Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành “thôi cố nốt Tết về”

Ngày trước muốn về nhà chỉ cần book vé cái rẹt còn bây giờ chuyện không đơn giản như vậy.

- “Bây giờ cho bay nội địa rồi nhưng vé đắt, ít chuyến xong về quê lại còn cách ly tại nhà mà chẳng biết chiều vào thế nào nên giờ đành chấp nhận ở lại đến Tết. Bình thường thì không sao nhưng hơn nửa năm rồi chị chưa được gặp con đó” . – T.D, một đồng nghiệp của tôi đang ở Sài Gòn vừa check vé máy bay về Nghệ An vừa than thở.

- “Bạn mình đang làm việc ở TP.HCM , muốn về Hà Nội mà khách sạn báo giá cách ly tập trung 10 triệu còn vé bay và các loại phí là 6 triệu, tính riêng ​​vé máy bay là 4 triệu. Nó check các loại vé vào ngày 11/10, khi Hà Nội yêu cầu phải cách ly tập trung. Hiện tại đã thay đổi nhưng vé vẫn đắt hơn cả vé Tết” – một người bạn của tôi kể lại.

- 4,5 tháng rồi không được về Hà Nội. Nhớ gia đình, nhớ anh em bạn bè ngoài đấy. Lâu lâu đi đường Sài Gòn mà cứ bị lag mất mấy giây tưởng như đang ở Hà Nội luôn á. Đang cố gắng thu xếp công việc để bay ra đây. Nhớ Hà Nội rất nhiều” . – Linh Ngọc Đàm chia sẻ trên Instagram.

- Đợt trước lên đặt vé giá rẻ từ TP.HCM – Nghệ An chưa tới 1 triệu giờ đã lên hẳn hơn 2 triệu rồi” – Phan Mạnh.

Đó là những câu chuyện tôi được nghe gần đây từ mọi người xung quanh. Chẳng phải lễ Tết nhưng vé máy bay, vé xe , vé tàu,… và các điều kiện để di chuyển trong nước đang là đề tài khiến nhiều người quan tâm. Bởi lẽ tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến nhiều người không thể về nhà trong nhiều tháng vừa qua.

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 1

Hình ảnh những hành khách đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/10 vừa qua

Khó mua – Vé đắt – Lừa đảo

Thông tin các chuyến bay nội địa mở lại hẳn đã khiến rất nhiều người háo hức, điều này không chỉ thể hiện tình hình dịch bệnh có chuyển biến khả quan hơn mà còn có ý nghĩa với những người đang sinh sống, học tập xa nhà hoặc chẳng may mắc kẹt ở vùng dịch. Ai cũng mong ngóng được về nhà sau một thời gian dài.

Nhưng mong là một chuyện còn thực tế như thế nào thì phải ở trong cuộc mới hiểu người trong kẹt.

Đầu tiên phải kể đến việc giá vé đắt đỏ, nhiều người còn nhận xét vé máy bay hiện tại còn đắt hơn cả các dịp lễ Tết. Thuý Hạnh (24 tuổi, quê Hà Tĩnh, đang ở TP.HCM), cho biết: “Hơn nửa năm rồi mình chưa về nhà. Tháng 10 này là sinh nhật mình, vừa hay được mở chặng bay nên liền check vé chặng TP.HCM – Vinh. Nhưng háo hức bao nhiêu thì lúc nhìn giá muốn sang chấn bấy nhiêu, rẻ nhất là 6,3 triệu đồng. Thôi đành chịu khó nhịn đến Tết rồi về vậy” .

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 2

Thuý Hạnh

Không những thế, trong thời gian hơn nửa năm qua, Hạnh cũng từng đặt vé máy bay để về nhà nhưng phải chấp nhận hoàn trả 2 chiếc dưới dạng voucher để không bị mất phí.

Đường về nhà từ TP.HCM đến Đà Nẵng của Thanh Hảo (27 tuổi) còn có phần gập ghềnh hơn. Từ tháng 4/2021 đến nay, Hảo đã có tổng cộng 9 lần hoãn bay/đi tàu hoả về quê: “Hồi tháng 5, mình phải về nhà để làm lại giấy tờ nên có đặt vé khá nhiều lần. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Sài Gòn về Đà Nẵng bị hoãn liên tục vì có nhiều ca mắc mới và các hãng hàng không cũng giữ lại tiền vé của mình. Đến giữa tháng 5, sau 6 lần hoãn vé thì mình mới được hoàn tiền lại.

Video đang HOT

Gần đây nhất. ngay khi có thông tin từ 10/10 – 20/10 sẽ có chuyến thương mại, mình đã đặt vé nhưng chuyến bay của mình bị huỷ giờ chót vì không bay được. Sau đó mình đặt vé tàu 2 lần đều trượt. Dù mình không quan tâm đến giá vé lắm nhưng đúng là nó cao hơn gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với thời điểm trước dịch. Nhiều bạn bè của mình cũng vì lí do này mà chưa thể về quê được” .

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 3

Thanh Hảo (bên trái)

Vé đắt đã đành còn mua vé cực kỳ khó khăn. Tình trạng này khá dễ hiểu bởi các chặng bay được mở chưa nhiều trong khi lượng người mua lại đông. Và như một lẽ tất nhiên website của các hãng hàng không đều trong tình trạng báo hết trong vòng khoảng 10 ngày tới.

“Mọi người đặt vé ở đâu vậy ạ? Em lên các trang đặt mà không có chuyến nào hết”, “Có ai đã về chuyến bay như thế này cho mình biết quy trình với. Còn chưa đặt được vé mà đã thấy mọi người bàn vé rồi”, “Sao mình lên web không thấy có chuyến bay nhỉ?”,… là những thắc mắc của dân mạng phía dưới một topic di chuyển bằng máy bay ở thời điểm hiện tại.

Tình trạng khan hiếm cũng nhan nhản trong các hội nhóm trao đổi, mua bán vé máy bay trên MXH. Không khó để bắt gặp những bài đăng hỏi mua vé, thông báo hết vé và 7749 thắc mắc xung quanh việc di chuyển giữa các địa phương. Thậm chí nhiều người khá chuyên nghiệp trong khoản đặt vé cũng thấy bối rối vì gặp nhiều yếu tố liên quan tới giấy tờ, thủ tục như giấy xét nghiệm, yêu cầu tiếp nhận từ địa phương,…

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 4

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 5

Không khó để bắt gặp những bài đăng như thế này trong các group mua bán vé máy bay

Và cũng chính từ tình trạng hiếm vé máy bay, một vài kẻ xấu đã lợi dụng để lừa đảo tiền đặt vé máy bay của những người nhẹ dạ cả tin. Hình thức khá đơn giản là nhận book vé cho khách, lấy tiền đặt cọc và lặn mất tăm. Để tăng độ uy tín, những người này còn chụp ảnh CMTND/ CCCD làm tin nhưng thật giả lẫn lộn thế nào thì có trời mới biết. Vì vậy dù “mót” về nhà đến cỡ nào thì cũng tỉnh táo nhé mọi người!

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 6

Một bài đăng cảnh báo lừa đảo mùa dịch

30 chưa phải là Tết – Mua vé xong chưa phải là được về nhà ngay

Nghe “hành trình” mua vé này hẳn đã khiến nhiều người chùn bước nhưng đó mới chỉ là bước đầu. Ưu tiên phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu nên những diễn biến tiếp theo của chặng đường về nhà bây giờ còn mông lung hơn nhiều.

Theo quy định của các cơ quan chức năng, để được di chuyển, bất kỳ ai cũng phải đạt 1 trong các điều kiện sau:

- Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày (xác nhận bằng thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp).

- Đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

- Có kết quả xét nghiệm SARS -CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Thế nhưng trên đây mới chỉ là điều kiện ở điểm đi còn điểm đến lại tuỳ theo quy định của từng địa phương khiến cho mọi người khá bối rối. Nhiều người để lại bình luận phía dưới một bài đăng về quá trình cách ly ở địa phương:

- Quy định cách ly tuỳ từng huyện, từng xã hay toàn tỉnh nhỉ?

- Cho mình hỏi, F0 khỏi bệnh có được về cách ly tại nhà không?

- Quy định cách ly cho người mới về như thế nào vậy ạ?

Chẳng hạn, người từ TP.HCM về Nghệ An phải tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày. Chị đồng nghiệp tôi sau một hồi tìm hiểu thì buông tiếng thở dài rồi đành tạm hoãn kế hoạch về thăm con: “Không được nghỉ phép dài như vậy nên đành chờ đến Tết luôn chứ biết làm thế nào. Chẳng lẽ về nghỉ Tết từ bây giờ?” .

Đây có lẽ cũng là những nỗi niềm của bất kỳ ai đang làm công ăn lương mà muốn về thăm nhà thời điểm này. Bởi thực tế, không nhiều công ty cho phép nhân viên vắng mặt lâu như thời gian tự cách ly mà các địa phương đưa ra.

Sự khác biệt giữa quy định di chuyển của các địa phương còn gây ra một tình huống éo le khác với người không cư trú tại nơi có sân bay mà còn di chuyển về nơi khác nữa. Ví dụ một cách dễ hiểu, chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội và hành khách có nhu cầu về các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh,… thì phải tự cách ly tại nơi lưu trú ở Hà Nội 7 ngày rồi mới được về nhà. Về đến nhà rồi thì có thể phải tiếp tục tự cách ly nếu địa phương yêu cầu.

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 7

Hành khách trong chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 12/10 vừa qua

Dù chiều về có ổn áp rồi thì một trong những lý do khiến cho nhiều người lưỡng lự chuyện về nhà lúc này chính là chiều đi. Đó là chẳng may tình hình dịch bệnh ở quê hay “đầu cầu” thành phố bất ngờ phức tạp thì hoàn toàn có khả năng không được quay lại thành phố. Điều này được dân tình đúc rút khi đã chứng kiến diễn biến khó lường của dịch bệnh và nhiều lần giãn cách xã hội trong thời gian qua.

“Mình sẽ đợi xem sau khi đợt bay thử nghiệm kết thúc vào ngày 20/10 tới có phương án thống nhất hơn về giấy xét nghiệm và thẻ xanh Covid-19 hay không rồi mới quyết định tiếp chuyện về quê. Tóm lại mình nghĩ trong thời gian này thì vẫn nên đợi, chỉ về quê trong trường hợp cấp bách thôi vì thật sự mình cũng thấp thỏm chuyện lỡ đâu lại bị kẹt lại” – Thanh Hảo chia sẻ.

Tạm kết

Về nhà thì ai cũng muốn, nhất là khi đã trải qua một thời gian dài khó khăn nhưng sức khoẻ của bản thân, gia đình và việc phòng chống dịch bệnh cũng quan trọng không kém. Vì vậy nếu không thực sự cần kíp thì hãy chịu khó chờ thêm một thời gian nữa, để mọi thứ thực sự ổn định rồi hãy về nhà nhé!

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền.

Chuyến bay đầu tiên của hãng từ TP.HCM là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TP.HCM lúc 14h30.

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 10-10

Trong ngày 10-10, Vietnam Airlines thực hiện 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao. Hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm vắc xin COVID-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K.

Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành. Tỉ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, TP.HCM của Vietnam Airlines hôm nay dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%.

Các chuyến từ địa phương khác có tỉ lệ lấp đầy chưa cao, nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi lịch bay duy trì ổn định trong những ngày tới. Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Ông Đặng Văn Cương - giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất - cho biết kế hoạch bay trong ngày hôm nay 10-10 sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại, với tổng cộng 1.135 khách.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, các hãng đang triển khai 6 chuyến bay (giãn cách ghế), gồm: TP.HCM - Đà Nẵng với tổng số 77 khách, từ TP.HCM - Phú Quốc chỉ có 30 khách, từ TP.HCM đi Bình Định có 60 khách, từ TP.HCM đi Cam Ranh chỉ 36 khách, từ TP.HCM đi Chu Lai tổng 33 khách. Chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM có 180 khách. Chuyến chiều ra được tổ chức là chuyến bay công vụ, không có khách thương mại.

Trong số 19 đường bay được phép khai thác, trong ngày hôm nay các hãng chỉ khai thác được 6/19 đường bay. Đặc biệt, vẫn chưa có thông tin chuyến bay thương mại đến Hà Nội trong ngày 10-10, dù nhu cầu hành khách rất cao.

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 2

Nhiều hành khách có thể test nhanh COVID-19 ngay tại sân bay

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 3

Nhiều hành khách cẩn thận mặc đồ bảo hộ

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 4

Hành khách soi chiếu hành lý

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 5

Khu vực làm thủ tục của VNA sáng 10-10 chỉ lác đác hành khách

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 6

Nhân viên kiểm tra bảng cam kết phòng chống dịch COVID-19 của hành khách tại quầy thủ tục

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 7

Hành khách điền thông tin vào bản cam kết phòng chống dịch COVID-19

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021
Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình
14:46:50 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021
Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng ra thấy người phụ nữ nằm cạnh thì hoảng hồn
20:31:00 22/10/2021

Tin mới nhất

Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

05:12:41 23/10/2021
Với hạn mức mới, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo đảm toàn bộ tiền gửi của khoảng 91% người gửi tiền trong hệ thống ngân hàng.

28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

05:09:03 23/10/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, tính đến ngày 22-10-2021 đã có 28 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.247,4MW đã được công nhận vận hành thương mại (COD), bao gồm các nhà máy điện gió Phương Mai 1 (tổng công suất 24MW), Hư...

Giá thịt lợn xuống đáy, Phó Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý

05:03:32 23/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, mức chênh lệch giữa giá xuất chuồng và giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng là bất hợp lý.

Niềm vui của người lao động khi kết thúc "3 tại chỗ"

05:00:21 23/10/2021
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã hoạt động trở lại hoặc chuyển trạng thái hoạt động từ sản xuất 3 tại chỗ sang hình thức 1 cung đường, 2 điểm đến.

Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

04:57:40 23/10/2021
Ngày 22/10, UBND tỉnh Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 nhằm đánh giá những kết quả đạt được của chương trình; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng...

Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp Bình Dương vượt khó

04:54:52 23/10/2021
Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm đối thoại, trao đổi giữa các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp liên quan đến triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng để tháo gỡ kh...

Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc

04:46:09 23/10/2021
Người lao động sẽ được đưa đón, được tiêm vắc-xin miễn phí, được hỗ trợ tìm việc làm, chỗ ở giá rẻ khi quay lại TP HCM làm việc

Lào Cai: Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

04:39:17 23/10/2021
Việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 đã tạo ra bước đột phá mới trong công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quảng Ninh “làm sạch” sản phẩm chương trình OCOP

04:36:35 23/10/2021
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh về Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) do Ban Xây dựng Nông thôn mới tỉnh chủ trì, sau kiểm tra, rà soát kỹ đã thống nhất báo cáo UBND tỉnh triển khai các biện pháp làm sạch các sản ph...

83.000 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được hỗ trợ

04:34:25 23/10/2021
Ngày 22-10, Công ty CP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (Chương trình phúc lợi MOVI) và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã sơ kết chương trình hỗ trợ giãn nợ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đảm bảo chuỗi cung ứng là yếu tố then chốt để khôi phục sản xuất

04:33:39 23/10/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hàng hóa ở cả hai chiều cung - cầu.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

Đức Pháp chủ cả cuộc đời gắn bó với ngôi chùa thôn quê

01:33:55 23/10/2021
Khi Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ được suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo VN muốn thỉnh ngài về trụ sở Trung ương ở chùa Quán Sứ, tuy nhiên Đức pháp chủ từ chối.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 243,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:27:41 23/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 243.464.854 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.948.662 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 220.5...

100.000 trẻ Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 25/10

00:41:29 23/10/2021
UBND TP Thủ Đức có kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100.000 trẻ từ 12 đến hết 17 tuổi, dự kiến từ ngày 25/10.

Quảng Ninh tiếp nhận 800.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ

00:23:04 23/10/2021
Chiều 22/10, tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành Ngoại vụ, Y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân ...

Combo 'việc làm 3 trong 1' dành cho người lao động trở lại TP.HCM

22:46:59 22/10/2021
Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM hấp dẫn người lao động trở lại TP.HCM.

Người dân quay lại TP.HCM tìm việc làm, có được nhận gói hỗ trợ đợt 3 ?

22:21:29 22/10/2021
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tại thời điểm khảo sát, đăng ký, nếu người dân không có mặt tại nơi ở thì khi quay lại TP.HCM sẽ không được nhận gói hỗ trợ.

Các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động đối phó diễn biến mưa, lũ

22:15:16 22/10/2021
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 15/CĐ VPTT gửi các tỉnh, thành phố.

Đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho doanh nghiệp

22:12:14 22/10/2021
Ngày 22/10, Tiểu ban Giáo dục Nghề nghiệp (Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực) tổ chức tọa đàm khoa học về đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát t...

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

21:58:30 22/10/2021
Trưa 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành thời gian hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-1...

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông

21:38:01 22/10/2021
Chiều 21/10, một trận mưa lớn đã khiến đoạn đường dài 300m trên Quốc lộ 20, đoạn đi qua Tổ dân phố 10, thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) biến thành sông, khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ, Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên

21:34:24 22/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong đêm 22/10, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

21:30:52 22/10/2021
Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)... ngập sâu trong nước.

Khẩn trương chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

21:19:07 22/10/2021
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Tuổi trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch

21:15:30 22/10/2021
Ngày 22/10, Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

21:11:14 22/10/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng hai phương án cung ứng lao động qua đào tạo, góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC

20:57:31 22/10/2021
Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về khai thác IUU đã có chuyển biến tích cực ở một số địa phương như: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận… Tuy nhiên, việc xử phạt chưa thật sự nghiêm...

Cần Thơ cho phép chợ truyền thống hoạt động trở lại

20:40:55 22/10/2021
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về việc cho phép chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ hoạt động trở lại nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt...

Có thể bạn quan tâm

Mặc kệ nguy hiểm, 4 người lao vào dòng nước xiết cứu xe cho cô gái trẻ

Netizen

05:12:20 23/10/2021
Những ngày gần đây, một số tỉnh/thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, nhiều khu vực rơi vào tình trạng sạt lở, ngập lụt, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Sau phát ngôn của bà Phương Hằng, vì sao nhà hàng Nón Lá của "ông trùm" Điền Quân có bị rate 1 sao trên Google cũng chẳng hề gì?

Sao việt

00:07:27 23/10/2021
Hoá ra hành động của cư dân mạng sau phát ngôn của bà Phương Hằng liên quan tới nhà hàng Nón Lá của ông chủ Điền Quân là vô nghĩa rồi...

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.