Đủ bao dung để đong đầy hạnh phúc

Theo dõi VGT trên

Mỗi cặp đôi khi đến với nhau đều tồn tại những khuyết điểm. Dù lớn hay nhỏ thì ai cũng có những điều làm người bạn đời của mình chưa hài lòng.

Đủ bao dung để đong đầy hạnh phúc - Hình 1

Để hôn nhân bền vững và hạnh phúc cần có tình yêu thương, sự thấu hiểu và bao dung từ cả hai phía – Ảnh: T.T.D.

Nhưng khi đã lựa chọn để yêu và cưới, nghĩa là chúng ta có thể chấp nhận được những giới hạn của người mình yêu.

Ở một mức độ nào đó, có lẽ những khuyết điểm mà chúng ta nhìn thấy ở vợ hoặc chồng của mình bây giờ đều là những điểm chúng ta đã thấy ngay từ ban đầu, nhưng vẫn “vui vẻ chấp nhận” để tiếp tục yêu và được yêu. Nếu dễ dàng buông bỏ nhau chỉ vì những điều không vừa ý hay những lỗi lầm nho nhỏ thì tình yêu sẽ không bao giờ có kết quả chứ đừng nói chi đến ngày thành hôn.

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt” khi hai người bộc lộ những điều chưa hoàn hảo. Nhưng dù có như thế nào đi nữa thì nhân duyên gặp được nhau giữa biển người không phải tình cờ, càng nên trân trọng người mình yêu thương.

Bao dung với bạn đời không phải là cứ nhẫn nhịn chịu đựng một cách tiêu cực. Nhưng là khi có khúc mắc thì cần ngồi lại, nói cho nhau nghe cảm xúc và suy nghĩ của mình, rồi tìm phương án giải quyết vẹn cả đôi đường. Nhờ vậy, cả hai sẽ không bị dồn nén dẫn tới những đổ vỡ đáng tiếc cho hôn nhân.

Chúng ta ai cũng có lúc phạm sai lầm. Thế nhưng không ít người quên mất thực tế quan trọng này. Họ sẵn sàng giận dỗi, trách móc khi người bạn đời của mình mắc phải một sai lầm nào đó. Khi không chấp nhận việc người bạn đời của mình có thể mắc sai lầm, bạn đã tạo nên một bức tường ngăn cách giữa hai người.

Video đang HOT

Nếu người bạn đời chia sẻ những ước mơ của họ với bạn mà bạn đáp lại bằng thái độ chỉ trích, chắc chắn họ sẽ không muốn mở lòng với bạn nữa.

Nếu bạn không có khả năng chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn với người bạn đời, họ sẽ tìm đến một người khác biết lắng nghe họ.

Vậy nên không cần ngạc nhiên tại sao nhiều cặp vợ chồng đang dần phá hỏng mối quan hệ của mình vì giữa họ hoàn toàn không tồn tại những cuộc trò chuyện chân thành, cởi mở.

Hôn nhân là một chặng đường dài với không ít những trắc trở, gập ghềnh. Sẽ có lúc trong đời sống, vợ hoặc chồng mắc phải những ngộ nhận, sai lầm.

Vì lẽ đó, vị tha, bao dung là những hành trang không thể thiếu trong hôn nhân để mỗi cặp vợ chồng cùng đi hết chặng đường.

Bao dung tựa như chiếc phanh giúp giảm bớt những nghi kỵ, mâu thuẫn, xung đột trong hôn nhân nhằm hạn chế nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc.

Và lòng bao dung phải đến từ hai phía.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh

Lì xì là một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hoá của người Việt. Nó mang theo nhiều ý nghĩa về một năm đầy sức khoẻ, bình an, may mắn, hạnh phúc, sung túc,...

Thông thường mỗi người sẽ để một chút t.iền v.ào lì xì, thế nhưng mới đây trên mạng xã hội, một người đàn ông đã khiến dân tình trầm trồ vì cũng là lì xì các cháu nhỏ nhưng... lạ lắm.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 1
Người đàn ông ăn mặc giản dị nhưng cầm nhiều cọc t.iền có giá trị lớn. (Ảnh: TikTok T.N)

Cụ thể theo đoạn clip được một tài khoản TikTok đăng tải, người đàn ông có vẻ ngoài vô cùng bình dị, bộ quần áo cũng chẳng cầu kỳ, không thuộc những thương hiệu nổi tiếng, đắt đỏ nhưng lại cầm trên tay nhiều cọc t.iền có mệnh giá 500 nghìn đồng. Càng đặc biệt hơn khi người đàn ông phát cho các cháu nhỏ của mình.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 2
Ông đã phát t.iền mừng t.uổi cho những người cháu nhỏ của mình. (Ảnh: TikTok T.N)

Người đăng tải đoạn clip đã chia sẻ rằng: "Năm nào ông cũng mừng t.uổi các cháu vậy nhé". Những đ.ứa t.rẻ có lẽ đều chỉ khoảng 4-5 t.uổi, ban đầu khá rụt rè nhưng đã là trẻ con thì chẳng có bé nào không thích được lì xì cả. Ở độ t.uổi ấy, chúng chưa thực sự hiểu được giá trị của cọc t.iền mình cầm trên tay, nhưng bé nào cũng rất vui và nhận t.iền lì xì bằng 2 tay vô cùng ngoan ngoãn. Có lẽ chỉ cần nhìn thấy các con, các cháu vui vẻ, no ấm, đầy đủ đã là niềm hạnh phúc lớn nhất với ông nên chút t.iền này đâu có là gì.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 3
Mấy đ.ứa t.rẻ đều rất ngoan khi đưa hai tay nhận t.iền. (Ảnh:TikTok T.N)

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 4
Có lẽ chỉ cần nhìn con cháu đầm ấm, ngoan ngoãn thì chút t.iền này bỏ ra cũng xứng đáng. (Ảnh: TikTok T.N)

Đoạn clip dù ngắn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Nhiều người đoán rằng cứ mỗi cọc t.iền người đàn ông cầm trên tay có thể rơi vào khoảng 50 triệu đồng. Thậm chí có nhiều người còn hài hước vào nhận ông, hy vọng năm nay cũng được mừng t.uổi cọc t.iền như vậy.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 5
Nhiều bình luận quan tâm tới câu chuyện này. (Ảnh: TikTok T.N)

- Lớn rồi đi làm rồi nhưng vẫn thích được lì xì. Ước gì cũng có ông như thế, con không cần bao lì xì đỏ, cọc t.iền xanh thế này là được rồi.

- Người ông tuyệt vời, giàu có thì cứ trước tiên lo cho con cháu, gia đình đã.

- Một cọc chắc khoảng 50 triệu, thấy ông lì xì 4 đứa cháu 4 cọc, sương sương 200 triệu rồi.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 6
Có người còn suy luận xem mỗi cọc t.iền có giá trị bao nhiêu. (Ảnh: TikTok T.N)

Trước đó cũng từng có một chàng trai chơi lớn cầm trong tay cả một xấp t.iền dày cộp, có cả t.iền đô lẫn t.iền Việt để lì xì cho từng người thân trong ngày đầu năm mới. Theo người đăng tải đoạn clip thanh niên mừng t.uổi cả nhà bằng xấp t.iền dày viết: "Khi đứa học dốt nhất nhà lì xì, ai muốn xin vía lì xì nhiều thì lẹ nha". Dù đã từng có thành tích không được xuất sắc trong học tập nhưng những thành công hiện tại của anh thực sự khiến cả nhà tự hào.

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 7
Chàng trai cầm cả xấp t.iền dày để mừng t.uổi gia đình. (Ảnh: TikTok L.)

Không có bao lì xì đỏ, ông mừng t.uổi luôn mỗi cháu một cọc t.iền xanh - Hình 8
Mỗi người trong nhà đều được anh hào phóng tặng t.iền. (Ảnh: TikTok L.)

Có thể nói, khi nhận được t.iền lì xì trong ngày năm mới ai cũng đều cảm thấy vô cùng phấn khởi, đặc biệt lại nhận được cả cọc t.iền mừng như những câu chuyện ở trên. Thế nhưng chúng ta cũng không nên đặt quá nặng vấn đề giá trị của những phong bao lì xì, bởi ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số t.iền mà quan trọng hơn là tình cảm, là mong muốn người nhận có một năm mới hạnh phúc, phát tài phát lộc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Trúc - Bạn gái Mèo Béo: Đời tư phức tạp, nhan sắc ngoài đời khác xa ảnh04:40Đàm Trúc nghi có ở hiện trường ngày Mèo Béo mất, chú thích chuyển t.iền có vấn đề03:11Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Xoài Non - Phạm Thuỳ Trang: từ hotgirl bỏ học trở thành con dâu hào môn04:27Nam thần NALA viết tâm thư lúc 1h sáng trước khi mất, câu cuối gây xúc động03:15Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48McDonald's Việt Nam lợi dụng Mèo Béo để PR, lên tiếng xin lỗi vì bị ném đá03:10Nguyễn Thúc Ti Ti: Bố ruột Hoa hậu Thùy Tiên, U50 trẻ như anh em với Quang Linh04:14Hình ảnh 'Mèo Béo' bất ngờ xuất hiện trên quảng trường thời đại ở Mỹ02:59Thơ Nguyễn trách 1 người đàn ông vô tâm, flex nhẹ bằng ĐH Luật đối đầu antifan?03:09Lôi Con catwalk "vượt mặt" Thùy Tiên, đẳng cấp quốc tế phải gọi bằng "sư phụ"03:04Pam Yêu Ơi đu trend make up Ấn Độ, giao diện đáng yêu làm ai nấy "cười té ghế"02:52Vụ Mèo Béo: Nam Em đồng cảm, mượn câu chuyện năn nỉ antifan hãy buông tha03:39Đàm Trúc bị đào thêm 1 tài khoản, lộ ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo, CĐM xót xa02:59Một số bạn trẻ Việt "bắt chước" ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ02:50Chị gái Mèo Béo bị tố tệ bạc, diễn chẳng kém Đàm Trúc, lợi dụng em trai quá cố?03:36Anh rể Quang Linh bày tỏ tình cảm với Thuỳ Tiên, nàng hậu sốc khi biết điều này!02:39Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?03:44"Chị ruột" Quang Linh tố em trai biệt tích với Thùy Tiên, mê chơi bỏ bê bán hàng03:03Rùng mình bài hát Việt "tiên tri" vụ Mèo Béo, trùng khớp từng câu đến khó tin02:49

Tiêu điểm

TikToker Haha ở t.uổi U40: Đi xe Mer t.iền tỷ, làm giảng viên Đại học, chủ hàng loạt quán cà phê
10:34:37 19/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn
11:46:23 20/05/2024
TikToker Linda Ngô bị bố mẹ "giả nghèo" để dạy sống tiết kiệm, biệt thự triệu đô toàn "đồ cổ"
06:51:38 21/05/2024
Từ cà phê treo ở Ý đến cơm treo ở Việt Nam được giới trẻ ủng hộ
10:52:59 19/05/2024
Vừa sinh con 1 tháng, Bà Nhân Vlog ôm mặt khóc nghẹn ngào, chuyện gì đây?
11:05:46 19/05/2024
Vì sao Fabo Nguyễn, loạt hot TikToker và 1.000 người trẻ xếp hàng dài trước thương hiệu đồ chơi blind box đình đám?
10:12:59 20/05/2024
Bi kịch nhan sắc của gái xinh - hot TikToker từng được xem là "hệ tư tưởng"
11:04:02 19/05/2024
Diện áo T1 cũng quyến rũ, nữ streamer Việt nổi tiếng khoe vòng eo siêu thực, đẹp mê mẩn
06:36:39 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Gia đình Hồ Ngọc Hà vi vu trời Âu, cặp song sinh đáng yêu rộn ràng chiếm sóng
07:28:59 21/05/2024
Bị nhân tình 'đá', chồng cũ quay lại đề nghị một điều khiến tôi bức xúc
05:50:35 21/05/2024
Bằng chứng hẹn hò mang tính quyết định của Kim Soo Hyun - Kim Ji Won
07:09:04 21/05/2024
Mỹ nhân đóng phim là phụ yêu bạn diễn là chính, sự nghiệp tụt dốc vì cảnh k.hỏa t.hân chấn động
06:41:37 21/05/2024
U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly
05:36:51 21/05/2024
Cặp đôi Hoa ngữ "ngoan xinh yêu" như xé truyện bước ra, khán giả "chết đuối" giữa "biển chemistry"
06:16:34 21/05/2024
Họ hàng ở quê xúm vào bắt tôi rửa bát đĩa 19 mâm cỗ, mẹ chồng đứng lên nói mấy câu khiến tôi nghẹn ngào
05:31:27 21/05/2024
Đọc đoạn tin nhắn của vợ với bạn thân về kế hoạch sắp tới, tôi như muốn phát điên
05:43:25 21/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024

Tin mới nhất

Hậu buổi live bị gièm pha nhan sắc, hot TikToker ra video "thái độ"

08:38:51 21/05/2024
Vừa qua, phiên livestream của Misthy thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi quy tụ dàn khách mời toàn gương mặt hot TikToker hiện tại như: Viên Vibi, Linh Ngọc Đàm, X.C, Ngân Hà,...

Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người

10:16:45 20/05/2024
Sưu tập món đồ chơi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, Đinh Thiên Phú không tiếc tay đầu tư t.iền tỷ để được thỏa mãn với nhân vật yêu thích thời thơ ấu.

Xôn xao chú rể "mạnh tay" chi 440 triệu làm áo choàng bằng t.iền cho cô dâu

11:04:55 19/05/2024
Cộng đồng mạng đang không khỏi xôn xao khi biết chú rể đã chuẩn bị một tấm áo choàng làm từ 440 triệu đồng để cô dâu khoác trên mình trong ngày trọng đại.

Có thể bạn quan tâm

Những loại trái cây có thể 'bào mòn' răng nếu bạn ăn quá thường xuyên

Sức khỏe

10:52:30 21/05/2024
Để giữ cho răng luôn khỏe mạnh, nha sĩ Patel cũng khuyên bạn không nên đ.ánh răng luôn sau khi vừa ăn hoặc uống nước ép trái cây có tính axit tự nhiên cao. Ông cho biết điều này có thể làm trầm trọng thêm nguy cơ làm hỏng men răng của bạ...

Thùy Tiên diện quần short khoe đôi chân thon, "giải nhiệt" mùa hè

Phong cách sao

10:47:34 21/05/2024
Ngày hè đang đến gần, thời điểm này những chiếc váy ngắn, quần short... được rất nhiều người đẹp Việt yêu thích bởi sự trẻ trung, mát mẻ mà nó mang lại.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

Trắc nghiệm

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né

Tin nổi bật

10:13:22 21/05/2024
Nhiều xe máy cùng một ô tô 16 chỗ, 1 xe khách 52 chỗ bị vùi lấp đang được cứu hộ. Khu vực này, cát đỏ từ đồi xuống cao gần 2m, tràn vào nhà dân và một số nhà hàng.

Sao Việt 21/5: Mai Phương Thúy tung ảnh gầy khác lạ, Thanh Hằng sexy trên biển

Sao việt

10:08:12 21/05/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe bức ảnh chụp chân dung cô khiến nhiều người không nhận ra vì quá gầy, siêu mẫu Thanh Hằng diện trang phục gợi cảm đi dạo trên bãi biển.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

Thế giới

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Ronaldo có phản ứng gây sốt khi cậu con trai đi chơi buổi tối dù mai phải đi học

Sao thể thao

09:40:20 21/05/2024
Ngày 19/5, Cristiano Ronaldo đã dắt theo cậu con trai cả Ronaldo Jr đến xem sự kiện quyền Anh được tổ chức ở thủ đô Riyadh, Saudi Arabia.

Phòng ngủ của các cặp sinh đôi nhà sao Việt: Phương Oanh, Hồ Ngọc Hà sắm "ti tỉ" đồ xịn cho con

Sáng tạo

09:29:00 21/05/2024
Mình cứ mong chờ mãi ngày này để được sắm ti tỉ thứ đồ cho 2 em rồi bày biện, trang trí ở những căn phòng xinh xắn nữa , Phương Oanh chia sẻ.

Đẳng cấp "phú bà" của Taylor Swift: Chi hơn 100.000 USD để ở bên bạn trai

Sao âu mỹ

09:11:39 21/05/2024
Sau kỳ nghỉ hè ở Bahamas hồi tháng 3, nữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai lại vừa có thêm một kỳ nghỉ ngắn ngày ở vùng hồ Como (Italy).

Các thành viên GEN nói gì sau khi vô địch MSI 2024?

Mọt game

09:11:05 21/05/2024
Tôi cảm thấy dâng trào cảm xúc khi nghĩ rằng cuối cùng mình đã giành được một danh hiệu quốc tế. Tôi rất vui. Bây giờ, tôi hoàn toàn tự tin rằng mình có thể thi đấu tốt trong bất kỳ trận đấu nào trong tương lai.

Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim

Phim việt

09:08:00 21/05/2024
Preview Trạm cứu hộ trái tim tập 32 khiến khán giả sôi m.áu với tình tiết Ngân Hà quyết định từ bỏ vụ kiện với Nghĩa để cứu Mỹ Đình.

Nghe nói Pù Luông đang vào mùa lúa xanh mướt đẹp nhất năm, 2N1Đ khám phá "thiên đường giữa đại ngàn" thôi nào!

Du lịch

09:04:44 21/05/2024
Tháng 5,6, Pù Luông đang bước vào mùa lúa mới đẹp nhất năm. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng bức tranh ruộng bậc thang xanh mướt ở thiên đường giữa đại ngàn này.

NSX "Anh trai vượt ngàn chông gai" làm hint hết mình, các anh tài làm lộ hết hồn!

Tv show

09:02:11 21/05/2024
Có lẽ vì quá nôn nóng nên những anh tài đã được công bố quyết định thay mặt BTC, làm lộ luôn danh sách những người còn lại.