Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành “thôi cố nốt Tết về”

Ngày trước muốn về nhà chỉ cần book vé cái rẹt còn bây giờ chuyện không đơn giản như vậy.

- “Bây giờ cho bay nội địa rồi nhưng vé đắt, ít chuyến xong về quê lại còn cách ly tại nhà mà chẳng biết chiều vào thế nào nên giờ đành chấp nhận ở lại đến Tết. Bình thường thì không sao nhưng hơn nửa năm rồi chị chưa được gặp con đó” . – T.D, một đồng nghiệp của tôi đang ở Sài Gòn vừa check vé máy bay về Nghệ An vừa than thở.

- “Bạn mình đang làm việc ở TP.HCM , muốn về Hà Nội mà khách sạn báo giá cách ly tập trung 10 triệu còn vé bay và các loại phí là 6 triệu, tính riêng ​​vé máy bay là 4 triệu. Nó check các loại vé vào ngày 11/10, khi Hà Nội yêu cầu phải cách ly tập trung. Hiện tại đã thay đổi nhưng vé vẫn đắt hơn cả vé Tết” – một người bạn của tôi kể lại.

- 4,5 tháng rồi không được về Hà Nội. Nhớ gia đình, nhớ anh em bạn bè ngoài đấy. Lâu lâu đi đường Sài Gòn mà cứ bị lag mất mấy giây tưởng như đang ở Hà Nội luôn á. Đang cố gắng thu xếp công việc để bay ra đây. Nhớ Hà Nội rất nhiều” . – Linh Ngọc Đàm chia sẻ trên Instagram.

- Đợt trước lên đặt vé giá rẻ từ TP.HCM – Nghệ An chưa tới 1 triệu giờ đã lên hẳn hơn 2 triệu rồi” – Phan Mạnh.

Đó là những câu chuyện tôi được nghe gần đây từ mọi người xung quanh. Chẳng phải lễ Tết nhưng vé máy bay, vé xe, vé tàu,… và các điều kiện để di chuyển trong nước đang là đề tài khiến nhiều người quan tâm. Bởi lẽ tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến nhiều người không thể về nhà trong nhiều tháng vừa qua.

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 1

Hình ảnh những hành khách đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/10 vừa qua

Khó mua – Vé đắt – Lừa đảo

Thông tin các chuyến bay nội địa mở lại hẳn đã khiến rất nhiều người háo hức, điều này không chỉ thể hiện tình hình dịch bệnh có chuyển biến khả quan hơn mà còn có ý nghĩa với những người đang sinh sống, học tập xa nhà hoặc chẳng may mắc kẹt ở vùng dịch. Ai cũng mong ngóng được về nhà sau một thời gian dài.

Nhưng mong là một chuyện còn thực tế như thế nào thì phải ở trong cuộc mới hiểu người trong kẹt.

Đầu tiên phải kể đến việc giá vé đắt đỏ, nhiều người còn nhận xét vé máy bay hiện tại còn đắt hơn cả các dịp lễ Tết. Thuý Hạnh (24 tuổi, quê Hà Tĩnh, đang ở TP.HCM), cho biết: “Hơn nửa năm rồi mình chưa về nhà. Tháng 10 này là sinh nhật mình, vừa hay được mở chặng bay nên liền check vé chặng TP.HCM – Vinh. Nhưng háo hức bao nhiêu thì lúc nhìn giá muốn sang chấn bấy nhiêu, rẻ nhất là 6,3 triệu đồng. Thôi đành chịu khó nhịn đến Tết rồi về vậy” .

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 2

Thuý Hạnh

Không những thế, trong thời gian hơn nửa năm qua, Hạnh cũng từng đặt vé máy bay để về nhà nhưng phải chấp nhận hoàn trả 2 chiếc dưới dạng voucher để không bị mất phí.

Đường về nhà từ TP.HCM đến Đà Nẵng của Thanh Hảo (27 tuổi) còn có phần gập ghềnh hơn. Từ tháng 4/2021 đến nay, Hảo đã có tổng cộng 9 lần hoãn bay/đi tàu hoả về quê: “Hồi tháng 5, mình phải về nhà để làm lại giấy tờ nên có đặt vé khá nhiều lần. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Sài Gòn về Đà Nẵng bị hoãn liên tục vì có nhiều ca mắc mới và các hãng hàng không cũng giữ lại tiền vé của mình. Đến giữa tháng 5, sau 6 lần hoãn vé thì mình mới được hoàn tiền lại.

Video đang HOT

Gần đây nhất. ngay khi có thông tin từ 10/10 – 20/10 sẽ có chuyến thương mại, mình đã đặt vé nhưng chuyến bay của mình bị huỷ giờ chót vì không bay được. Sau đó mình đặt vé tàu 2 lần đều trượt. Dù mình không quan tâm đến giá vé lắm nhưng đúng là nó cao hơn gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với thời điểm trước dịch. Nhiều bạn bè của mình cũng vì lí do này mà chưa thể về quê được” .

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 3

Thanh Hảo (bên trái)

Vé đắt đã đành còn mua vé cực kỳ khó khăn. Tình trạng này khá dễ hiểu bởi các chặng bay được mở chưa nhiều trong khi lượng người mua lại đông. Và như một lẽ tất nhiên website của các hãng hàng không đều trong tình trạng báo hết trong vòng khoảng 10 ngày tới.

“Mọi người đặt vé ở đâu vậy ạ? Em lên các trang đặt mà không có chuyến nào hết”, “Có ai đã về chuyến bay như thế này cho mình biết quy trình với. Còn chưa đặt được vé mà đã thấy mọi người bàn vé rồi”, “Sao mình lên web không thấy có chuyến bay nhỉ?”,… là những thắc mắc của dân mạng phía dưới một topic di chuyển bằng máy bay ở thời điểm hiện tại.

Tình trạng khan hiếm cũng nhan nhản trong các hội nhóm trao đổi, mua bán vé máy bay trên MXH. Không khó để bắt gặp những bài đăng hỏi mua vé, thông báo hết vé và 7749 thắc mắc xung quanh việc di chuyển giữa các địa phương. Thậm chí nhiều người khá chuyên nghiệp trong khoản đặt vé cũng thấy bối rối vì gặp nhiều yếu tố liên quan tới giấy tờ, thủ tục như giấy xét nghiệm, yêu cầu tiếp nhận từ địa phương,…

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 4

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 5

Không khó để bắt gặp những bài đăng như thế này trong các group mua bán vé máy bay

Và cũng chính từ tình trạng hiếm vé máy bay, một vài kẻ xấu đã lợi dụng để lừa đảo tiền đặt vé máy bay của những người nhẹ dạ cả tin. Hình thức khá đơn giản là nhận book vé cho khách, lấy tiền đặt cọc và lặn mất tăm. Để tăng độ uy tín, những người này còn chụp ảnh CMTND/ CCCD làm tin nhưng thật giả lẫn lộn thế nào thì có trời mới biết. Vì vậy dù “mót” về nhà đến cỡ nào thì cũng tỉnh táo nhé mọi người!

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 6

Một bài đăng cảnh báo lừa đảo mùa dịch

30 chưa phải là Tết – Mua vé xong chưa phải là được về nhà ngay

Nghe “hành trình” mua vé này hẳn đã khiến nhiều người chùn bước nhưng đó mới chỉ là bước đầu. Ưu tiên phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu nên những diễn biến tiếp theo của chặng đường về nhà bây giờ còn mông lung hơn nhiều.

Theo quy định của các cơ quan chức năng, để được di chuyển, bất kỳ ai cũng phải đạt 1 trong các điều kiện sau:

- Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày (xác nhận bằng thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp).

- Đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Thế nhưng trên đây mới chỉ là điều kiện ở điểm đi còn điểm đến lại tuỳ theo quy định của từng địa phương khiến cho mọi người khá bối rối. Nhiều người để lại bình luận phía dưới một bài đăng về quá trình cách ly ở địa phương:

- Quy định cách ly tuỳ từng huyện, từng xã hay toàn tỉnh nhỉ?

- Cho mình hỏi, F0 khỏi bệnh có được về cách ly tại nhà không?

- Quy định cách ly cho người mới về như thế nào vậy ạ?

Chẳng hạn, người từ TP.HCM về Nghệ An phải tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày. Chị đồng nghiệp tôi sau một hồi tìm hiểu thì buông tiếng thở dài rồi đành tạm hoãn kế hoạch về thăm con: “Không được nghỉ phép dài như vậy nên đành chờ đến Tết luôn chứ biết làm thế nào. Chẳng lẽ về nghỉ Tết từ bây giờ?” .

Đây có lẽ cũng là những nỗi niềm của bất kỳ ai đang làm công ăn lương mà muốn về thăm nhà thời điểm này. Bởi thực tế, không nhiều công ty cho phép nhân viên vắng mặt lâu như thời gian tự cách ly mà các địa phương đưa ra.

Sự khác biệt giữa quy định di chuyển của các địa phương còn gây ra một tình huống éo le khác với người không cư trú tại nơi có sân bay mà còn di chuyển về nơi khác nữa. Ví dụ một cách dễ hiểu, chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội và hành khách có nhu cầu về các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh,… thì phải tự cách ly tại nơi lưu trú ở Hà Nội 7 ngày rồi mới được về nhà. Về đến nhà rồi thì có thể phải tiếp tục tự cách ly nếu địa phương yêu cầu.

Đường về nhà chưa bao giờ xa đến thế: Vé máy bay đắt đỏ, hoãn/ huỷ như cơm bữa, nhiều người đành thôi cố nốt Tết về - Hình 7

Hành khách trong chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 12/10 vừa qua

Dù chiều về có ổn áp rồi thì một trong những lý do khiến cho nhiều người lưỡng lự chuyện về nhà lúc này chính là chiều đi. Đó là chẳng may tình hình dịch bệnh ở quê hay “đầu cầu” thành phố bất ngờ phức tạp thì hoàn toàn có khả năng không được quay lại thành phố. Điều này được dân tình đúc rút khi đã chứng kiến diễn biến khó lường của dịch bệnh và nhiều lần giãn cách xã hội trong thời gian qua.

“Mình sẽ đợi xem sau khi đợt bay thử nghiệm kết thúc vào ngày 20/10 tới có phương án thống nhất hơn về giấy xét nghiệm và thẻ xanh Covid-19 hay không rồi mới quyết định tiếp chuyện về quê. Tóm lại mình nghĩ trong thời gian này thì vẫn nên đợi, chỉ về quê trong trường hợp cấp bách thôi vì thật sự mình cũng thấp thỏm chuyện lỡ đâu lại bị kẹt lại” – Thanh Hảo chia sẻ.

Tạm kết

Về nhà thì ai cũng muốn, nhất là khi đã trải qua một thời gian dài khó khăn nhưng sức khoẻ của bản thân, gia đình và việc phòng chống dịch bệnh cũng quan trọng không kém. Vì vậy nếu không thực sự cần kíp thì hãy chịu khó chờ thêm một thời gian nữa, để mọi thứ thực sự ổn định rồi hãy về nhà nhé!

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền.

Chuyến bay đầu tiên của hãng từ TP.HCM là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TP.HCM lúc 14h30.

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 10-10

Trong ngày 10-10, Vietnam Airlines thực hiện 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao. Hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm vắc xin COVID-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K.

Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành. Tỉ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, TP.HCM của Vietnam Airlines hôm nay dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%.

Các chuyến từ địa phương khác có tỉ lệ lấp đầy chưa cao, nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi lịch bay duy trì ổn định trong những ngày tới. Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Ông Đặng Văn Cương - giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất - cho biết kế hoạch bay trong ngày hôm nay 10-10 sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại, với tổng cộng 1.135 khách.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, các hãng đang triển khai 6 chuyến bay (giãn cách ghế), gồm: TP.HCM - Đà Nẵng với tổng số 77 khách, từ TP.HCM - Phú Quốc chỉ có 30 khách, từ TP.HCM đi Bình Định có 60 khách, từ TP.HCM đi Cam Ranh chỉ 36 khách, từ TP.HCM đi Chu Lai tổng 33 khách. Chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM có 180 khách. Chuyến chiều ra được tổ chức là chuyến bay công vụ, không có khách thương mại.

Trong số 19 đường bay được phép khai thác, trong ngày hôm nay các hãng chỉ khai thác được 6/19 đường bay. Đặc biệt, vẫn chưa có thông tin chuyến bay thương mại đến Hà Nội trong ngày 10-10, dù nhu cầu hành khách rất cao.

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 2

Nhiều hành khách có thể test nhanh COVID-19 ngay tại sân bay

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 3

Nhiều hành khách cẩn thận mặc đồ bảo hộ

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 4

Hành khách soi chiếu hành lý

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 5

Khu vực làm thủ tục của VNA sáng 10-10 chỉ lác đác hành khách

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 6

Nhân viên kiểm tra bảng cam kết phòng chống dịch COVID-19 của hành khách tại quầy thủ tục

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách - Hình 7

Hành khách điền thông tin vào bản cam kết phòng chống dịch COVID-19

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/duong-ve-nha-chua-bao-gio-xa-den-the-ve-may-bay-dat-do-hoan--huy-nhu-com-bua-nhieu-nguoi-danh-thoi-co-not-tet-ve-162211510000305372.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giấc mơ dang dở của nam sinh bị sạt lở vùi lấp trong căn nhà giữa thành phốGiấc mơ dang dở của nam sinh bị sạt lở vùi lấp trong căn nhà giữa thành phố
hôm qua
Thông tin mới nhất về bé gái co giật bất thường, bị đánh tại mái ấm ở TPHCMThông tin mới nhất về bé gái co giật bất thường, bị đánh tại mái ấm ở TPHCM
2 ngày trước
Va chạm xe đầu kéo, người đàn ông tử vong trước cửa căn biệt thựVa chạm xe đầu kéo, người đàn ông tử vong trước cửa căn biệt thự
hôm qua
Hai máy bay va vào nhau tại sân bay Nội BàiHai máy bay va vào nhau tại sân bay Nội Bài
16 giờ trước
Vụ ô tô mất lái tông hàng loạt xe máy: Tài xế là cán bộ công an, có nồng độ cồnVụ ô tô mất lái tông hàng loạt xe máy: Tài xế là cán bộ công an, có nồng độ cồn
hôm qua
Cây gãy ở Hà Nội làm người đi đường bất tỉnh: Giám đốc Công ty cây xanh nói trách nhiệm của ai?Cây gãy ở Hà Nội làm người đi đường bất tỉnh: Giám đốc Công ty cây xanh nói trách nhiệm của ai?
hôm qua
Danh tính đôi nam nữ tử vong sau khi đến biển Đồ Sơn tâm sựDanh tính đôi nam nữ tử vong sau khi đến biển Đồ Sơn tâm sự
hôm qua
Bí thư Thị ủy giải trình việc phường chặt cây xanh trước ngày sáp nhậpBí thư Thị ủy giải trình việc phường chặt cây xanh trước ngày sáp nhập
23 giờ trước

Tin đang nóng

Cựu giám đốc "sở hữu" 200 hợp đồng tình ái với loạt điều khoản quái gở đang gây xôn xao MXH là ai?Cựu giám đốc "sở hữu" 200 hợp đồng tình ái với loạt điều khoản quái gở đang gây xôn xao MXH là ai?
5 giờ trước
"Tất tần tật" về Tân Hoa hậu Việt Nam Hà Trúc Linh: Visual đời thường gây bất ngờ, gia thế ra sao?"Tất tần tật" về Tân Hoa hậu Việt Nam Hà Trúc Linh: Visual đời thường gây bất ngờ, gia thế ra sao?
3 giờ trước
Sắc vóc quyến rũ của Tân Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc LinhSắc vóc quyến rũ của Tân Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh
6 giờ trước
Ngân Collagen dọn vào ở biệt phủ 'dát vàng' 500 tỷ đồngNgân Collagen dọn vào ở biệt phủ 'dát vàng' 500 tỷ đồng
5 giờ trước
U40 đi xin việc bị từ chối vì chuyên môn yếu nhưng đòi lương caoU40 đi xin việc bị từ chối vì chuyên môn yếu nhưng đòi lương cao
5 giờ trước
Phương Mỹ Chi đỉnh đến mức đánh bại cả giám khảo Trung Quốc để tiến thẳng vào bán kết Sing! Asia?Phương Mỹ Chi đỉnh đến mức đánh bại cả giám khảo Trung Quốc để tiến thẳng vào bán kết Sing! Asia?
3 giờ trước
"Khác máu tanh lòng": Dâu cả lạnh lùng giữa lúc David Beckham nhập viện?"Khác máu tanh lòng": Dâu cả lạnh lùng giữa lúc David Beckham nhập viện?
5 giờ trước
Phát hiện suy thận khi khám tiền hôn nhânPhát hiện suy thận khi khám tiền hôn nhân
4 giờ trước

Tin mới nhất

Kỷ nguyên mới bắt đầu: Chung kết NBA 2025 hứa hẹn một nhà vô địch lịch sử

Kỷ nguyên mới bắt đầu: Chung kết NBA 2025 hứa hẹn một nhà vô địch lịch sử

15 giờ trước
Chung kết NBA 2025 đang được giới chuyên môn và người hâm mộ gọi là một trong những kỳ chung kết lịch sử nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Hà Nội sắp mưa lớn cục bộ ở khu vực nội thành, nguy cơ giông lốc

Hà Nội sắp mưa lớn cục bộ ở khu vực nội thành, nguy cơ giông lốc

23 giờ trước
Cơ quan khí tượng cảnh báo, các khu vực trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùn...
Ô tô mất lái húc văng người dân, xe máy nằm la liệt giữa phố

Ô tô mất lái húc văng người dân, xe máy nằm la liệt giữa phố

hôm qua
Vào thời điểm trên, xe ô tô đang di chuyển cùng chiều, bất ngờ lao sang lề đường, tông loạt xe máy đang lưu thông và dựng bên lề. Vụ va chạm khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng nặng, nằm ngổn ngang trên mặt đường.
Tông vào ô tô trong đêm, 2 thanh thiếu niên tử vong

Tông vào ô tô trong đêm, 2 thanh thiếu niên tử vong

2 ngày trước
Khi đi đến địa phận thị xã Buôn Hồ, xe máy của D. bất ngờ tông thẳng vào ô tô BKS 47B-124.07 do anh Huỳnh Ngọc Thế Anh (23 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) điều khiển, di chuyển theo hướng ngược lại.
Sạt lở vùi lấp căn nhà có 4 người giữa thành phố, 1 nam sinh tử vong

Sạt lở vùi lấp căn nhà có 4 người giữa thành phố, 1 nam sinh tử vong

2 ngày trước
Theo người nhà nạn nhân, vào thời điểm xảy ra sạt lở, trời mưa rất to, toàn bộ mái ta luy phía sau nhà đổ sập xuống, bên trong nhà có 4 người, trong đó 3 người ngủ 1 phòng thoát nạn kịp. Cháu H. ngủ riêng 1 phòng nên đã không thoát kịp.
Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn dữ dội, có nơi 500mm/đợt

Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn dữ dội, có nơi 500mm/đợt

2 ngày trước
Cơ quan khí tượng lưu ý, trong mưa giông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, và ngập úng ở các vùng trũng thấp.
Vượt rào chắn cùng bạn gái, nam thanh niên 21 tuổi bị tàu hỏa tông tử vong

Vượt rào chắn cùng bạn gái, nam thanh niên 21 tuổi bị tàu hỏa tông tử vong

2 ngày trước
Bất ngờ anh C. bất ngờ bị tàu SE5 thuộc công ty đầu máy Hà Nội do anh M.X.T. điều khiển đi hướng Bắc - Nam đâm vào. Vụ va chạm khiến anh C. tử vong tại chỗ.
Lên mạng tìm bạn giải tỏa tâm lý, người phụ nữ ở Hà Nội mất gần tỷ đồng

Lên mạng tìm bạn giải tỏa tâm lý, người phụ nữ ở Hà Nội mất gần tỷ đồng

2 ngày trước
Tin tưởng vào cơ hội sinh lời và thiện tâm muốn giúp đỡ người khác, bà N. chuyển tiếp 50 triệu đồng và nhận được thông báo đã trúng thưởng với giá trị lớn. Tuy nhiên, để nhận được tiền thưởng, bà buộc phải chuyển thêm 100 triệu đồng để ...
Danh tính 2 người tử vong trong quán bar ở Hạ Long

Danh tính 2 người tử vong trong quán bar ở Hạ Long

2 ngày trước
Trong 5 người bị điện giật tại quán bar Bistro Fou trên bãi biển Hạ Long, có 2 người tử vong khi đang được cấp cứu.
Nhà dân ở thành phố Yên Bái ngập 1m sau mưa lớn

Nhà dân ở thành phố Yên Bái ngập 1m sau mưa lớn

2 ngày trước
Theo Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Yên Bái, trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 24/6 đến 7 giờ ngày 25/6) trên địa bàn các huyện: Yên Bình, Văn Yên, Lục Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, TP Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tai nạn xảy ra ngay trong nhà khiến người đàn ông ở Hà Nội nguy kịch

Tai nạn xảy ra ngay trong nhà khiến người đàn ông ở Hà Nội nguy kịch

3 ngày trước
Sau khi lấy dị vật, ê-kíp mổ tiếp tục làm sạch vết thương, đặt dẫn lưu và khâu đóng vết mổ 2 lớp giúp bảo tồn tối đa chức năng não cho bệnh nhân.
Đi ngược chiều trên cao tốc, xe máy va chạm ô tô tải khiến 1 người tử vong ở Hà Nội

Đi ngược chiều trên cao tốc, xe máy va chạm ô tô tải khiến 1 người tử vong ở Hà Nội

3 ngày trước
Xe máy do người đàn ông điều khiển chạy ngược chiều trong làn cao tốc của Đại lộ Thăng Long (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) sau đó va chạm với xe tải.

Có thể bạn quan tâm

2 "góc khuất" máy giặt khiến quần áo càng giặt càng bẩn, 90% người không hề biết

2 "góc khuất" máy giặt khiến quần áo càng giặt càng bẩn, 90% người không hề biết

Sáng tạo

17 phút trước
Dùng máy giặt mỗi ngày tưởng là giải pháp tối ưu để quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, không ít người bắt đầu thắc mắc: vì sao áo quần giặt xong lại có mùi lạ, dính vệt đen li ti hay nổi bụi bẩn trong ...
Vì sao khán giả thất vọng với đoạn kết Squid Game 3 Vietsub?

Vì sao khán giả thất vọng với đoạn kết Squid Game 3 Vietsub?

Phim châu á

18 phút trước
Squid Game 3 mới lên sóng đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều, trong đó không ít khán giả thất vọng, vậy vì sao khán giả thất vọng với đoạn Squid Game 3?
Tân Hoa hậu Hà Trúc Linh gây sốt với ảnh mặt mộc sau đăng quang

Tân Hoa hậu Hà Trúc Linh gây sốt với ảnh mặt mộc sau đăng quang

Sao việt

21 phút trước
Loạt ảnh mặt mộc của người đẹp Hà Trúc Linh - Tân Hoa hậu Việt Nam 2024 - được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn sắc đẹp.
Tóc rụng nhiều sau sinh, ứng phó như thế nào?

Tóc rụng nhiều sau sinh, ứng phó như thế nào?

Làm đẹp

22 phút trước
Thay đổi kiểu tóc cũng có thể mang lại tâm trạng tích cực hơn, nhất là khi bạn đang trong giai đoạn hồi phục sau sinh. Tuy chỉ là bước nhỏ, nhưng nó góp phần cải thiện đáng kể tình trạng tóc rụng, giúp bạn cảm thấy yêu bản thân hơn.
Gia đình "độc lạ" Việt Nam với văn hóa không giống ai, dâu rể các thế hệ mới đến đều choáng váng rồi... "nghiện" lúc nào không hay!

Gia đình "độc lạ" Việt Nam với văn hóa không giống ai, dâu rể các thế hệ mới đến đều choáng váng rồi... "nghiện" lúc nào không hay!

Netizen

1 giờ trước
Những ai lần đầu tiên đến gia đình tôi đều không giấu nổi sự sửng sốt. Có người khó tính từng bảo cách này khiến con cháu dễ sinh hư, thiếu tôn ti trật tự.
Trang phục từ vải lụa phô diễn sự tinh tế và đẳng cấp

Trang phục từ vải lụa phô diễn sự tinh tế và đẳng cấp

Thời trang

1 giờ trước
Dù là những thiết kế tối giản hay cầu kỳ, lụa luôn giúp người mặc toát lên vẻ nữ tính, tinh tế và sang trọng. Chính vì thế, thời trang lụa ngày càng được ưa chuộng không chỉ trong các buổi tiệc, mà cả trong đời sống thường nhật.
Lào Cai: Giữ hồn văn hóa làng nghề thêu thổ cẩm Lan Rừng

Lào Cai: Giữ hồn văn hóa làng nghề thêu thổ cẩm Lan Rừng

Du lịch

1 giờ trước
Các sản phẩm của làng nghề thêu thổ cẩm Lan Rừng (Lào Cai) mang nét riêng khó trộn lẫn: họa tiết tinh xảo, màu sắc rực rỡ, vừa truyền thống vừa hiện đại, là món quà lưu niệm hấp dẫn du khách.
Điểm hẹn tài năng: Tất cả đã sẵn sàng để các thí sinh toả sáng

Điểm hẹn tài năng: Tất cả đã sẵn sàng để các thí sinh toả sáng

Tv show

1 giờ trước
Đạo diễn Việt Hùng chia sẻ về cách xây dựng kịch bản đêm chung kết Điểm hẹn tài năng, nơi nghệ thuật, cảm xúc và tương tác khán giả cùng hòa quyện bùng nổ.
Nhóm thanh niên vác kiếm đi trả thù, bị truy đuổi chạy vào công an phường Mỹ Đình 2

Nhóm thanh niên vác kiếm đi trả thù, bị truy đuổi chạy vào công an phường Mỹ Đình 2

Pháp luật

2 giờ trước
Hồng bị thương nhẹ nên rút lui, còn Nam và Bắc bị nhóm của Thắng truy đuổi, buộc phải chạy vào trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 để cầu cứu. Thấy vậy, nhóm Thắng nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường.
Mercedes gọi sửa chữa gần hết AMG One toàn cầu

Mercedes gọi sửa chữa gần hết AMG One toàn cầu

Ôtô

2 giờ trước
Đáng chú ý, dù chỉ sản xuất giới hạn 275 chiếc toàn cầu, đợt triệu hồi này ảnh hưởng gần 80% xe đã xuất xưởng. Mercedes-AMG One có giá khởi điểm 2,7 triệu USD, tương đương khoảng 67,5 tỷ đồng.
BMW F 900 XR 2023 Adventure thể thao có giá từ 649 triệu đồng

BMW F 900 XR 2023 Adventure thể thao có giá từ 649 triệu đồng

Xe máy

2 giờ trước
Hệ thống chắn gió phía trước có thể điều chỉnh thủ công, mang lại sự tiện dụng khi đi đường dài. BMW cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc như trắng Light White, đen Triple Black và xanh Racing Blue, giúp xe phù hợp với nhiều gu thẩm mỹ khác ...