‘Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ’ 

Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

Năm 2017, một tuần sau khi Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, tôi từng đưa ra lời khuyên cho chính quyền mới thành lập rằng nên ủng hộ việc dùng Twitter của ông.

Chúng ta chưa bao giờ có một vị tổng thống nói chuyện với dân Mỹ theo ý muốn mà không qua kiểm duyệt. Việc này có thể trở thành thử nghiệm tuyệt vời cho nền dân chủ và là nguồn tài liệu nghiên cứu của các học giả sau này.

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 1

Kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống tháng 6/2015, ông Trump đã đăng hơn 34.000 bài trên Twitter .

Các bài đăng sẽ về đâu?

Từ khi bắt đầu đăng bài trên Twitter vào 18/3/2009, đến lúc tài khoản bị khóa ngày 8/1/2021, ông Trump đã đăng 59.553 bài trên mạng xã hội này. Theo Wikipedia , kể từ khi tuyên bố ứng cử tổng thống tháng 6/2015, ông đã đăng hơn 34.000 bài.

Nếu chia 34.000 tweet cho 66 tháng, trung bình ông Trump đăng khoảng 515 bài mỗi tháng, hoặc 17 bài một ngày. Người đàn ông này muốn nói rất nhiều điều, nhưng theo Twitter , không phải tất cả đều tốt.

Ngày 8/1, tài khoản Twitter cá nhân của tổng thống bị khóa do vi phạm chính sách của mạng xã hội này. Với lý do có thể gây kích động bạo lực, bằng chứng là vụ tấn công Điện Capitol, Twitter đã cấm cửa một trong những người dùng nổi tiếng và gây tranh cãi nhất trên nền tảng.

Việc này giáng đòn mạnh vào khả năng tiếp cận những người ủng hộ của ông Trump. Tổng thống có đến 88 triệu lượt theo dõi trên Twitter. Liệu còn vị lãnh đạo nào khác trong lịch sử loài người có thể đưa phát biểu hoặc bình luận của mình tiếp cận đến 88 triệu người ngay lập tức mà không tốn bất kỳ khoản phí nào, thậm chí không bị kiểm duyệt?

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 2

Ngày 8/1, tài khoản Twitter cá nhân của tổng thống bị khóa do vi phạm chính sách của Twitter.

Twitter không đơn độc. Cả Facebook , Instagram , Snapchat và Twitch đều chặn tài khoản tổng thống Mỹ trên các mạng xã hội này. Tuy nhiên, Twitter mới là nơi ông Trump ưa dùng nhất.

Với tư cách là người nghiên cứu về tổng thống, tôi tự hỏi các dòng tweet của Donald Trump sẽ đi về đâu khi tài khoản ông bị khóa?

Giá trị lịch sử cho tương lai

Tôi đã nghiên cứu và viết về hồ sơ tổng thống trong nhiều năm nay. Tôi tin rằng khi làm điều này, cần phải phân tích dựa trên bằng chứng, không theo đảng phái. Bởi đây là vấn đề lịch sử chứ không phải chính trị.

Hồ sơ điện tử vẫn còn khá mới trong lịch sử nước Mỹ và cũng chưa được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên những điều luật cũ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thông điệp trên nền tảng kỹ thuật số có vai trò quan trọng và là cách giao tiếp chính trong cuộc sống con người. Vì thế, cần phải bảo quản những dòng tin này, không được để chúng thất lạc hay bị xóa mất.

Việc bảo quản và quản lý hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà sử học và những người muốn nhìn lại nửa cuối thập kỷ đầu tiên thế kỷ 21.

Các dòng tweet của Tổng thống Trump tương đương những bức thư của hai cựu Tổng thống Jefferson và Adams. Mặc dù đa số được viết sau khi cả hai đã không còn là tổng thống, những bức thư được lưu trữ lại cung cấp cái nhìn sâu sắc và vô giá về niềm tin, mối quan tâm, định kiến, các quyết định và tính cách của hai nhà sáng lập nước Mỹ.

Các dòng tweet của Tổng thống Trump có thể cho giới sử học cái nhìn rõ ràng hơn. Chúng đại diện cho suy nghĩ và cái nhìn của tổng thống Mỹ thứ 45. Khi thời gian dần trôi, sự việc này sẽ không còn được chú ý như lúc đầu, nhưng các nhà sử học vẫn sẽ tiếp tục tìm hiểu các nhân vật và động cơ sau sự việc lần này. Những dòng tin đó cung cấp cho họ thông tin sâu sắc hơn, dù chỉ một phần.

Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ - Hình 3

Bảo quản bài đăng trên mạng xã hội của ông Trump giúp ích cho các nhà nghiên cứu lịch sử trong tương lai.

May thay, các dòng tweet đó sẽ được giữ lại. Hôm 10/1, Cục Lưu trữ Quốc gia của Mỹ (NARA), cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ tổng thống cho biết họ sẽ lưu trữ nội dung trên mạng xã hội của ông Trump.

Vào đầu nhiệm kỳ của ông, cựu thư ký báo chí Sean Spicer cho biết các tweet của tổng thống sẽ được lưu lại trong hồ sơ. Dù Spicer không nói rõ nhưng hiện tại, NARA đã đưa tài khoản @realDonaldTrump vào danh sách lưu trữ, ngoài tài khoản chính thức của Nhà trắng là @POTUS.

Không rõ tất cả các tweet của ông Trump sẽ được lưu trữ hay chỉ những bài đăng phù hợp với định nghĩa hồ sơ trong Đạo luật Hồ sơ Tổng thống. Do đó, tôi đã liên hệ với David S. Ferriero, chuyên viên lưu trữ thứ mười của Mỹ.

Tôi nêu rõ ý kiến với Ferriero rằng tất cả các tweet, bài đăng Facebook và các bài trên mạng xã hội khác của Tổng thống Trump phải được lưu trữ vĩnh viễn, vì lợi ích của các nhà sử học và nhà nghiên cứu tương lai.

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai các công ty khóa tài khoản ông Trump 

Mâu thuẫn giữa tổng thống Mỹ và các ông lớn công nghệ đã tạo nên làn sóng dư luận gây tranh cãi tại cộng đồng mạng Trung Quốc.

Khi thế giới còn đang tranh luận gay gắt về quyền lực của các tập đoàn công nghệ lớn, Tổng thống Donald Trump lại bị hàng loạt nền tảng mạng xã hội "cấm cửa". Sự việc này thu hút quan tâm trên toàn cầu.

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai các công ty khóa tài khoản ông Trump - Hình 1

Các ông lớn công nghệ đang quay lưng với Trump

Kể từ sau những ngày u ám mà Điện Capitol mà người dân nước Mỹ phải đối mặt, ông Trump đã bị Twitter và Facebook cấm sử dụng dịch vụ vô thời hạn. Gần nhất, YouTube cũng đã cấm tài khoản của Trump đăng tải nội dung mới trong một tuần.

Sự việc đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của người dùng Internet Trung Quốc. Đặc biệt là trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đạt đỉnh căng thẳng trong năm 2020.

Nhiều người ngạc nhiên với sự táo bạo của các Big Tech nhằm "bịt miệng" tổng thống tại vị. Số khác lại cho rằng Trump xứng đáng nhận hậu quả.

Những người cảm thông cho ông Trump đã liên hệ tình trạng khó khăn của ông với trải nghiệm của chính họ khi bị cấm trên các nền tảng xã hội.

Giới truyền thông Trung Quốc lại xem lệnh cấm mà các ông lớn công nghệ đưa ra là sự lạm quyền. Nhiều người cũng cho rằng lệnh cấm này đi ngược lại với chủ trương tự do ngôn luận của Mỹ.

Mei Xinyu, một nhà nghiên cứu tại Bộ Thương mại Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về khả năng các nền tảng công nghệ tự do quá có thể gây ra mối đe dọa chính trị đối với các quốc gia.

"Những gã khổng lồ công nghệ muốn âm mưu lật đổ Trump. Đây là lời cảnh tỉnh cho Trung Quốc. Nói cách khác, chúng ta không được để các công ty Internet, đặc biệt là liên minh của họ độc quyền.", Wang Sixin, giáo sư tại Đại học Truyền thông Trung Quốc nhận định.

Trong một bài viết được đăng tải trên Weibo, Hu Xijin, biên tập viên của tờ Global Times cho rằng Mỹ đã từng chê bai quyền tự do ngôn luận ở Trung Quốc. Giờ đây, họ lại đang chứng minh xã hội của họ đang ràng buộc quyền tự do ngôn luận.

"Chính quyền không thể hạn chế quyền tự do ngôn luận, nhưng các tập đoàn lại có thể. Đây là một thực trạng 'thú vị' ở Mỹ, là lý do tổ chức xã hội ở Mỹ khác với Trung Quốc", Ren Yi, một blogger nổi tiếng tại Trung Quốc, chia sẻ.

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai các công ty khóa tài khoản ông Trump - Hình 2

Dư luận và truyền thông Trung Quốc đưa ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

Trước làn sóng tranh cãi trên, Victor Shih, phó giáo sư Đại học California, đã đưa ra lời giải thích. "Quy chuẩn kiểm soát nội dung Internet ở cả hai quốc gia là khác nhau. Ở Mỹ, thông tin sai lệch có thể dẫn đến một cuộc bạo loạn quy mô lớn", Victor cho biết.

Do đó, việc các công ty công nghệ Mỹ siết chặt hoạt động trên mạng của ông Trump không đồng nghĩa với họ đang đi ngược lại quyền tự do ngôn luận ở đất nước này.

Dưới thời ông Trump, Big Tech đã phải đối mặt các cuộc điều tra chống độc quyền, kết quả thường dẫn đến việc các tập đoàn bị chia nhỏ để hạn chế tập trung quyền lực. Microsoft, Facebook và Twitter lần lượt bị đưa vào tầm ngắm.

Các cuộc điều tra chống độc quyền nhận được sự ủng hộ và thúc đẩy từ cả đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa. Dù vậy, Tổng thống Trump thường bị đổ lỗi là người khơi mào vì các chỉ trích.

Mặt khác, Trump cũng cáo buộc Big Tech "bịt miệng" ông, áp dụng "tiêu chuẩn kép" khi dán nhãn cảnh báo với các bài viết của ông.

Trước việc các Big Tech quay lưng với ông Trump, tờ Politico nhận định Big Tech đã quá ngây thơ khi nghĩ rằng đạp đổ ông Trump sẽ chấm dứt chuỗi ngày ác mộng của họ.

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai các công ty khóa tài khoản ông Trump - Hình 3

Chính quyền Biden sẽ tiếp tục gây áp lực cho các Big Tech.

Màn trả đũa của những ông lớn công nghệ đã làm dấy lên lo ngại đối với các chính trị gia Mỹ. Cả hai đảng đều sợ rằng quyền lực của Big Tech trong xã hội sẽ ngày càng lớn.

Chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện chống độc quyền mà chính quyền Trump đã khơi mào. Trong tuần trước, ông Biden đã chọn ông Vanita Gupta, người chỉ trích Facebook kịch liệt, làm quan chức số ba trong Bộ Tư pháp. Bên cạnh đó, Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất một loạt thay đổi lớn, tạo điều kiện cho việc chia nhỏ các Big Tech.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV
08:24:13 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo
08:24:29 01/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021

Tin mới nhất

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.