Chiều 30-3-2011, anh Dương Hữu Nghĩa – Công an xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, phụ trách địa bàn ấp Trường An – cùng lực lượng dân quân đến nhà Lê Công Chung (SN 1988, ngụ ấp Long Hải, xã Trường Tây, là đối tượng nghiện ma túy) để mời về trụ sở CA xã làm việc. Vừa thấy bóng anh Nghĩa, Chung luồn cửa sau chạy mất.
Lê Công Chung tại Công an xã Trường Tây
Trong lúc đang truy tìm Chung thì anh Nghĩa nhận được tin có kẻ trộm đột nhập vào quán cà phê Cát Phượng. Chủ quán cà phê cho biết nhìn thấy một thanh niên từ trong phòng chạy ra ngoài, kiểm tra tủ thì mất khoảng 600.000 đồng và chiếc ĐTDĐ. Qua mô tả nhân dạng, anh Nghĩa nhận định kẻ trộm trong quán cà phê chính là Chung. Truy tìm các điểm nghi vấn, cuối cùng công an đã bắt được Chung khi hắn đang trốn trong quán cà phê gần nghĩa địa Bàu Ếch cùng tang vật là 17 tép heroin, 1 ĐTDĐ và 547.000 đồng
Tại cơ quan công an, Chung khai nhận số heroin trên mua từ TP về, còn việc ăn trộm ở quán của chị Phượng là do “tình cờ”: “Lúc thấy công an đến nhà, em sợ quá nên chạy trốn, không ngờ lại chui trúng vào phòng ngủ của chị Phượng ở phía sau quán cà phê, mò thấy tiền và điện thoại nên lấy luôn…”. Chung khai thêm, trước đó y đã thực hiện một vụ lừa đảo. Lúc 20 giờ ngày 27-3-2011, Chung thuê xe taxi do anh Nguyễn Đình Quốc lái chạy từ ngã ba Long Hải về TPHCM. Trên đường đi, Chung nói với tài xế: “Em đi thăm người thân nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy, anh đưa em đến đó rồi chở em về Tây Ninh, tiền bạc thanh toán sau”.
Đến trước cổng bệnh viện, Chung móc điện thoại gọi, lát sau một thanh niên chạy tới, hai người trao đổi một lúc thì Chung lên xe về Tây Ninh (có khả năng đây là tên bán heroin cho Chung). Đến 0 giờ 20 phút ngày 28-3-2011, xe về đến Tây Ninh, ngang qua một quán ăn lớn, Chung kêu dừng xe, ngó đồng hồ tính tiền (số tiền hiển thị trên máy tính tiền lúc này là 1.670.000 đồng) rồi bảo tài xế: “Tới nhà em rồi, anh đợi em vào nhà lấy tiền trả, bồi dưỡng cho anh luôn chẵn hai triệu đồng”. Tin lời, tài xế taxi ngồi chờ mà không thấy Chung quay lại nên đến CA xã trình báo. Sau khi tóm được Chung, tài xế bị lừa đã nhận dạng ra y.
Với ba tội danh tàng trữ ma túy, trộm cắp, lừa đảo, Chung được chuyển giao cho CA huyện Hòa Thành tiếp tục thụ lý điều tra.
Theo Công An TP
Tin mới nhất
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?
10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người
09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật
07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'
20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết
19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định
19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương
19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết
13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa
13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy
10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết
10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.
Điều tra vụ tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm người say xỉn đánh
06:50:59 02/02/2025
Anh N. cho biết không xảy ra va quẹt, không mâu thuẫn với nhóm người trên nhưng những người này vẫn hùng hổ xông vào chửi bới và tấn công anh N...
Có thể bạn quan tâm
Ăn thì là có tác dụng gì?
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Jung Hae In - Jung So Min (Love Next Door) lộ clip hẹn hò ở Hawaii, nhân vật đặc biệt tung bằng chứng khó cãi?
Mối quan hệ của cặp đôi màn ảnh cực hot Jung Hae In - Jung So Min đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội mới đây.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.