EU vạch ra kế hoạch hòa bình 10 điểm để chấm dứt xung đột Israel – Hamas

Theo dõi VGT trên

Nỗ lực trên của EU được đưa ra khi các bộ trưởng ngoại giao của khối gặp nhau ngày 22/1 cùng với một số bên liên quan chính ở Trung Đông để thảo luận về tình hình ở Gaza và những tác động rộng hơn của cuộc xung đột Israel – Hamas đối với khu vực.

EU vạch ra kế hoạch hòa bình 10 điểm để chấm dứt xung đột Israel - Hamas - Hình 1
Ảnh minh họa: consilium.europa.eu

Theo mạng tin châu Âu EurActiv ngày 21/1, EU đã soạn thảo một kế hoạch 10 điểm cho một giải pháp toàn diện, đáng tin cậy về cuộc xung đột Israel – Hamas, mặc dù điều này cần sự quyết tâm tham gia của các nước thành viên EU và khối này cũng phải nỗ lực hết mình.

“Xét đến tình hình hiện tại và bất chấp những khó khăn cũng như bất ổn rõ ràng, đã đến lúc chuẩn bị cho hòa bình toàn diện giữa Israel và Palestine”, dự thảo tài liệu nêu rõ trong phần giới thiệu.

Nỗ lực trên của EU được đưa ra khi các bộ trưởng ngoại giao của khối gặp nhau ngày 22/1 cùng với một số bên liên quan chính ở Trung Đông để thảo luận về tình hình ở Gaza và những tác động rộng hơn của cuộc xung đột Israel – Hamas đối với khu vực.

Theo bản báo cáo do Cơ quan ngoại giao EU (EEAS) chuẩn bị, kế hoạch của EU vạch ra một loạt bước đi mà cuối cùng có thể mang lại hòa bình cho Dải Gaza, thành lập một nhà nước Palestine độc ​​lập, bình thường hóa quan hệ giữa Israel và thế giới Arab, đồng thời đảm bảo an ninh lâu dài trong khu vực.

Theo lá thư gửi kèm dự thảo gửi tới các quốc gia thành viên, đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU Josep Borrell cho biết lộ trình dự thảo cũng nhằm xây dựng dựa trên nguyên tắc đã thống nhất,rằng chỉ có giải pháp chính trị bền vững, lâu dài cho cuộc xung đột Israel-Hamas mới mang lại hòa bình cho người dân và ổn định cho khu vực.

Đại diện đặc biệt của EU về Tiến trình Hòa bình Trung Đông, Sven Koopmans, đã tiến hành tham vấn sơ bộ với Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia, Liên đoàn các quốc gia Arab và các đối tác quan trọng khác, để tìm ra điểm chung nhằm khôi phục tiến trình hòa bình.

Ông Koopmans cũng đã đề xuất tổ chức một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về vấn đề này cùng các cuộc tham vấn với các quan chức của các nước thành viên EU trong thời gian sớm nhất.

Video đang HOT

Trước cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, EU đã lên kế hoạch giúp hướng đến một sáng kiến ​​hòa bình mới tập trung vào Trung Đông, được gọi là “Nỗ lực Ngày Hòa bình”, nhằm bắt đầu lại các cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine.

Một cuộc họp vào tháng 9 năm ngoái ở New York bên lề khóa họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quy tụ gần 50 ngoại trưởng từ châu Âu và Trung Đông để phát triển kế hoạch trên. Tuy nhiên, do cuộc chiến ở Gaza, kế hoạch đó đã bị đình trệ.

Ông Borrell vào tháng 11/2023 cũng đã đưa ra một dự thảo khung cho Gaza thời hậu chiến, kêu gọi Israel không chiếm đóng lâu dài, chấm dứt sự cai trị của Hamas và vai trò của Chính quyền Palestine trong việc kiểm soát vùng lãnh thổ này.

EU vạch ra kế hoạch hòa bình 10 điểm để chấm dứt xung đột Israel - Hamas - Hình 2
Tòa nhà bị phá hủy sau một vụ tấn công bằng tên lửa tại Arbil, Iraq, ngày 16/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Lộ trình hòa bình

Theo kế hoạch mới được soạn thảo, một tiến trình hòa bình trong tương lai sẽ dẫn đến một Nhà nước Palestine độc ​​lập tồn tại bên cạnh Israel và bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa Israel với thế giới Arab.

“Thật phi thực tế khi cho rằng Israel và Palestine trong tương lai gần sẽ trực tiếp tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình song phương để đạt được hòa bình toàn diện, chưa nói đến việc kết thúc các cuộc đàm phán như vậy mà không có sự tham gia mạnh mẽ của quốc tế”, kế hoạch mới của EU lưu ý.

Báo cáo cho biết thêm: “Palestine sẽ cần một giải pháp thay thế chính trị cho Hamas, trong khi Israel sẽ cần tìm ra ý chí chính trị để tham gia vào các cuộc đàm phán có ý nghĩa hướng tới giải pháp hai nhà nước”.

Một yếu tố quan trọng trong lộ trình hòa bình mới của EU là “Hội nghị hòa bình trù bị” có sự tham gia của EU, Mỹ, Ai Cập, Jordan, Saudi Arabia, Liên đoàn Arab và Liên hợp quốc.

Những bên tham gia sẽ liên lạc thường xuyên với các quan chức Israel và Palestine ở mọi bước và bất kỳ lúc nào, được gọi là các bên xung đột, nhưng ban đầu cả hai sẽ không bị buộc phải ngồi lại với nhau.

Dải Gaza và Bờ Tây sẽ có đại diện là Chính quyền Palestine (PA) và Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), thay vì Hamas – lực lượng đã cai trị dải đất này kể từ khi tiếp quản năm 2007 và bị EU và Mỹ chỉ định là một tổ chức “k.hủng b.ố”.

Hội nghị hòa bình sẽ có một năm để thiết kế khung kế hoạch hòa bình, có tính đến phản hồi từ tất cả các bên liên quan, các nghị quyết của Liên hợp quốc, kết luận của Hội đồng châu Âu và các nỗ lực hòa giải trước đó.

Sau khi được soạn thảo, kế hoạch sẽ được trình bày với các bên xung đột và được sử dụng làm cơ sở chính cho các cuộc đàm phán cuối cùng.

Theo đề xuất, một yếu tố thiết yếu của Kế hoạch Hòa bình là việc phát triển các biện pháp đảm bảo an ninh mạnh mẽ cho Israel và Nhà nước Palestine độc ​​lập trong tương lai, với điều kiện là công nhận ngoại giao lẫn nhau đầy đủ và sự hội nhập của cả Israel và Palestine trong khu vực. Kế hoạch cũng nên bao gồm Gói Hỗ trợ Hòa bình như một động lực khuyến khích cho hai bên xung đột.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các quốc gia thành viên EU và các bên liên quan trong khu vực có sẵn sàng chấp nhận kế hoạch chi tiết về kế hoạch hòa bình của khối hay không.

EU đang nỗ lực để có một lập trường thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza khi những nước ủng hộ Israel như Đức đã từ chối lời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức mà các quốc gia như Tây Ban Nha và Ireland đưa ra.

Nghị viện châu Âu hồi đầu tuần trước trong một cuộc bỏ phiếu đã kêu gọi ngừng b.ắn vĩnh viễn trong cuộc xung đột Israel – Hamas, nhưng cho biết điều này phải có điều kiện là Hamas phải thả các con tin mà họ bắt giữ trong các cuộc tấn công ngày 7/10 năm ngoái, cũng như phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza.

Theo các nhà ngoại giao EU, các sự kiện vào tháng 10/2023 đã khiến các quan chức và nhà ngoại giao châu Âu mất cảnh giác, đồng thời phản ứng chắp vá và lộn xộn của châu Âu trong tuần đầu tiên của cuộc xung đột đã ảnh hưởng đến uy tín của khối trong khu vực, vốn chỉ đang dần được khắc phục kể từ đó.

Với việc Ngoại trưởng Israel Israel Katz và người đồng cấp Palestine Riyad al-Maliki dự kiến ​​sẽ tham gia các cuộc thảo luận riêng vào ngày 22/1, các nhà ngoại giao EU cho biết họ nhằm mục đích tìm hiểu quan điểm của mỗi bên về các cách chấm dứt bạo lực trên thực địa và các bước tiếp theo hướng tới một nền hòa bình lâu dài hơn.

Các quốc gia thành viên EU – cùng với Mỹ – tin rằng việc thành lập một nhà nước Palestine vẫn là cách khả thi duy nhất để đảm bảo một nền hòa bình lâu dài. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 18/1 đã thẳng thừng bác bỏ ý kiến ​​này và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc tấn công quân sự ở Gaza cho đến khi t.iêu d.iệt Hamas và thả tất cả con tin.

EU nhóm họp cấp ngoại trưởng với các nước Arab và Israel

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell thông báo ông đã mời ngoại trưởng các quốc gia Arab và Israel, cùng người đứng đầu Liên đoàn Arab (AL) tới Brussels (Bỉ) để tham gia các cuộc thảo luận về Dải Gaza, bên lề cuộc họp Hội đồng Đối ngoại EU, dự kiến diễn ra vào ngày 22/1 tới.

EU nhóm họp cấp ngoại trưởng với các nước Arab và Israel - Hình 1
Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang web của Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu đăng thông báo của ông Borrell, có đoạn: "Để giúp xác định con đường chung của chúng ta, tôi đã mời các ngoại trưởng của Saudi Arabia, Ai Cập và Jordan, cũng như Tổng thư ký AL tham gia Hội đồng Đối ngoại EU tiếp theo vào ngày 22/1. Tôi cũng đã gửi lời mời tới các ngoại trưởng Israel và Palestine".

Ông Borrell bày tỏ hy vọng rằng việc trao đổi quan điểm giữa các bộ trưởng châu Âu và những người đồng cấp từ các quốc gia trong khu vực sẽ đóng góp cho nỗ lực đạt được hòa bình ở Trung Đông. Ngoài ra, ông cũng thừa nhận việc thiếu quan điểm thống nhất trong EU liên quan đến cuộc xung đột ở Gaza.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, LHQ khẳng định đã nỗ lực hết mình để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của hàng trăm nghìn thường dân phải sơ tán qua cửa khẩu Rafah, trong bối cảnh vòng xoáy xung đột Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza chạm mốc 100 ngày.

Điều phối viên thường trú mới được LHQ bổ nhiệm tại Palestine Jamie McGoldrick cho biết với tối thiểu 200 xe tải chở hàng mỗi ngày và các nỗ lực không mệt mỏi của các đối tác quốc tế, LHQ vẫn đang chật vật trong việc chuyển hàng cứu trợ đi qua "một cửa duy nhất" để vào được Dải Gaza. Ông McGoldrick cảnh báo về tình trạng quá tải tại cửa khẩu Rafah, điểm kết nối duy nhất còn lại từ Gaza với thế giới bên ngoài, cũng như việc thiếu hụt nghiêm trọng các dịch vụ thiết yếu và điều kiện sống tồi tệ do chiến sự diễn biến quá nhanh. LHQ ước tính khoảng 1,8 triệu người đang đổ dồn về Rafah, nơi trước xung đột chỉ có khoảng 250.000 dân. Quan chức LHQ khẳng định quay trở lại con đường hòa bình là lối thoát duy nhất cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Trong thông điệp nhân 100 ngày chiến sự Hamas - Israel nổ ra, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh Dải Gaza đang trải qua cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn.

Trên 24.000 người tại Dải Gaza đã t.hiệt m.ạng, trong đó 70% là phụ nữ và t.rẻ e.m. Theo WHO, đã xảy ra hơn 300 vụ tấn công nhằm vào các cơ sở y tế tại dải đất này khiến hầu hết các bệnh viện phải ngừng hoạt động và hiện nay chỉ còn 15 cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế hạn chế.

WHO cho rằng người dân tại Dải Gaza đang sống trong điều kiện như địa ngục, không có nơi nào an toàn, nguy hiểm và nỗi lo sợ là "không thể diễn tả bằng lời". WHO một lần nữa kêu gọi tất cả các bên chấm dứt mọi hành động thù địch, tránh đổ m.áu, trả tự do cho các con tin và ngừng b.ắn ngay lập tức.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉnh Rostov ở Nga bị hàng chục UAV của Ukraine tấn công ồ ạt
08:20:36 16/06/2024
Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc kêu gọi sinh viên y khoa sớm quay trở lại trường học
19:04:05 14/06/2024
Con trai Tổng thống Joe Biden rút đơn kiện cựu luật sư riêng của ông Donald Trump
19:09:52 14/06/2024
Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sẽ thúc đẩy cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah?
16:34:43 14/06/2024
Trung Quốc và Nga đang 'vượt mặt' Mỹ ở châu Phi
17:38:28 14/06/2024
Nhật Bản hỗ trợ Ukraine bằng thỏa thuận an ninh kéo dài 10 năm
06:55:20 15/06/2024
Đ.ánh sập nhiều máy chủ liên quan IS tại Mỹ và châu Âu
06:07:25 15/06/2024
Thủ đô của Ấn Độ tiếp tục chịu cảnh thiếu nước nghiêm trọng
21:56:26 15/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần
10:08:48 16/06/2024
Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Đào Hồng Sơn hạ học trò Johnny Trí Nguyễn, lập kỷ lục MMA Việt Nam
10:24:00 16/06/2024
Trang Trần nhận trợ cấp ở Mỹ, được chủ cho 1 tỷ mua xe hơi hậu bị đuổi việc
14:08:38 16/06/2024
Eunji (Apink): Nữ idol bị tố hơn thua với BlackPink, drama ngập trời
13:09:48 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024
Midu: "Từ lần đầu tiên gặp anh Đạt, tôi đã nghĩ đây là định mệnh của mình"
10:03:21 16/06/2024

Tin mới nhất

Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Praha

15:04:47 16/06/2024
Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Tổng thống Putin tiết lộ số binh sĩ tham gia xung đột tại Ukraine

14:32:38 16/06/2024
Đến tháng 5, tạp chí Mỹ Financial Times đưa tin làn sóng tuyển quân hàng loạt lần hai ở Nga sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Một lần nữa, người phát ngôn Peskov bác bỏ tuyên bố.

Lễ rước quân kỳ mừng sinh nhật Vua Charles III của Anh

14:31:48 16/06/2024
Trooping the Colour năm nay là lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles III lần thứ hai kể từ khi ông lên ngôi và lần đầu tiên kể từ khi ông được chẩn đoán mắc ung thư.

Tổng thống Brazil đề xuất với G7 đ.ánh thuế giới siêu giàu

14:19:04 16/06/2024
Tổng thống Brazil, Chủ tịch G20 năm 2024, nhấn mạnh liên minh toàn cầu này sẽ là chìa khóa để chấm dứt đói nghèo, vấn đề mà hiện tại vẫn là nỗi ám ảnh của nhân loại.

Tác động với Nga từ các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ

14:18:22 16/06/2024
Lệnh trừng phạt mới của Mỹ buộc chấm dứt giao dịch đồng USD và đồng euro trên sàn giao dịch chính của Nga, gây rối loạn thị trường tài chính và có thể thúc đẩy nước này dạng hóa sang thị trường châu Á.

Tân Tổng thống Slovakia tuyên thệ nhậm chức

09:18:29 16/06/2024
Slovakia tiến hành lễ nhậm chức tổng thống với các biện pháp an ninh được siết chặt. Cảnh sát và hàng rào di động đã được triển khai xung quanh khu vực Nhà hát giao hưởng quốc gia Slovakia.

Hàng triệu người vượt nắng nóng dự lễ hành hương Hajj

08:51:28 16/06/2024
Giới chức Saudi Arabia đã kêu gọi người hành hương uống nhiều nước và thực hiện các biện pháp bảo vệ cơ thể khi phải tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời.

Các đồng minh châu Âu ép Mỹ nới lỏng hạn chế sử dụng vũ khí cho Ukraine

08:48:35 16/06/2024
Áp lực lên Tổng thống Joe Biden không chỉ đến từ châu Âu. Ngày càng nhiều thành viên Đảng Dân chủ Mỹ ủng hộ ý tưởng nới lỏng các hạn chế và gây áp lực lên Nhà Trắng.

Xung đột Hamas- Israel: Indonesia sẽ sơ tán 1.000 người Palestine bị thương đến Jakarta

08:46:04 16/06/2024
Tổng thống đắc cử của Indonesia, ông Prabowo, đã tái khẳng định lập trường nhất quán của Indonesia rằng xung đột vũ trang ở Gaza cần được giải quyết thông qua ngừng b.ắn và đàm phán .

Trung Quốc: Tạm dừng một số tuyến đường sắt phía Đông đề đề phòng lũ

08:18:27 16/06/2024
Công ty này đang theo dõi chặt chẽ các rủi ro tiềm ẩn do mưa lớn dọc theo tuyến đường sắt và huy động nhân viên bảo vệ 24/24 tại các khu vực nguy cơ cao.

Thụy Sĩ: Công bố nội dung thảo luận tại hội nghị về hòa bình cho Ukraine

08:13:02 16/06/2024
Thông cáo báo chí nhấn mạnh rằng mục đích của hội nghị thượng đỉnh lần này là nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trong tương lai và xác định các yếu tố thực tế, cũng như các bước có thể giúp hiện thực hóa tiến trình như vậy.

Các nước G7 có thể mất gần 83 tỷ USD nếu tài sản của Nga bị tịch thu

08:08:01 16/06/2024
Theo tính toán của đài Sputnik (Nga) dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia, nếu các nước G7 tịch thu tài sản của Nga, họ có thể thiệt hại gần 83 tỷ USD số t.iền đầu tư vào nền kinh tế Nga.

Có thể bạn quan tâm

Lưu Diệc Phi thu hút trăm triệu lượt xem khi diện áo tắm, Trịnh Sảng bị gọi tên

Sao châu á

15:52:51 16/06/2024
Bên cạnh nội dung về tình yêu trắc trở, điểm khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình chính là vẻ đẹp tựa tiên nữ, thân hình quyến rũ của Lưu Diệc Phi. Trước đó, Trịnh Sảng cũng vào dạng vai này nhưng bị chê quá gầy, thiếu sức sốn...

Từ 17/6 đến 30/6, 3 con giáp có sự thăng hoa, t.iền của kiếm được ngày một nhiều.

Trắc nghiệm

15:51:09 16/06/2024
Tử vi dự báo rằng vận tình của những con giáp này trong thời gian từ 17/6 đến 30/6 có sự thăng hoa, t.iền của kiếm được ngày một nhiều.

Những điều có thể bạn chưa biết về loạt phim 'Vùng đất câm lặng'

Phim âu mỹ

15:48:05 16/06/2024
Kể từ khi ra mắt, loạt phim Vùng đất câm lặng (tựa gốc: A Quiet Place) đã tạo nên một điểm nhấn độc đáo trong thể loại phim kinh dị - giật gân.

Nữ chính phim VTV Cù Thị Trà: Sắc vóc gợi cảm, chưa một mảnh tình vắt vai

Hậu trường phim

15:43:06 16/06/2024
Ở t.uổi 25, Cù Thị Trà - nữ diễn viên đang nhận được sự quan tâm khi vào vai Đông trong Những nẻo đường gần xa - thừa nhận cuộc sống của cô chỉ xoay quanh công việc, chưa có một mảnh tình vắt vai.

Ngọc Anh 3A từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp chồng Tây

Sao việt

15:38:16 16/06/2024
Nhân kỷ niệm 6 năm bên nhau, Ngọc Anh 3A đã có những chia sẻ lãng mạn bên chồng Tây. Chị từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp ông xã ngoại quốc...

Superman David Corenswet kiệt sức vì tập luyện nghiêm ngặt cho vai diễn

Sao âu mỹ

15:36:30 16/06/2024
Dù có thói quen tập gym trước đó, nhưng nam tài tử David Corenswet vẫn cảm thấy khá vất vả khi buộc phải tuân theo chế độ vận động, ăn uống nghiêm ngặt, mục đích dưỡng cơ bắp để hóa thân thành Superman

Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"

Netizen

15:35:13 16/06/2024
Thông tin về những ồn ào liên quan tới việc chồng của Hằng Du Mục lên livestream đòi ly hôn đang khiến các cư dân mạng không ngừng xôn xao. Kể từ đó, danh tính về người đàn ông Trung Quốc này trở thành từ khóa được tìm kiếm phổ biến trê...

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

Tin nổi bật

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc

Pháp luật

15:03:13 16/06/2024
Quảng cáo mình có bọ xít đen phơi khô nhằm lừa t.iền cọc rồi chiếm đoạt tài sản, một phụ nữ ở Ninh Thuận đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

'Cửu Long Thành Trại: Vây thành': Phim hành động Hồng Kông nỗ lực tái sinh

Phim châu á

14:58:35 16/06/2024
Cửu Long Thành Trại: Vây thành (Twilight of the Warriors: Walled In) kể câu chuyện nhân văn đầy kịch tính, với diễn xuất đỉnh cao và những màn đối đầu mãn nhãn của các ngôi sao đình đám.

Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố

Tv show

14:54:36 16/06/2024
Ca sĩ Quang Bình hiếm hoi xuất hiện, chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Bên cạnh đó, con trai danh ca Hùng Cường cũng trải lòng về chuyện đổ vỡ hôn nhân và biến cố bệnh tật.