Em bé 1 tuổi chết tại nhà trẻ: Đau đớn mất con chỉ sau 2 tiếng
Vì con còn quá nhỏ, các nhà trẻ không nhận, nên anh Hải với chị Phượng đưa con đến nhờ chị Hằng giữ. Nhưng chỉ vừa đúng 2 tiếng sau khi gửi con, vợ chồng anh Hải nghe tin con bị chết vì sặc cháo.
Nỗi đau xót khôn nguôi
Mấy ngày gần đây, người dân thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang bàng hoàng khi nghe tin, cháu Nguyễn Cao Bình (sinh năm 1/11/2014, ngụ khu phố 3, phường 4, thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã bị chết do sặc cháo. Theo thông tin ban đầu từ công an thị xã Cai Lậy vào khoảng 12 h 30 phút ngày 23/11, công an tiếp nhận tin báo từ bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, có bệnh nhân nhi tên Nguyễn Cao B. chết chưa rõ nguyên nhân.
Bà An đau lòng khi kể về cháu nội
Sau khi tiếp nhận tin báo, công an xác minh được biết, chị Trần Thanh Hằng ( sinh năm 1981, hộ khẩu ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là người giữ cháu B., đồng thời cũng chính là người đút cháo cho cháu B. ăn dẫn đễn sặc cháo và tử vong.
Trước đó, chị Hằng thuê phòng trọ ở số 24/16 E, đường Mỹ Trang, khu phố 1, phường 4, thị xã Cai Lậy, để mở điểm giữ trẻ, nhưng chị Hằng tự mở chứ không xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chị Hằng có nhận 4 cháu, trong số các cháu giữ có cháu Nguyễn Cao B., Nguyễn Cao Hải Bảo là hai anh em sinh đôi con vợ chồng anh Hải và chị Phượng.
Tại cơ quan điều tra, chị Hằng khai nhận, khoảng hơn một năm trở lại đây, do không có công ăn việc làm ổn định, nên chị Hằng thuê phòng để giữ trẻ cho những gia đình công nhân. Nắm bắt nhu cầu giữ trẻ dưới 2 tuổi của nhiều người công nhân nghèo, không gửi con vào được các trưởng mầm non, vì các cháu chưa đến tuổi, nên chị Hằng làm để kiếm thu nhập. Hôm đó,chị Hằng đút cho 4 cháu ăn, nhưng do cháu Bình không may bị sặc, chị Hằng hoảng hốt đưa đến bệnh viện, nhưng đã quá muộn. Sau khi lấy lời khai chị Hằng, công an cơ quan điều tra phải chờ kết quả của Trung tâm pháp y tỉnh để kết luận điều tra. Chờ xác định xem nguyên nhân chết là gì, hiện chị Hằng được mời đến lấy lời khai rồi cho về.
Video đang HOT
Cảnh khổ của công nhân nghèo
Để tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cháu Bình, chúng tôi đã tìm về gia đình cháu Bình vào buổi chiều. Không khí u ám vẫn bao trùm ngôi nhà nhỏ sau cái chết của cháu Bình. Bà Nguyễn Thị An (60 tuổi) bà nội cháu Bình nói trong nước mắt: “Tôi không ngờ là cháu tôi chết oan ức như vậy, cháu tôi còn nhỏ quá nhưng do cuộc sống khó khăn quá, vợ chồng hai đứa bàn nhau đưa cháu đi gửi trẻ, để con dâu tôi đi xin việc làm. Nào ngờ cháu tôi vừa gửi được chưa được hai tiếng đã xảy ra sự việc đau lòng này. Tôi cho rằng chắc cô giáo vô trách nhiệm nên mới để cháu tôi sặc cháo đến chết như vậy”.
Bà An nức nở: “Hai đứa cháu ngoan lắm, vợ chồng tôi cũng già rồi. Kinh tế không khá giả, chỉ nuôi nhà nó cơm nước. Nên đôi khi, tiền tiêu cũng túng thiếu, có lẽ vậy mà hai vợ chồng nó muốn gửi con để xin việc làm. Ai ngờ, chỉ gửi đúng 2 tiếng đồng hồ là cô Hằng hớt hải chạy đến bảo “Bà ơi, cháu B. sặc cháo đang nằm bệnh viện, tôi đến thì bác sỹ bảo cháu đã chết trước khi đến bệnh viện. Đau lòng lắm cô ạ, tôi chẳng ăn uống gì được, cả nhà không dám báo với bà con họ hàng, sợ ai cũng buồn”.
Anh bố cháu B. Hải buồn rầu nói: “Cũng chỉ vì cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng muốn đi làm mà các nhà trẻ không giữ trẻ dưới 2 tuổi, nên vợ chồng phải gửi chị Hằng với giá 1 triệu một tháng cho một cháu. Cơm trưa và tối chị Hằng lo, giờ mới thấy hối hận vì gửi người không có chuyên môn, vô trách nhiệm với con tôi”.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
TÔ HƯƠNG SEN
Theo_Người Đưa Tin
Kẻ chém vợ và em rể từng ép vợ viết giấy nối tình xưa
Khoảng hai tháng trước, đối tượng Hiệp, kẻ hém vợ và em rể đã từng kề dao vào cổ vợ, bắt vợ viết giấy chấp nhận nối lại tình xưa.
Khoảng hai tháng trước, đối tượng Hiệp, kẻ chém vợ và em rể từng kề dao vào cổ vợ và bắt cô viết giấy chấp nhận nối lại tình xưa.
Liên quan đến vụ chém vợ và em rể vợ dã man ở Hoà Bình, trao đổi với PV, anh Hà Duy Thăng (SN 1976) - anh họ của chị Hằng cho biết: "Buổi chiều hôm xảy ra sự việc, trong thôn còn tổ chức ngày Hội đoàn kết toàn dân, em tôi tham gia cổ vũ cho đội kéo co trong thôn. Đến khoảng 17h thì về nhà. Khoảng 19h, tôi nghe cuộc điện thoại từ người thân nói Hằng bị đâm đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Tân Lạc. Tôi vội vàng chạy ra rồi cùng mọi người đưa em lên Bệnh viện Hòa Bình. Hằng tử vong khi vừa nhập viện".
10 giờ sáng nay, thi thể chị Hằng được gia đình và người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.
Bùi Văn Hiệp là người không nghề nghiệp, ở nhà làm ruộng. Hai vợ chồng đã có với nhau 1 con trai 7 tuổi. Hiện chị Hằng là cán bộ y tế thuộc Trạm y tế xã Phong Phú. Người dân trong xóm cho biết, Hiệp là người sống tình cảm, thân thiết với láng giềng, nhưng từ khi cưới vợ, Hiệp thay tính đổi nết, hay ghen tuông. "Cho rằng vợ mình ngày càng đẹp ra, quan hệ rộng rãi nên nhiều lần nó đã đánh đập cái Hằng. Có những trận đòn tím hết cả mặt, cái Hằng phải nghỉ làm cả tuần lễ" - anh Thăng cho biết.
Không chịu được cảnh chồng hay ghen lại bạo hành dã man, chị Hằng đòi ly hôn. Nhiều lần Hiệp đã níu kéo hứa sẽ thay đổi.
Hàng xóm đến để chuẩn bị tang lễ cho chị Hằng.
Trước hôm xảy ra án mạng, chị Hằng đã chuyển về nhà mẹ đẻ sinh sống. Nhiều lần Hiệp đến tìm nhưng chị tránh mặt không muốn gặp. "Thời gian sinh sống với Hiệp không lúc nào em tôi được thoải mái, luôn trong cảnh bạo lực gia đình. Đến khi không chịu được cảnh đó, em tôi về nhà mẹ đẻ, hắn vẫn không buông tha và nhiều lần đến níu kéo tình cảm. Không được em gái tôi chấp nhận, Hiệp quay ra chửi bới, lăng mạ thậm tệ vợ và gia đình vợ.
Cách đây 2 tháng, Hiệp từng cầm dao kề cổ vợ và ép vợ phải viết giấy chấp nhận nối lại tình xưa, Hằng đành miễn cưỡng chấp nhận. Tôi không ngờ cái kết được báo trước, nhưng em tôi vẫn không tránh khỏi kết cục đau lòng", anh Thăng đau đớn nói trong nước mắt.
Như Kiến Thức đã đưa tin, khoảng 18h30 ngày 15/11, người dân khu 3 thị trấn Mường Khến (huyện Tân Lạc - Hòa Bình) nghe thấy tiếng kêu cứu . Khi chạy đến, mới phát hiện một phụ nữ nằm trên vũng máu, và một người đàn ông vừa chạy vừa hô hoán "cứu tôi với, nó giêt tôi".
Danh tính các nạn nhân nhanh chóng được làm rõ là Bùi Thị Hằng (SN 1985, trú tại xã Phong Phú - huyện Tân Lạc - Hòa Bình), cán bộ Y tế, thuộc trạm Y tế xã Phong Phú. Và người tiếp theo là Bùi Việt Anh (SN 1981), là em rể của chị Hằng. Hiện Việt Anh đang làm bảo vệ cho Viện Kiểm soát huyện Tân Lạc.
Hung thủ là chồng của nạn nhân Bùi Thị Hằng sau đó đã đến Công an huyện Tân Lạc đầu thú.
Tại Cơ quan điều tra, Hiệp khai nhận trước đó vợ chồng đã xảy ra nhiều mâu thuẫn và đã sống ly thân. Hôm xảy ra án mạng, vợ chồng Hiệp tiếp tục lời qua tiếng lại với nhau và được anh Bùi Việt Anh (SN 1981, hiện là bảo vệ của Viện kiểm sát huyện Tân Lạc) đến can ngăn liền bị Hiệp đâm hai nhát dao vào người.
Sau khi đâm anh Việt Anh, Hiệp đã ra tay hạ sát vợ mình bằng con dao nhọn. Hiện vụ việc đã được Công an huyện Tân Lạc chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.
Giang Vương
Theo_Kiến Thức
Xây dựng cầu treo giúp người dân Tiền Giang vượt khó Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) vừa khởi động chương trình xây dựng cầu treo tại các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Tiên Giang. Chương trình "Nhịp cầu ước mơ - kết nối đôi bờ" với sự tài trợ độc quyền của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) và nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh chính thức khởi...