Gần 1.000 ngư dân đang chạy khỏi vùng nguy hiểm của bão số 1
Sáng 22.6, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Cục Phòng chống thiên tai) cho hay hiện ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, chịu ảnh hưởng của bão số 1, hiện có 975 ngư dân trên 107 tàu cá đang tìm nơi trú tránh, thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão số 1.
Tàu thuyền neo đậu tránh bão ở vịnh Mân Quang TP.Đà Nẵng
Trong số này tỉnh Quảng Ngãi có 60 tàu cá (592 ngư dân), Bình Định 27 tàu cá (189 ngư dân), Khánh Hòa 10 tàu cá (97 ngư dân).
Ngoài ra, theo báo cáo của Văn phòng các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, tính đến 6 giờ ngày 22.6, đã hướng dẫn 48.652 tàu/167.415 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 1 để chủ động phòng tránh.
Video đang HOT
Cũng do ảnh hưởng của bão số 1, nắng nóng chỉ còn xảy ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 36 độ, từ chiều và đêm nay 22.6 nắng nóng sẽ chấm dứt trên cả nước.
Trong hôm qua (21.6), các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, một số nơi ở Lý Sơn, Kon Tum và Đắk Lắk có lượng mưa lớn hơn.
Riêng từ đêm 21 đến sáng 22.6 khu vực đảo Hoàng Sa và Lý Sơn có mưa lớn.
Hiện nay mực nước các sông ở Tây Nguyên dao động nhỏ, các sông khác ở Bắc Trung bộ biến đổi chậm, theo dự báo, trong chiều và đêm nay 22.6 các sông suối bắc Tây nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ, Gia Lai và Kon Tum có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
Theo Thanhnien
Ít nhất 53 người thiệt mạng vì lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng tại Nepal
Chính phủ Nepal cho biết, lũ quét và sạt lở đất sau mưa lớn đã khiến ít nhất 53 người thiệt mạng trong vòng 3 ngày qua và cắt đứt liên lạc tới những vùng xa trên đồi núi.
Ít nhất 53 người thiệt mạng vì lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng tại Nepal
Những cơn mưa lớn kể từ hôm thứ 4, khiến cho đất và đá đổ sụp xuống các khu dân cư, trong khi nước sông cũng tăng lên và cuốn trôi nhiều ngôi làng trũng thấp.
Chính quyền Nepal cho biết, ngoài những người thiệt mạng, hiện còn tới 75 người bị mất tích và 36 người khác bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Khoảng 3.500 người khác đã được đưa đi sơ tán tại các trường học, tòa nhà công cộng. Trong khi đó, hơn 200 ngôi nhà đã bị phá hủy và hàng trăm ngôi nhà khác hoàn toàn chìm dưới nước.
Các quan chức Nepal cho biết, hiện chưa rõ liệu những người mất tích vẫn còn bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị hư hại của họ hay đã bị nước lũ cuốn trôi. Thống kê cho thấy, hơn 25% diện tích đất đai của 75 huyện của Nepal đã bị ảnh hưởng nặng nề do sạt lở đất và lũ lụt.
Theo các chuyên gia, những cơn mưa có vai trò quan trọng đối với đất nước Nepal, khi mà đa số người dân của đất nước này sinh sống phụ thuộc vào kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, hàng năm các trận mưa lớn đã gây ra những thiệt hại nặng nề về con người và tàn phá nhiều nhà cửa.
Theo một trung tâm nghiên cứu về khí hậu của Anh đưa ra năm 2010, các khu vực vùng núi của Nepal, cùng với Bangladesh, Ấn Độ, Madagasca và Mozambich là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu trong vòng 30 năm tới.
Trước đó, đầu tháng 8, một trận lở đất kinh hoàng cũng xảy ra tại Nepal, làm 156 người thiệt mạng. Lở đất cũng tạo thành vật cản chặn sông Sunkoshi, khiến dân cư các tỉnh láng giềng phía Đông của Ấn Độ phải đi sơ tán.
Theo Xahoi
Sạt lở đất, 7 người chết ở Hà Giang Thống kê của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến 18 giờ ngày 21.7 cho thấy đã có 17 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương trong các tai nạn do mưa bão số 2. Lũ cuốn trôi đường trên QL12 nối TP.Điện Biên và H.Mường Chà, tỉnh Điện Biên - Ảnh: Facebook Điện Biên Online Đáng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

Xe khách mất lái, nạn nhân nằm la liệt

9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não

Hà Nội: 3 người tử vong trong vụ cháy nhà tại ngõ nhỏ phố Định Công Hạ

Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo
Có thể bạn quan tâm

Gặp những chàng kỵ binh cưỡi ngựa từ Thái Nguyên vào TP.HCM chuẩn bị diễu binh 30/4: "Đời người mong có được vài lần"
Netizen
15:14:33 28/04/2025
Toàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Uncat
15:06:56 28/04/2025
Thủ tướng Netanyahu tiết lộ Israel từng chặn máy bay Iran trên đường đến Syria
Thế giới
15:03:58 28/04/2025
Cầu truyền hình 'Vang mãi khúc khải hoàn' khiến người xem xúc động
Nhạc việt
15:01:47 28/04/2025
Lee Dong Wook: Sức hấp dẫn bền bỉ của một biểu tượng Hallyu
Sao châu á
14:51:18 28/04/2025
Yến Xuân tự tin diện bikini nóng bỏng sau 2 tháng sinh em bé, vóc dáng khi đi hẹn hò Văn Lâm gây ngỡ ngàng
Sao thể thao
14:44:08 28/04/2025
Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?
Pháp luật
14:35:44 28/04/2025
Khơi dậy vẻ đẹp nàng thơ cùng áo tay bồng
Thời trang
14:33:48 28/04/2025
Ba tác phẩm trình chiếu trong tuần phim kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hậu trường phim
14:29:57 28/04/2025
Virus quen thuộc gây bệnh hô hấp nghiêm trọng ở trẻ em
Sức khỏe
13:58:48 28/04/2025