Ga metro Bến Thành thi công xuyên ngày đêm, đạt 79% khối lượng
Để đạt tiến độ ga trung tâm Bến Thành tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), 1.000 kỹ sư, công nhân của nhà thầu thi công xuyên ngày đêm.
Ông Bùi Xuân Cường -Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị kiểm tra tiến độ thi công ga trung tâm Bến Thành
Liên danh Sumitomo Mitsui – Cenco4 thi công gói thầu CP1a ga trung tâm Bến Thành (thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên) cho biết, lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị mới đây đã đi kiểm tra tiến độ công trường ga Bến Thành và hầm đào hở Lê Lợi khu vực kết nối với ga Nhà hát Thành phố.
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Ban đã ghi nhận những cố gắng, đóng góp của đơn vị tư vấn, nhà thầu và tập thể anh em công nhân trong thời gian ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã kịp thời áp dụng các biện pháp hiệu quả nhằm duy trì số lượng công nhân lên tới 1.000 người.
Kiểm tra ván khuôn tường dùng vật liệu gỗ film và gia cố theo biện pháp thi công của Nhật Bản
Theo kỹ sư Nguyễn Đình Nhuận, Phó Tổng giám đốc Cienco 4 thì hiện tiến độ thi công gói thầu CP1a đạt 79%, dự kiến giữa tháng 12, một phần nhà ga (S1-S12) sẽ được hoàn thiện phần xây dựng kết cấu. Khu vực này đang được nhà thầu triển khai công tác hoàn thiện kiến trúc và lắp đặt hệ thống cơ điện.
Đổ bê tông sàn CM2G phía đông và phấn đấu hoàn thành công tác xây dựng toàn bộ gói thầu vào cuối năm 2021
Video đang HOT
Về tiến độ thi công hầm đào hở Lê Lợi, hiện công trình đang đổ bê tông kết cấu, chống thấm và tháo dỡ hệ khung chống từ section 27-84 đạt 50%, sàn đỉnh đạt 35,5%, tường 48,9% và sàn trung gian 54,6%. Riêng sàn đáy đạt 100%. Tổng khối lượng bê tông ước đạt 69% và công tác gia công cốt thép đạt 81,3%, kỹ sư Nhuận cho biết thêm.
Hầm đào hở Lê Lợi là một hạng mục công trình lớn, có kết cấu phức tạp, đoạn chuyển tiếp đi song song phía nhà ga Bến Thành chuyển tiếp thành 2 đoạn hầm đi trên dưới kết nối ga Nhà hát Thành phố.
Với tiến độ được đẩy mạnh để hoàn thành công tác xây dựng toàn bộ gói thầu CP1a vào cuối năm 2021, hạng mục Nhà ga Bến Thành thi công xuyên đêm với công nhân mỗi ngày khoảng 800 người, trong đó 650 người ca ngày và 150 người ca đêm. Hạng mục sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2021.
>> Hình ảnh tiến độ thi công tại gói thầu CP1a nhà ga trung tâm Bến Thành:
Nhà ga trung tâm Bến Thành có 6 lối vào
Kiểm tra nhiệt độ bê tông trước khi đổ bê tông ( giới hạn dưới 28 độ C) Công nhân đổ bê tông ban đêm
Để hoàn thành công tác xây dựng toàn bộ gói thầu CP1a cuối năm 2021, hạng mục nhà ga Bến Thành thi công xuyên ngày đêm
Kiểm tra ván khuôn tường dùng vật liệu gỗ film và gia cố theo biện pháp thi công của Nhật Bản
Để đạt tiến độ thi công, anh em công nhân cùng nỗ lực phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu đặt ra
Nghiệm thu lắp đặt cốt thép sàn CM 2G phía đông
TP.HCM sẵn sàng đón tàu metro số 1 vào tháng 10
Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra các bước để chuẩn bị đón tàu metro số 1 trong tháng 10 này.
MAUR cho biết mới đây lãnh đạo đơn vị đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị đón tàu metro đầu tiên của TP.HCM tại depot Long Bình, quận 9. Đây là đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Dự kiến tàu metro sẽ cập cảng TP vào đầu tháng 10.
Để chuẩn bị cho công tác đón đoàn tàu đầu tiên, MAUR đã phối hợp các nhà thầu tập trung cho công tác chuẩn bị từ việc nhập cảnh của chuyên gia nước ngoài, công tác nhập khẩu đoàn tàu và chuẩn bị mặt bằng tại công trường...
MAUR kiểm tra các bước để đón tàu metro số 1. Ảnh: MAUR.
Theo MAUR, gói thầu đoạn trên cao và depot hiện nay đạt khoảng 86% khối lượng công việc. Trong đó, Depot Long Bình (quận 9) đang hoàn thiện các hạng mục nhằm đảm bảo cho hai đoàn tàu metro đầu tiên sắp về chạy thử đoạn trên cao từ Bình Thái đến depot này.
Tuyến metro số 1 sẽ có 17 đoàn tàu hoạt động, trong đó giai đoạn đầu là loại ba toa và sau này loại sáu toa, đều sản xuất tại Nhật Bản.
Tàu ba toa dài 61,5 m có thể chở 930 khách (147 khách ngồi và 783 khách đứng). Tốc độ tối đa của các đoàn tàu là 110 km/h (đoạn trên cao) và 80 km/h (đoạn ngầm).
Tuyến metro số 1 dài gần 20 km từ Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (quận 9). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng.
Tuyến có 14 nhà ga bao gồm 11 ga trên cao và 3 ga ngầm. Trong đó, MAUR đặt mục tiêu trong năm 2020 dự án đạt 85% khối lượng và đưa vào khai thác cuối năm 2021, hiện toàn tuyến đạt gần 76% khối lượng.
Sáu dự án xây cầu ở TP.HCM 'làm mãi không xong' Cầu Thủ Thiêm 2, Tân Kỳ- Tân Quý, Long Kiểng, Bưng, Nam Lý, Tăng Long ... là sáu dự án giao thông của TP.HCM đang phải 'trùm mền'. Đây là sáu dự án giao thông trọng điểm được kỳ vọng sẽ giải bài toán ách tắc hạ tạng, thúc đẩy kinh tế xã hội tại các quận huyện ở TP.HCM. Tuy nhiên, dù...