Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt

Thời gian vừa qua, những thông tin xoay quanh từng hoạt động của team Châu Phi – Quang Linh Vlogs luôn được mọi người dành sự quan tâm đặc biệt.

Không những gây chú ý bởi chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, nội dung của các đoạn clip còn xoay quanh việc sinh hoạt hằng ngày, văn hoá và con người nơi đây.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sự xuất hiện của team Châu Phi đã tạo nên những thay đổi lớn cho người dân Angola. (Ảnh: FB Quang Linh Vlog)

Có thể nói, từ ngày có sự xuất hiện của team Châu Phi, người dân tại vùng Angola bên cạnh phát triển đời sống, họ còn có cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới – tiếng Việt. Nếu với người lớn tuổi việc học ngôn ngữ thứ hai cần tốn một khoảng thời gian nhất định thì với những trẻ em nơi đây, tiếng Việt bỗng “đi vào tiềm thức” một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Điển hình như Lôi Con và em trai của cậu bé, cả hai đều có thể nói thành thạo những câu tiếng Việt đơn giản.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 2
Lôi Con là một cậu bé rất thạo tiếng Việt. (Ảnh chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlog)

Mới đây, em trai của Lôi Con đã khiến mọi người không khỏi kinh ngạc khi phát âm từng câu tiếng Việt rõ chữ. “Lôi Em” chính là cái tên mà đa số người dùng mạng xã hội yêu mến dành cho em của Lôi Con – một cậu bé thông minh, đáng yêu chẳng kém anh mình.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 3
Lôi Em – em trai của Lôi Con. (Ảnh chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

ADVERTISEMENT

Xuất hiện trong một clip được đăng tải trên YouTube của Quang Linh Vlogs, cậu bé đang ngồi trên nền gạch, một tay cầm đồ chơi và đôi mắt ngước nhìn “chú Linh”. Vừa gặp Lôi Em, Quang Linh nói to ” Xin chào các bạn“, thấy vậy cậu bé cũng nhanh nhẹn nói theo ” Chào các bạn“. Đáng nói, cậu bé nói rõ ràng, tròn chữ và còn kéo dài từ cuối cùng tựa như cách chào của một Hoa hậu. Hành động của cậu bé khiến không ít người xem bật cười vì độ đáng yêu, lanh lợi.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 4 ADVERTISEMENT
Sau khi được Quang Linh hướng dẫn cậu bé ngay lập tức nói theo với giọng điệu đầy vẻ đáng yêu. (Ảnh chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Là những khán giả trung thành của kênh YouTube Quang Linh Vlogs, người hâm mộ cho biết từ trước đến nay rất hiếm khi nghe được Lôi Em sử dụng tiếng mẹ đẻ, hoặc nếu có cũng một vài chữ rất ngắn. Thế nhưng, trong đoạn clip ấy cậu bé đã “dùng hết khả năng” để nói theo lời của chú Linh khiến mọi người không khỏi bất ngờ và thích thú.

Video đang HOT

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 5
Câu chào của cậu bé không khỏi khiến người nghe thích thú. (Ảnh chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng trở nên viral, thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Đa số mọi người đều dành lời khen cho sự thông minh, đáng yêu của cậu bé. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng khả năng học ngoại ngữ của Lôi Em rất tốt và có thể trong tương lai cậu bé sẽ nói tiếng Việt một cách “đỉnh” hơn nữa. Ngoài ra, người hâm mộ còn cho rằng sự thông minh, lanh lợi của cậu bé chẳng kém người anh của mình – Lôi Con.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 6
Người xem tỏ ra thích thú với lời chào của cậu bé. (Ảnh chụp màn hình TikTok F)

ADVERTISEMENT

Nói về việc những trẻ em tại Angola học tiếng Việt, còn nhớ cách đây không lâu cậu bé Lôi Con đã nhận được “cơn mưa lời khen” khi hát liên tiếp những ca khúc như Bà Ơi Bà, Con Cò Bé Bé,… các bài hát quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam. Cụ thể, đoạn clip được đăng tải trên một hội nhóm yêu thích các hoạt động của Quang Linh Vlogs vào cuối tháng 11/2021, xuất hiện trong đoạn clip là khoảnh khắc một em bé châu Phi đang tập hát bài Con Cò Be Bé.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 7 ADVERTISEMENT
Lôi Con gây ấn tượng khi hát những ca khúc thiếu nhi của Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình YouTube Quang Linh Vlogs)

Mặc dù đang hát ngôn ngữ thứ 2 nhưng cậu bé tỏ ra khá tự tin, hát tròn vành, rõ chữ. Từng câu hát được ngân nga cùng với đó là sự đáng yêu của Lôi Con: ” Con cò be bé, nó đậu cành tre, đi không hỏi mẹ,…“. Thế nhưng điều đáng yêu là khi hát đến gần hết bài, cậu bé lại nhầm ca khúc Con Cò Be Bé sang Cháu Yêu Bà. Dù vậy, sự dễ thương và nhiệt tình của Lôi Con vẫn khiến dân tình thích thú.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 8
Về sau, cậu bé còn thể hiện nhiều ca khúc tiếng Việt khác. (Ảnh chụp màn hình TikTok F)

Ngoài bài hát trên, Lôi Con còn biết rất nhiều “siêu phẩm” nhạc thiếu nhi quen thuộc của Việt Nam. Giọng hát của cậu bé không chỉ rất chuẩn tiếng Việt mà còn đúng âm tiết, nhịp điệu khiến nhiều người bất ngờ. Bên cạnh đó, xem những clip của Quang Linh Vlogs, mọi người dễ dàng nhận thấy cậu bé không những hát được tiếng Việt mà còn hiểu rõ từng câu mà Quang Linh nói.

Em trai Lôi Con: Chưa thạo tiếng mẹ đẻ đã nói rõ câu chào tiếng Việt - Hình 9
Gần đây nhất, cậu bé còn thể hiện ca khúc Happy Birthday để dành tặng cho Hoa hậu Thuỳ Tiên và những người sinh nhật tháng 8. (Ảnh chụp màn hình TikTok N)

ADVERTISEMENT

Sự xuất hiện của Quang Linh Vlogs nói riêng và team Châu Phi nói chung đã mang đến những thay đổi tích cực cho con người, vùng đất Angola. Việc thành thạo tiếng Việt của những em bé nơi đây đã một phần nào đó phản ánh được tình cảm gần gũi, thân thuộc của người Việt và người Angola. Và rồi từ đó tiếng Việt bỗng trở thành ngôn ngữ quen thuộc với thế hệ trẻ em nơi đây.

Tình cảm mà người dân Angola dành cho team Châu Phi một phần nào thấy được sự nghĩa tình, ấm áp của người dân nơi đây. Cùng với Quang Linh và những người cộng sự trong team, hy vọng rằng vùng đất này sẽ được phát triển, ấm no hơn. Điều này không những là niềm hạnh phúc của người Anggola mà còn là niềm vui, sự tự hào của người Việt Nam. Trên mảnh đất xa xôi ấy, đã từng có những người hùng mang quốc tịch Việt sống và cống hiến để mang lại sự ấm no cho người dân, cho thế hệ trẻ nối tiếp.

Anh chàng hỏi xoáy từ Tiếng Việt: "Nhật là ngày, sao còn gọi ngày sinh nhật?", bị bạn nói thẳng một câu liền "tắt điện"

Nói Tiếng Việt suốt 20 năm mà không hiểu rõ tiếng mẹ đẻ dùng thế nào luôn á.

Để ý nhé, dù tự tin Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ song chúng ta chưa chắc hiểu hết về thứ ngôn ngữ này đâu! Điển hình như mới đây, một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến cho CĐM được phen tranh cãi.

Cụ thể anh chàng này đã liên tiếp hỏi những câu Tiếng Việt như sau:

- "Sao Tiếng Việt không có vần oong mà có từ xoong?".

- "Nhật là ngày sao còn ngày sinh nhật?".

- "Ngủ với thức khác nghĩa. Sao ngủ dậy với thức dậy cùng nghĩa?".

Đáp lại loạt câu hỏi kia, người bạn chỉ bình tĩnh nói 1 câu duy nhất: "Người Việt hay nói thế, biết vậy đi!".

Anh chàng hỏi xoáy từ Tiếng Việt: Nhật là ngày, sao còn gọi ngày sinh nhật?, bị bạn nói thẳng một câu liền tắt điện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Câu trả lời của anh bạn kia khiến chàng trai "cứng họng" không biết nói gì thêm. Đúng là dùng Tiếng Việt lâu năm, chúng ta đã mặc nhiên "vì người Việt dùng thế" nên có rất nhiều từ không sao lý giải nổi.

ADVERTISEMENT

Để đáp lại thắc mắc của chàng trai kia, nhiều dân mạng cũng đã bày tỏ ý kiến về vấn đề này.

Đính chính lại một chút là"oong" vẫn là một vần trong Tiếng Việt, đã được dạy trong chương trình lớp 1. Vần này được dùng khá hiếm, có ví dụ như: cái xoong, hang Sơn Đoòng, kính coong (chuông cửa kêu kính coong), cải xoong (một loại rau)...

Anh chàng hỏi xoáy từ Tiếng Việt: Nhật là ngày, sao còn gọi ngày sinh nhật?, bị bạn nói thẳng một câu liền tắt điện - Hình 2

Rau cải xoong (Ảnh minh họa)

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

Bạn H.H chia sẻ ý kiến: "Từ 'nhật' nếu để riêng thì thường không có nghĩa, thường sẽ kết hợp tạo thành nhật thực, chủ nhật... Thức dậy là trạng thái vừa mới mở mắt khi ngủ hết, đứng lên và làm việc gì đó. Còn ngủ dậy nói chung chung về việc dậy rồi nên không ngủ nữa".

Trong khi đó, bạn T.Đ cũng chia sẻ thêm bình luận: "Theo mình 'sinh' là đẻ, 'nhật' là ngày => ghép lại tạo thành ngày sinh. Còn thức dậy và ngủ dậy giống nhau vì cùng có từ 'dậy' đi kèm bổ trợ nghĩa".

Bạn V.H chia sẻ: " Tiếng Việt có rất nhiều từ kiểu bất quy tắc. Nếu bạn hiểu nó dùng để làm gì thì dùng. Còn không hiểu mà vẫn dùng được thì đừng có hiểu, vì việc tìm hiểu rất đau đầu!"

Bạn đã thấy "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" chưa?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?
10:09:20 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu
10:40:47 29/09/2022
Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ
21:22:06 29/09/2022
Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"
16:00:50 30/09/2022
Lôi Con đã đủ giấy tờ về Việt Nam sau nỗ lực của team châu Phi
10:38:21 29/09/2022
NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu
20:44:30 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp
18:12:52 30/09/2022
Nghiêm Khoan - Đệ nhất mỹ nam cổ trang được phú bà đòi bao nuôi, sự nghiệp lụi tàn sau khi kết hôn
17:33:59 30/09/2022
Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi tổ chức hôn lễ sau 21 năm chung sống
20:24:39 30/09/2022
Lâm Khánh Chi sợ qua đời sau cơn nguy kịch, tiết lộ xúc động rơi nước mắt vì 1 câu nói này
18:10:05 30/09/2022
Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ
17:01:21 30/09/2022
Diễn viên Đặng Vi bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao
19:28:32 30/09/2022
Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn
16:48:05 30/09/2022
Con gái Mạc Văn Khoa ngày càng xinh xắn, được mẹ cho diện đồ đồng điệu
17:55:05 30/09/2022
Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn "Ở nhà một mình" bây giờ trông ra sao sau 32 năm?
20:43:44 30/09/2022
Triệu Vy “lấy trộm” quần Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như suýt mất vai vì khóc không ra nước mắt
16:45:19 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học

19:49:05 30/09/2022
Trước đó, trưa 29-9, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip quay lại cảnh 1 nam sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Ana bị một nhóm nam sinh dùng mũ bảo hiểm vây đánh tới tấp

Lớp học đặc biệt trong bệnh viện, ngày ngày gieo ước mơ cho các bệnh nhi

19:41:21 30/09/2022
Sâu trong khuôn viên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), có một lớp học gieo ước mơ cho bao những bệnh nhi đang gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư

Con dâu khó mang thai, mẹ chồng khẳng định không có thì nhận con nuôi

18:57:39 30/09/2022
Với nhiều người, lấy chồng, sinh con giống như một lẽ tự nhiên. Do đó, việc khó mang thai là một điểm trừ lớn trong mắt nhiều bà mẹ chồng

Tinh thần hiếu học đáng nể phục của cậu bé người dân tộc

18:55:25 30/09/2022
Có những em nhỏ, đôi khi chỉ được đến trường thôi cũng là niềm hạnh phúc. Bởi đối với các em, hành trình đến trường, lấy con chữ khó hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Con gái khoe ảnh bố đích thân gội đầu cho mẹ: Nâng niu từng chút một

18:53:38 30/09/2022
Từ trước đến nay những câu chuyện tình yêu từ thời ông bà anh luôn thu hút sự quan tâm của netizen bởi quá đỗi đáng yêu

'Chú bộ đội con' của Đồn Biên phòng Tuy Hòa

18:53:32 30/09/2022
“Nhiều lúc em cũng nhớ ba má lắm… Nhưng nhớ rồi thôi, chứ giờ ba má cũng đâu có sống lại nữa đâu...” - Câu nói xót lòng của cậu bé Thanh, con nuôi đồn biên phòng

Xúc động hình ảnh bố lội nước sâu đến bụng để cõng con gái nhỏ về nhà

18:50:37 30/09/2022
Ngay lúc này, dù mưa đã ngớt nhưng một số khu vực tại tỉnh Nghệ An vẫn đang chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, cô lập vì lũ dâng cao. Mới đây, hình ảnh về người bố tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phải lội nước sâu đế...

Thịt trâu lá trơng - Đặc sản dân dã mà nức tiếng gần xa của người Quảng Trị

18:28:38 30/09/2022
Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng mùi cay nồng đặc trưng của lá trơng tạo nên món ngon khó cưỡng, khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu tiên thưởng thức
ADVERTISEMENT

Vợ có người mới, chồng đội mưa đi tìm từ sáng đến đêm khuya

17:34:53 30/09/2022
Khi yêu và cưới nhau, việc một trong 2 người phát sinh mối quan hệ ngoài luồng là hành động sai trái, không chỉ khiến bản thân mang tiếng mà còn gây tổn thương đến đối phương, gia đình

Người đàn ông miền Tây "xây cầu từ thiện vì đam mê"

17:33:11 30/09/2022
Có những người vẫn luôn âm thầm đóng góp công sức của mình cho cộng đồng, xã hội mà không hề đòi hỏi bất cứ sự báo đáp nào như người đàn ông xây từ thiện hàng trăm cây cầu dưới đây

Chồng đại gia chi khủng để Đoàn Di Băng vào miền Trung từ thiện

16:36:09 30/09/2022
Lần này, không phải khoe ảnh lầy lội của vợ hay khoảnh khắc đáng yêu của 3 tiểu công chúa mà là việc anh vừa làm lành với vợ. Nhưng gây chú ý hơn cả là câu chuyện cảm động phía sau

Con gái Minh Nhựa chứng minh đẳng cấp độ giàu có khi đăng loạt ảnh hai con bên siêu xe

16:32:35 30/09/2022
Minh Nhựa là đại gia có bộ sưu tập siêu xe nổi tiếng ở Sài Gòn. Anh thường đứng chung khung hình với nhiều doanh nhân có tiếng khác như Cường Đô la

Nữ sinh 14 tuổi suýt mất mạng sau khi hút thuốc lá điện tử

16:22:53 30/09/2022
Gia đình cho biết bệnh nhân được bạn cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử, nạn nhân bị co giật, mất ý thức

Đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh với giá bán gần 400k/kg

16:09:34 30/09/2022
Cua cù kỳ đen ở Quảng Ninh có hình dáng nhỏ nhưng bắt mắt, được các địa chỉ online bán với giá 200.000 - 385.000 đồng mỗi kg và khá hút khách

Hot TikToker Vy Phạm liên tục gây hoang mang với vóc dáng siêu thực

16:08:54 30/09/2022
Mỗi tiktoker ngày nay đều đang cố gắng tạo ra cho mình 1 phong cách riêng biệt, ấn tượng mà không đụng hàng. Vẫn biết nhiều bức hình của TikToker Vy Phạm là sự can thiệp của app chỉnh sửa thế nhưng nhiều cư dân mạng cũng vẫn không khỏi ...

Một mình chăm 6 con, bà mẹ rớt nước mắt kể về bữa cơm lúc đói lúc no

15:32:45 30/09/2022
Từ sau khi chồng ra đi, chị Phạm Thị Thảo (42 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phải một mình gồng gánh nuôi 6 người con
ADVERTISEMENT

Nhan sắc hiện tại của thiên thần nhí từng “gây sốt” khắp thế giới

15:29:51 30/09/2022
Mỗi ông bố bà mẹ khi có con đều mong muốn con sinh ra được xinh đẹp và thông minh. Đó hầu hết là tâm lý chung của mọi bậc phụ huynh trên đời

Không còn bố, mẹ đi bước nữa, cô học trò nghèo ước mơ tiếp tục đi học

15:27:38 30/09/2022
Báo Vietnamnet viết, em Hoàng Thị Na (sinh năm 2004, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả

Sự cố lan rộng 3 ki ốt khiến chủ quán nghẹn ngào bật khóc

15:25:17 30/09/2022
Thông tin từ báo Thanh Niên, khoảng 21 giờ 55 phút ngày 29/9, một sự cố đã xảy tại ki ốt kết hợp nhà ở trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Hot TikToker Vy Phạm nhiều lần gây chú ý về vóc dáng siêu thực

15:22:46 30/09/2022
Vy Phạm là cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện tại. Cô nàng nổi tiếng nhờ những video hài hước được thực hiện cùng ông xã Dũng Gee

Quý quân Olympia năm thứ 16 đưa ra lời khuyên cho các thế hệ sau

15:20:39 30/09/2022
Ngày 2/10 sắp tới, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài tâm trọng hồi hộp của các thí sinh cũng như gia đình thì nhiều thế hệ đi trước cũng như khán giả đều rất quan tâm, mong chờ trận đấu tri thức...

Lấy chồng Nghệ An đúng dịp mưa bão, cô dâu ngồi "thuyền hoa" về dinh

12:01:34 30/09/2022
Nhiều địa phương đã bị ngập sâu, bà con phải lấy đồ đạc di chuyển lên các vùng cao hơn để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Ở một số nơi của tỉnh Nghệ An, tuy mực nước ngập không quá sâu nhưng vẫn khiến cho các hoạt động hàng ngày của bà con...

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mô hình ô tô, xe máy tiền tỷ

11:52:14 30/09/2022
Anh Phạm Mạnh Linh mất 28 năm săn lùng từ nhiều nước trên thế giới để sở hữu bộ sưu tập hơn 400 mô hình ô tô, xe máy các loại của các hãng xe nổi tiếng

Vì sao chúng ta tổn thương khi đăng ảnh ít like, nhắn tin không ai phản hồi?

11:50:37 30/09/2022
Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, trong một chương trình đã từng nói: Một trong những vấn đề với mạng xã hội được nhiều người chỉ ra, đặc biệt là với Instagram, là mọi người dường như có cuộc sống tốt hơn nhiều so với thực tế

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

11:48:24 30/09/2022
Tiểu Phương (28 tuổi, Trung Quốc), mới vào công ty kim hoàn được 3 tháng thì chuẩn bị kết hôn với bạn trai đã kề vai sát cánh cùng cô 6 năm, cô mừng rỡ phát thiệp mời đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp

Hết Thùy Tiên đến "bà trùm Hoa hậu" rõ ràng việc sử dụng tiền từ thiện

11:41:18 30/09/2022
Tuy nhiên sau những ồn ào của lần ủng hộ miền Trung trước đó nên nhiều khán giả đã có những ý kiến trái chiều. Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu - Phạm Kim Dung đã có những động thái rõ ràng về vấn đề này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Van de Beek phát cáu vì Pogba được ưu ái hơn mình tại MU

Bóng đá thế giới

22:05:09 30/09/2022
Tiền vệ Donny Van de Beek đã bị suy sụp tinh thần bởi Paul Pogba được ưu tiên hơn anh ở Man United bất chấp thái độ không tốt của ngôi sao người Pháp

Văn Hậu báo tin vui cho CLB Hà Nội trước trận gặp Bình Dương

Bóng đá việt nam

21:58:31 30/09/2022
Dù phải rời sân do bị căng cơ ở trận đấu với ĐT Ấn Độ nhưng Văn Hậu không gặp chấn thương nào và sẵn sàng thi đấu với thể trạng tốt nhất trong trận Hà Nội gặp Becamex Bình Dương

Gội đầu dưỡng sinh - thú vui thịnh hành của dân văn phòng sau giờ làm việc căng thẳng

Làm đẹp

21:53:42 30/09/2022
Loại hình thư giãn gội đầu dưỡng sinh có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều chị em văn phòng ưa đi spa. Tuy nhiên thời gian gần đây với sự xuất hiện ồ ạt của dịch vụ này trên mạng xã hội, mọi người thi nhau đến trải nghiệm và review những ...

Sweet Topia – Game Mô Phỏng Nông Trại Theo Phong Cách Hoạt Hình

Game offline

21:53:37 30/09/2022
Trong game Sweet Topia, người chơi sẽ là chủ nhân của một hòn đảo bồng bềnh trên mây và xây dựng thị trấn trong mơ của mình! Bạn cần lập kế hoạch sản xuất và xây dựng, giao thương với các chủ đảo khác;

OPPO Reno9 lộ thông tin về chip, pin và màu sắc mới

Đồ 2-tek

21:52:43 30/09/2022
OPPO Reno9 dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Mới đây, một nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy đã tiết lộ một số thông tin về chip, pin và màu sắc của dòng sản phẩm này

Hoa hậu Khánh Vân luôn đạt điểm 10 tinh tế khi dự đám cưới

Sao việt

21:47:01 30/09/2022
Nguyễn Trần Khánh Vân là một trong những nàng hậu tạo được tiếng vang nhất showbiz Việt. Dù đã hết nhiệm kỳ, cô vẫn được khán giả quan tâm, chú ý

Lịch thi đấu Vòng Bảng giải CKTG 2022 mới nhất hôm nay

Esport

21:42:23 30/09/2022
Về luật thi đấu tại Vòng Bảng, các đội sẽ thi đấu lượt đi và lượt về (BO1) tính điểm, top 2 ở mỗi bảng đấu sẽ tiến vào vòng Playoffs. Theo lịch thi đấu mới nhất của Riot Games, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 08/10 đến 17/10. Trong đó, lượ...

Lo lắng khi nghe câu nói của mẹ chồng với cô hàng xóm

Tâm sự

21:38:21 30/09/2022
Từ khi về làm dâu, tôi luôn giữ gìn mối quan hệ hòa thuận với mẹ chồng. Mẹ nói gì tôi cũng vâng dạ, dù đôi lúc không hài lòng nhưng tôi cũng không bao giờ cãi lại. Mẹ bệnh, tôi xin nghỉ làm đưa đi khám, lo lắng thuốc men chu đáo

Nhiều địa phương của Lào bị ngập lụt do siêu bão Noru

Thế giới

21:32:01 30/09/2022
Ngày 29/9, tình trạng ngập lụt nhiều nơi ở Lào do siêu bão Noru gây ra đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở, giao thông tại một số địa phương bị cô lập hoàn toàn

Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’

Game online

21:29:15 30/09/2022
Nhắc đến Jhin, nhiều game thủ sẽ nghĩ ngay đến những phát đạn 4 chất lượng đến từ khẩu súng lục Whisper của Nghệ Sĩ Tử Thần. Nhưng sự đáng sợ của kẻ, đã khiến cho cả hai ninja tài năng hàng đầu Ionia (Shen, Zed) phải khiếp sợ, không chỉ...

Vì sao Rosé (BLACKPINK) thường đứng nghiêng người khi chụp ảnh nhóm?

Nhạc quốc tế

21:04:30 30/09/2022
Mỗi khi BLACKPINK chụp ảnh nhóm, người hâm mộ lại phát hiện Rosé đứng nghiêng người một bên.Điều này không những giúp đội hình thêm đồng đều, mà còn cho thấy sự xử lý tinh tế của nữ thần tượng

Lamborghini Urus S có giá từ 14,259 tỷ đồng, đắt hơn bản thường 1 tỷ đồng

Ôtô

21:03:18 30/09/2022
So với phiên bản Urus thường, siêu SUV Lamborghini Urus S có giá khởi điểm tăng thêm hơn 1 tỷ đồng. Ngày 29/9, hãng siêu xe nước Ý là Lamborghini đã chính thức công bố sự xuất hiện chiếc siêu SUV mới mang tên Urus S. Mẫu xe này sẽ kế th...