Gặp người phụ nữ bố đòi kết hôn mà chúng tôi sửng sốt

Theo dõi VGT trên

Tôi cố khuyên can bố nhưng ông vẫn một mực đòi kết hôn với người phụ nữ ấy.

Gặp người phụ nữ bố đòi kết hôn mà chúng tôi sửng sốt - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi mẹ tôi mất, bố sống độc thân suốt 30 năm nay. Ông cũng từng tìm hiểu vài người phụ nữ khác nhưng đều chẳng đi đến đâu. Hiện tại, anh em tôi đã góp t.iền xây cho bố một căn nhà rộng rãi, bề thế và nội thất tiện nghi. Mỗi tháng, chúng tôi còn đưa cho bố 10 triệu để chi tiêu cá nhân. Có thể nói, cuộc sống của bố tôi đang rất bình yên, dư dả, thoải mái.

Thế mà chẳng hiểu sao, bố lại đòi kết hôn. Khi ông gọi anh em tôi về để thông báo chuyện này, chúng tôi ai cũng sốc. Bố nói đã yêu người phụ nữ đó và muốn chung sống hợp pháp với bà ấy, dù sao thì chúng tôi ở xa, “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Bố muốn có một người để bầu bạn bên cạnh trong lúc t.uổi cao sức yếu. Anh em tôi tuy không phản đối nhưng cũng không mặn mà lắm. Chúng tôi không muốn gọi một người phụ nữ khác bằng “mẹ” và bố cũng đã lớn t.uổi rồi, kết hôn cũng chẳng để làm gì nữa.

Chiều qua, bố gọi chúng tôi về nhà ăn bữa cơm tối, cũng là để ông giới thiệu người phụ nữ mà ông yêu. Khi gặp mặt người mà bố thường nhắc đến, chúng tôi đã sửng sốt, ngỡ ngàng. Đó chẳng phải là ai khác mà chính là cô Hoài, cô giúp việc theo giờ mà chúng tôi thuê để dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho bố suốt 7 năm qua. Thường thì cô ấy sẽ làm việc trong buổi sáng, đến tầm 11 giờ trưa xong việc thì về. Tự dưng bây giờ, bố lại nói đã yêu cô ấy và muốn tổ chức lễ cưới với người giúp việc trong nhà. Cũng có nghĩa là cô giúp việc sẽ trở thành mẹ kế của chúng tôi và đứng trong danh sách phân chia tài sản sau khi bố tôi qua đời.

Cô Hoài tuy tốt tính, gọn gàng nhưng cũng từng trải qua 2 đời chồng và có 4 đứa con. Tôi khuyên bố nên suy nghĩ lại việc tổ chức lễ cưới và đăng ký kết hôn cùng cô ấy vì sợ những rắc rối trong tương lai. Nhưng bố lại không chịu. Ông nói cô Hoài chưa từng được mặc váy cưới, quá khứ cũng đau khổ vì dở dang nên ông muốn bù đắp cho cô ấy. Ông cũng muốn trở thành vợ chồng hợp pháp chứ không phải sống chung cho qua ngày.

Video đang HOT

Trước thái độ kiên quyết của bố, anh em tôi bất lực, chẳng biết phải khuyên ông như thế nào nữa? Cả 2 cũng đã quá 50 t.uổi rồi, còn trẻ trung gì nữa đâu mà cưới hỏi? Rồi chuyện thừa kế tài sản về sau sẽ giải quyết như thế nào nếu cô Hoài chính thức thành vợ của bố tôi? Giờ phải thuyết phục ông từ bỏ quyết định đó bằng cách nào đây?

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm

Hồi mới về làm dâu, bà luôn nói dâu cũng như rể, trai cũng như gái, bà không có con gái nên sẽ xem tôi như con gái ruột.

Nào mà ngờ chỉ mới qua 5 năm mẹ chồng đã l.ật m.ặt như vậy.

Cách đây hơn một năm tôi đã nghi ngờ chồng có người phụ nữ khác bên ngoài, bởi anh thường xuyên về muộn lại có mùi nước hoa của phụ nữ, thậm chí tôi từng nhìn thấy vết son trên cổ áo anh. Tôi chất vấn anh đều chối bay chối biến, nào là đi tiếp khách hay bạn bè trêu nên mới vậy.

Buồn bực trong người, tôi tâm sự chuyện này với mẹ chồng, nghĩ rằng cùng là phận phụ nữ nên mẹ sẽ cho tôi lời khuyên. Bình thường mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt, hai mẹ con thường xuyên thủ thỉ tâm tình với nhau nhưng nào ngờ lần này lại khác, bà một mực bênh con trai và yêu cầu tôi đừng đổ oan cho chồng.

Nhưng với linh cảm của một người vợ, tôi biết chắc chồng đã có người đàn bà khác, chỉ là tôi không có bằng chứng nên không thể nào khiến chồng phải thừa nhận, bố mẹ chồng phải tin tôi cả. Chồng còn dọa nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng chứng minh anh ngoại tình thì anh sẽ đ.ánh tôi một trận vì tội vu khống, làm mất danh dự của anh. Mà tôi lại chẳng có cách nào tìm ra bằng chứng vì anh để mật khẩu điện thoại, máy tính.

Cũng từ ngày đó, chồng càng có cớ để về muộn, anh thường xuyên không ăn cơm nhà, ngủ ở nhà. Tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt, chúng tôi không ngủ chung với nhau nữa. Còn tôi, phần vì bận chăm lo cho con cái, phần vì công việc bận rộn nên anh ở nhà hay không với tôi cũng chẳng còn quan trọng.

Chúng tôi cứ thế duy trì cuộc hôn nhân không cảm xúc này vì các con. Thực ra nhiều lúc tôi đã muốn buông, nhưng nếu li hôn khi ấy thì tôi không đủ tiềm lực kinh tế để nuôi hai đứa con nên đành nín nhịn.

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm - Hình 1

Chồng dọa nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng chứng minh anh ngoại tình thì anh sẽ đ.ánh tôi một trận vì tội vu khống, làm mất danh dự của anh. (Ảnh minh họa)

Thế rồi cách đây một tuần, tôi bỗng nhận được điện thoại của một người đàn ông lạ. Anh ta gọi tôi đến một nhà nghỉ để bắt quả tang chồng tôi và vợ anh ta ngoại tình. Tôi nửa tin nửa ngờ, bèn rủ anh trai tôi đi cùng.

Lần này bị bắt quả tang tận giường, chồng tôi không còn đường chối cãi nữa. Anh khai nhận đã qua lại với người phụ nữ này gần 2 năm để "đổi gió" chứ cả hai đều không có ý định ly hôn để đến với nhau.

Hôm đó chồng tôi bị đ.ánh cho tím mặt rồi viết cam kết không tái phạm. Đã vậy anh còn phải bồi thường 50 triệu để mọi chuyện không bung bét ra.

Về đến nhà, tôi tung ra những bức ảnh, clip quay được lúc đó cho bố mẹ chồng nghe. Trước những bằng chứng thép, bố mẹ chồng đã chịu tin con trai mình ngoại tình. Thế nhưng, thay vì trách móc anh thì bố mẹ chồng lại quay sang mắng tôi.

- Hai đứa mới lấy nhau được mấy năm mà con trai tôi đã có người phụ nữ khác, chứng tỏ cô không ra gì, không biết đạo làm vợ nên nó mới chán rồi ra ngoài tìm kiếm niềm vui mới. Chứ tôi và bố chồng cô sống với nhau hơn 30 năm nay ông có ngoại tình đâu.

Mà cái ngữ cô cũng chẳng xứng với con trai tôi. Cô nhìn cô nhân tình của nó mà xem, cũng 2 con mà vòng nào ra vòng nấy, xinh đẹp thế kia cơ mà. Giờ chuyện đã đến nước này, không sống được với nhau nữa thì ly hôn đi. Tôi cũng chẳng thiết tha cái đứa con dâu không biết cách làm vợ như cô.

Chồng ngoại tình mẹ chồng đổ lỗi tại con dâu không ra gì, tôi đưa một thứ khiến bà ngất lịm - Hình 2

Chồng ngoại tình nhưng mẹ chồng lại trách tôi không ra gì. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói mà tôi tức đến run người. Hồi mới về làm dâu, bà luôn nói dâu cũng như rể, trai cũng như gái, bà không có con gái nên sẽ xem tôi như con gái ruột. Nào mà ngờ chỉ mới qua 5 năm mẹ chồng đã như vậy.

Tôi hít một hơi thật sâu, móc ra từ trong túi thêm một vài bức ảnh nữa đưa cho mẹ chồng. Bà xem xong thì ú ớ chỉ tay về hướng bố chồng tôi rồi ngất lịm luôn.

Cũng phải thôi, bà không sốc sao được bởi trong ảnh là cảnh bố tôi đang kề môi áp má một người phụ nữ khác trong quán cà phê. Cách đây một tháng, tôi hẹn gặp đối tác trong quán cà phê đó rồi vô tình bắt gặp cảnh tượng này.

Bố chồng cầu xin tôi giữ kín bí mật này, nể tình ông đối xử tốt với tôi mấy năm qua nên tôi đồng ý. Tôi tính sẽ ôm theo bí mật này mà ly hôn, nhưng khi bị mẹ chồng chì chiết, tôi không nhịn nổi nữa mà cho bung bét mọi chuyện ra.

Tôi cười rồi quay lưng rời khỏi nhà chồng. Lần này tôi chẳng còn lưu luyến gì nữa, tôi sẽ ly hôn. Dù vất vả, khổ sở nhưng tôi sẽ được sống cho bản thân mình, không phải chịu đựng những điều vô lý từ chồng và gia đình chồng nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Harry Lu liên tục biệt tích trong ngày vui Midu, hết giá trị lợi dụng nên né xa?
14:04:47 23/06/2024
Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024
Harry Lu ở đâu giữa lúc Midu tổ chức đám hỏi với chồng thiếu gia?
12:57:25 23/06/2024
Bà Nhân Vlog đòi sang Trung xử đẹp chồng Hằng Du Mục, cầu xin 1 điều này!
11:58:09 23/06/2024
Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha
14:27:04 23/06/2024

Tin mới nhất

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan

08:48:09 23/06/2024
Giờ tôi phải làm sao đây, tôi rối quá! Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Cô ấy là hotgirl ở trường đại học.

Không chịu nhận hàng giúp chị dâu, tôi không ngờ mình bị chị đuổi thẳng cổ

08:19:47 23/06/2024
Tôi không muốn tiếp tục nhận hàng giúp chị dâu nữa. Cái kết khiến tôi sửng sốt. Vì sống không hạnh phúc với chồng nên từ năm ngoái, tôi đã dẫn theo con gái về nhà bố mẹ ruột ở.

Lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, cứ nghĩ vui vẻ nhưng ngờ đâu lại là nguyên nhân gây mâu thuẫn, tôi cay đắng nhận ra sai lầm

08:12:02 23/06/2024
Tôi luôn nghĩ mình thật may mắn vì không chỉ có con trai hiếu thảo mà con dâu cũng chăm sóc tôi như bố ruột. Tôi năm nay 70 t.uổi, lương hưu của tôi đủ sống an nhàn đến khi nhắm mắt.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Có thể bạn quan tâm

9 mẹo phong thủy cực hữu ích cho dân công sở: Để ý 1 chút để sự nghiệp may mắn, lên hương

Trắc nghiệm

17:25:47 23/06/2024
Những việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng phần nào sẽ giúp thúc đẩy cho sự nghiệp của bạn.7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đếnNữ đại gia bị

Houthi tấn công một tàu hàng ở Vịnh Aden

Thế giới

17:22:42 23/06/2024
Trong khi đó, người phát ngôn quân sự của lực lượng Houthi - Tướng Yahya Saree xác định con tàu bị nhắm mục tiêu là tàu chở hàng Transworld Navigator.

Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt

Tv show

17:20:20 23/06/2024
Sự xuất hiện của dàn mỹ nhân Trung Quốc này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mùa đầu tiên.

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

Sáng tạo

17:17:11 23/06/2024
Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m3 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.

Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát

Nhạc việt

17:16:38 23/06/2024
Ngày 22-6, Đen gây bất ngờ khi tung teaser MV Friendship mà không hé lộ gì về âm nhạc. Dẫu vậy, phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả

Phim châu á

17:10:11 23/06/2024
Ở tập cuối, không ngoài dự đoán khi cặp đôi chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn) và Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) đã có một cái kết hạnh phúc. Trong khi đó, những nhân vật phản diện đều phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Dân đô thị: Sáng cầu mưa, trưa cầu nắng

Lạ vui

17:08:51 23/06/2024
Thời tiết đỏng đảnh khiến dân đô thị không biết sống sao cho thuận tự nhiên , vừa cầu mưa xong lại chuyển qua cầu cho nắng ráo...Bức xúc vì cư dân mạng hếtcầu mưalại cầu nắng, bạn đọc Hằng Nga (TP.HCM) góp ý.

Suri Cruise xuất hiện rạng rỡ bên mẹ trong lễ tốt nghiệp trung học, gạch họ bố ra khỏi tên

Sao âu mỹ

17:01:42 23/06/2024
Xuất hiện tại lễ tốt nghiệp 2 mẹ con Suri Cruise nhanh chóng trở thành tâm điểm được công chúng và giới truyền thông săn đón.

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi

Pháp luật

16:52:05 23/06/2024
Nghi phạm gây thảm án ở Quảng Ngãi khai nhận, do không được thừa kế mảnh đất của tổ tiên nên nảy sinh thù hận với gia đình em họ.

Siêu mẫu Emily Ratajkowski diện váy ngắn khiến các cô nàng thích thanh lịch 'phát thèm'

Phong cách sao

16:36:00 23/06/2024
Khi siêu mẫu Emily Ratajkowski chạy việc vặt ở Manhattan vào tuần trước, cô diện chiếc váy ngắn dáng thể thao, khỏe khoắn, thu hút hàng triệu sự chú ý của người hâm mộ, khiến các tín đồ thời trang yêu vẻ đẹp thanh lịch, đơn giản phát th...

Sốc: Sao nam đình đám chính là kẻ trộm đột nhập nhà Goo Hara?

Sao châu á

16:08:28 23/06/2024
Cư dân mạng không ngừng bàn tán về khả năng sao nam này đã đột nhập vào nhà Goo Hara và lấy đi chiếc két sắt chứa những tài liệu quan trọng.