tên Quảng Bình vào bản đồ du lịch thế giới trong những năm vừa qua.

Thay vì tăng lượng khách vào Sơn Đoòng thì tỉnh Quảng Bình chủ trương phát triển các sản phẩm vệ tinh để khai thác du lịch trong khu vực một các hiệu quả và bền vững. Từ Sơn Đoòng, ngày nay đã có hơn 20 sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm được xây dựng của nhiều công ty địa phương và các sản phẩm này đang hoạt động khá hiệu quả tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Khách du lịch đi Sơn Đoòng thường ghé thăm các điểm du lịch nào khác? Công ty có ý định kết hợp với công ty du lịch nào khác để tổ chức tour, tuyến du lịch lớn có chứa điểm đến là Sơn Đoòng?

ADVERTISEMENT

Khách tham gia tour Sơn Đoòng thường sẽ đến trước ngày khởi hành để làm quen cũng như trải nghiệm các sản phẩm du lịch khác tại khu vực Phong Nha. Hoặc, họ có thể ở thêm vài ngày tại các khu nghỉ dưỡng tại Phong Nha, các resort ở biển Đồng Hới sau những ngày thám hiểm trong rừng.

Chúng tôi có liên kết với một số công ty du lịch lớn trên thế giới và một số công ty du lịch trong nước để tổ chức cho khách du lịch. Tuy nhiên, do lượng khách tối đa mỗi năm chỉ 1000 khách nên chúng tôi tập trung liên kết các sản phẩm khác với đối tác như Chày Lập Farmstay hay các tour ở Tú Làn.

Tour Sơn Đoòng là một tour lớn nên thông thường, khách du lịch sẽ đặt tour Sơn Đoòng trước, sau đó mới lên lịch để kết hợp tham quan các điểm khác tại Việt Nam như Hạ Long, Hội An, Ninh Bình…

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng qua những cuốn sách

Các tác giả kể lại vẻ đẹp sừng sững uy nghi, cuốn hút của thiên nhiên, đồng thời mang tới chiêm nghiệm về hành trình khám phá qua những cuốn sách về Sơn Đoòng.

Ngày 14/4, Google đưa hình ảnh hang Sơn Đoòng, Quảng Bình lên trang chủ tìm kiếm, hiển thị ở 17 quốc gia. Đây là cách Google kỷ niệm ngày khám phá hang động lớn nhất thế giới (ngày 14/4/2009).

Là kỳ quan thiên nhiên, Sơn Đoòng nhận sự quan tâm của nhiều người trong và ngoài nước. Hình ảnh hang động lớn nhất thế giới đã được ghi lại qua những bức ảnh, thước phim tài liệu... Vẻ đẹp, sự hấp dẫn của Sơn Đoòng cũng được ghi lại trong các trang sách.

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng qua những cuốn sách - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tác giả Hà Quốc Anh kể về vẻ đẹp của Sơn Đoòng trong cuốn sách song ngữ. Ảnh: sltravelbook.

Sơn Đoòng - thiên đường trong lòng đất

Đây là một trong những quyển sách đầu tiên về hang động lớn nhất thế giới do tác giả Việt thực hiện. Cuốn sách được xuất bản với hình thức song ngữ, tập hợp những hình ảnh đẹp và ghi chép tái hiện hành trình khám phá hang động của Hà Quốc Anh.

Tác giả vốn là người làm việc văn phòng, ít vận động, không dễ để "khoác balô lên và đi". Năm 2015, anh tham gia chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng trong 10 ngày cùng một đoàn du khách nước ngoài.

"Chuyến đi rất vất vả, khó khăn nối tiếp khó khăn. Tôi đã chọn đi Sơn Đoòng như một cuộc thử thách lớn của mình", tác giả Hà Quốc Anh chia sẻ. Anh đã tập luyện thể lực để có thể tự tin bước vào hành trình khắc nghiệt.

Đền đáp lại sự tập luyện và ý chí, Hà Quốc Anh được trải nghiệm những hình ảnh tuyệt đẹp. Khi ở sâu trong hang, cảm xúc dâng trào, anh nghĩ "thật tiếc cho những ai chưa được đặt chân đến thiên đường trong lòng đất này". Vì vậy, anh lưu lại hình ảnh, ghi chép thông tin, cảm xúc trong cuốn sách.

Sách gồm hai phần chính, phần đầu giới thiệu chung về hang động lớn nhất thế giới. Với thông tin địa lý tổng quan, bạn đọc thêm hiểu về một địa điểm nổi tiếng trên dải đất hình chữ S.

Phần thứ hai gồm 8 chương sách, dẫn dắt người đọc đi qua nhiều cung bậc cảm xúc: Từ háo hức, hồi hộp, lo lắng, sợ hãi đến lay động trước cảnh đẹp của hang động. Tác giả cũng ghi lại cảm xúc của các thành viên trong đoàn thám hiểm của mình trong sách.

ADVERTISEMENT

Cuốn sách là món quà cho những người yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp; hình ảnh thông tin và cảm xúc trong sách như một cẩm nang đưa độc giả bước vào hành trình khám phá hang động kỳ thú.

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng qua những cuốn sách - Hình 2 ADVERTISEMENT

Song song hành trình thám hiểm hang động là quá trình khám phá nội tâm của tác giả Nguyễn Vân Anh. Ảnh: Alpha.

Đá nhọn vực sâu

Để khám phá hang động Sơn Đoòng, người tham gia thám hiểm cần sức khỏe, thể lực tốt. Bà Nguyễn Vân Anh (sinh năm 1963), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và trẻ em vị thành niên (CSAGA), quyết định thử thách bản thân khi tham gia hành trình thám hiểm hang động.

Những trải nghiệm được bà kể lại trong cuốn Đá nhọn vực sâu. Tuy vậy, ấn phẩm không hướng dẫn chi tiết như một cẩm nang giúp nắm vững địa hình, bí quyết di chuyển, làm chủ tình huống... để chinh phục Sơn Đoòng.

Với những trải nghiệm trong chuyến đi, tác giả xâu chuỗi lại những kỷ niệm thời ấu thơ, kỷ niệm về mẹ, gia đình cho tới khi trưởng thành, qua đó đúc kết được nhiều giá trị cho bản thân.

Qua hành trình của tác giả, người đọc bắt gặp sự sừng sững, uy nghi, cuốn hút của thiên nhiên, nhận ra vẻ đẹp của đất nước. Hành trình khám phá hang động cũng mang tới chiêm nghiệm về sự dũng cảm, gan dạ, những khát vọng chinh phục của con người; cách nhìn nhận về những khó khăn và thành quả đạt được.

Song song hành trình khám phá thiên nhiên là hành trình khám phá nội tâm. Tác giả khuyến khích mọi người dấn thân vào một hành trình, cũng là dấn thân vào đời sống: "Để hiểu mình, hiểu người, hãy quăng thân vào một cuộc đi nhiều gian khó. Chia sẻ hay ích kỷ, yêu thương hay chán ghét, mềm yếu hay can đảm, muốn giấu cũng khó".

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng qua những cuốn sách - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sách về hành trình chinh phục hang động kỳ thú của tác giả Trần Anh Tuấn. Ảnh: Y.N.

Giấc mơ hang Sơn Đoòng

Cuốn sách của tác giả Trần Anh Tuấn kể về hành trình 5 ngày 4 đêm của cuộc chinh phục hang động thiên nhiên kỳ thú. Đó là một hành trình không dễ dàng, hơn 30 km đi bộ, hàng tiếng đồng hồ lội qua các khúc suối, băng rừng, leo dốc, leo dây thừng qua các vực sâu hiểm trở...

Dõi theo cuộc thám hiểm, có thể chúng ta sẽ thót tim trước những thử thách: "Bóng tối bao trùm khắp nơi, và chúng tôi chỉ có thể nhận thấy nhau qua những chiếc đèn pin được gắn trên nón bảo hộ. Âm thanh tiếng suối chảy mạnh ầm ầm bên tai, cách đó không xa là vực sâu. Những sợi dây thừng được căng sẵn qua con suối để chúng tôi bám chặt vào để tránh nước cuốn trôi xuống vực sâu. Đầu óc tôi căng thẳng tột độ và tim chỉ muốn nhảy ra ngoài".

Nhưng với sự quả cảm, vượt qua những thử thách, người khám phá nhận được phần thưởng xứng đáng. Vẻ đẹp của thiên nhiên, quần thể động thực vật, kỳ quan hóa thạch được ví như kho báu quý giá: "Tôi đang đặt chân và hít thở trong một hang động hình thành hàng triệu năm, hang động sâu và là kỳ quan của thế giới thì tôi còn đòi hỏi gì hơn bây giờ đây? Cuộc đời còn ẩn chứa những kho báu quý giá, còn tôi thì đã quá đỗi may mắn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan
22:00:52 29/11/2022
Xác lập kỷ lục khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
21:05:08 29/11/2022
Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội
07:00:59 29/11/2022
Cảnh Phượng Hoàng cổ trấn thắng giải bức ảnh lịch sử của năm
12:01:15 30/11/2022
Kỳ quái hòn đảo nơi con người có thể du hành xuyên thời gian
11:01:02 30/11/2022
Thú vui tắm rượu vang đắt đỏ hút khách ở Nhật
06:02:13 29/11/2022
6 sự thật ít ai biết về nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar
06:07:56 29/11/2022
Ô tô, xe máy tấp nập đưa du khách check-in bãi cỏ lau đẹp ngây ngất giữa Thủ đô
20:03:10 29/11/2022
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp gây mê của cây bạch quả nghìn năm tuổi
06:02:55 29/11/2022
Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu
06:11:18 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
Khoảnh khắc con trai MC Hoàng Oanh vui vẻ gặp ông nội
22:15:20 30/11/2022
Động thái đầu tiên của nữ thần Baifern Pimchanok sau khi Nine Naphat tuyên bố hẹn hò
20:22:49 30/11/2022
Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong
22:25:15 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Vẻ đẹp cuốn hút du khách của Pù Luông

10:05:12 30/11/2022
Du lịch Pù Luông - Thanh Hóa mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Với khí hậu mát mẻ, khung cảnh đẹp, nên Pù Luông mùa nào đẹp

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

10:03:16 30/11/2022
Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên năm nay, khủng hoảng năng lượng tại châu lục có thể khiến kỳ nghỉ lễ này không thể trọn vẹn, khi hệ thống chiếu sáng lộng...

Đôi bạn Sài Gòn U70 chinh phục đèo dốc Hà Giang, cột cờ Lũng Cú, nhận bão like từ MXH

10:00:54 30/11/2022
Bà Huỳnh Mỹ Lý và bà Đỗ Thị Lá (68 tuổi, TPHCM) vừa trở về sau chuyến du lịch Hà Giang 3 đêm 2 ngày. Hình ảnh về chuyến đi của đôi bạn thân tuổi U70 nhận hàng chục ngàn lượt yêu thích trên mạng xã hội

Tạo sức bật cho du lịch vùng Đông Nam Bộ

09:41:49 30/11/2022
Những năm qua, các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ đã linh hoạt liên kết hợp tác phát triển nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế tài nguyên du lịch vùng. Đây là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phần tăng t...

Hà Nội: Phố Hàng Mã 'lên đồ' trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu

09:41:33 30/11/2022
Giáng sinh cận kề nhiều người lại nô nức lên phố Hàng Mã (Hà Nội) để tận hưởng không khí sôi động và chọn mua cho mình những món đồ trang trí đẹp mắt

Ascona, vùng đất yên bình ở miền Nam Thụy Sĩ

09:40:28 30/11/2022
Tọa lạc tại miền Nam Thụy Sĩ, bên hồ Maggiore, Ascona là thành phố nhỏ, mang vẻ đẹp yên bình và chưa được nhiều du khách biết đến. Đầu Đông, Ascona hiện lên đầy lãng mạn và thơ mộng của hồ nước xanh trong, hàng cây trơ lá và những ngôi ...

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

21:03:19 29/11/2022
Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022

Người trẻ thích thú với đường hoa Xuyên Mộc

21:01:01 29/11/2022
Những ngày qua, người dân lưu thông qua cổng chào huyện Xuyên Mộc tỏ ra thích thú với đường hoa thơ mộng mới được trồng cách đây không lâu
ADVERTISEMENT

Du lịch Đà Lạt thời gian này đừng quên check in đồi cỏ hồng

20:00:51 29/11/2022
Không chỉ có mùa hoa dã quỳ vàng rực rỡ, ở Đà Lạt còn khiến nhiều người mê mẩn với những đồi cỏ hồng đẹp như ở Châu Âu

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

19:02:55 29/11/2022
Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Thuê trọn ngôi làng ở Italy chỉ với 6,5 bảng Anh/người

19:01:03 29/11/2022
Một ngôi làng ở vùng Le Marche trên bờ biển phía Đông của Italy cho du khách thuê với giá 1.303 bảng Anh/đêm. Petritoli, cách Ancona 90 km về phía Nam, sở hữu lâu đài và nhà hát riêng, có sức chứa 50-200 người. Ngôi làng này cung cấp dị...

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang

18:00:59 29/11/2022
Cứ vào dịp cuối năm, mùa hoa tam giác mạch lại nở rộ, vùng cao nguyên đá Hà Giang như được khoác lên mình một màu áo hồng khiến sự thô ráp, chai sạn của đá cũng trở nên mềm mại hơn

Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

17:00:56 29/11/2022
Quy tụ những thác nước hùng vĩ, Cổng Trời Đông Giang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao danh hiệu Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Bên trong Thủy đài cổ nhất ở Sài Gòn

16:18:57 29/11/2022
Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO)

Hành trình 'hì hục' chinh phục Ky Quan San

08:01:01 29/11/2022
Ky Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử, cũng là ngọn cao nhất trong dãy núi cùng tên, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Tên gọi Ky Quan San bắt nguồn từ tiếng H mông, có nghĩa là Bản nhỏ ở ven sườn núi

9 địa điểm khiến du khách ngỡ như ở một hành tinh khác: Có hang Sơn Đoòng, Việt Nam

06:15:21 29/11/2022
Những địa điểm này khiến mọi người phải thốt lên kinh ngạc vì quá đẹp và ngoạn mục. Wadi Rum à một nơi hoang vắng, khung cảnh như ở sao Hỏa, với các thành đá sa thạch khổng lồ, thung lũng rộng mênh mông, cồn cát gợn sóng. Địa điểm này t...
ADVERTISEMENT

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Ngư dân thúng chai

10:12:23 28/11/2022
Làng chài Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) nằm lọt thỏm dưới chân đèo Cù Mông, được khách du lịch mệnh danh là ngôi làng thuyền thúng đẹp nhất Việt Nam. Trong làng hiện có hàng trăm ngư dân đ.ánh cá bằng lưới thúng chai ven bờ. Vài nă...

Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy

10:08:57 28/11/2022
Tạp chí du lịch Lonely Planet của Mỹ bình chọn vùng Umbria (ảnh) của Italy là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

10:08:42 28/11/2022
Knhtedothi - Cây thông Noel, đồ trang trí cây thông, áo choàng ông già Noel...đang là những món hàng được người dân Thủ đô tìm mua nhiều vào dịp Lễ Giáng sinh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

Học hành

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành

Góc tâm tình

03:18:07 01/12/2022
Vợ chồng tôi có mỗi một cô con gái. Sau khi con lấy chồng, chúng tôi đã cho các con một mảnh đất. Ngày đó hai con còn khó khăn, không có tiền xây nhà, chúng tôi lại cho tiền làm nhà

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa