Facebook không nhận sai 

Khác với lãnh đạo Twitter , những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.

Tháng 6/2017, khi dự Hội nghị các Cộng đồng của Facebook tại Chicago, Mỹ, Mark Zuckerberg cho biết điều tuyệt nhất mạng xã hội này đem lại là những hội nhóm hoạt động có ý nghĩa. Các nhóm này giúp người dùng thỏa mãn đam mê, nhu cầu và kết nối với những người cùng sở thích.

Vào thời điểm Mark phát biểu, có khoảng 100 triệu người tham gia các nhóm trên Facebook . Vị CEO muốn tăng lượng người này lên 1 tỷ. Tỷ phú trẻ tin vào nhận định của mình đến mức thay đổi sứ mệnh của Facebook từ “kết nối thế giới ” thành “trao nguồn sức mạnh để con người xây dựng cộng đồng và mang thế giới đến gần nhau hơn”.

Facebook không nhận sai - Hình 1

Mark Zuckerberg thay đổi tầm nhìn Facebook với mong muốn tạo ra các nhóm người dùng hoạt động có ý nghĩa.

Thuật toán tập hợp người dùng cực đoan

“Cộng đồng cho chúng ta cảm giác rằng mình là một phần của điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân, cho chúng ta biết mình không đơn độc và có mục đích phấn đấu đang chờ phía trước”, Mark chia sẻ sau quyết định thay đổi sứ mệnh của Facebook.

Ba năm sau, vài nhóm trên mạng xã hội này đã hành động đúng như viễn cảnh Mark nghĩ đến. Họ gắn kết vì một mục tiêu chung và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, có lẽ Mark không hình dung được nhóm người đó sẽ phá hoại việc chuyển giao quyền lực sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ công bằng và đã được chứng thực.

Những nền tảng mạng xã hội khác như Parler có thể là nơi tụ họp các phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol. Tuy nhiên, người dùng của Parler thừa nhận điều đó.

Thuật toán xây dựng cộng đồng của Facebook phần nào giúp tăng lượng thành viên trên các nhóm cực đoan gây ra vụ nổi loạn. Theo một bài báo trên Wall Street Journal xuất bản tháng 5/2020, nghiên cứu từ chính Facebook cho thấy 64% người tham gia các nhóm cực đoan là do công cụ gợi ý của Facebook.

“Hệ thống khuyến nghị của chúng ta đã làm gia tăng vấn đề”, nội dung bài nghiên cứu cho biết.

Facebook không nhận sai - Hình 2

Giới lãnh đạo Facebook tỏ ra oay hoay trong cách quản lý mạng xã hội này.

Đến hôm 14/1 vừa qua, một bài báo trên New York Times chỉ ra rằng một số người dùng vốn ôn hòa đã trở nên cực đoan, sau khi Facebook giúp lan rộng các bài đăng phản dân chủ và đầy tiêu cực, tăng thêm vô số lượt theo dõi cho những tài khoản đăng bài.

Một người dùng nhận thấy anh ta càng đăng nhiều bài thể hiện “chủ nghĩa Trump” cực đoan thì càng có nhiều lượt theo dõi. Chỉ ít lâu sau, người này lập được một nhóm Facebook có hàng chục nghìn thành viên với cùng một mong muốn phủ nhận kết quả bầu cử.

Giống như những gì Mark từng đề cập, khi trở thành một người phản dân chủ, anh “không còn đơn độc” và “tìm thấy những người cùng mục tiêu như mình”. Thực vậy, sự tồi tệ đã được nhân lên gấp nhiều lần.

“Lỗi không phải của Facebook”

Trong cuộc phỏng vấn hôm 12/1, Sheryl Sandberg, Giám đốc vận hành Facebook thừa nhận mạng xã hội này không hoàn hảo, nhưng các chính sách chung của công ty hoạt động đã và đang có hiệu quả trên diện rộng.

Trả lời câu hỏi về hành động của Facebook trước vụ bạo động đã diễn ra, Sandberg cho biết mạng xã hội này biết về các cuộc biểu tình trực tiếp và đã gỡ bỏ những nhóm bạo lực như “Proud Boys”, “QAnon” và “Stop the Steal”. Trước khi bị gỡ, “Stop the Steal” có 320.000 lượt theo dõi, tuy nhiên hashtag #stopthesteal vẫn chưa bị cấm cho đến 11/1, 5 ngày sau cuộc bạo động hôm 6/1.

Giám đốc vận hành của Facebook đổ lỗi cho các mạng xã hội khác gây ra bạo loạn. “Tôi cho rằng những vụ việc này phần lớn được tổ chức trên các nền tảng không có khả năng ngăn chặn sự thù địch, cũng như không có những tiêu chuẩn và tính minh bạch như chúng tôi”, Sandberg phát biểu.

Facebook không nhận sai - Hình 3

COO Sheryl Sandberg không thừa nhận sai lầm trên mạng xã hội bà quản lý.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey có vẻ thẳng thắn hơn khi thừa nhận công ty của ông đã thất bại. Giống như Sandberg, Dorsey cho biết họ đã cấm tài khoản của ông Trump sau cuộc bạo động.

“Tôi thừa nhận lệnh cấm là thất bại cuối cùng của chúng tôi trong việc khuyến khích giao tiếp lành mạnh. Đây là thời điểm để chúng tôi suy ngẫm về hoạt động của công ty và môi trường xung quanh”, Dorsey viết trong một bài đăng.

Tất nhiên, mạng xã hội không phải là nguyên nhân duy nhất. Không thể loại bỏ sự ảnh hưởng của giới chính trị gia, song rõ ràng các thuật toán Facebook, Twitter , YouTube sử dụng để tăng lượt tương tác và phát triển ứng dụng đã bị khai thác quá dễ dàng.

Xây dựng cộng đồng là ý tưởng hay, tuy nhiên, không thể tiếp tay cho các hội nhóm nguy hiểm và được lập ra với mục tiêu phá hoại. Không dễ dàng để khắc phục lỗi lầm này, nhưng thừa nhận thất bại sẽ là bước tiến đầu tiên.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

Năm 2017, một tuần sau khi Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, tôi từng đưa ra lời khuyên cho chính quyền mới thành lập rằng nên ủng hộ việc dùng Twitter của ông.

Chúng ta chưa bao giờ có một vị tổng thống nói chuyện với dân Mỹ theo ý muốn mà không qua kiểm duyệt. Việc này có thể trở thành thử nghiệm tuyệt vời cho nền dân chủ và là nguồn tài liệu nghiên cứu của các học giả sau này.

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 1

Kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống tháng 6/2015, ông Trump đã đăng hơn 34.000 bài trên Twitter.

Các bài đăng sẽ về đâu?

Từ khi bắt đầu đăng bài trên Twitter vào 18/3/2009, đến lúc tài khoản bị khóa ngày 8/1/2021, ông Trump đã đăng 59.553 bài trên mạng xã hội này. Theo Wikipedia , kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống tháng 6/2015, ông đã đăng hơn 34.000 bài.

Nếu chia 34.000 tweet cho 66 tháng, trung bình ông Trump đăng khoảng 515 bài mỗi tháng, hoặc 17 bài một ngày. Người đàn ông này muốn nói rất nhiều điều, nhưng theo Twitter, không phải tất cả đều tốt.

Ngày 8/1, tài khoản Twitter cá nhân của tổng thống bị khóa do vi phạm chính sách của mạng xã hội này. Với lý do có thể gây kích động bạo lực, bằng chứng là vụ tấn công Điện Capitol, Twitter đã cấm cửa một trong những người dùng nổi tiếng và gây tranh cãi nhất trên nền tảng.

Việc này giáng đòn mạnh vào khả năng tiếp cận những người ủng hộ của ông Trump. Tổng thống có đến 88 triệu lượt theo dõi trên Twitter. Liệu còn vị lãnh đạo nào khác trong lịch sử loài người có thể đưa phát biểu hoặc bình luận của mình tiếp cận đến 88 triệu người ngay lập tức mà không tốn bất kỳ khoản phí nào, thậm chí không bị kiểm duyệt?

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 2

Ngày 8/1, tài khoản Twitter cá nhân của tổng thống bị khóa do vi phạm chính sách của Twitter.

Twitter không đơn độc. Cả Facebook, Instagram, Snapchat và Twitch đều chặn tài khoản tổng thống Mỹ trên các mạng xã hội này. Tuy nhiên, Twitter mới là nơi ông Trump ưa dùng nhất.

Với tư cách là người nghiên cứu về tổng thống, tôi tự hỏi các dòng tweet của Donald Trump sẽ đi về đâu khi tài khoản ông bị khóa?

Giá trị lịch sử cho tương lai

Tôi đã nghiên cứu và viết về hồ sơ tổng thống trong nhiều năm nay. Tôi tin rằng khi làm điều này, cần phải phân tích dựa trên bằng chứng, không theo đảng phái. Bởi đây là vấn đề lịch sử chứ không phải chính trị.

Hồ sơ điện tử vẫn còn khá mới trong lịch sử nước Mỹ và cũng chưa được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên những điều luật cũ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thông điệp trên nền tảng kỹ thuật số có vai trò quan trọng và là cách giao tiếp chính trong cuộc sống con người. Vì thế, cần phải bảo quản những dòng tin này, không được để chúng thất lạc hay bị xóa mất.

Việc bảo quản và quản lý hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà sử học và những người muốn nhìn lại nửa cuối thập kỷ đầu tiên thế kỷ 21.

Các dòng tweet của Tổng thống Trump tương đương những bức thư của hai cựu Tổng thống Jefferson và Adams. Mặc dù đa số được viết sau khi cả hai đã không còn là tổng thống, những bức thư được lưu trữ lại cung cấp cái nhìn sâu sắc và vô giá về niềm tin, mối quan tâm, định kiến, các quyết định và tính cách của hai nhà sáng lập nước Mỹ.

Các dòng tweet của Tổng thống Trump có thể cho giới sử học cái nhìn rõ ràng hơn. Chúng đại diện cho suy nghĩ và cái nhìn của tổng thống Mỹ thứ 45. Khi thời gian dần trôi, sự việc này sẽ không còn được chú ý như lúc đầu, nhưng các nhà sử học vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu các nhân vật và động cơ sau sự việc lần này. Những dòng tin đó cung cấp cho họ thông tin sâu sắc hơn, dù chỉ một phần.

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 3

Bảo quản bài đăng trên mạng xã hội của ông Trump giúp ích cho các nhà nghiên cứu lịch sử trong tương lai.

May thay, các dòng tweet đó sẽ được giữ lại. Hôm 10/1, Cục Lưu trữ Quốc gia của Mỹ (NARA), cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ tổng thống cho biết họ sẽ lưu trữ nội dung trên mạng xã hội của ông Trump.

Vào đầu nhiệm kỳ của ông, cựu thư ký báo chí Sean Spicer cho biết các tweet của tổng thống sẽ được lưu lại trong hồ sơ. Dù Spicer không nói rõ nhưng hiện tại, NARA đã đưa tài khoản @realDonaldTrump vào danh sách lưu trữ, ngoài tài khoản chính thức của Nhà trắng là @POTUS.

Không rõ tất cả các tweet của ông Trump sẽ được lưu trữ hay chỉ những bài đăng phù hợp với định nghĩa hồ sơ trong Đạo luật Hồ sơ Tổng thống. Do đó, tôi đã liên hệ với David S. Ferriero, chuyên viên lưu trữ thứ mười của Mỹ.

Tôi nêu rõ ý kiến với Ferriero rằng tất cả các tweet, bài đăng Facebook và các bài trên mạng xã hội khác của Tổng thống Trump phải được lưu trữ vĩnh viễn, vì lợi ích của các nhà sử học và nhà nghiên cứu tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021
2 cô con gái nhà "tiểu tam Penthouse" Eugene: Hết thiên tài IQ 127 học trường quốc tế đắt đỏ đến fangirl nhí đặc biệt của BTS
06:12:58 03/03/2021
Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng
05:47:42 03/03/2021
Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não
05:53:49 03/03/2021
Ngỡ ngàng trước nhan sắc thật không qua chỉnh sửa của Linh Ka
07:14:41 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021

Tin mới nhất

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Có thể bạn quan tâm

Trầm trồ vòng 2 thon gọn của Hà Hồ khi diện croptop đi dạo với Kim Lý

Sao việt

09:06:35 03/03/2021
Cặp đôi dù đã là phụ huynh, ở nhà có 2 nhóc tì thường đòi ba mẹ nhưng họ vẫn trốn các bé để có không gian riêng.

Huỳnh Lập tiếp tục cải biên Tấm Cám, mang đến khán giả một góc nhìn thú vị về nàng Tấm

Phim việt

09:04:23 03/03/2021
Huỳnh Lập gửi gắm thông điệp về quyền làm đẹp cho mọi người, dù bạn là Tấm, Cám hay bất kỳ ai, trong video thú vị mang tên Lạ đời con Tấm.

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh

Bóng đá việt nam

09:04:21 03/03/2021
Không xuất hiện ở 2 vòng đấu đầu tiên, Tuấn Anh chính là nỗi tiếc nuối lớn nhất đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở bước khởi đầu của mùa giải, khi anh là niềm hy vọng vô địch của HA Gia Lai.

Sandwich nướng hải sản

Ẩm thực

09:03:30 03/03/2021
Món này dựa trên nguyên lý làm bánh Pizza truyền thống nhưng được biến tấu để đơn giản hơn nhiều, lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.

Muốn có bụng phẳng lì mà không nhịn ăn khắt khe, nàng nên học theo thực đơn giảm cân keto

Làm đẹp

09:02:48 03/03/2021
Keto là phương pháp giảm cân, là một vũ khí bí mật giúp nàng sở hữu vóc dáng hoàn hảo trong thời gian ngắn mà không cần phải nhịn ăn quá khắt khe.

Hẹn hò trong thời gian cách ly xã hội, nam thanh niên ở Hải Dương bị phạt 1 triệu đồng

Đời sống

09:01:44 03/03/2021
Nam thanh niên 25 tuổi đi gặp bạn gái tại khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có việc cần thiết.

Tiger Woods nghẹn ngào trước tình cảm và sự quan tâm của mọi người

Sao thể thao

09:00:11 03/03/2021
Sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những đàn em trong làng golf, đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần lớn lao cho Tiger Woods.

Nam diễn viên Ji Soo bị thêm hai cư dân mạng buộc tội bắt nạt và quấy rối tình dục

Sao châu á

08:54:38 03/03/2021
Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng tố cáo Ji Soo về hành vi bắt nạt học đường.

3 vị trí đại kị tuyệt đối không được lắp quạt trần

Sáng tạo

08:53:00 03/03/2021
Trước khi lắp quạt trần trong nhà, bạn hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kị khi lắp quạt trần trong phong thủy nhà ở. 

Sao trẻ Barca bình phục chấn thương thần kỳ

Bóng đá thế giới

08:50:23 03/03/2021
Pedri dính chấn thương nặng trong chiến thắng 2-0 trước Sevilla hôm 27/2, nhưng vẫn có thể ra sân ở trận bán kết Copa del Rey diễn ra sau đó 5 ngày.

Mẹ chồng nàng dâu ôm nhau ngủ tình cảm, chồng tủi thân đăng video 'tố cáo' vì bị cho 'ra rìa'

Netizen

08:46:03 03/03/2021
Anh chàng than vãn rằng cảm thấy tủi thân vì bị ra rìa bởi mẹ chồng và nàng dâu quá thân thiết, thậm chí còn thoải mái ôm nhau ngủ ngon lành.

Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore

Chuyện lạ

08:41:54 03/03/2021
Rắn hổ mang săn mồi trong khu vực Công viên MacRitchie Reservoir khiến du khách tò mò quan sát.

Kanye West trả thù Kim Kardashian: Bóc phốt vợ tán tỉnh kẻ khác, mắc bệnh tâm lý cùng nhiều tình tiết bẽ bàng

Sao âu mỹ

08:40:24 03/03/2021
Báo chí Hollywood đưa tin Kanye West đang lên kế hoạch cho cuộc trả thù vợ cũ để có được lợi thế trong quá trình ly hôn.

Apple iPhone SE 3 ra mắt vào 2022 với vi xử lý nâng cấp và hỗ trợ 5G

Đồ 2-tek

08:40:09 03/03/2021
Thông tin mới đây cho biết Apple sẽ không ra mắt thiết bị kế nhiệm của iPhone SE 2020 trong năm nay mà sẽ là năm sau, 2022.

Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại

Nhạc quốc tế

08:39:47 03/03/2021
YoonA được cư dân mạng Hàn Quốc khen nức nở khi nhảy cover Kick It - ca khúc có vũ đạo cực khoai của NCT 127.