Gà tây ở khách sạn hạng sang chờ Trump xá tội
Gà tây Corn và Cob được đưa từ bang Iowa đến Washington và nghỉ tại khách sạn cao cấp trước khi tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội.
Hai con gà tây có mặt tại thủ đô Washington hôm 22/11, được trải thảm đỏ chào đón như những ngôi sao tại khách sạn Willard, cách Nhà Trắng không xa. Chúng sau đó được nhân viên khách sạn đưa lên một phòng hạng sang gồm hai giường.
Hai con gà tây được trải thảm đỏ chào đón như những ngôi sao tại khách sạn Willard, Washington, hôm 22/11. Video: Twitter/The White House.
Trong cuộc họp báo sáng 23/11, ông Ron Kardel, chủ tịch Liên đoàn Gà Tây Quốc gia, cho biết hai con gà được đặt tên là Corn và Cob. Chúng được chính ông Kardel, một nông dân nuôi gà tây và trồng ngô, đậu nành đời thứ 6, chăm sóc.
Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ chủ trì lễ xá tội gà tây vào ngày 24/11 tại Vườn Hồng theo truyền thống nhân dịp Lễ Tạ ơn. Một cuộc bình chọn trực tuyến đã được mở ra trong vòng 24 giờ để người Mỹ bầu cho Corn hay Cob sẽ là con gà được Trump xá tội.
Tuy Trump chỉ xá tội cho một con gà, cả Corn hay Cob đều sẽ “lành lặn” rời Nhà Trắng và quay về sống tại trang trại ở trường đại học bang Iowa để đón khách tham quan từ ngày 5/12.
Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard, Washington, hôm 22/11. Ảnh: ISU CALS.
Lễ xá tội cho gà tây vào dịp Lễ Tạ ơn là một truyền thống lần đầu được tổ chức vào năm 1947. Tuy nhiên phải đến năm 1989, George H. W. Bush mới trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên chính thức xá tội cho gà tây.
Do đại dịch Covid-19, buổi lễ năm nay sẽ diễn ra với quy mô nhỏ hơn, theo quy tắc giãn cách xã hội, tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang và những người tiếp xúc gần với Trump sẽ được xét nghiệm trước.
Tổng thống Trump tỏ ra rất hào hứng trong 3 lễ xá tội gà tây mà ông từng chủ trì. Năm ngoái, ông gọi hai con gà tây Bread và Butter là những thành viên của “gia đình gà tây quý tộc”.
Năm 2018, Trump đã dùng cuộc bầu chọn giữa hai con gà Peas và Carrots để ám chỉ việc kiểm lại phiếu bầu cử giữa kỳ ở bang Florida, với kết quả cuối cùng nghiêng về đảng Cộng hòa.
Trump đùa rằng chúng đã được quyết định bằng “một cuộc bỏ phiếu công bằng và minh bạch”. Ông cũng mỉa mai Carrots “đã từ chối nhận thua và yêu cầu kiểm phiếu lại, dù điều đó không làm thay đổi kết quả”.
Lễ Tạ ơn là một truyền thống được người Mỹ tổ chức, với ý nghĩa ban đầu là mừng vụ mùa và tạ ơn Chúa ban cho cuộc sống no đủ, an lành. Lễ Tạ ơn rơi vào ngày thứ năm lần thứ tư của tháng 11 (được tổ chức vào ngày 26/11 năm nay) và là ngày lễ chính thức cho tất cả người lao động ở Mỹ.
Nhà Trắng định mở tiệc bất chấp cảnh báo Covid-19
Nhà Trắng dự kiến tổ chức tiệc trong nhà để mừng Lễ Tạ ơn, dù nhiều cố vấn kêu gọi tránh tập trung đông người để ngăn lây lan nCoV.
Buổi tiệc mừng kỳ nghỉ lễ sẽ được Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tổ chức tại Nhà Trắng ngày 30/11, theo nội dung giấy mời được truyền thông Mỹ công bố hôm nay.
Đại diện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin trên.
Nhân viên trang trí bên ngoài Nhà Trắng hôm 21/11. Ảnh: Reuters .
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ gần đây liên tục kêu gọi không tập trung đông người trong Lễ Tạ ơn, đồng thời khuyến cáo người dân ở nhà, tránh đi nghỉ và gặp gỡ người thân nhằm kiềm chế đà lây lan nCoV.
"Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng những buổi tiệc trong kỳ nghỉ lễ có thể trở thành sự kiện siêu lây nhiễm. Điều này áp dụng với cả Nhà Trắng, người dân Mỹ, tất cả mọi người", Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams nói trong cuộc phỏng vấn hôm 23/11.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia y tế trong nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, cảnh báo lượng người đi nghỉ có thể tạo ra làn sóng lây nhiễm mới bùng phát sau vài tuần và đe dọa cả dịp lễ Giáng sinh. Fauci cũng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus từ "những cuộc gặp gỡ dường như vô hại" ở trong nhà với gia đình và bạn bèn suốt dịp lễ.
Dù vậy, nhiều người dân Mỹ dường như đã phớt lờ điều này. Khoảng 50 triệu người Mỹ dự kiến di chuyển khắp cả nước trong dịp Lễ Tạ ơn dài 5 ngày từ 25/11 đến 29/11.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania dự định đón Lễ Tạ ơn tại khu nghỉ dưỡng riêng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, nhưng sau đó quyết định ở lại thủ đô Washington. Stephanie Grisham, chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Mỹ, tuần trước xác nhận rằng vợ chồng Tổng thống Trump sẽ đón Lễ Tạ ơn ở Nhà Trắng.
Tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn nước Mỹ đã vượt 12 triệu, trong đó gần 263.000 người đã chết, và mỗi ngày lại tăng thêm khoảng 200.000 ca nhiễm mới. Nhà Trắng cũng trở thành ổ dịch với hàng chục ca nhiễm nCoV được cho là có nguồn gốc một phần từ loạt cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng và Đệ nhất phu nhân cũng mắc Covid-19 hồi tháng 10, trong đó Trump trải qua 4 ngày điều trị tại bệnh viện quân y.
50 triệu người Mỹ đi nghỉ Lễ Tạ ơn giữa Covid-19 Khoảng 50 triệu người Mỹ dự kiến di chuyển khắp cả nước dịp Lễ Tạ ơn trong tuần này, bất chấp khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) ước tính 95% số người trên sẽ di chuyển bằng xe hơi trong kỳ nghỉ dài 5 ngày từ 25/11 đến 29/11, giảm 5 triệu so với năm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Căng thẳng mới ở Syria

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Có thể bạn quan tâm

Bom tấn siêu robot khiến game thủ Việt trầm trồ khi trải nghiệm miễn phí, thừa nhận chơi siêu "cuốn"
Mọt game
05:29:38 05/03/2025
Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!
Góc tâm tình
05:27:21 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025