EVN lại lên tiếng về việc dừng huy động 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến việc dừng huy động 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam do chưa có giá, đại diện EVN vừa qua tiếp tục khẳng định EVN tuân thủ đúng với các văn bản pháp lý.

Thời gian qua, Tập đoàn Trung Nam liên tục gửi các văn bản kiến nghị lên các cấp các ngành phản ánh về việc dừng huy động phần công suất 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam tại Ninh Thuận là không công bằng với lý do chính: Phá vỡ cam kết của nhà đầu tư về phương án tài chính được tổ chức tín dụng thống nhất, dẫn đến dự án mất khả năng cân đối trả nợ vay.

Chính phủ và Bộ Công Thương đã có nhiều chỉ đạo với nội dung “Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) huy động phát điện của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam trên cơ sở hợp đồng mua bán điện PPA đã ký và theo các quy định của pháp luật”.

Liên quan đến việc dừng huy động 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam do chưa có giá, đại diện EVN vừa qua tiếp tục khẳng định là EVN tuân thủ đúng với các văn bản pháp lý.

EVN dẫn Văn bản số 12158/BCT-ĐTĐL ngày 19.12.2016 của Bộ Công Thương chỉ đạo: “Kể từ ngày 1.1.2017, nếu các nhà máy điện (trừ các nhà máy điện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh được quy định tại Quyết định 2012/QĐ-TTg ngày 24.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ và các nhà máy điện phối hợp vận hành với các nhà máy điện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh được quy định tại Quyết định 4712/QĐ-BCT ngày 2.12.2016 của Bộ Công Thương) không có hợp đồng mua bán điện hoặc có hợp đồng mua bán điện nhưng giá điện đã hết hiệu lực, Bộ Công Thương yêu cầu EVN chỉ đạo các đơn vị liên quan không huy động các nhà máy điện này phát điện lên lưới điện quốc gia trừ trường hợp cần thiết huy động để đảm bảo an ninh cung cấp điện”.

Đồng thời EVN dẫn điều 4 Thông tư số 13/2017/TT-BCT ngày 3.8.2017 của Bộ Công Thương quy định: “Tập đoàn Điện lực Việt Nam không thực hiện việc tạm thanh toán hoặc thanh toán t.iền điện cho nhà máy điện khi vận hành, phát điện lên lưới mà không ký kết chính thức hợp đồng mua bán điện. Trong trường hợp phải huy động các nhà máy này do yêu cầu đảm bảo an ninh cung cấp điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm báo cáo Bộ Công Thương, phối hợp với đơn vị phát điện thực hiện việc huy động, vận hành và thanh toán t.iền điện cho nhà máy điện”.

Ngày 3.10.2022 Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 15 ban hành quy định về cách tính khung giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp mà không đáp ứng được các cơ chế khuyến khích của Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 13 và Quyết định 37 liên quan đến điện gió và điện mặt trời. Sau đó, ngày 7.1.2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 21 về khung giá cho các dự án chuyển tiếp này.

Video đang HOT

EVN cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, EVN đã yêu cầu Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) mời Công ty Trung Nam đến để họp bàn và thống nhất việc triển khai Thông tư 15 cũng như Quyết định 21 của Bộ Công Thương vào ngày 16.2.2023. Căn cứ điểm b khoản 2 điều 1 Thông tư 15, Công ty Trung Nam và Công ty Mua bán điện thuộc EVN đã có trao đổi và thống nhất là 172,12 MW mà hiện nay chưa được huy động nằm trong danh mục các công suất chuyển tiếp thực hiện theo quy định trong Thông tư 15 và Quyết định 21.

Ngoài ra, căn cứ khoản 1 điều 26 Nghị định số 137/2013/NĐ-CP ngày 21.10.2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực nêu rõ: “Giá phát điện và giá bán buôn điện theo hợp đồng mua bán điện có thời hạn do bên mua điện và bên bán điện thỏa thuận theo phương pháp do Bộ Công Thương hướng dẫn, nhưng không được vượt quá khung giá đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.

EVN cũng đã đề nghị Công ty Trung Nam khẩn trương rà soát, chuẩn bị các hồ sơ pháp lý của dự án và tham khảo phương pháp đàm phán giá điện theo hướng dẫn tại Thông tư 57 ngày 31.12.2020 của Bộ Công Thương về phương pháp xác định giá hợp đồng mua bán điện.

EVN lại lên tiếng về việc dừng huy động 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Hình 1

Như tin đã đưa trước đó, ngày 15.3, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến về vấn đề cần giải quyết nhanh khiếu kiện của Tập đoàn Trung Nam về việc EVN dừng khai thác 172,12 MW công suất điện được các đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Dẫn quy định tại Thông tư số 15 ngày 3.10.2022 quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp, Quyết định số 21 ngày 7.1.2023 về khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp của Bộ Công Thương, ông Dương Thanh Bình – Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội đ.ánh giá việc EVN dừng huy động 172,12 MW của Nhà máy điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam ngày 1.9.2022 với lý do chưa có cơ chế giá điện là thiếu cơ sở pháp lý, không đúng quy định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Đồng thời, việc dừng huy động này chưa đúng với hợp đồng mua bán điện đã được ký kết giữa các bên, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho công ty, lãng phí nguồn lực đầu tư của xã hội… EVN dừng đột ngột khiến dự án chỉ vận hành thương mại được 60% so với thiết kế, khiến doanh nghiệp mỗi ngày chịu thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng.

Từ đó, Ban Dân nguyện kiến nghị “Chính phủ cần đôn đốc, chỉ đạo Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo EVN giải quyết dứt điểm kiến nghị có cơ sở của Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam về việc sớm khai thác phần công suất 172,12 MW của nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; bảo đảm đúng quy định, thực hiện đúng cam kết hợp đồng mua bán điện giữa các bên”.

Hoang phí 'đất vàng': Định hướng sử dụng 'đất vàng'... trên giấy

Hai lô đất số 89 Hùng Vương và số 2 Trần Hưng Đạo có vị trí đắc địa bậc nhất TP.Pleiku (Gia Lai) với tổng diện tích gần 3.400 m 2 nằm liền kề ở vị trí giao nhau của 2 tuyến đường này, bị bỏ không hơn 3 năm nay.

Quy hoạch và... quy hoạch

Khu đất với diện tích 1.142 m 2 ở địa chỉ 89 Hùng Vương thuộc P.Hội Thương (TP.Pleiku) vốn dĩ được giao cho Công ty CP thủy điện Sê San đầu tư khai thác. Công ty này đã xây nên khách sạn Sê San hoành tráng với diện tích sàn hơn 4.300 m 2, đưa vào kinh doanh từ nhiều năm qua. Hơn 3 năm nay, khu đất này cùng với khách sạn được bàn giao lại cho tỉnh Gia Lai. Tháng 5.2021, UBND tỉnh Gia Lai có công văn chuyển giao cơ sở nhà đất số 89 Hùng Vương từ Sở Tài chính về UBND TP.Pleiku quản lý. Thế nhưng, khu đất này với cơ sở lưu trú từ thời trước đó đã bị bỏ hoang, phần đất phía trước trở thành bãi đỗ ô tô tự phát.

Hoang phí đất vàng: Định hướng sử dụng đất vàng... trên giấy - Hình 1

Khu "đất vàng" ở địa chỉ 89 Hùng Vương và số 2 Trần Hưng Đạo (TP.Pleiku) nằm kề nhau đang bỏ không. Ảnh TRẦN HIẾU

Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku trong phiên họp ngày 17.3.2022 đã thống nhất sử dụng công trình khách sạn Sê San cũ để bố trí vị trí làm việc của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP.Pleiku trong khi triển khai xây dựng mới trụ sở HĐND - UBND TP.Pleiku với thời gian dự kiến từ năm 2022 - 2023. Còn theo Quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 22.1.2018 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.Pleiku giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thì vị trí khách sạn Sê San thuộc hạng mục quy hoạch đất cơ quan, công cộng.

Một lãnh đạo của UBND TP.Pleiku cho biết: "UBND tỉnh Gia Lai đang giao Sở Xây dựng Gia Lai và UBND TP.Pleiku triển khai lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm TP.Pleiku. Theo phương án sơ bộ do đơn vị tư vấn lập, vị trí khách sạn Sê San được định hướng quy hoạch đất hỗn hợp (dự kiến các vị trí khách sạn Sê San, Công ty cấp nước Gia Lai, trụ sở làm việc của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng cùng 3 hộ dân) để kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ".

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Việt Hưng, Chủ tịch UBND TP.Pleiku, cho biết: "Tỉnh đang giao Sở Xây dựng điều chỉnh lại quy hoạch vì trước đó, nơi đây thuộc quy hoạch đất cơ quan, công cộng. Cái này cũng là điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố. Còn điều chỉnh cục bộ đối với khu đất này là không có".

Ngoài khu đất 89 Hùng Vương, lô đất còn lại nằm liền kề ở số 2 Trần Hưng Đạo (rộng hơn 2.200 m 2) cũng đang bị bỏ không từ vài năm nay. Nhiều nhà đầu tư đã đến TP.Pleiku tìm hiểu về 2 khu "đất vàng" nằm liền kề này để tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhưng đều "bó tay" bởi còn quá nhiều rào cản thủ tục, văn bản pháp lý liên quan.

Định hướng... trên giấy

Từ cuối tháng 4.2022, Sở KH-ĐT Gia Lai đã chủ trì cuộc họp cùng các sở ngành để lấy ý kiến nhằm định hướng, tạo điều kiện cho nhà đầu tư quan tâm khảo sát, đề xuất dự án. Theo đó, mục tiêu là kêu gọi đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế với khoảng 220 phòng khách sạn, căn hộ du lịch phục vụ du khách lưu trú ngắn hạn và chuyên gia lưu trú dài hạn khi đến công tác, du lịch tại Gia Lai.

Phần đế của tòa nhà sẽ là trung tâm thương mại, mua sắm và vui chơi giải trí tập trung. Kiến trúc thiết kế theo hướng hiện đại với ý tưởng là tháp ánh sáng của vùng cao nguyên. Tòa nhà hoàn thành sẽ là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của thành phố, cải thiện đáng kể hạ tầng du lịch cho TP.Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

Nhưng tình hình thực tế là khu "đất vàng" đang chuẩn bị được trưng dụng là nơi làm việc tạm thời của HĐND, UBND TP.Pleiku trong khi chờ xây trụ sở mới. Còn các văn bản pháp lý liên quan đến quy hoạch, chuyển đổi công năng của khu đất vẫn đang còn nằm trên giấy, cũng như mọi kế hoạch kêu gọi đầu tư cũng chỉ là... kế hoạch, chưa biết thời gian cụ thể để mời gọi nhà đầu tư. Hiện Gia Lai vẫn chưa có khách sạn nào đạt tiêu chuẩn 5 sao để thu hút khách du lịch cao cấp. Đây cũng là một trở lực trong phát triển du lịch địa phương.

Đề cập đến tình trạng bỏ không "đất vàng", theo ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở KH-ĐT Gia Lai, đã có vài nhà đầu tư đến liên hệ đặt vấn đề để khảo sát, lập dự án nhưng chưa thể thực hiện, còn phải chờ. "Dĩ nhiên khi lập dự án, nhà đầu tư phải theo quy hoạch, mục đích của tỉnh để làm gì trên khu đất này và mọi việc phải theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật. Còn hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở pháp lý để thực hiện việc mời gọi nhà đầu tư", ông Quế nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024
Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu
21:35:44 21/06/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối
16:01:02 22/06/2024
Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?
14:38:52 22/06/2024
Miss Supranational 2024: Đương kim Hoa hậu lấn át thí sinh, Lydie Vũ cực slay
13:20:55 22/06/2024
Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet
15:17:27 22/06/2024
Lệ Quyên úp mở việc lên chức mẹ chồng, Lâm Bảo Châu sắp ngồi sui?
13:00:51 22/06/2024

Tin mới nhất

Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt c.hém", khiêu khích khách

18:46:51 22/06/2024
Khi thanh toán, khách hàng cho rằng nhà hàng đã tính giá đắt hơn bình thường nên hai bên xảy ra to tiếng và 1 khách hàng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh xảy ra.

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét

18:16:11 22/06/2024
Đám cháy xảy ra vào khoảng 15h20, ngày 22/6, tại chung cư Cát Tường, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Bạc Liêu: Sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục nhà dân

17:28:24 22/06/2024
Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản, tạm khắc phục sự cố.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

15:45:29 21/06/2024
Người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện mùi khét và khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà. Sau đó, nhiều người dùng ống dẫn nước sẵn có của gia đình để dập lửa. Có 4 - 5 người còn leo lên mái tôn nhà hàng x...

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Việt - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

19:32:18 20/06/2024
Các bộ, ngành Việt Nam và Nga đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Xưởng sản xuất bao bì bốc cháy ngùn ngụt giữa nắng gắt

19:23:11 20/06/2024
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện và xã Đại Hiệp khẩn trương tiếp cận hiện trường để xử lý và đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

Góc tâm tình

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Xót xa trước tấm hình chụp cận cảnh gương mặt của Ronaldo tại Euro 2024: Huyền thoại cũng đã già!

Sao thể thao

18:56:06 22/06/2024
Mới đây, một tấm ảnh chụp cận Ronaldo trong một buổi tập tại Euro 2024 đã được đăng tải và lập tức thu hút sự chú ý. Chứng kiến hình ảnh nét căng này, nhiều fan xót xa nhận ra Ronaldo thực sự đã già.

Cuối cùng, nhân vật nữ "dễ thương nhất" Wuthering Waves cũng đã có một bộ ảnh cosplay chất lượng

Cosplay

18:53:58 22/06/2024
Ở thời điểm phiên bản 1.1 đã gần kề, các fan củaWuthering Wavesdường như vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho một nhân vật cũ.

Đau lưng trong bao lâu cảnh báo ung thư giai đoạn cuối?

Sức khỏe

18:52:39 22/06/2024
Xuất hiện triệu chứng đau lưng, mỏi vai, người phụ nữ trẻ nghĩ do ngồi nhiều nhưng khi đi kiểm tra, chị nhận thông báo ung thư giai đoạn cuối.

Tổng thống Pháp lên tiếng về quyết định bầu cử sớm

Thế giới

18:50:28 22/06/2024
Phát biểu trong chuyến thăm vùng Tây Brittany hôm 18/6 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bảo vệ quyết định tổ chức bầu cử sớm, nhấn mạnh nếu không giải tán quốc hội, mọi chuyện sẽ trở nên hỗn loạn.

Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên

Sao việt

18:32:37 22/06/2024
Vào ngày 21/6, người mẫu gốc Trà Vinh đã đăng tải đoạn video mới trên mạng xã hội chia sẻ về nỗi lòng mong muốn làm mẹ. Trong clip, Ngọc Trinh nghẹn ngào xúc động tiết lộ bản thân khó có thể mang thai tự nhiên.

Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia U Minh Thượng: Bắt thêm giám đốc công ty xây dựng

Pháp luật

18:28:10 22/06/2024
Ông T. được xác định đã có hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng (với vai trò đồng phạm), gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis

Netizen

18:02:25 22/06/2024
Hiện tại, Xoài Non dường như không còn muốn kín tiếng. Cô thường xuyên tụ tập bạn bè và livestream trò chuyện, chia sẻ nhiều góc độ về đời sống cá nhân. Mới đây, Xoài Non có cập nhật mới trên Facebook nhưng bị một số antifan bình luận k...

Đây là vị tướng đầu tiên trong lịch sử Riot đạt danh hiệu "Perfect All Kill" ngay khi vừa ra mắt

Mọt game

17:56:56 22/06/2024
Như đã phân tích ởbài viết trước, Ma Cây đang thực sự trở thành một cơn ác mộng khi đượcRiotchỉnh sửa bộ kỹ năng vô cùng đột phá.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

Tv show

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Billie Eilish biết ơn Jennie (Blackpink), hứa sẽ "trả ơn" bằng quà khủng

Sao âu mỹ

17:30:03 22/06/2024
Hôm 18/6, Billie Eilish có chuyến công tác bất ngờ đến Hàn Quốc. Nữ ca sĩ Gen Z tham dự buổi listening party album Hit Me Hard and Soft, tự mình quảng bá nhạc mới cho khán giả xứ kim chi.