Dùng 23 tài khoản thao túng cổ phiếu DS3, nhà đầu tư nữ bị phạt nửa tỷ đồng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt 550 triệu đồng đối với bà Hoàng Thị Thủy tại Xuân Phúc, Phúc Thọ, Hà Nội vì có hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông Số 3 (HNX:DS3).

Dùng 23 tài khoản thao túng cổ phiếu DS3, nhà đầu tư nữ bị phạt nửa tỷ đồng - Hình 1

Theo đó, bà Hoàng Thị Thủy bị phạt tiền 550.000.000 (Năm trăm năm mươi triệu) đồng vì đã sử dụng 23 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu DS3 .

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Hoàng Thị Thủy.

Vì vậy, bà Hoảng Thị Thuỷ chỉ bị phạt tiền theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán được sửa đổi tại Khoản 1 và Khoản 36 Điều 1 Nghị định số 145/2016/NĐ-CP ngày 01/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2013/NĐ-CP.

Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông số 3 tiền thân là Đoạn quản lý Đường sông số 3 được thành lập ngày 18/5/1964 theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải.

Đường sông số 3 chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ ngày 4/1/2006, với vốn điều lệ 18,3 tỷ đồng vốn điều lệ, trong đó vốn nhà nước là 14,46 tỷ đồng. Ngày 1/1/2016, nhà nước đã thoái hết vốn tại DS3. Đến tháng 7/2016, vốn điều lệ của DS3 tăng lên 106,6 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của công ty đã lên hơn 115 tỷ đồng.

DS3 quản lý 426,5 km tuyến đường thuỷ nội địa từ ngã ba Sông Bạch Đằng (TX Quảng Yên) đến Cảng Thọ Xuân (TP Móng Cái) và các tuyến đường thủy nối từ bờ ra các đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, DS3 còn kinh doanh tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và khách sạn tại phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, DS3 sở hữu 4 tàu du lịch hạng sang 41 phòng ngủ là : tàu Cristina Cruise QN – 7868, Viola Cruise QN – 3429, Lemon Cruise QN – 2036, Viola Cruise Day Trip QN – 2972 và 02 khách sạn với 54 phòng, cùng với nhà hàng và Spa tại phố cổ Hà Nội gồm: Khách sạn Viola Royal Hotel tại Số 6 Lương Ngọc Quyến và khách sạn Cristina Hotel tại số 4A Phất Lộc, thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Video đang HOT

Về tình hình kinh doanh, kết thúc năm 2019, DS3 ghi nhận doanh thu 49,57 tỷ đồng, lãi ròng gần 8 tỷ đồng.

Minh An

Đầu tư theo hình thức đối tác công - tư: Vướng mắc trong chuyển giao không bồi hoàn

Đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) nói chung và các dự án dưới dạng chuyển giao không bồi hoàn nói riêng được xem là một trong những giải pháp tối ưu để giải quyết bài toán thiếu vốn đầu tư kết cấu hạ tầng. Tuy nhiên, vấn đề chuyển giao không bồi hoàn cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang còn nhiều vướng mắc.

Đầu tư theo hình thức đối tác công - tư: Vướng mắc trong chuyển giao không bồi hoàn - Hình 1

Dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) và dưới dạng chuyển giao không bồi hoàn là một trong những giải pháp huy động vốn đầu tư hạ tầng. Trong ảnh:Sân bay Quốc tế Vân Đồn - cảng hàng không có vốn đầu tư tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh

Đối với tài sản do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chuyển giao không bồi hoàn cho Nhà nước Việt Nam theo cam kết sau khi kết thúc thời hạn hoạt động được pháp luật quy định khá rõ tại Điều 15, Nghị định 29/2018/NĐ-CP. Trong khi đó, quy định liên quan đến dự án PPP nói chung và các dự án có tính chất chuyển giao không bồi hoàn nói riêng (BOT, BTO) cũng được quy định tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư.

Thế nhưng, các quy định liên quan đến chuyển giao không bồi hoàn tài sản của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cho Nhà nước Việt Nam còn chưa nhất quán, chưa đầy đủ, rõ ràng, chưa bảo đảm tính ổn định.

Rào cản luật pháp

Mặc dù một số nội dung trong Nghị định số 63/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư đã tiệm cận thông lệ quốc tế, nhưng nhìn chung, khung pháp lý về PPP nói chung và các quy định pháp luật liên quan đến chuyển giao không bồi hoàn các công trình, dự án đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài cho Nhà nước Việt Nam vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập.

Thứ nhất, quy định chi tiết cho hoạt động PPP hiện nay mới chỉ dừng ở cấp nghị định. Bên cạnh đó, do bị nhiều luật khác nhau điều chỉnh như Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Quản lý nợ công..., nên quy định đối với đầu tư PPP tại cấp nghị định không thể trái Luật.

Việc không thể phản ánh bản chất của mối quan hệ đối tác công - tư dẫn đến quá trình triển khai dự án PPP còn nhiều khó khăn, bất cập, có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến việc tuân thủ hợp đồng dự án.

Hiện quy định về PPP ở nước ta được các nhà đầu tư đánh giá là có tính ổn định chưa cao. Hợp đồng dự án PPP thường kéo dài 20 - 30 năm, nhà đầu tư cũng như các bên cho vay thường yêu cầu tính bền vững của các quy định pháp luật điều chỉnh hợp đồng. Do vậy, rủi ro khi chính sách thay đổi là hiện hữu đối với nhà đầu tư, dẫn tới việc nhiều nhà đầu tư đề xuất áp dụng bảo lãnh hoặc yêu cầu mức lợi nhuận cao hơn, thời gian thu hồi vốn dài hơn, nhằm bù đắp những rủi ro mà nhà đầu tư phải chịu. Điều này gián tiếp làm tăng chi phí dự án, chi phí xã hội để thực hiện dự án PPP, cũng như chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Thứ hai, Nghị định số 63/2018/NĐ-CP chỉ quy định một cách chung chung là "ngày chuyển giao", không có quy định về việc xác nhận hay chứng thực những mốc thời gian quan trọng như thời gian kết thúc xây dựng hoặc bắt đầu quá trình chuyển giao dự án. Trong khi đó, việc xác định cụ thể những mốc thời gian này vô cùng quan trọng, vì đây là căn cứ để xác định các chính sách về bảo hiểm, ưu đãi hay xác định các chế tài cho những trường hợp chuyển giao công trình dự án chậm so với thời hạn cam kết.

Thứ ba, hiện khung pháp lý còn thiếu các cơ chế tổng thể, bao gồm các hình thức hỗ trợ, ưu đãi và bảo đảm đầu tư từ phía Nhà nước cho nhà đầu tư PPP để tăng tính hấp dẫn của dự án cũng như đảm bảo việc thực hiện dự án thành công.

Quy định hiện hành tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP đã đề cập vốn góp của Nhà nước, được xem là công cụ hỗ trợ trong giai đoạn xây dựng nhằm tăng tính khả thi cho dự án, nhưng trên thực tế, chưa có dự án PPP nào được bố trí phần vốn này trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, bởi nguồn vốn đầu tư công rất hạn hẹp và trình tự, thủ tục cân đối, bố trí vốn cũng chưa phù hợp với đặc thù dự án PPP.

Cơ chế bố trí vốn hiện hành dễ dẫn đến vi phạm hợp đồng với nhà đầu tư. Trường hợp bố trí vốn đầu tư công trung hạn hằng năm tuân thủ quy trình theo pháp luật về đầu tư công, thì quy trình tổng hợp, bố trí và phân bổ cho dự án PPP có độ trễ nhất định so với tiến độ giải ngân phần Nhà nước tham gia trong dự án theo quy định. Điều này thể hiện sự không tôn trọng hợp đồng mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cam kết, ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ của phía Nhà nước trong hợp đồng PPP, dễ dẫn tới tranh chấp, khiếu kiện do lỗi của khu vực công.

Thứ tư, pháp luật của nhiều nước quy định doanh nghiệp dự án PPP chỉ có một nhiệm vụ, mục tiêu duy nhất là thực hiện dự án PPP, không được hoạt động trong các ngành, nghề khác với mục đích thực hiện dự án. Việc doanh nghiệp dự án vừa thực hiện dự án PPP, vừa kinh doanh các ngành, nghề khác có thể biến thành "mánh lới" kế toán để chuyển doanh thu, chi phí từ các hoạt động khác sang dự án PPP, hạch toán không minh bạch, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Thứ năm, về quyết toán công trình dự án PPP, Nghị định 63/2018/NĐ-CP quy định nhà đầu tư phải thực hiện việc quyết toán công trình kể từ ngày hoàn thành công trình dự án. Bên cạnh đó, Thông tư 88/2018/TT-BTC quy định việc quyết toán "vốn đầu tư" công trình dự án PPP hoàn thành thực hiện theo quy định tại thông tư của Bộ Tài chính về quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước. Như vậy, dự án PPP được quyết toán như một dự án đầu tư công đối với tổng chi phí đã bỏ ra. Việc quy định quyết toán dự án PPP sau khi hoàn thành như quyết toán dự án sử dụng vốn nhà nước sẽ không đảm bảo khoa học, vì về bản chất, dự án PPP là Nhà nước lựa chọn nhà đầu tư để đầu tư xây dựng, vận hành dự án trong suốt vòng đời 20 - 30 năm sẽ hoàn toàn khác với dự án sử dụng vốn nhà nước. Bên cạnh đó, quy định hiện hành cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thứ sáu, một trong các nội dung được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đối với sự chuyển biến trong chính sách PPP của Việt Nam là nội dung bảo lãnh Chính phủ. Bảo lãnh Chính phủ đối với các rủi ro (đặc biệt là rủi ro về doanh thu) được xem xét là nghĩa vụ nợ dự phòng của Chính phủ, nghĩa là nợ chỉ phát sinh khi rủi ro xảy ra. Việc thiếu hụt chính sách đối với cơ chế bảo lãnh của Chính phủ trong các dự án PPP là một trong những nguyên nhân dẫn đến một số dự án giao thông có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài phải tạm dừng (Dự án Dầu Giây - Phan Thiết; Tân Vạn - Nhơn Trạch).

Đề xuất về chia sẻ rủi ro

Pháp luật Việt Nam cần quy định hai loại bảo lãnh cho nhà đầu tư.

Thứ nhất là bảo lãnh doanh thu tối thiểu. Đây là cơ chế chia sẻ doanh thu giữa Nhà nước và nhà đầu tư trong các dự án PPP. Theo đó, nhà đầu tư xây dựng, vận hành công trình hạ tầng trong một thời gian nhất định, nếu doanh thu thực tế của dự án thấp hơn so với doanh thu dự báo đã được thống nhất trong hợp đồng PPP, thì Nhà nước sẽ phải thanh toán phần chênh lệch để đảm bảo doanh thu tối thiểu cho nhà đầu tư. Trường hợp doanh thu thực tế cao hơn so với mức doanh thu dự báo quy định trong hợp đồng PPP, thì nhà đầu tư và Nhà nước chia sẻ phần chênh lệch này theo quy định tại hợp đồng PPP.

Thứ hai là bảo lãnh ngoại tệ. Rủi ro liên quan đến tỷ giá hối đoái và chuyển đổi ngoại tệ có thể xảy ra đối với dự án có sử dụng ngoại tệ để nhập các yếu tố đầu vào của dự án (trang thiết bị, nguyên vật liệu), hoặc huy động nguồn vốn vay bằng đồng ngoại tệ, trong khi doanh thu của dự án bằng đồng nội tệ. Thực hiện theo cơ chế này, Chính phủ sẽ chi trả 100% hoặc một tỷ lệ nhất định đối với những thiệt hại do tỷ giá thay đổi cho nhà đầu tư. Ngược lại, Chính phủ cũng có thể hưởng một phần lợi ích nếu tỷ giá biến động có lợi.

Vấn đề chia sẻ rủi ro hợp lý giữa các bên có liên quan trong quá trình thực hiện các dự án có tính chất chuyển giao không bồi hoàn không được quy định cụ thể. Trong khi đó, đây là vấn đề e ngại nhất của các nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các dự án PPP nói chung, dự án BOT, BTO nói riêng, thường là các dự án lớn, thời gian hoàn vốn dài, nhà đầu tư sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro như trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng khi dự án đưa vào khai thác, hay các rủi ro liên quan đến giải phóng mặt bằng, tái định cư, rủi ro về chính sách pháp luật, thay đổi cơ chế...

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, khi cân nhắc đầu tư các dự án, sự quan ngại hầu như vẫn tập trung vào các rủi ro của Nhà nước, của ngân hàng, của người dân, hầu như ít bàn đến những rủi ro cho các nhà đầu tư. Do đó, chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vì các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rằng, lợi nhuận không tương xứng với rủi ro mà họ có thể phải đối mặt.

Trần Sơn Vũ

Theo Baodautu.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bố chồng thấy con dâu mãi không sinh cháu liền nói nhỏ một câu, tháng sau, con dâu báo có tin vuiBố chồng thấy con dâu mãi không sinh cháu liền nói nhỏ một câu, tháng sau, con dâu báo có tin vui
09:32:26 01/10/2025
Áp thấp nhiệt đới vừa hình thành, khả năng mạnh thành bão trong sáng 2/10Áp thấp nhiệt đới vừa hình thành, khả năng mạnh thành bão trong sáng 2/10
11:53:17 01/10/2025
Học trò Mỹ Tâm cát xê cao ngất ngưởng, sở hữu nhiều sổ đỏ, nhà TP.HCM 10 tỷHọc trò Mỹ Tâm cát xê cao ngất ngưởng, sở hữu nhiều sổ đỏ, nhà TP.HCM 10 tỷ
08:55:14 01/10/2025
Một lần bất ngờ qua sân Pick đón vợ, tôi phát hiện ra lý do cô ấy hay về muộn, lại được nhiều người săn đónMột lần bất ngờ qua sân Pick đón vợ, tôi phát hiện ra lý do cô ấy hay về muộn, lại được nhiều người săn đón
10:05:04 01/10/2025
Kết quả không ngờ của Hương Giang tại Miss Universe 2025Kết quả không ngờ của Hương Giang tại Miss Universe 2025
08:57:53 01/10/2025
Chú rể đột ngột biến mất ngay trong ngày cưới, gia đình 2 bên sốc nặngChú rể đột ngột biến mất ngay trong ngày cưới, gia đình 2 bên sốc nặng
09:58:47 01/10/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên trục trặc tình cảm?Hoa hậu Kỳ Duyên trục trặc tình cảm?
10:36:07 01/10/2025
HIEUTHUHAI tụt dốc!HIEUTHUHAI tụt dốc!
09:04:46 01/10/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Việt Nam và thí sinh hoảng loạn, ôm nhau khóc khi động đất xảy ra

Đại diện Việt Nam và thí sinh hoảng loạn, ôm nhau khóc khi động đất xảy ra

Sao việt

14:58:22 01/10/2025
Dương Ngọc Ánh - đại diện Việt Nam cho biết cô và thí sinh các nước hoảng loạn, ôm nhau khóc khi trận động đất xảy ra tại đêm gala của cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2025
Rosé (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh

Rosé (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh

Sao châu á

14:54:44 01/10/2025
Trên mạng xã hội đang bùng nổ sự phẫn nộ trước clip giọng ca BLACKPINK bị Hailey Bieber, Charli XCX, Zoe Kravitz bơ đẹp.
Bất ngờ phát hiện hạt hồng xiêm bị 'bỏ quên' hơn 10 năm trong phế quản

Bất ngờ phát hiện hạt hồng xiêm bị 'bỏ quên' hơn 10 năm trong phế quản

Sức khỏe

14:54:21 01/10/2025
Sau khi tỉnh, bệnh nhân kể, khoảng 10 năm trước từng bị sặc khi ăn hồng xiêm (sapôchê), sau vài ngày ho nhiều thì triệu chứng giảm dần nên chủ quan bỏ qua. Đến nay, dị vật mới được phát hiện và lấy ra.
Hết cứu Dế Choắt

Hết cứu Dế Choắt

Nhạc việt

14:50:06 01/10/2025
Từng tuyên bố rũ bỏ danh hiệu Quán quân Rap Việt, Dế Choắt hiện tại khiến cả rapper nổi danh lẫn giới underground ngán ngẩm.
Nguy cơ từ ăn kiêng sai cách

Nguy cơ từ ăn kiêng sai cách

Làm đẹp

14:34:28 01/10/2025
Một trong những thói quen phổ biến là nhịn ăn hoặc cắt giảm mạnh lượng calo nạp vào cơ thể. Điều này khiến cơ thể rơi vào trạng thái thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng.
Honda Việt Nam giới thiệu mẫu xe WINNER R hoàn toàn mới

Honda Việt Nam giới thiệu mẫu xe WINNER R hoàn toàn mới

Xe máy

14:19:11 01/10/2025
Logo Winner R được tạo hình mạnh mẽ, sắc sảo, gợi lên hình ảnh của sự quyết liệt và khí chất thể thao, giúp chiếc xe toát lên thần thái của một cỗ máy đua thực thụ.
Chú rể Ninh Bình rước dâu giữa ngày Hà Nội ngập nặng, kể trải nghiệm nhớ đời

Chú rể Ninh Bình rước dâu giữa ngày Hà Nội ngập nặng, kể trải nghiệm nhớ đời

Netizen

14:17:51 01/10/2025
Chú rể Trần Văn Định (SN 1989, quê Nam Định, nay là tỉnh Ninh Bình) đã có một ngày không thể quên khi đi đón dâu vào ngày Hà Nội thất thủ, khắp các tuyến phố chìm trong biển nước do mưa lớn kéo dài.
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 24: 'Tổng tài' tìm đến tận nhà trọ của Ngân

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 24: 'Tổng tài' tìm đến tận nhà trọ của Ngân

Phim việt

14:13:04 01/10/2025
Tưởng mọi chuyện đã kết thúc trên du thuyền nhưng Ngân không tin vào mắt mình khi thấy Trường lại tìm đến tận khu tập thể mà cô ở trọ.
Chủ xe VinFast VF 6: Cầm lái là thấy khác biệt, đi phố hay đường dài đều nhàn

Chủ xe VinFast VF 6: Cầm lái là thấy khác biệt, đi phố hay đường dài đều nhàn

Ôtô

14:10:42 01/10/2025
Từ khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái, công nghệ an toàn hàng đầu, hạ tầng sạc tiện lợi đến mức giá cạnh tranh và chính sách hậu mãi ưu việt, VF 6 đã và đang chứng minh mình là lựa chọn lý tưởng cho những hành trình yên tâm, thoải mái.
Cách nấu canh cá bông lau thơm ngon, đơn giản

Cách nấu canh cá bông lau thơm ngon, đơn giản

Ẩm thực

13:59:00 01/10/2025
Cá bông lau nấu ngót luôn được xem là món canh bình dị và dân dã nhưng lại mang hương vị đậm chất của người miền Tây.
Không chịu nổi với Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn

Không chịu nổi với Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn

Tv show

13:36:03 01/10/2025
Tập 10 Chiến sĩ Quả cảm lên sóng tối 28/9 trên VTV3 đã khép lại chặng huấn luyện cùng lực lượng Phòng, chống khủng bố trong loạt cảm xúc dồn dập.