Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ

Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM – mặc đồ bảo hộ kín mít, một tay bế em bé F0, tay còn lại cho bé bú sữa khiến nhiều người xúc động. Ngoài bé, cha mẹ và một anh trai 25 tháng tuổi cũng mắc COVID-19.

Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ - Hình 1

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương – cho em bé mắc COVID-19 mới 7 tháng tuổi uống sữa. Ảnh được đồng nghiệp chung êkip trực với bác sĩ Thúy chụp lại – Ảnh: Bác sĩ Thúy cung cấp

Dành một ít thời gian hiếm hoi trong giờ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 23-6, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – 30 tuổi, đang công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương – cho biết chị là người bế em bé F0 và hình ảnh này được đồng nghiệp chụp lại.

Sau đó bác sĩ Thúy đăng hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân cùng với dòng cảm xúc: “Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận”.

Trước đó, lúc 0h25 ngày 22-6, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận 3 cha con ngụ ở phường An Lạc, quận Bình Tân mắc COVID-19, trong 2 người con thì có một bé trai 25 tháng tuổi, bé gái 7 tháng tuổi. Thấy hoàn cảnh này, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp rất xót thương nên sắp xếp một chỗ “ngon nhất” trong khoa để 3 cha con được nằm chung.

Bác sĩ Thúy được biết nguồn lây ban đầu là từ người mẹ khi chị đi chợ vô tình tiếp xúc với một ca mắc COVID-19, sau đó lây cho chồng và hai người con. Người mẹ suy hô hấp nặng, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Tại Bệnh viện Trưng Vương, hiện người cha vẫn đang thở oxy, mệt mỏi nhiều, thỉnh thoảng được bước xuống giường vươn vai tại chỗ rồi tiếp tục nằm thở oxy. May mắn hai đứa con của anh chị vẫn khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Thế nhưng hai bé vẫn còn quá nhỏ, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp thay phiên pha sữa cho bé gái 7 tháng tuổi bú, cho bé trai 25 tháng tuổi ăn, rồi thay tã cho hai bé, pha trò chọc hai bé cười…

“Đồng nghiệp tôi vừa bế bé vừa bảo: về nhà đi, ở đây làm chi. Vậy mà bé con cười nhíu cả mắt, thật thương! Con bé mới 7 tháng tuổi mà ngoan lắm, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân cha. Còn thằng anh thì cứ lăn lộn trên giường bên cạnh” – bác sĩ Thúy viết.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đang nỗ lực điều trị người cha để không xảy ra diễn tiến xấu và tiếp tục thay phiên làm nhiệm vụ phụ huynh chăm sóc hai bé.

Bác sĩ Thúy chia sẻ thêm kể từ thời điểm Bệnh viện Trưng Vương được Sở Y tế TP.HCM chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19, bản thân chị từ bác sĩ làm việc tại khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân bình thường thì nay là tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Và đây là lần đầu tiên trong đời bác sĩ Thúy tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 còn rất nhỏ.

Bác sĩ Thúy cũng có con nhỏ hơn 10 tháng chưa dứt sữa mẹ. Khi tiếp nhận nhiệm vụ này, trước mắt bác sĩ Thúy phải xa con một tháng và không biết chắc chắn ngày trở về khi tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp, mỗi ngày có đến hàng trăm ca.

“Mẹ nghĩ sẽ dành thật nhiều thời gian bên cạnh con, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại phải xa con thật nhanh và nhiều như thế này. Con trai lúc gặp lại mẹ chắc sẽ biết đi rồi, mẹ thật tiếc vì sẽ không được chứng kiến tận mắt những bước đi đầu đời của con” – bác sĩ Thúy viết trên trang cá nhân gửi gắm đến con trai.

Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ - Hình 2

Đồ họa: NGỌC THÀNH

"Bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm": Tâm sự xé lòng của những nữ y bác sĩ trong bệnh viện cách ly

Ở một nơi xa, trên ngực áo của những người mẹ là những nữ y bác sĩ đang cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh, dòng sữa vẫn chảy ướt đẫm, chảy cùng cả những giọt nước mắt tuôn trào trong nỗi nhớ con da diết của các chị...

Bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm: Tâm sự xé lòng của những nữ y bác sĩ trong bệnh viện cách ly - Hình 1

Màn đêm buông xuống, đứa trẻ đang tuổi bú mẹ nào cũng rúc tìm ti mẹ. Không có bầu sữa mẹ, bọn trẻ trằn trọc khó ngủ và có thể khóc thét bất cứ lúc nào khi tỉnh giấc. Ở một nơi xa, trên ngực áo của những người mẹ là những nữ y bác sĩ đang cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh, dòng sữa vẫn chảy ướt đẫm, chảy cùng cả những giọt nước mắt tuôn trào trong nỗi nhớ con da diết của các chị...

"Thử thách này của ông trời sao xé lòng thế!"

"Nhìn clip thằng bé khó ngủ vật vã tìm ti mẹ mà mình chỉ lặng lẽ khóc. Nhớ lắm, nhớ cảm giác ôm con vào lòng, nắn tay nắn chân, thơm trán, dụi đầu, xoa lưng... nhớ đến đau tim. Mình biết, còn nhiều người mẹ nữa giống mình ở trong bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương này. Có bạn con mới hơn 7 tháng tuổi.

Sáng nay nghe 1 bạn khóc òa vì nhớ con, mình cũng khóc theo. Đúng là các bà mẹ đang cho con bú dễ khóc thật! Thử thách này của ông trời sao xé lòng thế" .

Đây là những dòng chia sẻ trên facebook rất ngắn gọn của một nữ bác sĩ đang cách ly trong BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương có sở Đông Anh. Khi đọc những dòng này, tôi đã cố gắng liên lạc với chị qua facebook nhưng chị không muốn nói rõ danh tính của mình. Chị bảo: "bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm...".

Bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm: Tâm sự xé lòng của những nữ y bác sĩ trong bệnh viện cách ly - Hình 2

Bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm: Tâm sự xé lòng của những nữ y bác sĩ trong bệnh viện cách ly - Hình 3

Cuộc tâm sự của tôi với những người mẹ đặc biệt này diễn ra vào 21h tới 23h đêm khuya, khi các chị đã hoàn thành xong ca trực. Bởi, ban ngày, các chị phải làm nhiệm vụ của người thầy thuốc, khoác trên người đồ bảo hộ kín mít, không tiện nghe hay cầm điện thoại.

Tất cả những nhân vật trong bài viết này không có tên tuổi cụ thể bởi các y bác sĩ này không muốn thể hiện mình, họ nghĩ những việc họ làm là trách nhiệm họ cần phải thực hiện, không phải "điều gì đáng nói". Nhưng chắc rằng, mọi người vẫn hoàn toàn tin vào những câu chuyện tôi kể dưới đây, tin vào những con người này và việc làm của họ là có thật.

Đêm nào thằng bé cũng tỉnh giấc 3, 4 lần khóc ngằn ngặt đòi mẹ

Qua máy điện thoại, chị D, một nữ điều dưỡng nói chuyện mà giọng nghẹn ngào như muốn khóc. Chị D nhà ở Đông Anh, có 2 con trai, cháu lớn 4 tuổi, cháu bé 10 tháng tuổi. Chị đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 5/5, hai con để lại cho ông bà nội trông giúp vì chồng chị là công an, đợt này đã đi công tác 10 ngày chưa về.

Bệnh viện có nhiều người mẹ như chị lắm: Tâm sự xé lòng của những nữ y bác sĩ trong bệnh viện cách ly - Hình 4

Chị nhớ như in buổi sáng ngày 5/5/2021, chị đang làm thì nhận được lệnh phong tỏa toàn bệnh viện, không ai được rời khỏi viện: "Em đợi tới chiều, hy vọng có sự thay đổi nào đó nhưng cổng bệnh viện đã khóa lại, khi đó, em mới cầm máy gọi về nhờ ông bà nội trông con" - chị D kể lại.

Chị D bắt đầu chuỗi ngày cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương Đông Anh từ ngày 5/5/2021. Chị vẫn tiếp tục làm công việc của mình.

Một ngày, chị D sợ nhất là thời khắc mỗi khi màn đêm buông xuống. Chị biết, giờ này, con trai út 11 tháng của chị bắt đầu trằn trọc tìm ti mẹ rồi ngằn ngặt khóc trên tay bà nội. "Thằng cu khó ngủ lắm, lúc trước khi chưa chưa đi cách ly, tối nào cũng phải mất một lúc cháu mới ngủ được. Em đi cách ly đột ngột chưa kịp cai sữa nên cháu quấy lắm. Bà cứ phải bế vác trên vai hằng tiếng đồng hồ rồi mới ngủ."

Mỗi đêm, thằng cu thường thức dậy 3, 4 lần rúc ti mẹ rồi ngủ nhưng từ hôm vắng mẹ, đêm nào hai bà cháu cũng vật lộn với nhau. Thằng cu chỉ ngủ được 1 hoặc 2 tiếng rồi lại dậy, không có ti mẹ, nó khóc, bà phải bế vác cháu lên nhưng cũng có lúc cháu chịu, có lúc cháu không chịu, cứ khóc cả tiếng đồng hồ. Thương bà, thương cháu lắm" - kể tới đây giọng chị D lạc đi, không kìm nổi cảm xúc.

"Những ngày đầu, sữa về nhiều, em phải vắt bỏ đi nhưng bây giờ, càng ngày, sữa càng kiệt dần, chắc tới ngày 1/6 là hết 21 ngày cách ly, em được về nhà thì có khi cũng hết sữa luôn. Có lẽ em sẽ cai sữa sớm cho con" - chị D chia sẻ.

Nữ điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới trung ương phát thuốc cho bệnh nhân

Trở thành bệnh nhân COVID-19 điều trị ngay tại bệnh viện mình làm việc

Câu chuyện với nữ điều dưỡng tên D thẫm đẫm nước mắt nhớ nhung còn câu chuyện với nữ điều dưỡng tên H lại khiến cho tôi cảm thấy như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mới dù nữ điều dưỡng này đang là bệnh nhân điều trị COVID-19.

H là một nữ điều dưỡng làm việc tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh có tuổi đời còn trẻ, rất xinh xắn và mới có một con gái đầu 21 tháng tuổi. Tôi đã quen H từ 6 năm trước. H cho biết, em bị nhiễm COVID-19 trong khi làm nhiệm vụ tại một đêm trực. Tuy nhiên, H không có triệu chứng, không ho, không sốt, mà chỉ mất khứu giác. Tôi cũng cảm nhận được tình trạng sức khỏe của H ổn qua giọng nói của em nhanh nhẹn và vui vẻ.

Có lẽ tới suốt cuộc đời, H sẽ không bao giờ quên ngày 4/5 vừa rồi. Hôm ấy, buổi sáng, khi phát hiện trong khoa có người dương tính, ngay buổi chiều, Khoa cho toàn bộ cán bộ nhân viên và một số bệnh nhân làm xét nghiệm. H cũng được làm xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Tới sáng ngày 5/5/2021, nhận được lệnh phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh, H ở lại luôn để cách ly. "Hôm đó tất cả mọi người dù đang không phải tua trực ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng cũng phải tới bệnh viện chấp hành cách ly" - H cho biết.

Điện thoại về nhà thông báo tin ở lại BV Bệnh Nhiệt đới trung ương Đông Anh cách ly, đồng thời, H cũng nói với chồng phải tự cách ly ở nhà vì chồng H là F2. Tuy nhiên, tới ngày 9/9, xét nghiệm lần thứ 2, kết quả cho thấy, H đã nhiễm COVID-19.

Một ca cấp cứu cho bệnh nhân COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh

Đâu phải chỉ bom rơi đạn nổ mới là chiến tranh!

Từ ngày 9/9/2021, H trở thành bệnh nhân COVID-19. Em không làm công việc của người điều dưỡng nữa mà chuyển sang khu điều trị bệnh nhân như những bệnh nhân COVID-19 khác.

"Bây giờ em là bệnh nhân nên chỉ ở trong phòng, không được ra ngoài. Em không có triệu chứng bệnh, không ho, không sốt, mà chỉ mất khứu giác. Ở đây em được chăm sóc ổn lắm, mỗi bữa, thức ăn được đổi món liên tục. Em uống thuốc hằng ngày. Thuốc uống cũng không có biểu hiện mệt" - H cho hay.

Còn chồng của H, thì tự cách ly ở nhà từ ngày mùng 5/5 nhưng tới ngày 9/5, khi H có kết quả dương tính, chồng H cũng được y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung tại Tây Mỗ. Vậy là, cô con gái nhỏ 21 tháng tuổi phải nhờ ông bà ngoại trông giúp.

"Trước đây, ngày nào cũng làm việc như trâu nhưng bây giờ, là bệnh nhân chỉ phải ngồi 1 chỗ, em hay gọi cho ông xã và con bé. Cả nhà nói truyện nhìn nhau qua điện thoại.

Em cai sữa con bé rồi nên cũng đỡ vất. Chỉ là cả nhà nhớ nhau thôi. Mong chóng cho tới ngày em được ra viện và ông xã em âm tính trong những lần xét nghiệm tới" - H lạc quan chia sẻ.

Trong câu truyện với điều dưỡng D ở trên, chị có nhắc tới một đồng nghiệp làm cùng khoa tên N. Điều dưỡng N cũng có một con trai vừa sinh nhật 1 tuổi cách đây 1, 2 ngày. Dù vẫn trong chế độ không phải chống dịch và ra khu cách ly sớm vì có con dưới 1 tuổi nhưng chị N vẫn xung phong tham gia chống dịch. Tôi muốn xin liên lạc với chị N. Nhưng chị N nói lại với điều dưỡng D rằng "chị ngại lắm, chị không lên báo đâu, chị chẳng biết nói gì...".

Còn rất nhiều các nữ y, bác sĩ tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh có con nhỏ như những điều dưỡng D, N, H. Các chị, những nữ thầy thuốc thuốc luôn khiêm nhường và lặng lẽ như vậy. Đâu phải chỉ bom rơi đạn nổ mới là chiến tranh! Trong cuộc chiến của dịch bệnh COVID-19 khốc liệt này, những người nữ thầy thuốc vẫn lặng lẽ, bền bỉ chiến đấu với bệnh dịch!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Nêu lý do chỉ mua xúc xích, người phụ nữ chạy xe máy qua nhiều quận ở TPHCM02:004 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng là tài xế Grab đang chở khách thì phát hiện vợ vào nhà nghỉ với trai03:43Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Nghe tin đồng nghiệp dương tính nCoV, hàng trăm công nhân đẩy cổng tháo chạy05:04Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41TP.HCM: Đã xử phạt nhiều trường hợp, nhiều người dân vẫn vô tư đi tập thể dục04:27Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội00:25Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:464 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08

Tiêu điểm

Những F0 đầu tiên cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza
17:12:30 22/07/2021
Học sinh tử vong do nằm đè lên điện thoại đang sạc
17:25:47 22/07/2021
Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin COVID-19 sai sự thật đến cơ quan chức năng
14:45:38 23/07/2021
Lập bàn thờ vái vọng cho nữ sinh viên chống dịch tại TP Hồ Chí Minh không thể về Bắc Giang chịu tang cha
12:48:12 22/07/2021
Đề xuất dùng Việt Nam Quốc tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến
07:29:54 23/07/2021
Người đàn ông đạp bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bị phạt 3 triệu đồng
19:03:33 23/07/2021
Giọt nước mắt hạnh phúc và lần đi viện nhớ đời của 3 mẹ con khỏi Covid-19
09:12:27 23/07/2021
Đêm trắng tại "thành trì" cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM
09:27:35 22/07/2021
Ngành điện TP.HCM cam kết không cắt điện dù dân chưa thanh toán tiền
17:37:30 22/07/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ý thức người dân quyết định thắng, thua trong cuộc chiến chống Covid-19'
13:42:14 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi
23:06:06 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021

Tin mới nhất

‘Phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị'

01:52:28 24/07/2021
Thủ tướng yêu cầu truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế ca tử vong.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Quyết không để lây nhiễm chéo ở khu phong tỏa'

01:50:20 24/07/2021
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh hai nhiệm vụ chính hiện nay là giảm số ca F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu tử vong.

Người đàn ông ở TP.HCM tháo dây phong tỏa để đi lại

01:42:08 24/07/2021
Trở về nhà thấy hẻm bị cách ly, người đàn ông ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tự ý tháo dây phong tỏa để có thể dắt xe đi qua.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính trực tiếp

01:19:36 24/07/2021
Chính quyền thành phố khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến hoặc qua bưu chính để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc.

3.000 người Hà Tĩnh về quê trên tàu chuyên biệt

01:18:03 24/07/2021
3.000 người Hà Tĩnh sinh sống tại TP HCM và các tỉnh phía Nam được ngành đường sắt tổ chức chuyến tàu chuyên biệt đưa về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng

01:15:20 24/07/2021
Gần hai năm từ khi dịch xuất hiện, Chúc chuyển qua bưng bê, phụ hồ, trộn bê tông kiếm 200.000 đồng mỗi ngày, thay vì dẫn tour du lịch.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

01:00:07 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Bộ kiến nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho tài xế

00:36:26 24/07/2021
Đó là một trong những kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải với Thủ tướng nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đặc biệt là đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.

Bình Định: Khởi tố người từ vùng dịch về nếu làm lây lan Covid-19

00:33:04 24/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu công an lập hồ sơ khởi tố vụ án hình sự nếu người từ vùng dịch về không thực hiện biện pháp cách ly làm lây lan Covid-19.

Toàn cảnh TP.HCM sau 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

00:23:50 24/07/2021
Qua 15 ngày triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân.

Xóa nghèo cần tính đến tác động của dịch bệnh, giãn cách xã hội

00:07:32 24/07/2021
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đã làm những người có thu nhập trung bình thấp rơi vào nghèo, rất cần sự hỗ trợ, các đại biểu Quốc hội lưu ý khi thảo luận các chương trình quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Công nhân dầm mưa xây dựng sân bóng đá Phú Nhuận thành khu cách ly F0

00:00:07 24/07/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TP, quận Phú Nhuận đã cấp tốc triển khai xây dựng khu cách ly tập trung cho F0 tại sân bóng đá của quận.

Nhiều hành khách ‘bám trụ’ ở Tân Sơn Nhất vì Hà Nội thiếu chỗ cách ly

23:44:52 23/07/2021
Đến 21h40 tối 23-7, vẫn còn khoảng 30 hành khách mua vé đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội ‘bám trụ’ tại sân bay Tân Sơn Nhất vì các chuyến bay bị hủy do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 10 máy thở đa năng cho TP.HCM, Bình Dương và Long An

23:41:00 23/07/2021
10 máy thở đa năng trị giá 6,7 tỉ đồng được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng TP.HCM, Bình Dương, Long An hôm nay 23-7.

Rơi từ tầng 6 chung cư xuống tầng 3, bé trai 3 tuổi tử vong

23:29:28 23/07/2021
Bé trai 3 tuổi sống tại tòa nhà N, chung cư The One Residence, khu đô thị Gamuda (Hoàng Mai, Hà Nội) được cho là chui ra lưới chắn an toàn, sau đó rơi từ tầng 6 xuống tầng 3 tử vong.

Giám đốc công an tỉnh gửi thư khen thiếu tá CSGT tặng tiền, mì cho cụ bà nhặt ve chai

23:21:25 23/07/2021
Trong thư, đại tá Đỗ Triệu Phong, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sĩ góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”.

Từ 0h ngày 24-7 đến 1-8, TP.HCM giãn cách như thế nào?

23:16:55 23/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông báo TP sẽ tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, thời gian áp dụng đến ngày 1-8. Cụ thể ra sao?

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn

23:06:07 23/07/2021
Chiều 23-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết UBND TP.HCM đã giao các sở ngành TP phối hợp đưa người dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM về địa phương theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Y tế nói TP.HCM cần huy động y tế tư nhân trong phòng chống dịch COVID-19

22:31:50 23/07/2021
TP.HCM cần huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch COVID-19, giảm áp lực cho các cơ sở y tế công lập.

Bộ GD-ĐT đề nghị sử dụng hàng loạt trường đại học ở Hà Nội làm khu cách ly COVID-19

22:26:06 23/07/2021
Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm thuộc, trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn Hà Nội chung tay cùng TP ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hải quan phân luồng hàng hiệu quả, gỡ khó cho doanh nghiệp khi COVID-19 kéo dài

21:37:38 23/07/2021
Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro (QLRR) - Tổng cục Hải quan, ông Hồ Ngọc Phan cho biết: Từ đầu năm đến tháng 7/2021, ngành Hải quan đã áp dụng các tiêu chí QLRR, đảm bảo phân luồng thông suốt cho hơn 7,26 triệu tờ khai.

Trên 56.000 công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam tiếp tục tạm ngừng việc

21:29:56 23/07/2021
Ngày 23/7, Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam chuyên sản xuất giày thể thao cho các nhãn hàng lớn ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh phát đi thông báo đến toàn bộ 56.000 công nhân về việc Công ty dừng sản xuất, thực hiện theo phư...

Thông đường hầm xuyên núi lớn nhất Quảng Ninh

21:25:28 23/07/2021
Ngày 23/7, nhánh trái, nhánh cuối cùng của đường hầm xuyên núi lớn nhất tỉnh Quảng Ninh, thuộc dự án bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đã chính thức được thông.

Tính cả tiền cam kết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8,3 nghìn tỷ đồng

21:19:38 23/07/2021
Theo Kho bạc Nhà nước, tính đến 17 giờ ngày 23/7, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được 8,229 nghìn tỷ đồng (gồm ngoại tệ quy đổi), nếu tính cảm số tiền cam kết tài trợ, Quỹ nhận được hơn 8,3 nghìn tỷ đồng.

Thanh long Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Australia

21:15:21 23/07/2021
Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức chương trình Tuần lễ Thanh long Việt Nam tại các thành phố lớn của Australia, từ ngày 21/7 đến hết ngày 10/8, nhằm quảng bá và thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất khẩu một trong những loại trái cây t...

Chuỗi cung ứng nông sản ở các tỉnh phía Nam cơ bản được khơi thông

21:12:57 23/07/2021
Chia sẻ với báo chí chiều 23/7, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, với sự nỗ lực vào cuộc của Tổ công tác của Bộ cũng như các bộ, ngành trong những ngày qua, hiện các địa phương phía Nam đã cơ bản...

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Bảo đảm vận chuyển hàng hóa thông suốt

21:10:10 23/07/2021
Chiều 23/7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến về vận chuyển hàng hóa với Sở Giao thông vận tải 63 tỉnh, thành phố.

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về đất đai - Bài 2: Đổi mới phù hợp với yêu cầu phát triển

20:47:21 23/07/2021
Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, được nhấn mạnh với nhiều nội dung quan trọng.

Tây Ninh hỗ trợ 5 nhóm đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19

20:43:09 23/07/2021
UBND tỉnh Tây Ninh vừa có Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND hỗ trợ trợ 5 nhóm đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo quy định tại Khoản 12, Mục II, Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Lập đường dây nóng gỡ vướng khâu lưu thông hàng hoá

20:29:45 23/07/2021
Hai Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải đều thống nhất tháo gỡ những vướng mắc trong lưu thông hàng hoá và đây là nhiệm vụ cần phải làm ngay.

Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”

Netizen

04:48:36 24/07/2021
Mới đây, nhiều thành viên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một xe chở tiền không được qua chốt kiểm soát, tại đây, một cán bộ cho rằng tiền không phải là thiết yếu và đề nghị xe quay đầu.

Rapper số 1 Việt Nam là ai: Binz, Đen Vâu hay Bình Gold?

Sao việt

02:53:58 24/07/2021
Tối 22/7, mạng xã hội bất ngờ ồ ạt xuất hiện một câu hỏi ai cũng giống ai. Tưởng chừng như đây là câu hỏi rất dễ trả lời nhưng mà lại đang khiến cho cộng đồng mạng hoang mang tìm lời giải đáp, đó chính là: Rapper số 1 Việt Nam là ai?.

Nhiều ca nhiễm tại các chợ dân sinh, Đồng Tháp siết chặt Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

01:44:33 24/07/2021
Trong số 129 ca nhiễm vừa ghi nhận tại Đồng Tháp, có 29 ca cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

Sức khỏe

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

Thế giới số

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.