Du lịch biển đảo – Thế mạnh hướng tới Du lịch Xanh ở Quảng Nam

Theo dõi VGT trên

Trong năm 2023, tổng lượng khách tham quan, lưu trú đến Quảng Nam đạt hơn 7,5 triệu lượt, trong đó khách lựa chọn các gói sản phẩm du lịch biển đảo chiếm hơn 2,5 triệu lượt.

Du lịch biển đảo - Thế mạnh hướng tới Du lịch Xanh ở Quảng Nam - Hình 1

Vẻ đẹp của bãi tắm An Bàng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam, tiếp tục được nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024.

Đây là một hạng mục trong khuôn khổ g.iải t.hưởng Traveller’s Choice Awards 2024 của Tripadvisor, do cộng đồng du khách trên toàn thế giới đ.ánh giá, lựa chọn.

Bãi biển An Bàng, với bờ cát dài trắng mịn, làn nước trong xanh, nông và kéo dài ra khơi là những yếu tố thuận lợi để cùng với đảo Cù Lao Chàm, xã đảo Tam Hải trở thành đầu tàu trong phát triển du lịch biển đảo của tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thành chia sẻ việc bãi biển An Bàng tiếp tục được du khách trên toàn thế giới bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất ở châu Á là xứng đáng.

An Bàng và nhiều bãi biển khác của Quảng Nam đã trở thành điểm đến hầu như không thể thiếu đối với du khách, nhất là khách quốc tế từ nhiều năm nay.

Trong năm 2023, tổng lượng khách tham quan, lưu trú đến Quảng Nam đạt hơn 7,5 triệu lượt, trong đó khách lựa chọn các gói sản phẩm du lịch biển đảo chiếm hơn 2,5 triệu lượt. Điều này cho thấy du lịch biển đảo đã, đang và sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách.

Video đang HOT

Tham gia tour trải nghiệm Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm – Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn, ông David Karl và gia đình đến từ Australia chia sẻ: “Tôi đã trải nghiệm nhiều nơi ở Quảng Nam. Điều khiến tôi thích thú và ấn tượng nhất là trải nghiệm ở các làng quê, tham quan các di sản văn hóa thế giới được các bạn giữ gìn rất tốt. Đặc biệt, các điểm đến như biển An Bàng, biển Hà My, Cửa Đại là không thể thiếu đối với chúng tôi trong mỗi dịp đến Quảng Nam.”

Tuy nhiên, điều khiến ông David Karl băn khoăn là giao thông kết nối giữa các điểm đến cũng như sản phẩm du lịch, dịch vụ vẫn còn khó khăn và đơn điệu, trong khi điều kiện tự nhiên của những khu vực biển này rất thuận lợi với các môn thể thao dưới nước.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại đầu năm giữa cộng đồng doanh nghiệp du lịch với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam vào những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh đề xuất: Du lịch biển đảo Quảng Nam là sản phẩm mới, có tiềm năng lớn, song khả năng khai thác chưa thật sự bài bản và tương xứng.

Khó khăn lớn nhất đối với doanh nghiệp du lịch trong việc phục hồi và phát triển trong giai đoạn hiện nay là nguồn vốn.

Vì vậy, tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ về thuế, bảo hiểm xã hội, lãi vay, thuê đất, giảm giá điện, đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm, nhiều gói kích cầu để du lịch biển đảo trở thành chuỗi sản phẩm không thể thiếu và không thể tách rời trong chuỗi sản phẩm Du lịch Xanh.

Du lịch biển đảo - Thế mạnh hướng tới Du lịch Xanh ở Quảng Nam - Hình 2

Thắng cảnh Bàn Than, huyện Núi Thành, Quảng Nam là điểm nhấn trên hành trình du lịch biển đảo Cù Lao Chàm-Tam Hải-LýSơn. (Ảnh: Hữu Trung/TTXVN)

Giám đốc Công ty Sự kiện Lễ hội biển An Bàng Lê Ngọc Thuận chia sẻ du lịch biển đảo chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng số khách du lịch đến Quảng Nam mỗi năm.

Đối với bãi biển An Bàng và các bãi biển khác của thành phố Hội An, tất cả khách trong nước và quốc tế được hỏi đều có chung nhận xét là bãi biển đẹp, song dịch vụ du lịch biển, sản phẩm du lịch biển chưa thật sự phát triển xứng tầm.

Quảng Nam có tiềm năng lớn về du lịch biển đảo. Du lịch cộng đồng làng quê ven biển Quảng Nam với các lớp trầm tích văn hóa là nguồn tài nguyên du lịch hết sức quý giá.

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng dồi dào này, cộng đồng doanh nghiệp du lịch cần có sự tiếp sức của nhà nước về nguồn vốn đầu tư xây dựng sản phẩm, hỗ trợ quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực.

Mặt khác, để sản phẩm du lịch biển đảo trở thành sản phẩm trong chuỗi sản phẩm du lịch Xanh, cần có sự kết nối giữa các loại hình dịch vụ, từ dịch vụ vận chuyển, đến dịch vụ lưu trú, ẩm thực, mua sắm và kết nối giữa các điểm đến, sản phẩm du lịch biển đảo gắn với các môn thể thao dưới nước phải tạo được dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Nam, cho biết cùng với các Di sản Văn hóa Thế giới là Thánh địa Mỹ Sơn và Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam còn sở hữu bờ biển dài, sở hữu hai trong ba điểm đến trong tam giác biển đảo Cù Lao Chàm (Hội An)-Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là nguồn tài nguyên quý giá không phải trung tâm du lịch nào cũng có được.

Trong chiến lược phát triển du lịch biển Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác định hệ thống sản phẩm du lịch biển đảo, bao gồm nghỉ dưỡng ven biển, tham quan thắng cảnh biển, du lịch tàu biển, vui chơi giải trí bờ biển, du lịch thể thao và sinh thái biển là những sản phẩm chủ lực. Đây chính là cơ hội thuận lợi để Quảng Nam tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng sản phẩm du lịch biển, nâng tầm giá trị du lịch biển đảo trong chuỗi sản phẩm du lịch Xanh đang được tỉnh nỗ lực xây dựng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chia sẻ du lịch biển đảo được cộng đồng du lịch, các chuyên gia trong nước và quốc tế đ.ánh giá là thế mạnh vượt trội của tỉnh Quảng Nam.

Với hơn 125km chiều dài bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp, nổi tiếng như: Cửa Đại, An Bàng, Hà My, Tam Thanh, Bãi Rạng, Tam Tiến, Tam Hải cùng với các hòn đảo lớn nhỏ gần bờ, đây là nguồn tài nguyên rất lớn để phát triển du lịch biển, đảo của tỉnh.

Quảng Nam đã có sự quan tâm đặc biệt về bảo vệ môi trường biển đảo, lấy việc bảo vệ môi trường sinh thái làm động lực để phát triển Du lịch Xanh, phát triển kinh tế, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tuy nhiên cũng thẳng thắng nhìn nhận rằng du lịch biển đảo của Quảng Nam còn mang tính tự phát của cộng đồng, thiếu tính liên kết, thiếu đầu tư đồng bộ.

Bên cạnh đó, những bất cập về quy hoạch, hạ tầng du lịch biển chưa được đầu tư đúng mức cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh du lịch nói chung và du lịch biển đảo nói riêng. Đây là những vấn đề đã được lãnh đạo tỉnh nhìn nhận và từng bước tháo gỡ.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, để khai thác bền vững tài nguyên biển đảo trong phát triển du lịch xanh và bền vững, từ nhiều nguồn vốn khác nhau, tỉnh Quảng Nam đã được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng công trình chống sạt lở bờ biển, nhất là bờ biển khu vực thành phố Hội An.

Hiện nay, Quảng Nam đang tích cực làm việc với với các bộ, ngành Trung ương và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) để sớm thực hiện Dự án chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An, có tổng mức đầu tư xây dựng 42 triệu euro, tương đương 982 tỷ đồng, do Cơ quan Phát triển Pháp tài trợ. Theo đó, khi Dự án hoàn thành vào năm 2026 sẽ có thêm khoảng 3,5km bờ biển Hội An được bảo vệ chống sạt lở.

Bờ biển Hội An được chống xói lở triệt để, không những bảo vệ được tài nguyên du lịch, bảo vệ tài sản cho cộng đồng mà còn có khả năng thu hút nhà đầu tư, làm nền tảng để du lịch biển đảo phát triển mạnh và bền vững trong quá trình xây dựng và phát triển du lịch Xanh.

Hội An tập huấn phát triển du lịch xanh

TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức tập huấn cho hơn 200 học viên là cán bộ làm công tác văn hóa- du lịch về giới thiệu kế hoạch phát triển du lịch xanh Hội An đến năm 2025 và hướng dẫn thực hành Bộ tiêu chí du lịch xanh.

Hội An tập huấn phát triển du lịch xanh - Hình 1
Cù lao Chàm, điểm du lịch xanh thu hút du khách.

Tham gia lớp học, các học viên được giới thiệu và hướng dẫn quy trình đ.ánh giá bộ tiêu chí Du lịch xanh Quảng Nam, tiêu chí dành cho điểm tham quan và điểm du lịch dựa vào cộng đồng. Đồng thời tìm hiểu kế hoạch phát triển du lịch xanh Hội An đến năm 2025 hướng tới mục tiêu: Các điểm tham quan Khu di sản Hội An, vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm - Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh được công nhận là điểm đến xanh vào năm 2025.

Dịp này, chuyên gia cao cấp của Chương trình du lịch bền vững Thuỵ Sỹ hướng dẫn áp dụng du lịch xanh cho điểm tham quan và du lịch dựa vào cộng đồng tại Hội An.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Suboi khoe visual nổi bật trong buổi gặp gỡ đặc biệt với CEO Tim Cook tại Hà Nội01:04Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát như thế nào?04:08Tuấn Hưng hoàn t.iền vé cho khán giả sau ồn ào dừng hát giữa chừng, bất lực trên sân khấu02:11Quậy nhất đám cưới Minh Tú không ai khác là... cô dâu: Vừa xả vai công chúa đã kịp lên đồ hóa "cơ trưởng"01:29Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 31: Đức Anh lân la sang giường Hân và cái kết04:43"Trạm cứu hộ trái tim" tập 17: An Nhiên tái mặt khi Nghĩa nhầm vợ giữa đêm, khán giả hả hê "quả báo là đây!"03:08Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: Nghĩa 'quay xe' phá đám Ngân Hà và Vũ?03:20Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp02:26Tình hình hiện tại của rapper Long Nón Lá: Đang nhập viện để chuẩn bị hóa trị đợt 3, mỗi lần như vậy sức khỏe lại yếu đi03:52Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 21: Giang bắt đầu ngầm 'đấu' với Duyên?03:20Bộ trưởng Hải quân Mỹ 'choáng ngợp' trước năng lực đóng tàu Hàn Quốc11:27Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà trút bỏ cảm giác bẽ bàng với Vũ03:09Trương Ngọc Ánh chính thức chia tay "phi công" kém 14 t.uổi, phơi bày 1 chi tiết?03:01'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 32: Vì sao Đức Anh tuyển 'vợ bé'?03:25Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10

Tiêu điểm

Du khách đi Điện Biên đông đột biến, hàng không tăng gấp đôi chuyến bay
13:28:58 16/04/2024
Người dân cả nước Lào tưng bừng đón Tết cổ truyền Bun Pi May
19:16:02 15/04/2024
Khám phá khu rừng bí ẩn chìm dưới hồ nước ở Kazakhstan
10:37:46 16/04/2024
Các khu du lịch Cần Thơ hút khách nhất hiện nay
10:50:25 17/04/2024
Chân dung những người đi Đà Lạt, Phan Thiết chỉ để ngủ
11:37:47 16/04/2024
Cẩm nang du lịch Kỳ Co Quy Nhơn 2024 đầy đủ, chi tiết nhất
10:13:33 16/04/2024
Top 7 điểm đến thịnh hành nhất năm 2024
17:07:50 16/04/2024
Biển An Bàng xếp thứ 17 trong 50 điểm thư giãn nhất thế giới
17:26:37 16/04/2024
Quảng bá hình ảnh Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới
16:58:45 16/04/2024
Về Cửa Lò - Mùa biển hát
10:22:36 16/04/2024

Thông tin đang nóng

Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng
08:18:59 17/04/2024
Ngày ra tòa ly hôn chồng hay ghen tuông vô cớ, nghe anh ta nói một câu tôi vội vàng rút đơn
08:30:29 17/04/2024
Hoa hậu mất trắng vì bê bối ngoại tình, 2 lần làm mẹ đơn thân và phải đi hát quán bar để k.iếm t.iền nuôi con
08:23:44 17/04/2024
TikToker Duy Thẩm là ai mà được trực tiếp gặp gỡ, dẫn tỷ phú Tim Cook đi dạo Hồ Gươm?
08:33:56 17/04/2024
Vợ mang thai có nét ngày càng nam tính, chồng bối rối cầu cứu CĐM: "Đẻ xong có hết không?"
10:11:36 17/04/2024
"Bà hàng xóm" khui tin hot: Hoa hậu Vbiz đã bí mật sinh con trai, "nửa kia" là một đại gia quyền lực
12:03:30 17/04/2024
Harry Lu bất ngờ về Việt Nam giữa lúc rộ tin Midu sắp cưới, visual hot boy đình đám một thời hiện tại thế nào?
11:15:15 17/04/2024
Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên lên kế hoạch lừa Hà ký đơn ly hôn khiến khán giả rùng mình vì quá đáng sợ
10:09:54 17/04/2024
2 năm qua tôi sống trong cô đơn và đau khổ vì bị chồng khinh ra mặt, trong khi tôi từng giỏi hơn anh
08:35:42 17/04/2024
Nữ shipper địu con gái 1 t.uổi đi giao hàng được nhiều người giúp đỡ: Ở trọ miễn phí, giảm 50% học phí cho bé
10:08:19 17/04/2024

Tin mới nhất

Ngỡ ngàng với vẻ kỳ ảo của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

11:47:08 17/04/2024
Salar de Uyuni là một điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và huyền ảo của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.

Nhật báo Úc: Việt Nam là điểm đến để bắt đầu hành trình khám phá những vùng đất mới

11:42:23 17/04/2024
Vừa qua Việt Nam đã được tờ báo The Sydney Morning Herald (SMH) của Úc đề xuất là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn dành cho du khách muốn bắt đầu hành trình khám phá những vùng đất mới.

Vietnam Booking gợi ý 3 địa điểm có mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng

11:40:00 17/04/2024
Khi mùa thu gõ cửa, cũng là lúc các tour du lịch ngắm lá đỏ vào mùa đắt khách. Trong đó, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu đặc biệt được săn đón vì nổi tiếng là những nơi có lá đỏ đẹp nhất thế giới.

5 điểm check-in không thể bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc

11:37:21 17/04/2024
Hàn Quốc không chỉ nổi bật bởi những thành tựu về kinh tế mà nơi đây còn thu hút đông đảo du khách bởi những điểm check-in cực hot.

Lonely Planet: Việt Nam là điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình có trẻ em

11:34:01 17/04/2024
Trong bài viết mới đây của mình, chuyên trang du lịch nổi tiếng hàng đầu Lonely Planet đã đề xuất những hoạt động đầy thú vị mà các gia đình có trẻ nhỏ có thể trải nghiệm tại Việt Nam

Thác Erawan - Lạc bước vào chốn tiên cảnh nơi hạ giới

11:30:38 17/04/2024
Được xem là một tuyệt tác của thiên nhiên với bức tranh phong cảnh quá đỗi thơ mộng khiến du khách ngỡ mình như đang lạc vào chốn thần tiên, thác Erawan hứa hẹn sẽ là một điểm đến khiến trái tim lỗi nhịp

Ghé thăm Kampong Ayer - Khu làng nổi lớn nhất thế giới

11:27:54 17/04/2024
Nằm ở trung tâm thủ đô Bandar Seri Begawan, dọc theo sông Brunei, Kampong Ayer là một không gian sống đặc biệt mà người dân Brunei đã duy trì trong suốt hơn 1.300 năm qua.

Tạp chí Anh hướng dẫn du lịch "đảo thiên đường" Phú Quốc

11:24:27 17/04/2024
Tạp chí The Week của Anh đã đưa ra những gợi ý hướng dẫn du lịch đảo Phú Quốc với những bãi biển cát trắng mịn trải dài, vườn quốc gia nguyên sơ cùng những hoạt động trải nghiệm khám phá đầy kỳ thú.

5 điểm đến du lịch tiết kiệm trong mùa hè

11:22:14 17/04/2024
5 địa điểm này được Booking.com lựa chọn theo dữ liệu thực tế, dựa trên mức độ giảm giá và các ưu đãi trong các tháng hè.

3 kỳ quan của Việt Nam lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

11:19:15 17/04/2024
Vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào Top các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Chìm vào giấc ngủ giữa rừng cây - Trải nghiệm kỳ nghỉ độc đáo chỉ có ở Idaho

11:16:50 17/04/2024
Ẩn sâu trong khu rừng Idaho (miền Tây Bắc nước Mỹ), một số tháp canh lửa đang được cải tạo trở thành những khu nghỉ dưỡng độc đáo, nơi du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên.

Những kiệt tác mái vòm đá sắp đặt hoàn hảo của thiên nhiên

11:08:38 17/04/2024
Những kiệt tác mái vòm đá giống như những chiếc cầu vồng khổng được thiên nhiên tạo ra như một sự sắp đặt hoàn hảo đến khó tin là những danh thắng nổi tiếng thế giới.

Hấp dẫn 'Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024'

11:05:27 17/04/2024
Ngày 16/4, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 tại Công viên Biển Đông

Các điểm du lịch ở Lào đông nghịt khách dịp nghỉ tết cổ truyền

11:02:54 17/04/2024
Nhiều người dân, du khách lựa chọn các điểm du lịch để tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn trong dịp nghỉ tết cổ truyền Bunpimay kéo dài 6 ngày ở Lào.

Ông bố Đà Nẵng đưa cả nhà du lịch sang chảnh bằng tàu 5 sao, chi phí rẻ bất ngờ

11:00:22 17/04/2024
Thay vì mất khoảng 12 triệu đồng t.iền vé máy bay Đà Nẵng - Hà Nội, anh Phạm Quang Tuân lại lựa chọn phương tiện khác với chi phí chỉ bằng 1/3 mà vẫn tạo được sự thoải mái và thích thú cho cả gia đình.

Biển chiều Nha Trang

10:47:38 17/04/2024
Những ngày mùa hạ, Sài Gòn nắng nóng 39 - 40 độ C càng làm cho mọi người muốn tìm về với biển, tìm chút mát lành và vỗ về của biển để làm dịu đi những vất vả thường nhật.

Rực rỡ những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan

10:43:38 17/04/2024
Hà Lan, đất nước được mệnh danh là xứ sở của hoa tulip trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết mỗi khi xuân về. Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, các vườn hoa tulip ở Hà Lan là một trong những điểm đến nổi tiếng trên thế giới

Độc đáo 4 tuyến với 38 điểm du lịch tại Công viên địa chất Lạng Sơn

10:40:35 17/04/2024
Với chủ đề Dòng chảy sự sống nơi miền đất thiêng , các tuyến, điểm du lịch tại Công viên địa chất Lạng Sơn (CVĐC) đang được tập trung xây dựng trên nền tảng gắn kết các địa điểm

Nối dài hành trình trải nghiệm của du khách khi đến Sầm Sơn

10:37:11 17/04/2024
Du lịch biển Sầm Sơn dự kiến đón 8,5 triệu lượt khách trong năm 2024. Đây là thông tin được ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết trong buổi gặp mặt các cơ quan báo chí chiều 16/4.

Du khách 'quay xe' khi Điện Biên đông đúc, thiếu khách sạn dịp lễ

10:34:45 17/04/2024
Gần dịp nghỉ lễ 30/4 và kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, lượng du khách đổ về Điện Biên ngày một đông đúc. Cảnh thiếu khách sạn khiến nhiều người dời lịch tham quan.

Tôi đến quốc gia nhỏ nhất thế giới

10:31:24 17/04/2024
Nằm trong lòng thành Rome (Italy), Vatican có diện tích chỉ 0,49 km2 và dân số hơn 800 người. Nơi đây sở hữu loạt công trình đáng kinh ngạc và tác phẩm hội họa lừng danh.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

10:26:58 17/04/2024
Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông.

Tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thanh bình tại Mũi Né Paradise Resort

10:24:38 17/04/2024
Mũi Né - Phan Thiết là một địa điểm du lịch biển không còn xa lạ với những tâm hồn mê khám phá, yêu du lịch. Mảnh đất miền Trung nắng gió với những đồi cát đẹp mê hồn này như một cục nam châm hút những khách du lịch trong và ngoài nước.

'Quảng Nam Miền xanh Di sản' thu hút khách du lịch

10:21:14 17/04/2024
Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã công bố Chương trình kích cầu thu hút khách du lịch 2024 với chủ đề Quảng Nam - miền xanh di sản có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc.

Loạt ưu đãi và sự kiện hấp dẫn dành cho du khách đến Đà Nẵng dịp lễ 30/4

10:19:13 17/04/2024
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Đà Nẵng tổ chức hàng loạt hoạt động, sự kiện hấp dẫn để phục vụ người dân và du khách.

Rực rỡ sắc hoa ngô đồng tháng 4 tại xứ Huế

10:17:01 17/04/2024
Trong cái nắng của tháng 4, những cây ngô đồng đang độ trổ hoa đua nhau khoe sắc tại cố đô, từ chốn kinh thành đến công viên Tứ Tượng, sân Nghinh Lương Đình...

Bãi biển du lịch ở Thanh Hóa 'mọc' đầy đá nham nhở và 'bẫy chông' sắt

10:14:28 17/04/2024
Bãi biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) sau khi thủy triều rút xuống, để lộ ra một bãi đá hộc lởm chởm. Bên cạnh đó là rất nhiều que thép dựng ngược lên như bẫy chông, rất nguy hiểm cho du khách.

Những điểm du lịch đáng sợ nhất Trung Quốc

10:08:48 17/04/2024
Những điểm du lịch đáng sợ này sẽ mang tới cho du khách yêu mạo hiểm những trải nghiệm táo bạo nhất, người yếu tim đừng nên thử.

Từ Amazing Binh Dinh Fest 2024, Bình Định kỳ vọng du lịch bùng nổ

10:05:40 17/04/2024
Sau sự kiện Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua với những kết quả ngoài mong đợi, Bình Định tiếp tục kỳ vọng một mùa du lịch bùng nổ, nhất là kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày

Có thể bạn quan tâm

Vì sao "Anh Trai Say Hi" giấu nhẹm danh sách các "nam thần", Trấn Thành úp mở về một người "nhan sắc tuyệt đỉnh"

Tv show

14:16:22 17/04/2024
Dàn thí sinh chương trình Anh Trai Say Hi đã sẵn sàng cho ngày ghi hình chính thức vào 20 và 21/4, nhưng chưa ai biết họ là ai.

Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH370

Thế giới

14:14:28 17/04/2024
Xác máy bay chở khách nằm sâu dưới đáy biển từng bị nhầm là MH370 lại được lan truyền rộng rãi với những thước phim đáng kinh ngạc.

Kim Ngưu ngập tràn tình yêu, Sư Tử liên tiếp nhận tin vui tài lộc ngày 18/4

Trắc nghiệm

13:59:05 17/04/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/4 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

"Thái tử vạn người mê" diễn đỉnh tới mức 18 năm chưa từng thất bại, tái xuất quá ngầu khiến netizen u mê

Phim châu á

13:33:06 17/04/2024
Có thể nói Joo Ji Hoon là cái tên bất khả chiến bại trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn, dùng diễn xuất để thành công chinh phục lại khán giả, giúp sự nghiệp gần như không hề bị gián đoạn.

Lương Sơn Bá giàu nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 30 năm, nghỉ diễn kiếm 100 nghìn tỷ chỉ sau 1 đêm

Sao châu á

13:29:33 17/04/2024
Hiện tại ở t.uổi ngoài 50, Ngô Kỳ Long vẫn phong độ nhưng hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Anh toàn tâm toàn lực lo cho kinh doanh, trong khi bà xã Lưu Thi Thi vẫn theo đuổi diễn xuất.

Nếu muốn tóc mọc nhanh, 7 mẹo sau có thể giúp bạn

Làm đẹp

13:14:36 17/04/2024
Mái tóc ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình. Nếu muốn tóc đạt được độ dài lý tưởng nhanh, bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp!

Hậu trường phim

13:11:40 17/04/2024
Sau một mùa phim Tết tương đối bùng nổ, điện ảnh Việt tiếp tục rơi vào chu kỳ bết bát khi hàng loạt tác phẩm ra rạp gần đây đều có doanh thu không như mong đợi.

Sau tin r.ạn n.ứt, Lưu Hương Giang chia sẻ gây bất ngờ: "Người đàn ông quan trọng là có tri thức, có trách nhiệm"

Sao việt

13:03:00 17/04/2024
Sau khi vướng tin đường ai nấy đi với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, động thái của Lưu Hương Giang đã nhận về nhiều sự chú ý.

Xuất hiện khí lạ bốc cháy khi khoan giếng

Tin nổi bật

13:02:17 17/04/2024
Trước đó, trong lúc khoan giếng, một gia đình ở xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh bất ngờ phát hiện có mùi giống khí gas bốc lên từ giếng đang khoan. Khí này cháy có màu vàng và xanh, giống hệt lửa của bếp gas.

Nữ nghệ sĩ trẻ nhất vừa được trao danh hiệu NSND: Cả dòng họ, mọi người đều tự hào và hãnh diện về tôi

Nhạc việt

13:01:43 17/04/2024
Thấy gia đình cứ loạn lên một thời gian rất dài thế là tôi thay đổi và tự nhủ mình sẽ phải phấn đấu để được NSND... , nữ nghệ sĩ Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Mẹo xếp đồ trong bếp của bà nội trợ Hàn Quốc, bếp nhỏ cũng gọn gàng ngay

Sáng tạo

12:37:40 17/04/2024
Dù bạn có một căn bếp nhỏ và nhiều đồ đạc thì với những mẹo xếp đồ trong bếp sau đây, căn bếp của bạn sẽ gọn gàng trông thấy.

Tai nạn bất ngờ trong đám cưới khiến chú rể phải nhập viện khẩn

Kiến thức giới tính

12:29:46 17/04/2024
Chú rể 29 t.uổi quê Nam Định được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu sau khi gặp tai nạn trong lúc tổ chức đám cưới, gây chấn thương tinh hoàn

Vợ Messi tham gia chiến dịch quy tụ toàn siêu WAG

Sao thể thao

12:26:20 17/04/2024
Cô vợ xinh đẹp Antonela Roccuzzo của ngôi sao người Argentina, Lionel Messi đã đem lại sự chú ý cho số đông NHM, khi tham gia chiến dịch quy tụ toàn siêu WAG đình đám.