Đua nhau lập phường ăn chơi, bạn bè”bỗng dưng” mang thù hận

Theo dõi VGT trên

Để có những khoản tiền dư giả, những chuyến du lịch bất tận và những cuộc ăn chơi tới bến mà không phải lo những “chiếc ví có hạn”, nhiều người đã rủ nhau chơi hội, chơi phường – góp tiền làm “vốn ăn chơi”.

Tưởng chừng những khoản tiền chung này sẽ giúp giới trẻ có được những cuộc họp mặt, du lịch nhóm, những buổi kỉ niệm ý nghĩa… nhưng vô hình trung họ đã biến khoản tiền hội thành nguồn chơi không bến đỗ của riêng mình. Và nghiễm nhiên họ trở thành những con nợ để rồi phải gánh chịu những kết cục đáng buồn.

Đua nhau lập phường ăn chơi, bạn bèbỗng dưng mang thù hận - Hình 1

Ảnh minh họa

Lập hội để biến thành con nợ

Thanh Hải là một sinh viên Luật mới bước vào nghề nên việc gia nhập vào các hội, phường của phòng, ban nơi cô làm việc là điều khó tránh khỏi. Với mức lương thử việc là 1,8 triệu đồng, cô phải “gồng” mình trong việc sinh hoạt ăn ở để gắng sức tham gia tất cả các quỹ hội của phòng.

Theo truyền thống thì phòng có quỹ phòng và “quỹ phường” (quỹ chỉ dùng cho việc ăn chơi của phòng). Qũy phòng mỗi thành viên phải nộp 300 ngàn đồng/tháng dùng cho các sinh hoạt tập thể như hoa quả hàng ngày, trà đá sau bữa trưa, quà biếu ốm đau cho thành viên trong phòng. Còn nguồn quỹ phường đúng theo quy định “bất biến” đã được thống nhất là chỉ dành cho các cuộc ăn chơi, sinh nhật, du lịch hàng năm của phòng thì mỗi người phải nộp 1 triệu đồng/tháng. Để đối mặt với các nguồn quỹ đó,

Thanh Hải phải chật vật với việc quay vòng vay tiền từ bạn bè đến anh chị cơ quan cũ để chiến đấu với 3 tháng thử việc. Tiền lương chỉ đủ cô đóng quỹ và xăng xe đi lại còn tiền ăn, nhà trọ Hải phải chật vật xoay sở, rất khổ sở. Nhưng tháng này sang tháng khác số tiền vay nợ cứ lớn dần lên theo số lần thất hứa của Hải với bạn. Cô rơi vào tình trạng bế tắc và khủng hoảng khi phải quẩn quanh với nỗi lo nợ tiền hàng tháng. Ba tháng thử việc cô không dám về nhà để đối mặt với những câu hỏi của gia đình về thu nhập. Vì trước khi xin được vào đây làm việc cô đã lấy đi của bố mẹ không ít tiền để trang trải cuộc sống bấp bênh sau nửa năm ra trường với nhiều công việc trái ngành tạm thời. Nhưng cuối cùng khi số tiền nợ đã quá lớn cô đành thú thật với bố mẹ và cầu cứu viện trợ từ gia đình.

Tệ hại hơn Hải là trường hợp tay chơi chính hiệu trong hội anh Hải làm kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu ở Hoàng Mai (Hà Nội). Phường của anh gồm 10 thành viên, mỗi người hàng tháng phải tham gia đóng góp quỹ ăn chơi là 1,5 triệu đồng. Và tiền quỹ hàng tháng sẽ được luân phiên cho từng cá nhân sử dụng. Theo đó đã tạo điều kiện cho các cá nhân sử dụng nguồn quỹ vào những cuộc ăn chơi vô độ để lại hậu quả khôn lường.

Anh Hải kể, quỹ phường trong nhóm chơi của anh mới hoạt động được 3 tháng thì một thành viên đã “ra đi” với việc quá lạm dụng tiền quỹ vào một trò chơi mạo hiểm. Nhân mùa EURO, anh này đã dồn hết nguồn quỹ phường cho việc cá độ bóng đá, phải thế chấp cả căn hộ chung cư mới “tậu” được cách đó mấy tháng. Từ đó, phải lần lượt trả nợ luân phiên quỹ phường cho các thành viên còn và lặng lẽ nói lời “từ biệt” với việc chơi phường, chơi hội này đồng nghĩa với việc tình bạn cũng tan luôn.

Lập hội để… “tan đàn xẻ nghé”

Video đang HOT

Trong cuộc hội ngộ nhóm đại học, Hào thấm thỏm với quyết định ngẫu hứng góp quỹ lập hội ăn chơi của đám bạn. Theo phong trào lập quỹ hội, phường phổ biến ở các môi trường làm việc, nhóm bạn đại học của anh Hào cũng đề sướng lập “quỹ hội ăn chơi”. Hàng tháng anh phải đối đầu với một loạt các quỹ hội bắt buộc như: quỹ hội phòng ở cơ quan, quỹ hội bóng đá, quỹ phường ở quê (đóng dành tiền tiết kiệm cho bố mẹ), và giờ là quỹ hội ăn chơi của nhóm đại học. Đến hẹn lại lên, các loại quỹ này như là một cái án chung thân cho một nhân viên ngân hàng như anh. Nhưng anh không thể góp ý và từ chối trước những lời lẽ tung hứng của tụi bạn mà đành ngậm ngùi chấp nhận.

Khác hoàn toàn với những hội anh đã từng tham gia thì hội ăn chơi này anh phải đóng góp gần như gấp đôi số tiền chỉ để thỏa mãn với những thú ăn chơi của giới trẻ. Theo nguyên tắc được đặt ra, mỗi tháng các thành viên phải đóng 2 triệu đồng và số tiền này sẽ lần lượt trao quyền sử dụng cho từng thành viên trong nhóm. Mục đích sử dụng của số tiền này phụ thuộc vào người cầm tiền, có thể thoải mái dùng vào bất kì việc riêng nào nhưng phải đảm bảo được cam kết: “Phải cung ứng đủ số tiền khi hội đột xuất đề nghị”. Người thủ quỹ của tháng đó phải trích ra 5 triệu đồng để tạo nguồn quỹ cho nhóm. Chi phí của các cuộc chơi ngẫu hứng sẽ được quỹ hội chi 5 triệu, còn thừa thiếu bao nhiêu thì người thủ quỹ của tháng đó chịu trách nhiệm “bao”, coi như là khoản lãi đóng góp trong quỹ hội. Và mức độ bao là tùy tâm.

Những lợi ích trước mắt được nhóm phân tích rất rõ với: Tạo nên nguồn kinh phí “dồi dào” cho mỗi cá nhân khi đến tháng được sở hữu số tiền của nhóm, tạo sự bình đẳng trong công tác trả tiền với mỗi cuộc chơi, có một ngân quỹ đảm bảo cho những cuộc họp kỉ niệm, vui chơi, du lịch… Thêm nữa có thể dẹp đi những rủi ro, bế tắc phát sinh về tài chính của các thành viên khi có những “cuộc vui bất chợt” do chủ nghĩa ngẫu hứng khởi sướng. Một loạt điều kiện cần được đưa ra để duy trì nhóm nên được các thành viên không thể từ chối mà phải hưởng ứng nhiệt tình. Nhưng chỉ được 5 tháng quay vòng thì các bất cập được nảy sinh đã khiến các thành viên trong nhóm không thể duy trì thêm nữa.

Hai tháng đầu những bất cập nhỏ đã dần bộc lộ là những câu chuyện khó khăn nộp tiền quỹ cho đến việc sử dụng quỹ. Để khai trương cho tháng thứ nhất nhóm đã phát sinh 2 bữa tiệc sinh nhật và với cách ăn tiêu của đa số thành viên trong nhóm thì quỹ hội đã âm luôn tháng đầu. Và người thủ quỹ tháng thứ nhất đã ngoắc ngoải với những khoản tiền “bao” nhóm. Đến tháng thứ hai thì không có một cuộc hội họp nào diễn ra. Tháng thứ 3, thứ 4 khi ngân quỹ đã được đội lên thì các thành viên trong nhóm đã đua nhau lên dự định một chuyến du lịch. Và người thủ quỹ tháng thứ 5 phải chịu hết trách nhiệm về tổ chức cuộc chơi cho nhóm với ngân quỹ hội. Khi ngân quỹ đưa ra không đủ chi phí cho chuyến du lịch thì mâu thuẫn, tranh cãi quan điểm bắt đầu “nổi sóng”. Trách nhiệm “bao” của người thủ quỹ tháng có các cuộc vui phát sinh, quyền lợi và sự thua thiệt của các thủ quỹ vào những tháng đó…

Và, điều tệ hại không ngờ đến với những bất đồng quan điểm về quyền lợi và tổ chức quỹ hội, trong cơn say 2 thành viên trong nhóm đã xảy ra cuộc “ẩu đả”. Những suy nghĩ vụn vặt, câu chửi tục, bậy bạ được tung ra như những vũ khí lợi hại của các đối phương. Hậu quả tình bạn thân đã ra đi khi 2 người phải vào viện, “hội ăn chơi” bị giải tán, và chuyện quyền lợi về quỹ hội đã khiến các thành viên không thể quay lại với nhau. Sau 2 năm gặp lại để gắn kết tình bạn họ đã trở thành những người xa lạ.

Theo NDT

Những vụ trọng án trong gia đình: Tại sao máu mủ ruột rà biến thành thù hận?

Những vụ trọng án giết người mà nạn nhân và thủ phạm lại có quan hệ huyết thống: cha mẹ - con cái, anh chị em hoặc quan hệ vợ chồng. Câu hỏi đặt ra: Tại sao máu mủ ruột rà biến thành thù hận, đang tâm gây thảm án như vậy?

Nỗi ám ảnh đến thời gian khó có thể xóa nhòa

Những ngày vừa qua dư luận xôn xao và bàng hoàng trước cảnh tượng thương tâm xảy ra rạng sáng 24/6/2012, trong một gia đình tại tổ 25, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội khi cậu con trai đang tâm hạ sát bố mẹ.

Dù có biện minh ra sao thì hành động của "nghịch tử" Lưu Văn Thắng (26 tuổi) gây ra hai cái chết thương tâm cho ông Lưu Văn Dơi và bà Nguyễn Thị Gái (cùng 50 tuổi) là không thể chấp nhận. Vì bị các chủ nợ thúc ép đòi tiền nên Thắng nhiều lần xin bố mẹ đẻ tiền trả nợ nhưng đều bị từ chối.

23h ngày 23/6, Thắng sang nhà bố mẹ với mục đích xin tiền nhưng ông Dơi và bà Gái từ chối và đuổi Thắng ra khỏi nhà. Vì thế, Thắng quay về nhà, ít giờ sau đó mang con dao đã chuẩn bị sẵn ra tay sát hại chính bố mẹ của mình.

Những vụ trọng án trong gia đình: Tại sao máu mủ ruột rà biến thành thù hận? - Hình 1

Nỗi bi kịch của ông Võ Tuấn Dũng.

Một vụ trọng án khác xảy ra ngày 31/5 tại phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) lại là thảm kịch giữa bố và con đẻ. Đối tượng gây án là ông Võ Tuấn Dũng, 63 tuổi và nạn nhân chính là con trai của ông là Võ Tuấn Cường, 34 tuổi. Cường sa vào vòng nghiện ngập ma túy, rồi lại ra tù vào tội. Hết tiền rồi về nhà, đập phá đồ đạc, đòi bố mẹ cho tiền đi mua "thuốc".

Và người mà Cường xin tiền nhiều lần và thường xuyên đánh là ông Dũng... Không như những lần trước, lần này ông Dũng đã giằng được ổ khóa từ tay Cường khi thấy con định đánh mình và ra tay sát hại chính con đẻ của mình.

Sau khi sát hại mẹ ruột của mình là bà Thái Thị Quế (75 tuổi), trú tại quận Thủ Đức, TP HCM, chiều 25/3, Nguyễn Trọng Linh đã đến cơ quan Công an đầu thú. Tại Công an quận Thủ Đức, Linh khai trưa 24/3, Linh đi nhậu rồi về nhà bằng taxi.

Những vụ trọng án trong gia đình: Tại sao máu mủ ruột rà biến thành thù hận? - Hình 2

Xét xử vụ án mạng trong gia đình ở tỉnh Vĩnh Long.

Đến nhà, Linh không có tiền trả taxi 400.000 đồng nên cự cãi rồi định "xù". Do tài xế taxi cầu cứu Công an phường nên bà Quế phải đứng ra trả tiền taxi cho Linh. Từ đó, bà Quế nhiều lần la mắng Linh. Đến hơn 21h, hai mẹ con cãi nhau kịch liệt. Linh không kiềm chế được đã ra tay giết mẹ.

Việc đam mê chơi game online, chơi lô đề như ngấm vào máu đến khi không được đáp ứng đã biến Thắng thành gã sát thủ "máu lạnh". Bản án lương tâm không thức tỉnh gã, thì đã có luật pháp xử tội "tày đình" mà Thắng đã gây ra.

Chỉ thương cho những người ở lại như chị gái hắn, họ hàng hai bên nội ngoại với nỗi đau biết đến bao giờ mới nguôi ngoai. Với gia đình ông Dũng, sự bất lực trước người con đã đeo đẳng gia đình ông không biết bao nhiêu năm.

Và giải pháp cuối cùng đã đặt dấu chấm hết cho gia đình ông vốn đã có nhiều sóng gió bằng việc mái đầu bạc vào tù, mái đầu xanh nằm xuống. Khi mâu thuẫn không được giải quyết, sẽ tích tụ lâu dần và đến khi nào đó sẽ bộc phát trở thành mối nguy hiểm trong gia đình bất cứ lúc nào.

Đừng khoét sâu sự thù hận

Chúng tôi đã tìm đến ông Nguyễn An Chất, nhà nghiên cứu tâm lý, Giám đốc Công ty Tâm lý An Việt Sơn để tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến những vụ án đau lòng trên.

Theo nhà nghiên cứu tâm lý cho biết: Con người khi sinh ra, lớn lên trải qua 3 môi trường giáo dục vô cùng quan trọng đó là gia đình - nhà trường - xã hội. Trong đó, môi trường gia đình là cần thiết nhất. Nhưng hiện nay bố mẹ dành quá ít thời gian cho con cái, chữ "kệ" thường được bố mẹ nhắc đến trong cách nói chuyện với các con và vô hình trung lại đồng nghĩa với sự thiếu trách nhiệm của bố mẹ với chính đứa con ấy. Việc xuất hiện bạo lực trong gia đình khía cạnh đầu tiên bắt nguồn từ đồng tiền.

Lấy đồng tiền là thước đo giá trị cuộc sống là sai lầm vì nó chỉ là phương tiện mà thôi. Song nguyên nhân sâu xa lại chính là cách giáo dục, quan tâm của bố mẹ ngay từ khi con còn nhỏ. Đến khi "cây đã lớn" mới chỉ bảo con thì e rằng đã không thể uốn nắn được dễ đẩy con ra ngoài xã hội bị các tệ nạn tiêu cực "cuốn" vào, vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bố mẹ rất có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Trong gia đình khi xảy ra chuyện, nếu như các thành viên không thể ngồi nói chuyện được với nhau, bất lực trước một ai đó hãy tìm đến chính quyền địa phương nhờ Công an sở tại giúp đỡ. Chuyện về một gia đình người chị bạn của tôi ở phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) là một ví dụ.

Bố mất sớm, mẹ chị tần tảo nuôi hai con khôn lớn, nhưng không may dù rất ngoan hiền nhưng cậu em đã bị bạn bè lôi kéo vào con đường nghiện ma túy. Hết lời khuyên nhủ, dù đã lập gia đình nhưng cậu em vẫn không thể từ bỏ thứ chết người kia. Chỉ đến khi cậu ta vào trung tâm cai nghiện gia đình mới yên tâm.

Thế nhưng nơi đó, không thể là chốn nương náu suốt đời, sợ em về nhà dễ bị bạn bè lôi kéo vào con đường cũ, chị đã nhờ đến Công an phường Xuân La giúp đỡ. Sau 5 tháng trở về nhà, được các anh Công an nhiệt tình động viên, khuyên nhủ cũng như thường xuyên trao đổi với gia đình nên hiện giờ cậu ấy dường như đã tìm lại được chính mình.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Chất cho biết thêm, trong mỗi gia đình tình yêu thương giữa mọi người với nhau sẽ hóa giải mọi xung đột và mâu thuẫn. Nói "không" là cần thiết nhưng phải bằng tình thương yêu chứ không phải bằng quyền lực, mệnh lệnh, xúc phạm đến danh dự của nhau...

Con cái và cha mẹ phải nhìn mắt nhau để nói chuyện, có thời giờ để nói chuyện với nhau thì mới sinh ra sự cảm thông. Bố mẹ - con cái, anh chị em, vợ chồng sống trong một gia đình cách ứng xử cũng vô cùng quan trọng việc luôn cho mình là đúng, bắt mọi người phải làm theo ý mình không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của người khác khiến gây tổn thương, ức chế cho nhau...

Dù mâu thuẫn ở mức độ nào đã là máu mủ ruột rà, tình vợ chồng cũng phải có trách nhiệm với nhau để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, đừng vì mâu thuẫn cư xử thù nghịch, điều đó càng khoét sâu sự thù hận, dẫn tới trọng án

Theo CAND

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộVụ bắn tài xế ở Vĩnh Long: clip hiện trường TX có dấu hiệu vi phạm, xử lý cán bộ
15:21:21 02/05/2025
Cha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnhCha xử kẻ hại con: Rõ nguyên nhân TNGT, huỷ quyết định cũ, vợ kể việc làm ám ảnh
21:22:39 03/05/2025
Vụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhânVụ phụ nữ Vĩnh Phúc bị hại: Nghi phạm chọn chết, lộ quan hệ khó ngờ với nạn nhân
22:27:41 02/05/2025
Nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ ánNữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án
10:41:19 02/05/2025
Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?Bộ Công an "khởi động" điều tra lại vụ tai nạn: Gia đình bé gái nói gì?
13:20:00 02/05/2025
Thêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếngThêm một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh, HUTECH lên tiếng
14:39:04 03/05/2025
Vụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AIVụ sinh viên vô lễ với cựu chiến binh: Trường Văn Lang họp khẩn; xuất hiện bài xin lỗi nghi dùng AI
16:47:19 02/05/2025
Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"
10:38:44 02/05/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ LuânHoa hậu Phương Lê mang thai lần 4 ở tuổi U50, là con chung đầu tiên với NSƯT Vũ Luân
19:42:27 03/05/2025
Hé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thậtHé lộ cách cung nữ thỏa nhu cầu "sinh lý", nhiều điều khó tin nhưng có thật
17:42:53 03/05/2025
Mạng xã hội lại dậy sóng với hoá đơn thể hiện "cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg" ở Nha TrangMạng xã hội lại dậy sóng với hoá đơn thể hiện "cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg" ở Nha Trang
21:08:52 03/05/2025
Vụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏVụ 3 thi thể trong căn nhà ở Nha Trang: Nỗi đau đớn, tiếc thương ngập tràn xóm nhỏ
20:50:19 03/05/2025
Cựu chiến binh từng bị hành xử vô lễ được nhóm SV giúp đỡ, 1 trường ĐH lên tiếngCựu chiến binh từng bị hành xử vô lễ được nhóm SV giúp đỡ, 1 trường ĐH lên tiếng
20:25:01 03/05/2025
Tình cảnh túng thiếu của con gái ngôi sao võ thuật Thành LongTình cảnh túng thiếu của con gái ngôi sao võ thuật Thành Long
18:14:52 03/05/2025
Nam chính Thám Tử Kiên: Được gọi là Huỳnh Tông Trạch Việt Nam, nhìn lại ảnh cũ 20 năm trước suýt không nhận raNam chính Thám Tử Kiên: Được gọi là Huỳnh Tông Trạch Việt Nam, nhìn lại ảnh cũ 20 năm trước suýt không nhận ra
23:38:50 03/05/2025
Ca khúc gần 2 tuổi đời mới gây bão: Hàng triệu người Việt Nam đã nghe và thấy phải sống trách nhiệm hơnCa khúc gần 2 tuổi đời mới gây bão: Hàng triệu người Việt Nam đã nghe và thấy phải sống trách nhiệm hơn
21:40:39 03/05/2025

Tin mới nhất

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

21:29:41 03/05/2025
Xe khách chở hơn 20 hành khách đã va chạm với một xe tải trên quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng khiến giao thông ùn ứ nghiêm trọng.
Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng

20:38:02 03/05/2025
Ngày 3/5, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) xác nhận, một nhân viên bảo vệ rừng của đơn vị đã tử vong trong lúc làm nhiệm vụ do bị bò tót tấn công.
Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

Trâu lạ xông vào nhà dân ở Hải Phòng, 3 người bị thương

16:18:32 03/05/2025
Một con trâu chưa rõ nguồn gốc đã lao vào nhà dân ở xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP Hải Phòng lúc rạng sáng, khiến ba người trong gia đình bị thương.
Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

Nữ sinh nói lời "gan ruột" chuyện cựu chiến binh bị đối xử vô lễ

14:44:51 03/05/2025
Thay vì những hình ảnh tiêu cực, một nhóm sinh viên tại TPHCM đã ghi điểm bằng hành động ấm áp: Mời hai cựu chiến binh bị đuổi chỗ cùng mình xem diễu binh.
Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

Việt Nam phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền ở quần đảo Trường Sa

14:36:54 03/05/2025
Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

TPHCM sau sáp nhập, bộ máy quản lý chỉ còn chỗ cho "siêu cán bộ"

14:34:29 03/05/2025
Theo chuyên gia, việc TPHCM trở thành siêu đô thị sau sáp nhập vừa mở ra cơ hội, vừa hình thành nhiều thách thức với bộ máy quản lý mới của địa phương.
Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

Chiêm bái Xá lợi Đức Phật: cảnh tượng phật tử đổ xô gây sốt, bảo tháp có gì?

14:19:35 03/05/2025
Sau hành trình dài từ Thủ đô New Delhi, sáng 2/5, Xá lợi Đức Phật - bảo vật tâm linh vô giá, đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM bằng chuyên cơ quân sự Ấn Độ.
Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Mới có quan hệ tình cảm

13:48:39 03/05/2025
Theo cơ quan chức năng, đôi nam nữ tử vong trong khách sạn ở Nha Trang sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn, cháu bé 5 tuổi là con riêng của người phụ nữ.
Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

Tham nhặt drone 30/4: không giao nộp công khai rao bán, nguy cơ 'bóc lịch'

12:04:06 03/05/2025
Sau sự cố kỹ thuật xảy ra trong đêm 30/4, đơn vị tổ chức chương trình trình diễn drone show đang tiến hành thu hồi các thiết bị bị rơi. Tuy nhiên, một số cá nhân nhặt được drone đã không giao nộp mà còn công khai rao bán trên mạng xã hộ...
Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

Nhân vật trong clip "diễn xiếc" ở Bà Rịa - Vũng Tàu gây xôn xao mạng xã hội là nam sinh lớp 10

10:57:21 03/05/2025
Nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu buông 2 tay, dùng chân lái xe gắn máy và bị người dân quay clip đăng lên mạng xã hội.
Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh

09:45:44 03/05/2025
Sáng 3-5, tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh) dòng người nối đuôi nhau hơn 1km, người lớn tuổi được ưu tiên có lối đi riêng
2 ngày, 11 người bị đuối nước trên biển Mỹ Khê

2 ngày, 11 người bị đuối nước trên biển Mỹ Khê

09:36:47 03/05/2025
Trong 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tổ cứu hộ ở bãi biển Mỹ Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã cứu 11 người bị sóng cuốn.

Có thể bạn quan tâm

Sao nam nghèo nhất Trung Quốc trẻ mãi không già sau 30 năm, tài năng xuất chúng nhưng chẳng thèm kiếm tiền

Sao nam nghèo nhất Trung Quốc trẻ mãi không già sau 30 năm, tài năng xuất chúng nhưng chẳng thèm kiếm tiền

Hậu trường phim

23:52:42 03/05/2025
Phú Đại Long - cái tên được mệnh danh là Ảnh đế nghèo nhất Cbiz , người đàn ông gần 50 tuổi vẫn sống giản dị, không ồn ào nhưng luôn khiến khán giả phải kính nể bởi thực lực và nhân cách vàng.
Bài học quá đời từ Lật Mặt 8: Đời cha ăn mặn, đời con không nhất thiết khát nước!

Bài học quá đời từ Lật Mặt 8: Đời cha ăn mặn, đời con không nhất thiết khát nước!

Phim việt

23:35:04 03/05/2025
Lý Hải nhân dịp kỷ niệm 10 năm đã vẽ nên bức tranh gia đình chuẩn vị Việt, nơi mà mâu thuẫn gia đình, thế hệ giữa cha và con được khắc họa chân thực đến giật mình.
Daesung khẳng định fan Việt "out trình" trong đêm concert tại Việt Nam, loạt hit BIGBANG vang lên bùng nổ nhưng vẫn còn điều gây tiếc nuối!

Daesung khẳng định fan Việt "out trình" trong đêm concert tại Việt Nam, loạt hit BIGBANG vang lên bùng nổ nhưng vẫn còn điều gây tiếc nuối!

Nhạc quốc tế

23:26:38 03/05/2025
Daesung yêu không khí, ẩm thực và năng lượng fan Việt truyền cho anh. Điều này được Daesung liên tục khẳng định trong buổi concert và cả cuộc phỏng vấn với chúng tôi.
Cuộc đời nữ NSND nổi tiếng cả nước: 50 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi

Cuộc đời nữ NSND nổi tiếng cả nước: 50 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi

Sao việt

23:20:21 03/05/2025
Nữ NSND nổi tiếng cả nước tiết lộ, ở tuổi 50 cô vẫn được nhiều chàng trai trẻ tuổi thậm chí là kém 2 con giáp theo đuổi.
Lý do chớ bỏ lỡ 'Mật danh: Kế toán 2': Màn trở lại đỉnh cao của cặp anh em giang hồ Ben Affleck - Jon Bernthal?

Lý do chớ bỏ lỡ 'Mật danh: Kế toán 2': Màn trở lại đỉnh cao của cặp anh em giang hồ Ben Affleck - Jon Bernthal?

Phim âu mỹ

23:04:33 03/05/2025
The Accountant 2 - Mật danh: Kế toán 2 đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả, đặc biệt là những ai đam mê thể loại hành động kết hợp tâm lý tội phạm.
Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Pháp luật

22:54:38 03/05/2025
Do đang tình trạng nợ nần cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc, Trang chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn.
Lần hiếm hoi ca nương Kiều Anh xuất hiện cùng chồng đại gia trên sóng VTV

Lần hiếm hoi ca nương Kiều Anh xuất hiện cùng chồng đại gia trên sóng VTV

Tv show

22:49:42 03/05/2025
Ca nương Kiều Anh và chồng đại gia Văn Quỳnh là khách mời của chương trình Khách sạn 5 sao phát sóng trưa 4/5 trên VTV3.
Israel kiểm soát cháy rừng sau tình trạng khẩn cấp

Israel kiểm soát cháy rừng sau tình trạng khẩn cấp

Thế giới

22:38:26 03/05/2025
Tờ The Times of Israel hôm qua đưa tin Cơ quan Cứu hỏa và Cứu nạn của Israel thông báo lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy rừng tàn phá các ngọn đồi Jerusalem trong gần 30 giờ.
Hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) gây tranh cãi

Hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) gây tranh cãi

Sao châu á

22:29:01 03/05/2025
Bài đăng gần đây trên một diễn đàn nổi tiếng của Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý khi so sánh hình ảnh mặt mộc của Winter (aespa) với vẻ ngoài lung linh thường thấy của nữ thần tượng.
Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Kha Ly tái xuất sau khi sinh, cùng chồng góp giọng trong dự án đặc biệt

Nhạc việt

21:59:53 03/05/2025
Sau thời gian tập trung cho con gái, Kha Ly dần trở lại với các hoạt động nghệ thuật. Gần đây, cô gây chú ý khi góp giọng trong MV Đường từ tâm của tác giả Phạm Nhật Huy.
Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Mỹ nhân nóng bỏng đang vướng tin đồn hẹn hò với tài tử Tom Cruise

Sao âu mỹ

21:56:28 03/05/2025
Ngôi sao Hollywood Ana de Armas tiếp tục vướng nghi vấn hẹn hò với tài tử Tom Cruise. Họ bị giới săn tin bắt gặp khi di chuyển chung bằng trực thăng, cùng dùng bữa tối vào sinh nhật của nữ diễn viên.