Gà chết mua hàng tấn, sơ chế rồi bán làm giò chả

Ngày 17-11, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa phát hiện cơ sở thu mua, sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối trước khi bán ra thị trường tiêu thụ.

Gà chết mua hàng tấn, sơ chế rồi bán làm giò chả - Hình 1

Hơn 2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối tại cơ sở của bà Thương – Ảnh: A LỘC

Thông tin ban đầu, khoảng 20h30 tối 16-11, PC05 Đồng Nai phối hợp cùng lực lượng thú y, chính quyền phường Trảng Dài bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại tổ 43 (khu phố 4C, phường Trảng Dài) do bà Trần Thị Ngọc Thương (44 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ.

Ở thời điểm kiểm tra, bốn nhân công đang chuyển gà chết từ xe tải xuống sàn nhà rộng khoảng 150m 2. Sau đó, gà được đưa vào lồng quay để làm sạch lông.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai đã hoạt động hơn một tháng nay. Gà chết được thu mua từ một người phụ nữ chưa rõ lai lịch ở khu vực xã La Ngà và Suối Nho (huyện Định Quán) với giá 4.000 đồng/kg.

Gà chết mua hàng tấn, sơ chế rồi bán làm giò chả - Hình 2

Gà được mua với giá 4.000 đồng/kg mang về sơ chế rồi bán ra thị trường – Ảnh: A LỘC

Sau khi sơ chế, gà được phân loại, bỏ mối tiêu thụ tại Đồng Nai và TP.HCM, chủ yếu bán cho các cơ sở làm giò, chả… Thống kê ban đầu, cơ sở trên có hơn 2,2 tấn gà chết đã đổi màu, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bà Thương vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thú y. Cụ thể, bà Thương hoạt động giết mổ ở địa điểm chưa được cơ quan chức năng cấp phép và giết mổ, mua bán động vật đã chết.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ gà chết cho chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định.

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn

Hình ảnh các dòng tin nhắn bình dị trên bảng viết bằng phấn do một bác sĩ thú y về hưu gửi cho vợ hằng ngày trong những năm qua đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội.

Sống tại TP.HCM và thỉnh thoảng mới về lại quê Tiền Giang, Trần Ngọc Quỳnh My (29 tuổi), đọc những lời nhắn của người cha viết bằng phấn trên bảng và quyết định đăng tải hình ảnh lên Facebook để lưu giữ làm kỷ niệm.

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn - Hình 1

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn - Hình 2

Lời nhắn của ông Vinh dành cho vợ

Chủ nhân của những dòng tin nhắn viết bằng phấn trên bảng là ông Trần Công Vinh (62 tuổi, H.Cái Bè, Tiền Giang). Ông Vinh là một bác sĩ thú y đã về hưu và làm vườn 7 năm nhưng vẫn luôn duy trì thói quen viết lời nhắn cho cả nhà và chép lại những bài hát bản thân yêu thích ra giấy để học thuộc.

Do thời gian làm việc, học tập của các thành viên trong gia đình không giống nhau nên ông Vinh chọn cách viết tin nhắn bằng phấn lên bảng. Bên cạnh đó, ông chọn cách viết này vì khi bấm điện thoại lâu ông sẽ không nhìn rõ chữ. Buổi sáng, ông viết gửi cho vợ, chiều viết gửi cho cháu.

Quỳnh My chia sẻ: "Ban đầu cha viết lên bàn gỗ nhưng bề mặt nhám nên rất khó để viết và lau. Sau đó, cha tận dụng chiếc bảng của cháu trai không còn dùng tới để viết và gửi tin nhắn cho cả nhà mỗi khi có việc đi ra ngoài".

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn - Hình 3

Bài viết Quỳnh My chia sẻ trên Facebook

Sau khi được Quỳnh My đăng tải trên Facebook, bài viết về chú Vinh thu hút nhiều lượt thích và bình luận từ các bạn trẻ. Chẳng hạn, Hải Yến (ngụ Yên Bái) nêu lên cảm nhận: "Xem xong, tôi nhớ lại hồi mình còn bé, không có điện thoại, đi học về mà bố mẹ đi vắng thì hay viết giấy như vậy".

Còn Trịnh Hoa Vân Phụng (TP.HCM) bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Bạn thật may mắn khi còn lưu lại những bức ảnh về chữ của ba. Còn ba của mình cũng thích ghi như vậy nhưng ông đã mất rồi".

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn - Hình 4

Lời nhắn chú Vinh dành cho cháu nội

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, Quỳnh My cho biết: "Cha mẹ mình ngày xưa là hàng xóm ở dưới Long An, hai bên ông bà là bạn thân. Sau này, ông bà ngoại chuyển về Tiền Giang sống nên mất liên lạc. Mãi đến 20 năm sau, cha mẹ mình mới gặp lại". Sau khi gặp lại và trải qua quá trình yêu xa gần 3 năm, ông Vinh và mẹ của Quỳnh My, bà Trần Thị Thơ quyết định về Tiền Giang làm việc và sinh sống cho đến nay.

Con gái xúc động trước những tin nhắn bình dị cha gửi mẹ trên bảng viết phấn - Hình 5

Bình luận của cộng đồng mạng dành cho bài viết của Quỳnh My

Quỳnh My nói thêm: "Cha mình viết tin nhắn cho cả nhà mỗi ngày và thường để ở chỗ bàn ăn để mọi người dễ nhìn thấy. Tính đến nay nếu viết tin nhắn bằng phấn trên bảng phấn cũng đã được gần 3 năm. Thông qua cách giao tiếp độc đáo của cha mẹ, mình học hỏi được sự ngọt ngào và những điều hay nên vợ chồng mình cũng nói chuyện, cư xử với nhau như vậy để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệpKhởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
13:41:02 01/04/2026
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọThiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
13:13:25 01/04/2026
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khốngRút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
17:32:17 01/04/2026
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoạiĐạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
08:10:47 01/04/2026
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân TiếnĐường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
23:30:03 31/03/2026
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồngCựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
13:06:35 01/04/2026
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhauNam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
13:35:36 01/04/2026
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy HằngHoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
23:00:57 31/03/2026

Tin đang nóng

Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máyÔ tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
14:15:40 02/04/2026
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đốiĐám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
13:26:36 02/04/2026
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'
13:37:29 02/04/2026
Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?
14:30:17 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trảKiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trả
13:29:01 02/04/2026
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành LoungeKhởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge
13:21:23 02/04/2026

Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

14:12:45 02/04/2026
Mặc dù không còn làm giáo viên dạy lái xe, nhưng Nguyễn Anh Tuấn vẫn đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt 652 triệu đồng của 38 người ở tỉnh Quảng Trị.
Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

14:03:58 02/04/2026
Lợi dụng nhu cầu vay vốn nhanh, không cần thế chấp của người dân, Thắng đã áp dụng mức lãi suất cắt cổ, dao động từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương từ 108% đến 144%/năm.
Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

13:56:11 02/04/2026
Tài xế ô tô tải ở Hải Phòng vừa bị tuyên phạt 15 tháng tù treo do điều khiển xe không quan sát khi qua giao lộ nên tông vào xe đạp điện khiến một cụ ông tử vong.
Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

11:54:07 02/04/2026
Nam thanh niên ở Quảng Ngãi thuê 2 ô tô rồi mang đi cầm cố sau đó trốn sang Campuchia. Đối tượng này đã bị công an bắt giữ khi nhập cảnh trở lại Việt Nam.
Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

11:51:20 02/04/2026
Giả vờ là khách mua xe, một người đàn ông xin chạy thử rồi điều khiển phương tiện bỏ trốn. Chỉ sau vài giờ gây án, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ.
Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

11:38:46 02/04/2026
Đi xe máy một mình giữa đêm, chị B.T.P. (32 tuổi) bị hai đối tượng kề dao vào cổ uy hiếp, cướp mất túi xách có điện thoại iPhone, hai chiếc đồng hồ đeo tay và tiền mặt.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

11:35:42 02/04/2026
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng khai trước tòa rằng bản thân rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền trong phút giây không chín chắn, khiến đánh mất thanh danh sau nhiều năm công tác.
Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

11:27:52 02/04/2026
Lợi dụng sơ hở của doanh nghiệp, Nông Văn Nam, Tổ trưởng bộ phận sản xuất, trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử trong quá trình làm việc rồi mang bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.
Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

10:25:33 02/04/2026
Trong đó, điển hình là các vụ án liên quan đến một số công ty lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục, có hành vi làm giả dữ liệu.
Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

07:10:04 02/04/2026
Những ngày gần đây, cẩu tặc hoành hành, dùng súng điện tự chế bắn trộm chó ở Đà Lạt làm người dân hoang mang, lo lắng.
Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

21:52:41 01/04/2026
Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình gia công 4 sản phẩm thực phẩm bổ sung cho đối tác, Công ty Asia đã sử dụng nguyên liệu thực tế không đúng như hồ sơ công bố, đăng ký.
VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù

21:41:37 01/04/2026
Theo VKS, bị cáo Nguyễn Văn Dân, Giám đốc Công ty Hoàng Dân, giữ vai trò cầm đầu trong vụ án. Ông Dân bị cáo buộc đã gặp các cá nhân có chức trách, quyền hạn để được cung cấp thông tin, file dự toán.

Có thể bạn quan tâm

Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt

Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt

Thế giới

18:59:49 02/04/2026
Một loạt vụ phóng tên lửa liên tiếp được ghi nhận trùng với thời điểm bắt đầu đêm Seder - nghi lễ quan trọng trong đời sống tôn giáo của người Do Thái, khiến sinh hoạt của người dân tại nhiều khu vực bị gián đoạn và hàng triệu người phả...
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5

Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5

Sao châu á

18:27:50 02/04/2026
Chiều 2/4, tờ Osen đưa tin, nam diễn viên Hàn Quốc Lee Min Ho (sinh năm 1993, phim Mặt Trăng Ôm Mặt Trời) sẽ tổ chức hôn lễ với bạn gái ngoài ngành giải trí vào tháng 5 tới đây.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.
Onana có thể khiến MU mất thêm tiền

Onana có thể khiến MU mất thêm tiền

Sao thể thao

17:02:35 02/04/2026
MU đứng trước cơ hội giành vé dự Champions League, nhưng viễn cảnh này lại kéo theo vấn đề nan giải liên quan đến Andre Onana.
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026

Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026

Xe máy

16:35:56 02/04/2026
Trọng lượng giảm 2,2 kg góp phần giúp xe linh hoạt hơn khi vận hành trong đô thị lẫn những cung đường đòi hỏi sự chính xác trong điều khiển. Đây là một trong những phiên bản có tỷ lệ hiệu năng/giá trị hấp dẫn nhất trong danh mục Edition...
Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"

Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"

Sao việt

16:02:21 02/04/2026
ăng quang không đơn thuần là kết quả cuối cùng sau một cuộc thi, mà là khởi đầu của một hành trình nhiều áp lực hơn.
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng

Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng

Nhạc việt

15:39:22 02/04/2026
Những ngày cận kề concert cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp, RHYDER bất ngờ trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội.
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ

Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ

Phim việt

14:22:11 02/04/2026
Ông Lương có một cô con gái với người vợ mới nhưng đứa trẻ không phải con ruột của ông mà là con riêng của vợ ông. Nhưng ông Lương rất yêu thương cô bé.
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn

Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn

Hậu trường phim

14:19:37 02/04/2026
Trong làng giải trí Hoa ngữ, Cúc Tịnh Y từ lâu đã gắn liền với hình ảnh mỹ nhân 4000 năm có một, sở hữu nhan sắc nổi bật cùng phong cách trang điểm đặc trưng.
Đợi 9 năm để xem Sở Kiều Truyện 2 rồi nhận lấy thất vọng: Dàn cast nhìn như AI, visual thua đời tương đối

Đợi 9 năm để xem Sở Kiều Truyện 2 rồi nhận lấy thất vọng: Dàn cast nhìn như AI, visual thua đời tương đối

Phim châu á

14:10:17 02/04/2026
Sau gần một thập kỷ kể từ cơn sốt của Sở Kiều Truyện, phần 2 mang tên Băng Hồ Trọng Sinh vừa tung trailer ấn định ngày lên sóng vào 8/4.