Đưa giáo viên, học sinh Kiên Giang bị kẹt trong đất liền về đảo
Hơn 170 cán bộ, giáo viên , học sinh và một số người dân bị kẹt trong đất liền đã được UBND H.Kiên Hải (Kiên Giang) tổ chức đưa về các xã đảo.
Tàu Superdong đưa giáo viên, học sinh và người dân về tận các xã đảo thuộc H.Kiên Hải, Kiên Giang – XUÂN LAM
Ngày 14.10, UBND huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) phối hợp Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang tổ chức chuyến tàu đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt ở đất liền về lại các xã đảo. Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang hỗ trợ tàu miễn phí để tạo điều kiện cho người dân quay về nơi cư trú ở đảo.
Có tổng cộng 176 người được đón rước. Trong đó, xã Hòn Tre 50 người, Lại Sơn 25 người, An Sơn 67 người và xã Nam Du 34 người. Tàu Superdong đưa người dân về tận các xã đảo. Để đảm bảm an toàn phòng, chống dịch, tất cả mọi người phải có kết quả test nhanh âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương.
Toàn bộ giáo viên, học sinh và người dân được UBND H.Kiên Hải (Kiên Giang) đón lần này sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày (tùy trường hợp cụ thể). Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định dịch thì UBND các xã bố trí điểm để cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe . Trung tâm Chỉ huy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người có đủ điều kiện cách ly tại nhà.
Đà Nẵng dọn dẹp trường lớp, sẵn sàng đón học sinh, giáo viên trở lại trường
Sáng nay, ngày 29/9, TP Đà Nẵng bắt đầu đón giáo viên, học sinh đang bị kẹt ở các địa phương trở về TP để chuẩn bị cho công tác dạy và học trực tiếp.
Video đang HOT
Người dân bị mắc kẹt ở Quảng Nam đưa con trở lại TP để chuẩn bị đi học trở lại.
Đón học sinh mắc kẹt từ các địa phương trở về
Ghi nhận tại các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng, từ sáng sớm, nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh các địa phương lân cận như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị... cùng hành lý, phương tiện đã xếp hàng đợi làm thủ tục trước khi vào lại TP.
Tại chốt kiểm soát cửa ngõ TP trên tuyến đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng phòng dịch đã chuẩn bị nhà bạt rộng rãi hơn, cùng với việc phân tuyến, phân luồng các khu vực lấy mẫu xét nghiệm nhanh, khu vực nhận kết quả, khai báo y tế và bố trí nước uống để mọi người thoải mái ngồi đợi làm thủ tục. Sau khi hoàn thành thủ tục, mọi người di chuyển vào TP tự cách ly tại nhà và khai báo với chính quyền địa phương để theo dõi.
Anh Huỳnh Ngọc Châu (SN 1970, quê Quảng Nam) cho biết, anh cùng vợ và con trai học lớp 1 về quê ở huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) nghỉ lễ từ ngày 30/4 và bị mắc kẹt suốt thời gian qua khi Đà Nẵng bùng phát dịch. "Đây là năm học đầu tiên của con tôi, nhưng vì dịch nên cháu phải học online. Lần đầu học online nên cháu còn bỡ ngỡ, ba mẹ phải kèm liên tục. Bây giờ Đà Nẵng cho học sinh và phụ huynh về nên vui lắm, mong cho cháu sớm được đi học. Khi nghe có thông báo và danh sách được về, hai vợ chồng đã chuẩn bị đồ đạc sẵn sàng, hôm nay 5h sáng đã khăn gói từ Hiệp Đức xuống để kịp làm thủ tục trở về TP"- anh Châu chia sẻ.
Chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP Đà Nẵng hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định phòng dịch trước khi vào TP
Sau 30 phút đợi, cả gia đình anh Châu có kết quả âm tính: "Có lẽ đây là kỳ nghỉ lễ đáng nhớ nhất của gia đình. Nhận được xét nghiệm âm tính, gia đình tôi mừng lắm, về thành phố tôi sẽ đi khai báo y tế tại địa phương và thực hiện cách ly theo đúng quy định".
Cũng như gia đình anh Châu, nhiều người dân Đà Nẵng có quê ở Quảng Nam bị mắc kẹt cho đến khi Đà Nẵng có chủ trương cho học sinh trở về Đà Nẵng đã vui mừng, phấn khởi để quay trở lại Đà Nẵng, chuẩn bị việc học tập cho con cái.
Dọn dẹp trường lớp chuẩn bị đón học sinh
Trước đó, để chuẩn bị cho việc dạy học trở lại bình thường, UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về TP. UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GD-ĐT sớm xây dựng phương án chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học khi TP chuyển sang trạng thái "bình thường mới".
Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng, Ban giám hiệu đã chủ động huy động cán bộ, giáo viên đến trường để chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp trở lại sau chỉ đạo của lãnh đạo TP.
Cán bộ, giáo viên dọn dẹp phòng, lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Cô Trần Thị Minh Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Thanh Khê) cho biết, sau khi có chỉ đạo của ngành giáo dục, nhà trường đã lên kế hoạch dọn dẹp vệ sinh trường lớp, kiểm tra quạt, điện chiếu sáng,... để chờ học sinh đến lớp khi TP trở lại trạng thái bình thường.
"Để chuẩn bị tốt nhất khi các em quay lại lớp chúng tôi tiến hành dọn vệ sinh, kiểm tra bàn ghế để sửa chữa lại và cắt tỉa cây xanh. Trước đó ngành y tế đã phun khử khuẩn tất cả các phòng học. Hiện nay trường cũng đang xin lãnh đạo phòng giáo dục sơn lại một số phòng trước kia trưng dụng làm khu vực cách ly" - cô Minh Hà cho biết thêm.
Cũng như trường Tiểu học Lê Văn Tám, nhiều trường học trên địa bàn cũng đã chủ động vệ sinh trường lớp, làm sạch bề mặt bàn, ghế, sàn lớp học... Nhiều trường còn thuê người cắt tỉa cây xanh để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.
"Trường bắt đầu tổng vệ sinh từ ngày 21/9, đến nay đã gần hoàn thành. Toàn bộ các phòng học cũng được phun khử khuẩn. Trường có gần 1.400 học sinh nên bên cạnh dọn dẹp, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, chúng tôi cũng kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất như điện chiếu sáng, quạt, tivi... " - cô Nguyễn Thị Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bế Văn Đàn cho biết.
Kiểm tra, bảo dưỡng quạt để đón học sinh đến lớp
Được biết, hiện Đà Nẵng có khoảng 20.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ đi cùng đang ở ngoài TP và chưa về lại được do dịch bùng phát. Để tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trở lại Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch tạo điều kiện cho các học sinh, giáo viên và người hỗ trợ này trở về địa phương.
Theo kế hoạch, từ ngày 29/9 đến ngày 6/10, sẽ có hơn 17.000 người trở về Đà Nẵng trong đợt này. Trong đó, khoảng 8.000 học sinh, học viên; giáo viên, nhân viên 1.400 người và 7.600 người hỗ trợ (đi cùng). Số lượng còn lại sẽ được Đà Nẵng lên kế hoạch đưa về trong thời gian tiếp theo.
59 học sinh và 6 giáo viên Quảng Trị phải ở lại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19 Tối 27/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, có 59 học sinh và 6 giáo viên phải ở lại trường qua đêm để đợi kết quả xét nghiệm do liên quan đến các ca F1 của 1 ca mắc COVID-19 vừa ghi nhận tại địa bàn thôn Lâm Lang 2, xã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
Có thể bạn quan tâm

Tuấn Trần làm rõ tin đồn tình cảm với Phương Anh Đào
Sao việt
15:47:52 07/09/2025
Diễn viên Giang Tổ Bình cầu cứu sau khi tố con trai Phó TGĐ Đài Truyền hình cưỡng hiếp
Sao châu á
15:39:19 07/09/2025
Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt
Hậu trường phim
15:35:46 07/09/2025
Ái nữ MC Quyền Linh khoe chân dài, dáng xinh, diện đồ bóng rổ rộng thùng thình vẫn xinh bất chấp
Netizen
15:13:04 07/09/2025
Thủ tướng Svyrydenko: Nga lần đầu tiên tấn công trụ sở chính phủ Ukraine ở Kiev
Thế giới
15:12:05 07/09/2025
'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D
Phim âu mỹ
14:32:52 07/09/2025
NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời
Nhạc việt
14:20:31 07/09/2025
Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại
Nhạc quốc tế
14:17:16 07/09/2025
Giải oan cho Doãn Quốc Đam
Phim châu á
13:35:04 07/09/2025
Xe ga 125cc giá chỉ từ 28,6 triệu đồng ở Việt Nam trang bị hiện đại, tiết kiệm xăng phù hợp đi trong đô thị
Xe máy
13:04:30 07/09/2025