Gái quê sống đời ân hận sau đêm say xỉn “làm mồi nhắm” cho… cả bàn nhậu

Là “chủ mưu” vụ chuốc rượu người khác, không ngờ chính “người cầm đầu” bàn nhậu lại bị biến thành nạn nhân

&bullBị người đẹp tinh nghịch giữ điện thoại “làm tin”, gã trai kè nạn nhân ra đê vắng đòi lại và nổi lòng tà dâm

Vẫn biết trong các vụ án xâm hại tình dục, phụ nữ thường chỉ thuần túy là nạn nhân nhưng trong vụ án thiếu nữ Lê Thị Thanh Lam (SN 1993, ngụ xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bị 3 thanh niên làm nhục tập thể vào một ngày đầu tháng 4/2010, có một phần lỗi từ phong cách sống lả lơi của cô gái, mượn điện thoại rồi tinh nghịch không trả, “gọi đòn” khiến các đối tượng trai làng nổi lòng tà dâm.

Gái quê sống đời ân hận sau đêm say xỉn làm mồi nhắm cho... cả bàn nhậu - Hình 1

Hình chỉ mang tính minh họa

“Trò đùa” quá lố

11h đêm ngày 2/4/2010, sau bữa nhậu trong đám dựng rạp trước ngày cưới của chú họ, mọi người nhìn thấy thiếu nữ Lam sau khi “chén anh chén em” đi vào buồng nằm ngủ chung với bà và cô. Một lúc sau đó, người ta thấy Trần Lê Khải (SN 1987, ngụ cùng xóm) đi vào gần chỗ thiếu nữ đang nằm và kêu trả lại điện thoại cho bạn của mình, cô gái trả lời “Để đến sáng mới trả”. Lúc sau Khải tiếp tục quay vào đòi điện thoại, nhưng thiếu nữ lặng thinh không trả lời. Bà cô gái nằm kế bên còn nạt: “Thôi để cho nó ngủ, sáng còn đi đón dâu nữa!”. Lúc này Khải không nói gì mà khom lưng xuống và đỡ tay cô gái lên vai mình rồi dìu đi ra phía ngoài, trong khi Lam cũng không có phản ứng gì.

Đám cưới vốn là nơi lộn xộn, lại nghĩ là trò đùa của thanh niên mới lớn, hai đứa là chỗ láng giềng gần gũi thân thiết và Khải kéo cháu mình ra nhậu chung cùng đám bạn nên những người nằm kế bên “mặc xác”. Khoảng nửa tiếng sau, người cô đi ra phía ngoàn sân không nhìn thấy cháu gái và Khải đâu nên mới hỏi mọi người thì được biết chàng trai đã kè cháu mình đi ra ngoài từ lâu.

Nghĩ có chuyện không hay có thể xảy đến với cháu giữa đêm hôm khuya khoắt nên mọi người trong gia đình lập tức kêu Nguyễn Văn Hữu (SN 1990, gọi Lam là cô) cùng một người bạn là Nguyễn Văn Tư (SN 1988, tự Thêm) đi kiếm cô về. Khoảng 20 phút sau, mọi người hốt hoảng khi nhìn thấy Hữu cõng cô mình về trong bộ dạng mệt mỏi tiều tụy, tóc tai bù xù dính đầy lá cây, quần áo thì xộc xệch, khóa quần chưa kéo lên còn dính vết máu, môi trên và môi dưới đều bị tím bầm…

Lúc này người thân đưa cô gái vào trong phòng để kiểm tra vùng kín thì phát hiện máu vẫn đang chảy rất nhiều. Đoán chắc thiếu nữ vừa bị xâm hại tình dục, một người cất tiếng hỏi “Tại sao để sự việc xảy ra như vậy?” thì nạn nhân chỉ còn thều thào “Nó bịt miệng em lại nên không la được” rồi thiếp đi. Mọi người lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu và trình báo đến cảnh sát.

Lấy lời khai nhanh của nạn nhân cùng một số nhân chứng. Rạng sáng cùng ngày, tức chỉ khoảng bốn tiếng đồng hồ sau khi xảy ra sự việc, khi đang say giấc ngủ thì đối tượng Tư bị cảnh sát đánh thức và mời về trụ sở công an làm việc, tiếp sau đó là đến lượt đối tượng Khải là người đã dìu nạn nhân đi, và đặc biệt hơn khi đứa cháu của nạn nhân tên Hữu là người đã cõng cô về cũng “dính chấu”. Sau ít phút quanh co chối tội, cuối cùng cả 3 đều phải cúi đầu thừa nhận hành vi đồi bại của mình.

Đêm nhậu nhẹt “quắc cần câu”

Theo lời khai của các đối tượng, do Khải và Tư đều là bạn cùng đi bộ đội với chú rể nên tối đó cả hai cùng đến dự tiệc cưới và có ngồi chung bàn nhậu với thiếu nữ. Mặc dù mới lần đầu gặp mặt nhưng cả hai chàng trai đều có cảm tình với cô bé tuy nhỏ nhắn nhưng có nước da trắng trẻo, khuôn mặt rất ưa nhìn. Cô bé cũng tỏ ra rất cởi mở và dễ gần, không hề e ngại.

Nhậu được một lúc thì có anh bạn đại diện họ nhà gái đến ngồi nhậu chung, cô bé chủ động nói với mọi người thuộc đàng trai “nhà mình”: “Chuốc rượu cho anh chàng nhà gái này xỉn”. Do nhạc sống quá lớn và cần phải giữ “lịch thiệp”, thiếu nữ tinh nghịch nghĩ ra cách viết tin trên máy điện thoại di động của mình rồi chuyền tay cho mọi người trong bàn cùng xem để thực hiện “mưu đồ chuốc rượu”. Lúc này, Khải và Tư lại càng “kết” cô bé nên tiếp tục “tán tỉnh” cũng bằng chiêu thức này thì được thiếu nữ giới thiệu “em đã 19 tuổi rồi” và mượn điện thoại của Tư rồi đút luôn vào túi, trêu đùa: “Đố anh lấy lại”.

“Anh trai làng miệt vườn” Khải còn chứng tỏ mình cũng rất lãng tử khi xung phong lên hát tặng cô bạn mới quen liên tiếp hai bài hát rất trữ tình và lãng mạn. Nhưng đến lần thứ hai, khi Khải đang chìm đắm trong câu hát của mình thì người đẹp… đi qua nhà kế bên kiếm chiếc võng nằm ngủ.

Kẹt nỗi, cô bé lại “quên” không chịu trả lại chiếc điện thoại nắp trượt cho anh Tư mới quen khiến anh này đứng ngồi không yên. Tư theo cô bé qua ngồi kế bên để đòi lại “con dế” của mình nhưng không được. Tuy bực tức nhưng thấy “bóng hồng” có vẻ gì đó “dễ dãi” nên Tư làm liều “hôn đại” thì bị người đẹp đẩy ra và quay lại đám cưới, rồi đi vào buồng ngủ chung với bà. Vì là khách lạ nên Tư không dám xông vào nơi có mấy người phụ nữ đang nằm mà hậm hực quay ra bàn nhậu.

Tại cơ quan điều tra, “đại gia làng” này khai do sợ người đẹp sẽ gọi điện hết… mấy ngàn lẻ còn lại trong tài khoản của mình nên Tư hỏi mượn chiếc điện thoại của Khải để điện đến tổng đài, đề nghị khóa tài khoản lại với lí do “vừa bị mất cắp”. Lúc này, Tư kể cho những người trong bàn nghe việc cô gái giữ điện thoại của mình mà không chịu trả thì một người nói: “Mày đãi một két bia đi, tao sẽ đi lấy cho”. Nghe vậy, Tư than vãn “Tao đi làm bê (thợ sơn tường) lương còn không có đủ mà ăn, tiền đâu mà uống bia”. Lúc này, Khải muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình nên nói: “Mày cứ để đấy, tao sẽ lấy cho” rồi đi vào phòng khách, sau đó kè thiếu nữ ra ngoài.

Dìu người đẹp đã gần như không còn sức phản kháng đến bờ đê cách đám cưới khoảng 20m, cả hai ngồi xuống gốc cây mận. Lúc này, Khải đã lấy lại chiếc điện thoại cho Tư xong, nhưng không trả thiếu nữ về phòng mà ôm hôn người đẹp và thỏ thẻ “Anh thương em, em có thương anh không?”. Không thấy cô gái trả lời và cũng không có phản ứng gì, Khải tiếp tục: “Về nhà anh nghe?”. Mặc cho cô bé đã say bí tỉ không còn biết gì để mà trả lời, Khải bồng thiếu nữ lên tay đi về hướng nhà mình. Trên đường đi, gã chợt nghĩ: “Giờ này có về nhà thì mẹ cũng đã khóa cửa rồi, không thể vô được” nên gã bồng cô gái đi xuống phía bờ đê, cách đám cưới khoảng 50m để “hành sự”, tước đoạt đi “cái ngàn vàng” của cô bé trong gần nửa tiếng đồng hồ.

Đứa cháu đốn mạt “ăn theo” còn đội lốt tử tế

Trong lúc Khải đang “hành sự”, hai bóng đen tiến lại gần. Sợ toát mồ hôi hột vì tưởng ai, háo ra đó là Hữu và Tư, hai thanh niên được mọi người cử đi tìm cô gái và cũng là bạn thân của Khải. Thấy hai thằng bạn tới gần đứng bên cạnh mình lặng im “mãn nhãn” nên Khải… lại tiếp tục cho đến khi thỏa mãn. Chứng kiến cảnh người cô họ của mình bị làm nhục ê chề như vậy, Hữu đã không ngăn cản bạn và cứu giúp người bị hại mà còn nảy sinh lòng dục vọng nên nói: “Cho tao một cái!” xông vào “làm tới”. Thấy đồng bọn được thay phiên nhau “hưởng lạc”, đối tượng Tư cũng không muốn “mất phần” nên đi đến ngồi trên phía đầu nạn nhân, cúi xuống hôn môi và cho tay “đi du lịch” trên cơ thể thiếu nữ. Sau đó, cả bọn mặc lại quần áo cho nạn nhân, đứa cháu họ trực tiếp cõng người cô mình vừa làm hại về nhà đang có đám cưới.

Theo giấy chứng thương của bệnh viện, nạn nhân bị thương tổn nặng nề ở vùng kín (màng trinh rách không kiểm soát được, thành âm đạo cũng bị rách, mất máu nhiều) nên phải khâu cầm máu ngay lập tức. Theo kết quả xét nghiệm máu lúc vào viện, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân là 102 mg/ 100 ml. Trong quá trình điều tra, nạn nhân yêu cầu bồi thường tổng cộng là gần 81 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần do sức khỏe, danh dự và nhân phẩm bị xâm hại chi phí điều trị tiền ngày công lao động… Ngoài ra còn yêu cầu phải bồi thường số nữ trang bị mất lúc bị hiếp dâm gồm hai dây chuyền vàng, hai nhẫn vàng và một đồng hồ deo tay có tổng giá trị là 13,5 triệu đồng. Gia đình Khải và Hữu mỗi nhà đã bồi thường được 10 triệu đồng cho người bị hại.

Một ngày đầu tháng 10/2010, TAND huyện Châu Thành đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Khi được Chủ tọa chất vấn “Bị cáo nghĩ như thế nào mà lại bất chấp luân thường đạo lý “quan hệ” với cô họ của mình?”, Hữu thành thật “Vì lúc đó thấy bị cáo Khải quan hệ với bị hại, bị cáo “hứng” quá không kiềm chế được nên làm đại”.

Trong khi đó, Tư lại giải thích về lí do mình chỉ hôn chứ không dám “quan hệ” với bị hại là: “Bị cáo nghĩ nếu bị cáo làm vậy thì gia đình bị cáo sẽ không còn mặt mũi nào nhìn ai”. “Vậy tại sao sau khi sự việc xảy ra, bị cáo lại không tố cáo hành vi phạm tội của Khải và Hữu với cảnh sát hoặc gia đình nạn nhân?”, chủ tọa chất vấn. Tư lí nhí: “Do các bị cáo là bạn thân, bị cáo sợ bị Khải và Hữu thù ghét sẽ trả thù. Lúc đó, bị cáo cũng sợ người nhà của bị hại vì quá bức xúc mà có thể sẽ hành hung Khải và Hữu nên không dám tố cáo với ai”.

Bên đòi tăng nặng, bên xin giảm nhẹ?

Tại phiên tòa, nạn nhân vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường như trong giai đoạn điều tra đồng thời đề nghị Tòa xử các bị cáo thật nghiêm, không quên “chữa cháy” cho bản thân: “Hôm xảy ra vụ án tôi chỉ uống có bốn ly rượu”. “Nếu cô chỉ uống có bốn ly rượu thì không tới mức say xỉn không còn biết gì như thế?”, một vị Hội thẩm đặt nghi vấn. “Do tôi thức khuya, là công nhân làm việc mệt mỏi, bản thân có sức khỏe yếu nên mới xỉn đến mức không đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình như vậy”, người bị hại phân trần. Nạn nhân còn cho rằng, hôm xảy ra vụ án cô không giữ điện thoại của Tư và lúc cô bị Khải kéo đi, đối tượng này đã bóp miệng cô nên không thể kêu la, cầu cứu. Tuy nhiên, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đều chống lại những lời khai này của nạn nhân, cho thấy chính cách cư xử có phần lả lơi, “quá trớn” của cô đã khiến các thanh niên này phạm tội.

Trong lời luận tội của mình, sau khi phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với từng bị cáo, đại diện cơ quan công tố đã đề nghị tòa xử phạt hai đối tượng Khải và Hữu mỗi người từ 8 – 9 năm tù về tội hiếp dâm với tình tiết định khung tăng nặng là “Nhiều người hiếp một người” xử phạt bị cáo Tư từ 6 – 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm. Luật sư bào chữa cho hai đối tượng hiếp dâm thống nhất về tội danh mà cơ quan công tố đã truy tố nhưng cho rằng các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo đã tác động mỗi gia đình bồi thường được 10 triệu đồng nên đề nghị Tòa xử phạt các bị cáo mức án dưới mức khởi điểm của khung hình phạt, tức dưới 7 năm tù.

Đối lập ý kiến này, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại thì cho rằng cần phải áp dụng tình tiết tăng nặng đối với hai đối tượng hiếp dâm là Phạm tội trong tình trạng người bị hại không thể tự vệ được (quy định tại điểm h Khoản 1 Điều 48 Bộ luật Hình sự), cần phải xử thật nặng đối với các bị cáo.

Đối đáp lại quan điểm của Luật sư bảo vệ phía bị hại, Công tố viên khẳng định tình tiết Phạm tội trong tình trạng người bị hại không thể tự vệ được đã được xem xét là tình tiết định tội để truy tố và xét xử các bị cáo về tội hiếp dâm nên không thể coi là tình tiết tăng nặng nữa.

Mặt khác, cơ quan công tố cũng đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của từng bị cáo nên mức án đề nghị là phù hợp. Cuối cùng Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và sức khỏe của người bị hại là người chưa thành niên được pháp luật đặc biệt bảo vệ.

Hành vi của các bị cáo chẳng những đã vi phạm pháp luật mà còn làm ảnh hưởng đến trật tự trị an tại địa phương, gây bất bình trong quần chúng nhân dân nên cần phải xử lý nghiêm. Tòa đã tuyên phạt Khải và Hữu mỗi bị cáo 8 năm tù về tội hiếp dâm, bị cáo Tư 6 tháng tù về tội không tố giác tội phạm. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc hai đối tượng hiếp dâm phải liên đới bồi thường cho người bị hại tổng số tiền là 17 triệu đồng, hai bị cáo đã bồi thường dư 3 triệu nhưng không có yêu cầu nhận lại nên Tòa không xem xét. Riêng về số nữ trang, Tòa tuyên tách thành vụ án dân sự khác khi người bị hại cung cấp được chứng cứ và có đơn yêu cầu giải quyết.

Không bằng lòng với mức án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên, ngay sau đó người bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt đối với các bị cáo và tăng mức bồi thường TNDS với lý do các bị cáo phạm tội là có tổ chức nên cần phải tăng hình phạt. Đầu năm 2011, HĐXX trong phiên xử phúc thẩm xét thấy mức án tòa sơ thẩm đã tuyên là phù hợp nên đã không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Theo PLXH

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cận cảnh BMW 420i Convertible dưới 3 tỷ đồng tại Việt NamThêm dầu - tiếng đồng thanh trong đêm khắp các khu nhà cao tầng Vũ HánCận cảnh Hyundai i30 Fastback N Line giá gần 622 triệu đồngTài xế xe buýt Nhật nhiễm virus corona dù không tới Vũ HánBộ tộc sống thọ bậc nhất, sở hữu nét đẹp vượt thời gianHết hồn những côn trùng đã xấu còn to hết phần thiên hạ“Choáng” loài sóc tiến hóa thông minh, biết nhờ chim làm gián điệpHuawei P40 Pro xuất hiện mượt mà với màn hình cong tràn bốn cạnh và lỗ bấm chứa camera selfie képBị phóng viên nhận nhầm là con gái, Ren (NU'EST) đáp trả sắc sảo khiến netizen nể phụcCác nữ y tá tự cắt tóc trước khi đến Vũ HánVirus corona sẽ chết khi thời tiết trên 25 độ C?3 mối nguy đang chờ đôi trẻ Hyun Bin và Son Ye Jin ở chặng tiếp theo của Crash Landing On YouVũ Hán xây dựng thần tốc 2 bệnh viện để đối phó virus coronaTorchlight 3 chuẩn bị ra mắt trên Steam cùng đồ họa được nâng cấp toàn diệnMarvel sẽ tung ra những nhân vật phản diện nào trong phase 4?Rip113: Từ đứa trẻ chơi game 4 nút, chơi game không cần chuột đến Streamer triệu views - Gamer triệu fansKinh hoàng cảnh chen lấn tại chùa Tam Chúc đầu năm: Già, trẻ, lớn, bé đổ xô lên xe điện như chạy giặcHơn 15 năm nhọc nhằn trong nghề, cô lao công lần đầu tiên thổ lộ ước muốn bất ngờ đầu Xuân năm mớiPhẫn nộ nam thanh niên trèo lên đỉnh tảng đá trong chùa để sống ảoStudio phát triển của Homeworld 3 đang thực hiện dự án mớiValve nói Half-Life: Alyx sẽ ra mắt đúng hẹnRùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, "ổ dịch" Vũ Hán đã hóa "thành phố ma" lạnh lẽo do vắng bóng ngườiKpop tuần qua: Fan X1 biểu tình, IZ*ONE hoạt động trở lại, BlackPink phát sóng trực tiếp concert và BTS rinh loạt thành tíchĐây là cựu thành viên Wanna One đầu tiên xác nhận gia nhập đường đua Kpop tháng 2/2020Take-Two ép Rockstar Games phải ra mắt nhiều game hơn trong tương laiGame ‘Pokemon robot’ chính thức Open Beta20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)Clip: Ngựa phi tung tăng trên đường phố Đà Nẵng trong ngày Mùng 3 TếtLý do cua biển ngon nhất miền Tây trúng giá dịp Tết Canh TýAriana Grande: 'Tôi đã xem BTS tổng duyệt, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất từng thấy'

Tiêu điểm

Việt Nam có 70 ca nghi nhiễm virus nCoV, 11 tỉnh, TP phải giám sát dịch
21:05:21 28/01/2020
Nóng: Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công cách mới trị virus Corona
11:48:09 27/01/2020
Đoàn khách Vũ Hán nhập cảnh Đà Nẵng vào 28 Tết làm thủ tục về nước
18:46:47 27/01/2020
Máy bay Vietjet Air đón công dân Việt từ Vũ Hán về nước ngay đêm nay
23:47:03 27/01/2020
“Ngồi trên đống lửa” giữa dịch virus corona: Người bỏ nhà lên núi lánh nạn, người điên cuồng tích trữ đồ nhưng trên hết là nỗi sợ sau kỳ nghỉ Tết
00:25:41 28/01/2020
Virus Corona: 5 triệu người đã rời tâm dịch Vũ Hán trước lệnh phong tỏa
08:57:57 27/01/2020
Căng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ Hán
07:32:57 28/01/2020
Nhìn lại trận chiến của người Trung Quốc với virus corona suốt 1 tuần qua cho thấy sức tàn phá kinh hoàng của viêm phổi Vũ Hán
12:17:50 28/01/2020
Quảng Nam cách ly nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona
10:01:12 28/01/2020
Tiếp xúc với bệnh nhi Trung Quốc, 18 nhân viên y tế Hải Dương được theo dõi đặc biệt
22:18:19 27/01/2020

Thông tin đang nóng

Trung Quốc bàn giao 4 công dân Việt bị sốt nghi nhiễm Corona về nước điều trị, cách ly
08:40:34 29/01/2020
Chuyên gia y tế: Phải mất cả năm trời mới có thể sản xuất vắc xin chống dịch corona
07:33:14 29/01/2020
Bị phóng viên nhận nhầm là con gái, Ren (NU'EST) đáp trả sắc sảo khiến netizen nể phục
07:29:40 29/01/2020
Bộ tộc sống thọ bậc nhất, sở hữu nét đẹp vượt thời gian
08:13:47 29/01/2020
Subeo 10 tuổi đã cao nổi bật
07:36:01 29/01/2020
Bảo Ngọc lên tiếng về việc Hoài Lâm không ở bên vợ con dịp Tết
07:38:44 29/01/2020
Trung Quốc đã phát hiện nơi xuất phát dịch corona tại Vũ Hán
07:52:54 29/01/2020
Tài xế xe buýt Nhật nhiễm virus corona dù không tới Vũ Hán
08:31:54 29/01/2020
Màn giảm 20kg khiến cả thế giới chấn động của Adele: Sức mạnh của tình yêu là đây?
07:23:16 29/01/2020
Nhan sắc của em gái Trấn Thành sau khi bước chân vào showbiz
08:11:41 29/01/2020

Tin mới nhất

Thị trưởng Vũ Hán nêu lý do giấu dịch

08:18:53 29/01/2020
Thị trưởng Chu Tiên Vượng nói phải xin ý kiến cấp trên trước khi công bố dịch viêm phổi ở giai đoạn bùng phát tại thành phố Vũ Hán.

Bác sĩ TQ mặc đồ bảo hộ vẫn nhiễm virus Corona, vì sao?

07:30:10 29/01/2020
Một bác sĩ hàng đầu Trung Quốc, người được xác nhận nhiễm virus Corona, cho biết, virus này có thể lây qua mắt. Vị bác sĩ này đã viện dẫn lý do để bảo vệ nhận định của mình.

Virus corona sẽ chết khi thời tiết trên 25 độ C?

00:46:21 29/01/2020
Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của virus corona. Tuy nhiên, không phải nhiệt độ càng cao thì virus corona sẽ bị giết chết.

Việt nam đang cách ly và điều trị 29 người như phác đồ nhiễm corona

00:38:18 29/01/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết tất cả bệnh nhân thuộc diện nghi ngờ đều đang được cách ly, điều trị như đã nhiễm virus corona.

Những khoảnh khắc ấm lòng trong 'tâm dịch' Vũ Hán: Khi tình người dìu dắt nhau vượt qua cơn khủng hoảng virus corona

00:33:27 29/01/2020
Giữa lúc dịch bệnh đang khiến cả Châu Á lo lắng, toàn thể người dân Trung Quốc đang một lòng hướng về Vũ Hán và dùng những hành động thiết thực để ủng hộ, giúp đỡ những bệnh nhân trong vùng lây nhiễm virus corona.

122 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết

23:51:48 28/01/2020
Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước đã xảy ra 174 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người, bị thương 150 người.

Chuyên gia cảnh báo virus corona có thể hoành hành ít nhất vài tháng

23:47:57 28/01/2020
Dịch viêm phổi gây ra do virus corona mới (2019-nCoV), hiện đang hoành hành tại Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng ít nhất hàng chục nghìn người và có thể kéo dài tối thiểu vài tháng, các nhà nghiên cứu dự đoán dựa trên các dữ liệu hiện có.

NÓNG: Một nhóm nghiên cứu đã chế được vắc xin chữa viêm phổi Vũ Hán

23:40:59 28/01/2020
Chuyên gia Hồng Kông cho biết các nhà khoa học đặc khu này đã phát triển được vắc xin cho bệnh viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona mới gây ra nhưng cần thời gian để thử nghiệm.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, "ổ dịch" Vũ Hán đã hóa "thành phố ma" lạnh lẽo do vắng bóng người

20:50:50 28/01/2020
Vì dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona diễn biến phức tạp ngay trong dịp Tết Nguyên đán nên người dân Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung không thể có một kì nghỉ trọn vẹn.

Thêm một ca viêm phổi Vũ Hán nữa được chữa khỏi

20:45:16 28/01/2020
Một bệnh viện ở Trung Quốc xác nhận đã chữa trị thành công một bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra. Bệnh nhân đã được cho xuất viện hôm 27-1.

Thông tin về 4 người Việt bị sốt từ Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai

20:16:15 28/01/2020
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, 4 trường hợp người Việt bị sốt từ Trung Quốc về qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai hiện được cách ly, giám sát.

Tiếp tục cách ly cha mẹ 1 nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona

17:30:30 28/01/2020
Cha mẹ của nữ tiếp viên hàng không bị nghi nhiễm virus corona đã được ngành y tế Quảng Nam cách ly do trước đó đã tiếp xúc trực tiếp.

Virus corona hoành hành, bệnh nhân nhỏ nhất mới 9 tháng tuổi

16:44:05 28/01/2020
Bệnh nhân nhỏ nhất của dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc là một bé gái 9 tháng tuổi.

Thái Lan xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona

16:36:55 28/01/2020
Thái Lan hiện là quốc gia ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất.

Thanh Hóa: Bệnh nhân từ Vũ Hán về sốt cao, phải chờ kết quả xét nghiệm

16:31:19 28/01/2020
Nữ bệnh nhân N.T.T (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) triệu chứng ho, sốt cao, khó thở..., vẫn đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh này cách ly, theo dõi đặc biệt. Dự kiến, phải 3 ngày nữa mới có kết quả xét nghiệm xác định âm tính hay dương ...

11 tỉnh nguy cơ thành ổ dịch viêm phổi Vũ Hán

16:01:03 28/01/2020
Bộ Y tế yêu cầu 11 tỉnh phối hợp ngành y tế điều tra, xử lý ổ dịch trong trường hợp phát hiện ca mắc hoặc nghi ngờ viêm phổi do virus nCoV.

Truy tìm kẻ tông chết người trên quốc lộ 1 rồi bỏ trốn

15:38:42 28/01/2020
Lãnh đạo Trạm cảnh sát giao thông Tuy Phước (Bình Định) hôm nay cho biết, đơn vị chức năng của tỉnh đã xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông N.Tr. (63 tuổi, ở thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) là do tai nạn giao thôn...

Xe máy va chạm xe đạp điện trên QL5, người đàn ông tử vong tại chỗ

13:39:11 28/01/2020
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT thị xã Mỹ Hào đã có mặt để điều tiết giao thông, lập biên bản hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Số người chết do virus corona tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc

13:22:20 28/01/2020
Dịch virus viêm phổi do virus Corona tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca tử vong tại Trung Quốc đã tăng lên tới 106 người, trong khi 1 nghìn 771 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong ngày hôm qua. Chính phủ Trung Quốc cũng đang đưa ra m...

Thêm nhiều nước xác nhận số người nhiễm virus corona nguy hiểm

12:10:35 28/01/2020
Dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra vẫn lan rộng tại Trung Quốc và nhiều nước đang triển khai các biện pháp phòng, chống.

Trung Quốc tìm ra 30 loại thuốc có thể hiệu quả với bệnh viêm phổi Vũ Hán

12:04:43 28/01/2020
Đội nghiên cứu khoa học Trung Quốc và đội cứu hộ khẩn cấp tìm thấy 30 loại thuốc có thể chữa bệnh viêm phổi Vũ Hán, bao gồm 12 loại thuốc chống AIDS và 18 loại thuốc đông y.

Bác sĩ Vũ Hán gào khóc vì làm việc quá sức sau nhiều ngày chống chọi virus corona

12:00:05 28/01/2020
Cảnh tượng các bác sĩ Vũ Hán la hét và khóc sau nhiều ngày chiến đấu với virus corona mà không được ngủ đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Hiểm họa virus Corona: Người chết vẫn chưa hết chuyện!

11:43:46 28/01/2020
Các nạn nhân chết do virus Corona vẫn có thể gây ra những hiểm họa tiềm ẩn với người khỏe mạnh, theo các chuyên gia y tế Anh.

Diễn biến mới nhất về sức khỏe của 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona

11:31:03 28/01/2020
Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã tỉnh, ăn ngủ được.

Khánh Hòa: Nhiều trường hợp bị sốt đang được theo dõi và cách ly

10:47:25 28/01/2020
Lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đơn vị đang tiếp nhận, theo dõi và cách ly 15 trường hợp là du khách bị sốt.

Viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễm

09:29:51 28/01/2020
Số người chết vì nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi tại Trung Quốc đã tăng lên thành 106 người và hơn 4.000 người nhiễm bệnh.

Phát hiện ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ở Đức

09:21:25 28/01/2020
Cơ quan y tế bang Bavaria, Đức, đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở nước này nhiễm phải virus corona.

Nữ y tá ở Vũ Hán thừa nhận có hàng chục nhân viên y tế nhiễm virus corona và những chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn tại "ổ dịch"

09:14:26 28/01/2020
Hiện tại, thành phố Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế và các y bác sĩ cũng phải đối mặt với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Chuyên gia y tế ước tính gần 44.000 người nhiễm virus corona ở Vũ Hán, kêu gọi 'biện pháp cứng rắn'

07:44:06 28/01/2020
Các chuyên gia về y tế của Hong Kong công bố một báo cáo ước tính rằng số lượng bệnh nhân ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc có thể đã lên tới gần 44.000, cao hơn nhiều so với con số công bố chính thức.

Lập đội cơ động ngăn viêm phổi Vũ Hán

07:26:20 28/01/2020
Trung tâm kiểm soát bệnh tật lập 3 đội cơ động tại các cửa khẩu, cảng biển để kiểm dịch, ngăn bệnh viêm phổi do virus nCoV xâm nhập.

Công khai hotline hỗ trợ người Việt tại vùng dịch Vũ Hán, Trung Quốc

06:19:58 28/01/2020
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, có 17 lưu học sinh Việt Nam và người nhà đang ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Tất đều trong tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định. Chưa ghi nhận trường hợp lưu học sinh Việt Nam nào bị lây nhiễm bệnh

Chuyên gia Hồng Kông đưa ra cảnh báo quan trọng này trước khi virus viêm phổi Vũ Hán trở thành đại dịch trên toàn cầu

01:01:45 28/01/2020
Số lượng người nhiễm virus corona ngày càng tăng nhanh chóng không chỉ ở Trung Quốc mà còn nhiều ở quốc gia khác. Điều này làm dấy lên nguy cơ bùng phát đại dịch trên toàn thế giới.

Lãnh đạo Trung Quốc cam kết tăng cường y tế khi số người chết do virus corona lên tới 81

23:42:08 27/01/2020
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ kiểm tra và chỉ đạo các nỗ lực kiểm soát sự bùng phát virus ở trung tâm thành phố Vũ Hán và hứa sẽ tiếp viện, vì chính quyền tỉnh phải đối mặt với cáo buộc từ phía công chúng trong việc không phản ứ...

Quan chức Hồ Bắc gây phẫn nộ vì liên tục sửa số liệu trong họp báo

23:38:47 27/01/2020
Dư luận Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận sau khi một quan chức cấp cao Hồ Bắc liên tục sửa số liệu trong một buổi họp báo về dịch viêm phổi lạ bắt nguồn từ virus corona chủng mới ở thành phố Vũ Hán.

Số người chết vì virus corona tăng vọt, một loạt nước gấp rút ứng phó

22:50:11 27/01/2020
Đến nay Trung Quốc đã ghi nhận 80 người tử vong vì viêm phổi lạ do virus corona và gần 2.800 ca nhiễm bệnh. Một loạt nước nhanh chóng đưa ra các biện pháp ứng phó và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đang du lịch qua Hải Dương, cháu bé Trung Quốc nghi nhiễm virus corona phải nhập viện

20:59:58 27/01/2020
Cháu bé người Trung Quốc 10 tuổi đang đi du lịch cùng bố mẹ qua Hải Dương đã phải nhập viện vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

Số người nhiễm virus corona tăng 30%, Trung Quốc kéo dài nghỉ Tết để hạn chế lây nhiễm

19:50:32 27/01/2020
Trong khi đó số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã tăng lên 30%, với 2744 ca nhiễm, phân nửa trong đó đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi có thủ phủ Vũ Hán. Các chuyên gia nhận định số ca mắc mấy ngày tới còn tăng lên nữa.

Có thể bạn quan tâm

Lúc dâu về ăn Tết, xe rộng thênh thang, lúc hết Tết đi bố mẹ chồng chất cho đủ thứ đầy ắp ô tô

Tâm sự

09:00:55 29/01/2020
Nhìn cảnh đó, chị chồng mình còn nói đùa là, lúc về Tết, xe còn rộng rãi là thế. Vậy là lúc đi, bố mẹ mua cho bao nhiêu đồ ăn thế này. Chỗ đồ ăn này vợ chồng mình có ăn đến hết tháng hai chưa hết.

Bác tin đóng cửa cửa khẩu Móng Cái vì virus corona

Đời sống

08:58:10 29/01/2020
Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái khẳng định không có việc đóng cửa khẩu với Trung Quốc. Nơi đây đang triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa virus corona lây lan.

Cuộc gọi cuối cùng của Kobe Bryant cho LeBron James

Sao thể thao

08:57:46 29/01/2020
Kobe Bryant đã chúc mừng LeBron James khi bị đàn em vượt mặt trong danh sách ghi điểm NBA, chỉ một ngày trước khi anh qua đời sau vụ rơi trực thăng hôm 26/1.

Quá khứ tủi nhục của nhóm nhạc lận đận nhất Kpop

Sao châu á

08:57:18 29/01/2020
Bị ép mặc nội y, nhận thù lao rẻ mạt, chịu chỉ trích của công chúng, Stellar chính là nhóm nhạc nữ có sự nghiệp lận đận nhất Kpop.

Tương lai của sạc pin

Thế giới số

08:56:49 29/01/2020
Những chiếc sạc nhỏ gọn, hiệu quả cao sử dụng vật liệu GaN tràn ngập triển lãm CES tại Mỹ, cho thấy tương lai của sạc GaN đang đến gần.

FLC thoát lỗ trong quý IV/2019 nhờ thoái vốn tại Bamboo Airways?

Kinh tế

08:56:32 29/01/2020
Tại thời điểm kết thúc năm 2019, tỷ lệ sở hữu của FLC tại hãng hàng không Bamboo Airways (mã BAV), giảm giảm về còn 51,11%.

5 smartphone đáng giá nhất đầu 2020

Đồ 2-tek

08:55:11 29/01/2020
iPhone 11, Galaxy Note 10 plus hay OnePlus 7 Pro, P30 Pro là những lựa chọn giá trị đầu 2020 dù đã có mặt trên thị trường từ 2019.

CĐV MU ném pháo sáng vào nhà Ed Woodward

Bên lề sân cỏ

08:53:58 29/01/2020
Một số CĐV quá khích đã ném pháo sáng vào nhà Ed Woodward, may mắn là cả gia đình phó chủ tịch điều hành của MU đều ra ngoài trong thời gian này.

Thu hút ánh nhìn với những kiểu nail đẹp chào xuân 2020

Làm đẹp

08:52:55 29/01/2020
Đầu xuân năm mới, rất nhiều người thích làm mới bản thân, từ đầu tóc, mặt cho đến làm nail đều phải được trau chuốt.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump âm thầm vượt qua bão luận tội của chồng

Thế giới

08:52:52 29/01/2020
Bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân thứ 4 đối đầu với việc chồng có thể bị luận tội, đang im lặng vượt qua thử thách này trong khi Tổng thống Trump đối mặt sóng gió.

Yamaha XSR700 2020 thêm màu mới, từ 197 triệu đồng

Xe máy

08:50:05 29/01/2020
Phiên bản nâng cấp 2020 của XSR700 vừa được Yamaha ra mắt với tùy chọn màu sắc mới đi cùng giá bán từ 8.500 USD (khoảng 197 triệu đồng), xe chia sẻ sức mạnh từ chiếc naked-bike MT-07.

Aston Villa - Leicester City: Vỡ òa phút 90+3, nghẹt thở vào chung kết

Bóng đá thế giới

08:46:47 29/01/2020
Khoảnh khắc lóe sáng ở phút bù giờ thứ 3 đã định đoạt cái tên đầu tiên có mặt tại trận chung kết League Cup.

'Mãn nhãn' siêu xe Lamborghini Urus độ 'khủng' của đại gia Việt

Siêu xe

08:46:09 29/01/2020
Một chiếc Lamborghini Urus mới đây đã được xưởng độ có tiếng tại TP. HCM lên đồ với gói Mansory Venatus cực khủng. Sau khi hoàn thành, chiếc xe càng trở nên khác biệt và đặc biệt hơn.

Những nâng cấp đáng giá trên BMW X5 2020 tại Việt Nam

Ôtô

08:44:32 29/01/2020
Nhà phân phối xe BMW Thaco Trường Hải vừa giới thiệu ra thị trường phiên bản nâng cấp BMW X5 mới với giá bán không đổi.

Đầu năm Canh Tý, nghe Lãnh Thanh và Mạc Văn Khoa kể chuyện Xuân: Người nợ mẹ 1 nàng dâu, người dự báo hỷ năm 2020

Phỏng vấn sao

08:42:34 29/01/2020
2 nam thần màn ảnh Việt 2019 và 2020 Mạc Văn Khoa và Lãnh Thanh đã ngồi lại cùng nhau điểm lại những sự kiện nổi bật trong năm vừa qua và hân hoan chào một mùa Xuân mới.