Dùng chất độc diệt chó để trộm
Ngày 27-12, Công an xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa, Phú Yên) cho biết: một nhóm trộm vừa được người dân bắt quả tang vào rạng sáng cùng ngày tại nhà ông Ngô Vũ Doanh (ở thôn Quy Hậu, Hòa Trị).
Tang vật vụ trộm rạng sáng 27-12: gói bả độc và 2 chiếc quần buộc túm
Giữa đêm khuya, phát hiện hai con chó nuôi bị dính bả độc và một nhóm kẻ gian trèo rào vào khu vực chuồng gà, gia đình ông đã phối hợp cùng hàng xóm vây bắt được Dương Quốc Trung (34 tuổi, trú xã Hòa Quang Nam, Phú Hòa). Trung khai đã cùng 2 “đồng nghiệp” (đang trốn thoát) dùng thức ăn tẩm độc “triệt” chó để trộm gà nòi nhà ông Doanh.
Theo một cảnh sát khu vực của Công an huyện Phú Hòa, thời gian gần đây, bọn trộm thường dùng chất độc xyanua trộn vào thức ăn để bắt gia súc, gia cầm; điều này cũng có khả năng gây nguy hại sức khỏe cho người ăn loại thịt này.
Theo CATP
Gã cháu bất nhân đền tội
Chỉ vì mâu thuẫn trong việc trồng rừng, Bùi Văn Lung đã thả chất kịch độc xyanua vào bể nước nhà cậu ruột của mình.
Cây keo chia cắt tình cậu cháu
Theo cáo trạng, bị cáo trong vụ án là Bùi Văn Lung (SN 1974), cháu rể gọi bị hại Bùi Văn Dàng (SN 1959) là cậu, cả hai đều ở xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
Năm 1998, ông Dàng cho Lung trồng keo chung trên thửa đất lâm nghiệp của gia đình ông. Năm 2005, cả hai tiến hành thu hoạch keo. Lung được ông Dàng chia cho 250.000 đồng. Đến vụ keo thứ hai, Lung không trồng nữa và gia đình ông Dàng tiếp tục trồng rừng.
Sau khi vụ keo thứ hai được thu hoạch, tháng 5/2011, gia đình ông Dàng chuẩn bị trồng vụ keo thứ ba thì Lung lại đến xin được trồng chung. Thấy Lung làm ăn lập lờ, lúc trồng lúc không nên ông Dàng từ chối.
Phút đoàn tụ ngắn ngủi của Bùi Văn Lung với vợ hai.
Dù vậy, ngày 16/5, Lung vẫn cùng vợ hai (không hôn thú) là Bùi Thị Niên (SN 1974) đến trụ sở Hợp tác xã thôn Cốc Lẫm để mua cây keo giống. Sau đó, Lung để vợ cầm cây giống về nhà còn Lung đi vào quán uống rượu với bốn người bạn cùng thôn.
Tại đây, Lung thấy ông Dàng cùng vợ là bà Bùi Thị Ly cũng đi lấy keo giống ngang qua nên nói với ông Dàng: "Con mua cây rồi, ông bà không phải mua nữa". Đáp lại, ông Dàng bảo: "Tao không cho chúng mày trồng nữa, chúng mày muốn làm gì thì làm". Nghe vậy, Lung dọa: "Ông không cho trồng chung, ông mà trồng thì con nhổ vứt đi". Không tranh cãi với Lung, ông Dàng bỏ đi mua cây giống còn Lung tiếp tục ngồi uống rượu.
10h, lúc rời quán, Lung không quên mua thêm một chai rượu nữa rồi rủ hai người bạn về nhà mình tiếp tục "hàn huyên".
Sau chầu nhậu thứ hai, Lung ngủ đến 13h30 cùng ngày thì tỉnh giấc. Trong lúc nằm nghĩ vẩn vơ, Lung nhớ lại việc ông Dàng không cho trồng cây chung. Lung tìm cách đầu độc cả nhà ông Dàng cho hả giận.
Lung ra gốc cây trứng gà trong vườn nhà để đào túi ni lon chứa chất xyanua mà hắn lấy được khi còn đào vàng thuê ở miền Trung. Lung cho gói thuốc độc này vào túi quần, đi thẳng sang nhà ông Dàng.
Đến nơi, Lung thấy nhà ông Dàng mở cửa nhưng không có ai ở nhà. Đứa cháu độc ác lẳng lặng đi tới đến bể nước ăn, thả xyanua vào trong rồi về nhà...
Cả gia đình thoát chết ngoạn mục
May mắn cho gia đình ông Dàng là lúc đó, bà Bùi Thị Ly đang làm cỏ ở vườn cây cách bể nước chỉ chừng 20m. Nghe tiếng động lạ, bà Ly đã quay ra nhìn thì thấy Lung hì hụi làm gì đó bên bể nước. Chờ Lung bỏ đi, bà Ly chạy lại kiểm tra thì thấy trong bể có một túi ni lon chứa chất mầu trắng đang tan trong nước. Người phụ nữ này lập tức đi gọi chồng về vớt túi nilon lên rồi cùng nhau đi báo chính quyền địa phương.
Sau khi giám định và biết túi nilon đó chứa xyanua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bôi đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Văn Lung.
Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự - Bộ công an cho thấy, lượng xyanua mà Lung thả vào bể nước nhà ông Dàng có khối lượng 3,95 gram. Hàm lượng xyanua trong bể nước nhà ông Dàng có thể làm chết bất cứ ai uống phải. Về lý thuyết, ngay cả khi đã được đun sôi thì thứ nước pha xyanua này khi vào cơ thể người vẫn có thể gây cháy bỏng niêm mạc ruột, loét dạ dày.
Hồ sơ vụ án còn thể hiện: Sau khi Lung thả xyanua vào bể nước nhà ông Giàng, một lượng nước nhất định trong bể đã bị thấm ra ngoài. Sau đó, 5 con gà nhà ông Dàng đã chết sau khi uống phải nước độc này,
Bị cáo từng là người tốt
Với cách thức phạm tội "bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người" như trên, Bùi Văn Lung bị VKSND tỉnh Hòa Bình truy tố về tội "Giết người" theo Điểm l, Khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Sáng qua - 8/9, tại trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình, Bùi Văn Lung phải ra trước vành móng ngựa để chịu tội trước pháp luật.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi gây án, Lung là người chất phát, có sức khỏe và chăm chỉ lao động. Năm 2004, người vợ đầu của Lung bỏ đi biệt xứ, còn lại một mình Lung đã cố gắng làm lụng để nuôi hai con nhỏ ăn học.
Năm 2005, Lung đi đào vàng thuê để kiếm tiền mưu sinh. Trước khi đi, anh ta đã đón chị Bùi Thị Niên ở xã bên về ở cùng để chăm lo con cái, vườn tược, nhà cửa. Độ vài ba tháng, Lung lại mang tiền về cho vợ trang trải cuộc sống gia đình và chạy chữa thuốc men cho đứa con riêng của chị Niên bị khiếm thị từ nhỏ. Do đó, thông tin Lung nhẫn tâm đầu độc cả nhà ông Dàng khiến dư luận tại địa phương hết sức bất ngờ.
Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định: Hành vi phạm tội của Lung không dẫn đến hậu quả chết người là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Tuy vậy, HĐXX cũng xét đến việc Lung là người dân tộc thiểu số, trình độ học vấn thấp, hiểu biết pháp luật còn hạn chế, quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, trước Tòa đã tỏ ra ăn năn hối cải và đã khắc phục một phần hậu quả. Từ những phân tích đánh giá nêu trên, HĐXX chỉ tuyên phạt Bùi Văn Lung 9 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường 6 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Theo PLVN
Nhóm trộm đồ trong các shop thời trang sa lưới Sau nhiều ngày theo dõi, trưa qua, các "hiệp sĩ" thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Hiệp Thành, Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương bắt quả tang nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tại các shop thời trang và các cửa hàng buôn bán tạp hóa. Các đối tợng bị bắt giữ. Các đối tượng gồm: Cầm đầu là Trần Trường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện
Có thể bạn quan tâm

7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong
Tin nổi bật
09:32:22 13/04/2025
Lo sợ suy thoái, thế hệ Gen Z tại Mỹ đổ xô kiếm thêm tấm bằng sau đại học
Thế giới
09:15:01 13/04/2025
Gần 1 thập kỷ hôn nhân Thúy Diễm - Lương Thế Thành, bộ ảnh kỷ niệm con trai 7 tuổi lại chiếm 'spotlight'
Sao việt
09:03:26 13/04/2025
5 mỹ nhân sở hữu ánh nhìn khiến người xem "nghẹt thở", cả thế giới phải nghiêng mình
Hậu trường phim
09:00:44 13/04/2025
Phim Hoa ngữ hay xuất sắc khiến fan chờ suốt 3 năm, nữ chính là chiến thần nhan sắc góc nào cũng đẹp
Phim châu á
08:54:14 13/04/2025
Phim Việt chưa chiếu đã được hóng cực độ: 2 Anh Trai lột xác quá gắt, nữ chính xinh lung linh
Phim việt
08:51:22 13/04/2025
Tôi 60 tuổi, phượt 3 nước Đông Dương và trekking 39 ngọn núi
Du lịch
08:43:08 13/04/2025
Soft power giản dị, 'mềm mại hóa' thời trang sự kiện, công sở
Thời trang
08:34:28 13/04/2025
Chăm sóc da mùa nắng nóng
Làm đẹp
08:16:11 13/04/2025
Martinelli suýt gãy chân vì pha vào bóng triệt hạ của đội trưởng Brentford
Sao thể thao
08:12:30 13/04/2025