Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là “quái thai tâm hồn”, “rác rưởi”, “đồ mạt hạng”

Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là quái thai tâm hồn, rác rưởi, đồ mạt hạng - Hình 1

Liên quan đến sự việc nữ giáo viên T.T. H.Y (51 tuổi), giáo viên trường THPT Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) được cho là có hành vi mạt sát, mắng chửi thậm tệ học sinh, ông Trần Công Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Cam Lộ, cho biết đang phối hợp với cơ quan công an, Sở Giáo dục và đào tạo xử lý theo quy định.

Theo ông Sơn, cô Y đã có bản tường trình và thừa nhận sai phạm của mình. Trong tường trình, cô Y cho hay khi đang giảng bài trong lớp học trực tuyến thì em G đã có những lời lẽ tục tĩu , hỗn láo với giáo viên khiến cô bức xúc, không giữ được bình tĩnh nên dẫn đến việc phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Trong khi đó, tường trình của nữ học sinh bị mắng là em Phạm Thị H.G (học sinh lớp 11A5) phủ nhận việc tham gia lớp học trực tuyến của cô Y. Do vậy, nhà trường đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Nhiều ngày sau khi sự việc xảy ra, trao đổi với PV, cô Y cho hay đã nhiều lần nghe lại đoạn clip ghi âm và thừa nhận bản thân đã mất kiểm soát trong khi nóng giận.

Cô Y cho biết bản thân là giáo viên dạy Văn với 26 năm kinh nghiệm trên bục giảng.

“Tôi chưa bao giờ tức giận như vậy”, cô Y nói.

Theo nữ giáo viên, sự việc xảy ra vào ngày 14/9 trong tiết thứ 3 ở lớp 11A5 khi đang giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng zoom. Lớp có 31 học sinh.

“Tôi dạy được 1 lúc thì hỏi cả lớp có hiểu bài không. Lúc này, em học sinh vị trí số 11 trên lớp trực tuyến trả lời “Em không hiểu” với giọng rất nặng nề.

Tôi hỏi vì sao chưa hiểu bài thì G trả lời “Em đang ăn mì tôm nên không hiểu”. Tôi nói “Tiết thứ 3 rồi mà ăn mì tôm. Ăn mì tôm nên không nghe, không hiểu bài là đúng rồi”, cô Y kể.

Theo cô Y, sau phần trao đổi thì buổi học tiếp tục với bài giảng. Tuy nhiên, chỉ khoảng 3 phút sau thì tại vị trí số 11 của em G tiếp tục phát ra tiếng nhạc kèm những lời chửi bới rất tục tĩu, xúc phạm người khác.

“Những lời xúc phạm, lăng nhục như thế trong 26 năm đứng trên bục giảng, tôi chưa từng phải nghe thấy từ học sinh. Lúc đó có học sinh nói cô hãy đuổi bạn phá lớp ra khỏi zoom đi nhưng tôi không biết thao tác nào để đuổi ra cả”, cô Y. kể lại.

Video đang HOT

Cô Y. cho biết đã nghe lại đoạn ghi lời chửi mắng, xúc phạm mà mình đã nói trong buổi học. Nữ giáo viên thừa nhận lời nói quá nặng nề, rõ ràng đã sai, lỗi là do học sinh nhưng bản thân xử lý như vậy là sai.

“Tôi lẽ ra cần bình tĩnh hơn để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn”, cô Y. trình bày.

Liên quan đến sự việc, em Đoàn Gia Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11A5 (trường THPT Cam Lộ), xác nhận nữ học sinh G có tham gia lớp học trực tuyến nhưng tắt màn hình. Các bạn trong lớp đều nghe thấy bạn G trả lời “Em đang ăn mì tôm nên không hiểu bài”.

Trước đó, 1 đoạn ghi âm dài 6 phút ghi lại âm thanh tại 1 lớp học online qua ứng dụng zoom. Trong đoạn clip, giọng nữ được xác định là của cô giáo Y đã sử dụng rất nhiều ngôn ngữ nặng nề, khó nghe dành cho 1 nữ sinh.

“Sinh ra không quái dị về thể xác mà quái dị về tâm hồn”, “quái dị về tâm hồn”, “quái thai về tâm hồn”, “1 loại rác thải”, “kẻ đâm lén sau lưng”, “tiểu nhân”, “mạt hạng”, “đồ điên” là những từ ngữ nặng nề cô Y dành cho nữ học sinh. Thậm chí, cô Y còn ví học sinh là “con chó”…

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ

Từ ngày 1/8/2021 trở đi, những thầy cô nào là Giáo sư, Tiến sĩ về Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh dạy thì đều sẽ được hưởng chính sách này.

Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh mới đây đã thông qua Nghị quyết số 02 về việc "Quy định một số chế độ chính sách đối với Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, 8 trường Trung học cơ sở trọng điểm và chế độ đãi ngộ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (đối với Trung học cơ sở), cấp quốc gia, khu vực, quốc tế".

Theo đó, có rất nhiều chính sách nhằm thu hút giáo viên chất lượng, ưu đãi với giáo viên công tác ở trường. Đáng chú ý, nếu các thầy cô có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh và có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) thì được hỗ trợ kinh phí nhà ở trị giá 1 tỷ đồng (tương đương giá trị 1 căn nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh có diện tích khoảng 70 m2).

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Ngô Thị Thanh Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh nhấn mạnh: "Việc này được thực hiện theo quyết định trong Nghị quyết 02 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh và nó đã có hiệu lực từ ngày 1/8/2021. Tức là từ giờ trở đi, những thầy cô nào là Giáo sư, Tiến sĩ về cống hiến cho trường thì đều sẽ được hưởng chính sách đó.

Việc hỗ trợ 1 tỷ đồng kinh phí mua nhà cho các giáo viên nằm trong diện hỗ trợ này cũng là điểm nổi bật nhất mà Nghị quyết này đề cập đến, trong số rất nhiều các chính sách hỗ trợ khác nữa dành cho giáo viên và học sinh trong tỉnh, và được coi như là một cách để thu hút nhân tài cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh".

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ - Hình 1

Khuôn viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh từ trên cao. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Thông tin thêm về việc, những giáo viên là Giáo sư trước khi về công tác chính thức tại trường thì có cần phải trải qua công tác thi tuyển, sàng lọc nữa hay không, cô Thuỷ cho biết: "Đối với công tác xét nhận, tuyển dụng vị trí công tác cho các giáo viên nằm trong nhóm đối tượng này thì cũng được nhà trường đơn giản hoá.

Thực tế, họ đã có bằng cấp cao, trên chuẩn thì đương nhiên họ hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng theo từng vị trí mà nhà trường đề ra.

Tất nhiên, trước khi được chính thức nhận vào giảng dạy tại trường thì họ vẫn phải trải qua những khâu xét duyệt cơ bản thông qua những buổi dạy thử. Mục đích là làm sao để Hội đồng giáo dục nhà trường có thể đánh giá được về phương pháp dạy của những những giáo viên đó.

Trước đây, khi chưa có Nghị quyết 02 mà chỉ có Nghị quyết 63 thì Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh cũng đã từng có Tiến sĩ về dạy thử. Những lần đó chúng tôi cũng nhận thấy rằng, với những giáo viên đó thì luôn được nhà trường đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như phương pháp dạy học của họ rất đảm bảo yêu cầu.

Nói như vậy để thấy một điều là, dù là với trình độ học vấn rất cao nhưng trước khi được xét nhận chính thức vào công tác tại trường thì những giáo viên này vẫn phải thông qua những buổi dạy thử nghiệm để đánh giá năng lực giống như bao giáo viên khác, không có sự phân biệt hay ưu tiên nào cả.

Việc "thử" này cũng mang tính nhẹ nhàng, hầu hết là những kỹ năng cơ bản, nằm trong khả năng mà các giáo viên đó được đào tạo và tích luỹ. Vì thế, hầu như những giáo viên nào đã là Giáo sư, Tiến sĩ thì khi thi tuyển họ đều đạt hoặc vượt những tiêu chí mà trường đưa ra.

Hiện tại, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh cũng đang có 3 Tiến sĩ đang tham gia giảng dạy. Trong đó, có 1 Tiến sĩ dạy môn Toán cũng về theo diện được hưởng mức thưởng tương đương 1 căn chung cư công vụ. Những trường hợp này trước đó cũng đều phải trải qua giai đoạn dạy thử khoảng 2 đến 3 tiết trên lớp cùng với học sinh. Sau đó, toàn bộ giáo viên bộ môn Toán trong trường sẽ tham gia dự giờ để đưa ra đánh giá chung".

Trước thắc mắc, số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ấy là hỗ trợ vĩnh viễn cho các Giáo sư hay là chỉ trong thời gian giáo viên ấy công tác tại trường, vì có thể xảy ra trường hợp, nhiều giáo viên khi hết hạn trong cam kết, họ sẽ tìm đến những ngồi trường khác với chế độ tốt hơn, cô Thuỷ cho rằng:

"Tôi cũng chưa có thời gian để tìm hiểu sâu về các nội dung và quyền lợi mà các giáo viên nằm trong diện được hỗ trợ ở mức này. Tuy nhiên, đây có lẽ là sự hỗ trợ vĩnh viễn cho các giáo viên đó.

Còn vấn đề giữ được giáo viên ở lại trường hay không thì chắc rằng bên Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Nội vụ của tỉnh Bắc Ninh cũng đã có những phương án tính toán rất kỹ để đảm bảo quyền lợi cho các bên. Nhà trường cũng chỉ có vai trò là nhận người và phân công lao động cho những giáo viên đó.

Ngoài ra, việc thực hiện các điều khoản có liên quan đến chi trả tiền của Nghị quyết 02 này thì các Sở, ngành có liên quan của tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện việc chi trả. Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh không thể đủ kinh phí để thực hiện các khoản chi lớn như thế.

Vấn đề này thì trong văn bản chúng tôi nhận được cũng thể hiện rõ, nếu những giáo viên có trình độ Giáo sư, Tiến sĩ khi về dạy tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh thì sẽ được tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ với một những kinh phí cụ thể, chứ không phải trường hỗ trợ.

Cấp 1 tỷ mua nhà cho Giáo sư về Chuyên Bắc Ninh dạy, Hiệu phó nhà trường chia sẻ - Hình 2

Có nhiều chính sách hỗ trợ của tỉnh Bắc Binh dành cho giáo viên, học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh. Ảnh minh hoạ: Trung Dũng

Điều này mới nghe qua có thể khiến nhiều người hiểu nhầm là khi về dạy tại trường thì sẽ được chúng tôi hỗ trợ chi trả nhưng thực tế là không phải, đó là nguồn ngân sách của tỉnh.

Việc chi trả này nó còn liên quan đến nhiều ban, ngành trong tỉnh nữa chứ không chỉ riêng nhà trường, vì Trường Chuyên Bắc Ninh vẫn thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh.

Đơn cử như việc thưởng cho các giáo viên đạt thành tích, việc chi trả sẽ được thực hiện cụ thể như sau: Khi có học sinh hoặc giáo viên trong trường đạt các giải thưởng quốc tế thì chúng tôi sẽ lập danh sách những trường hợp đó. Sau đó áp với các mức đối tượng đó sẽ được hưởng tương ứng với mức thưởng là bao nhiêu rồi trình lên. Sau khi xét duyệt, trên tỉnh sẽ điều tiết cho các Sở, ngành liên quan để quyết định việc hỗ trợ ấy sẽ được gửi về trường để trao lại hay là chuyển trực tiếp cho những trường hợp như thế".

Nhận định về những lợi ích trong Nghị quyết này, vị Hiệu phó này cho rằng, đây là một chính sách tốt đẹp của chính quyền tỉnh Bắc Ninh, có tác dụng thu hút nhân tài rất hiệu quả.

Cô Thuỷ chia sẻ thêm: "Ngày trước, tỉnh Bắc Ninh cũng từng đã có chính sách thu hút nhân tài thông qua việc, hỗ trợ cho giáo viên đi học lên trình độ Thạc sĩ.

Thời điểm đó, một giáo viên nữ đi học lên trình độ Thạc sĩ thì sẽ được hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng, còn nam giáo viên học lên Thạc sĩ cũng được hỗ trợ khoảng 15 triệu đồng.

Tuy các chính sách hỗ trợ như trước đó nay đã không còn áp dụng nữa, nhưng việc hỗ trợ những giáo viên sau khi đi học lên trình độ Tiến sĩ, được phong Giáo sư về cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh với mức hỗ trợ hấp dẫn như hiện nay cũng cho thấy sự quan tâm đến giáo dục và những cách thu hút nhân tài rất thiết thực của tỉnh Bắc Ninh".

Một số chính sách hỗ trợ nổi bật trong Nghị quyết 02 được Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh thông qua:

Kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XIX diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/7/2021 đã thông qua Nghị quyết số 02 Về việc "Quy định một số chế độ chính sách đối với trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, 8 trường Trung học cơ sở trọng điểm và chế độ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đối với Trung học cơ sở, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh".

Cụ thể, về chính sách hỗ trợ đối với giáo viên là Giáo sư, Tiến sĩ được tuyển chọn theo quy định của tỉnh làm việc tại trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh là 220 triệu đồng đối với Giáo sư nữ, 200 triệu đồng với Giáo sư nam. 120 triệu đồng với Tiến sĩ nữ, 100 triệu đồng với Tiến sĩ nam.

Riêng giáo viên là Giáo sư, Tiến sĩ tỉnh ngoài được tiếp nhận về giảng dạy tại Trường Chuyên Bắc Ninh và cam kết công tác lâu dài (tối thiểu 10 năm) được hỗ trợ kinh phí nhà ở tương đương 1 tỷ đồng.

Về chế độ khen thưởng, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đoạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia, khu vực, Quốc tế được hưởng theo các mức sau: Huy chương Vàng kỳ thi Quốc tế được thưởng 500 triệu đồng, Huy chương Bạc là 300 triệu đồng. Thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự thi cấp quốc tế được thưởng 50 triệu đồng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27CSGT Quảng Nam dẫn đường cho gần 1.200 người dân từ các tỉnh phía nam về quê02:06Đà Nẵng: Công an dẫn đường, giám sát người đi xe máy về quê ra sao?05:10

Tiêu điểm

Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Tại sao nhiều người Thái Lan phản đối mở lại biên giới?

01:03:15 18/10/2021
Khảo sát dư luận gần đây của Đại học Suan Dusit Rajabhat cho thấy nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới vì họ sợ du khách sẽ mang theo virus vào nước mình và do chưa nhiều người dân được tiêm vaccine COVID-19.

Bắt cá đồng mùa lũ

00:49:07 18/10/2021
Khi nước lũ dâng, ông Nguyễn Tiến, 54 tuổi, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, cùng hàng chục người ra đồng thả lưới bắt cá.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào

00:42:44 18/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển giao cho Lào có 5 dãy ghế màu xanh, có thể chở tới 720 người và đạt tốc độ 160 km/h.

Xây dựng đề án cơ sở dữ liệu quốc gia kiểm soát tài sản cán bộ

00:39:02 18/10/2021
Chính phủ định hướng hoàn thiện cơ chế phòng ngừa tham nhũng, trong đó có xây dựng Đề án Cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập.

Đường từ Cần Giờ về TPHCM kẹt cứng, ôtô xếp hàng 2km chờ qua phà Bình Khánh

00:26:43 18/10/2021
Hàng nghìn phương tiện từ Cần Giờ trở lại TPHCM trong buổi chiều ngày cuối tuần, khu vực trước phà Bình Khánh ùn tắc kéo dài gần 2km.

Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch

23:52:52 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Học viên bức xúc khi trung tâm Anh ngữ đóng cửa, nợ học phí

23:09:54 17/10/2021
Nhiều trung tâm Ngoại ngữ Thế Hệ Mới đột ngột đóng cửa, giám đốc mất liên lạc, hàng trăm học viên như ngồi trên lửa vì không đòi được học phí.

Hà Nội sử dụng xe buýt điện từ tháng 11

22:57:42 17/10/2021
Sở Giao thông Vận tải đề xuất đến cuối năm mở 3 tuyến xe buýt điện, trong đó tuyến Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Khu đô thị Ocean Park hoạt động từ tháng 11.

Nhiều nông sản miền Tây tăng giá mạnh

22:51:22 17/10/2021
Mít, nhãn, chanh tại các tỉnh miền Tây hiện tăng giá gấp 2 đến 4 lần so với thời điểm nông sản ùn ứ do kiểm soát đi lại.

Người dân ngoại thành Hà Nội sống cùng lũ

22:45:24 17/10/2021
Hơn 100 hộ dân khu Bùi Xá (huyện Chương Mỹ) bị ảnh hưởng khi nước sông Bùi tràn vào.

Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định

22:22:33 17/10/2021
Quy định thích ứng an toàn Covid-19 được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái quy định của Trung ương.

Nỗi buồn làng cốm

22:19:16 17/10/2021
Anh Nguyễn Thạch Hậu dập lửa hai lò rang thóc, chuẩn bị giã mẻ cuối, không quên nhắc con trai cất 60 kg cốm non vừa giã vào tủ đông.

Người đi xe khách, tàu thủy phải xét nghiệm nếu từ vùng dịch

21:13:14 17/10/2021
Hành khách đi phương tiện vận tải khách đường bộ, đường thủy, hàng hải chỉ phải xét nghiệm nếu ở vùng dịch, vùng phong tỏa.

Hàng nghìn hộ dân ở Tây Nguyên bị ngập lụt

21:09:19 17/10/2021
Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm qua kèm lượng nước từ các hồ đập xả lũ, khiến hàng nghìn hộ dân ở Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum bị ngập sâu.

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

20:59:52 17/10/2021
Một tuần sau khi Chính phủ ban hành quy định về thích ứng an toàn Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ nguy cơ và biện pháp tương ứng.

Đề xuất người tiêm đủ liều vaccine không cần xét nghiệm khi đi máy bay

20:43:43 17/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép hành khách tiêm đủ liều hoặc F0 khỏi bệnh không cần xét nghiệm Covid khi đi máy bay.

Nhiều nơi miền Trung ngập sâu

20:39:00 17/10/2021
Mưa lớn ở Trung Bộ khiến nhiều nơi ở khu vưc này ngập sâu, nước tràn qua Quốc lộ 1A, chia cắt một số khu dân cư.

Sở GDĐT Cà Mau đề nghị các trường trả lại tiền học phí cho phụ huynh

20:26:12 17/10/2021
Chiều ngày 17.10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết đã đề nghị các trường đã thu học phí phải liên hệ trả lại phụ huynh trong thời gian sớm nhất. Trước đó, tỉnh này có chủ trương không thu học phí học kỳ 1 đối với các...

Từ 21.10, Quảng Trị cho học sinh đầu và cuối cấp TP.Đông Hà đi học trở lại

20:09:17 17/10/2021
Học sinh khối 1, 2, 5 (cấp tiểu học), khối 6, 9 (cấp trung học cơ sở), khối 10,12 (cấp trung học phổ thông) tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21.10.

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Những cách làm đẹp kỳ dị (10): Làm trắng răng bằng nước tiểu, nghe hết hồn nhưng là sự thật

Làm đẹp

23:41:43 17/10/2021
Làm trắng răng bằng nước tiểu, chuyện lạ mà hóa ra lại là sự thật. Đây là cách làm đẹp kỳ dị từ thời xa xưa, không phải ai cũng biết.