Dương tính lần ba với SARS-CoV-2, Ronaldo bỏ lỡ trận đấu với Messi
Ngôi sao của Juventus, Cristiano Ronaldo vẫn có SARS-CoV-2 trong người và không được phép tham dự trận đấu với Barcelona của Messi tại Champions League đêm nay.
Ronaldo chưa thể gặp lại “cố nhân” Messi.
Hôm 13/10 vừa qua, Ronaldo được xác định mắc COVID-19 khi tập trung cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Tiền đạo 35 tuổi này không có triệu chứng của bệnh và phải cách ly ngay lập tức. Sau đó, anh được Juventus thuê chuyên cơ đưa về Italia.
Việc Ronaldo trở lại Italia trong khi mắc COVID-19 đã gây ra tranh cãi lớn. Bộ trưởng Bộ thể thao Italia Vincenzo Spadafora thậm chí tiết lộ Văn phòng công tố nước này đã mở cuộc điều tra với Ronaldo.
Sở dĩ Juventus bất chấp mọi giá để đưa Ronaldo trở lại bởi lẽ họ hy vọng tiền đạo này có thể sớm bình phục và trở lại sân cỏ trong các trận đấu quan trọng, bao gồm cuộc đấu nhiều duyên nợ với Barcelona. Ronaldo không có triệu chứng của bệnh và sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, nên anh có thể thi đấu ngay sau khi khỏi COVID-19. Tuy nhiên, điều Juventus mong muốn đã không xảy ra.
Trong hai trận gần nhất vắng Ronaldo ở Serie A, Juventus đã liên tiếp bị các đối thủ yếu là Corotone và Hellas Verona cầm hòa. Họ chỉ thắng được Dynamo Kyiv ở Champions League. Theo thông báo từ Juventus, Ronaldo đã dương tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2 và tiếp tục bỏ lỡ trận đấu với Barcelona vào rạng sáng ngày mai.
Đây là tin không vui với Juventus, Ronaldo cũng như người hâm mộ bóng đá nói chung, bởi lẽ tất cả đều chờ đợi ngôi sao người Bồ Đào Nha giáp mặt với kình địch cũ là Lionel Messi. Trong 9 năm khoác áo Real Madrid, Ronaldo đã cùng Messi tạo ra cuộc cạnh tranh cá nhân được đánh giá hấp dẫn nhất lịch sử túc cầu.
Nếu không có gì bất trắc xảy ra, Ronaldo chỉ có thể “tái ngộ” Messi trong trận lượt về giữa hai đội vào ngày 9/12 tới.
Messi và Ronaldo giảm lương giúp CLB trong cơn khủng hoảng
Gánh nặng tài chính đang đè lên nhiều đội bóng bởi quỹ lương cầu thủ quá lớn, trong khi bóng không lăn thì không có tiền.
Từ cuộc khủng hoảng của các đội bóng, hai cầu thủ hàng đầu thế giới là Messi và Ronaldo đã chủ động giảm lương của mình để giúp CLB bớt đi nỗi lo.
Theo đó, Ronaldo và các đồng đội của mình ở Juventus chấp nhận mức lương thấp trong tháng 4 giúp CLB Juventus tiết kiệm được 90 triệu euro, trong đó riêng Ronaldo đồng ý giảm 3,8 triệu euro tiền lương của mình.
Tương tự, ở Barcelona, Messi và đồng đội cũng đồng tình giảm 70% lương. Cũng cần biết Barcelona có quỹ lương kỷ lục với bình quân hơn 12,3 triệu USD/năm/cầu thủ.
Thế nên, với một cầu thủ có mức thu nhập khủng ở đội như Messi mà đồng ý giảm 70% thì sẽ bớt được nỗi lo cho CLB rất nhiều.
Không biết có phải vì hiệu ứng của Messi hay Ronaldo không mà mới đây một số cầu thủ của các CLB, như Công Phượng ở TP.HCM, cũng lên tiếng tự nguyện giảm lương để bớt đi gánh nặng cho đội bóng của mình trong mùa dịch.
Đ.TR
Messi lập cú đúp, Barcelona thắng tưng bừng ở vòng cuối La Liga Barcelona dễ dàng hạ gục Alaves 5-0 trên sân khách ở vòng 38 La Liga, nhờ cú đúp của Messi. CLB xứ Catalonia kết thúc mùa giải với 82 điểm chung cuộc, kém Real Madrid 5 điểm. Kết quả vòng 38 La Liga Sau khi chính thức trở thành cựu vô địch ở vòng đấu trước, Barcelona tâm lý nặng nề khi làm...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Loại rau gia vị ai cũng từng ăn, là 'khắc tinh' của sỏi thận lại siêu bổ dưỡng
Sức khỏe
09:35:40 10/03/2025
Bắc Ninh mở hai tour du lịch miễn phí
Du lịch
09:35:07 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025