Dự án 14 triệu USD nguy cơ thành phế liệu: Chủ tịch tỉnh trần tình

Theo dõi VGT trên

“Một dự án khổng lồ như vậy, tôi ký là trên cơ sở tham mưu của các ngành từ dưới lên trên đầy đủ hết, nhưng… đã chồng và có thể gây lãng phí” – ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nói về việc ông ký Quyết định phê duyệt Dự án điện lưới chồng lên Dự án pin mặt trời.

Chồng là do tham mưu?

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 11/4, liên quan hai dự án điện sáng phục vụ vùng sâu, vùng xa của Quảng Bình, có tổng vốn trên 640 tỷ đồng bị chồng nhau, có nguy cơ gây lãng phí gần 14 triệu USD vay của Hàn Quốc, ông Nguyễn Hữu Hoài cho rằng: Báo Tiền Phong nêu những vấn đề liên quan hai dự án là đúng, tỉnh sẽ tiếp thu và khắc phục. Tới đây, ông sẽ chỉ đạo cho kiểm điểm nghiêm túc những tập thể, cá nhân liên quan.

Dự án 14 triệu USD nguy cơ thành phế liệu: Chủ tịch tỉnh trần tình - Hình 1

Một trong nhiều Dự án pin mặt trời nhỏ lẻ như thế này sẽ bị tháo dỡ vì không đồng bộ với Dự án pin mặt trời vay của Chính phủ Hàn Quốc

Cũng theo ông Hoài, để xảy ra việc này là do các cơ quan tham mưu. Do tin tưởng cấp dưới, lại bận trăm công nghìn việc, ông không kiểm soát hết nên đã ký phê duyệt Dự án điện lưới chồng lên Dự án pin mặt trời.

“Tôi ký quyết định này là ký theo quy trình được các cơ quan chuyên môn họ làm đầy đủ, từ tư vấn, chủ đầu tư, Sở Kế hoạch Đầu tư thẩm định, rồi qua văn phòng mới đến tôi ký. Một dự án khổng lồ như vậy, tôi ký là trên cơ sở tham mưu của các ngành từ dưới lên trên đầy đủ hết, nhưng… đã chồng và có thể gây lãng phí” – ông Hoài nói.

Liên quan đến việc đề xuất cho tháo dỡ vật tư thiết bị của Dự án pin mặt trời cất vào kho khi Dự án điện lưới hoàn thành, và được UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý, ông Hoài phân trần: “Cái này là do Sở Công Thương. Mà văn bản của Sở Công Thương, nói thật cái này là do Văn phòng xử lý mà không đến tay tôi. Văn bản đó không thể chấp nhận”.

Khi được hỏi, với một dự án kéo điện lưới như ông nói là “khổng lồ” trải rộng trên địa bàn nhiều huyện, đặc biệt có một tuyến lên hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch đi qua Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, không có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng sao vẫn được ông phê duyệt?

Ông Hoài thừa nhận là mình đã sai và đang yêu cầu cơ quan chuyên môn làm bổ sung báo cáo đánh giá tác động môi trường. “Đối với các Dự án đi qua vùng lõi của Di sản là phải có đánh giá tác động môi trường. Đó là quy định của Chính phủ rồi, nguyên tắc phải thế trước khi phê duyệt dự án. Báo viết, tôi tiếp thu để làm cho tốt” – ông Hoài nói.

Vẫn quyết tâm kéo điện lưới

Video đang HOT

Dự án 14 triệu USD nguy cơ thành phế liệu: Chủ tịch tỉnh trần tình - Hình 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài

Tại cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng: Ông đã phát hiện việc Dự án điện lưới chồng lên Dự án pin mặt trời trước khi báo nêu và đã có chỉ đạo các ngành điều chỉnh. Và sau khi báo nêu, ông tiếp tục chỉ đạo các ngành điều chỉnh tiếp để phù hợp hơn, tránh lãng phí.

Trong thông báo ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Hữu Hoài ngày 11/12/2014 (trước khi báo Tiền Phong nêu), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình ghi rõ: Dự án pin mặt trời có ưu điểm là nguồn năng lượng sạch, cung cấp nguồn điện giá rẻ, tuy nhiên có nhược điểm là nguồn điện không ổn định, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết… Dự án cấp điện lưới có ưu điểm là nguồn điện ổn định…

Việc lồng ghép hai dự án là nhằm phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm của từng dự án. Vì vậy, thống nhất chủ trương triển khai cả hai dự án cấp điện tại các địa bàn. Tuy nhiên, trước mắt Dự án pin mặt trời đã được đấu thầu và sẽ triển khai thi công trong quý I/2015.

Vì vậy yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo đơn vị tư vấn rà soát, điều chỉnh, trước mắt tập trung cấp điện cho các thôn bản điện lưới chưa đến được ở các xã khác, riêng hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch sẽ đưa vào thực hiện ở bước sau của giai đoạn I.

Còn sau khi báo nêu, ông Hoài tiếp tục chỉ đạo các ngành điều chỉnh theo hướng, vẫn kéo điện lưới lên những địa bàn đã có Dự án pin mặt trời, nhưng điện lưới chỉ để phục vụ sản xuất, còn điện mặt trời phục vụ chiếu sáng sinh hoạt của người dân.

“Trên một đơn vị địa phương có thể một lúc kéo hai nguồn nhưng vấn đề ở chỗ nó có đúng mục đích hay không thôi. Pin mặt trời là để chiếu sáng cho dân. Mà pin mặt trời là để phục vụ chiếu sáng bình thường trong sinh hoạt thôi, còn điện lưới ngoài phục vụ chiếu sáng dân sinh ra thì còn phục vụ sản xuất nữa. Tôi chỉ đạo, nếu điện lưới đến mà chỉ phục vụ chiếu sáng sinh hoạt thôi thì không nên, vì đã có pin mặt trời rồi” – ông Hoài nói.

Như vậy, theo chỉ đạo đối với các ngành của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình điều chỉnh Dự án điện lưới trước và sau khi báo nêu đều thể hiện quyết tâm kéo điện lưới đến những địa phương mà Dự án pin mặt trời đang triển khai.

Việc điều chỉnh có chăng là giãn tiến độ kéo điện lưới về cuối năm 2015, thay vì triển khai trong quý I/2015 ở hai xã Tân Trạch, Thượng Trạch. Và người dân sẽ không được dùng điện lưới mà phải dùng điện mặt trời nếu chỉ để thắp sáng.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoài, điện mặt trời chỉ có độ bền 20 năm, còn điện lưới thì lâu hơn nên cần phải kéo điện lưới. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, tới đây tỉnh sẽ xin ý kiến của Bộ Công Thương.

Như Tiền Phong đã thông tin, Dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời tại Quảng Bình có tổng vốn gần 14 triệu USD vay của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Đây được xem là Dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, khu vực triển khai kéo dài trên địa bàn 10 xã của 4 huyện.

Trong khi Dự án điện năng lượng mặt trời đang triển khai, ngày 16/10/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký Quyết định số 2908/QĐ-UBND phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia với tổng số vốn 368 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, chồng lên hầu hết địa bàn thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời.Việc làm này có nguy cơ gây lãng phí gần 14 triệu USD vay của Chính phủ Hàn Quốc.

Theo thông tin của phóng viên Tiền Phong, hiện ở các xã mà Dự án pin mặt trời vay của Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai, có một số nơi đã được đầu tư pin mặt trời bằng các dự án nhỏ lẻ trước đó để phục vụ chiếu sáng và hoạt động của các cơ quan công quyền trên địa bàn. Tuy nhiên, số pin mặt trời này sẽ bị tháo dỡ khi Dự án pin mặt trời của Hàn Quốc đi vào hoạt động do không đồng bộ.

Theo Hoàng Nam

Tiền Phong

Chủ tịch Quốc hội ủng hộ đề xuất tăng quyền cho Thủ tướng

Cả 3 thẩm quyền bổ sung cho Thủ tướng (quyền giao quyền cho Bộ trưởng, thi hành lệnh tổng động viên...) đã được rút ra khỏi dự thảo luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi trình UB Thường vụ Quốc hội hôm nay, 9/4, nhưng lại nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Quốc hội.

Cụ thể, trình ra Quốc hội kỳ họp trước, cơ quan soạn thảo dự luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi (Bộ Nội vụ) đề xuất bổ sung nội dung mới (quy định tại các khoản 5, 6 và 9 Điều 24 của dự thảo) về thẩm quyền của Thủ tướng.

Đó là thẩm quyền giao quyền Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ trong trường hợp khuyết Bộ trưởng hoặc Thủ trưởng cơ quan ngang bộ trong khi chờ Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm; Tạm thời giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh trong trường hợp chưa bầu được Chủ tịch UBND tỉnh; Quyết định và chỉ đạo thực hiện các biện pháp cụ thể cần thiết để thi hành lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp và các biện pháp cần thiết khác để bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm tính mạng, tài sản của nhân dân.

Sau các phiên thảo luận tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 cuối năm 2014, UB Thường vụ Quốc hội cho biết, đa số các ý kiến nêu quan điểm không bổ sung nội dung các quy định mới.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến đề nghị cho giữ lại các quy định mới nêu trên, vì cho rằng cần thiết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng, bảo đảm để nền hành chính thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội ủng hộ đề xuất tăng quyền cho Thủ tướng - Hình 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Phải có cơ chế để Thủ tướng thực hiện quyền lực chứ".

Tại UB Thường vụ Quốc hội sáng nay, 9/4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cũng giải thích, để đảm bảo về vai trò lãnh đạo và chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thống hành chính; bảo đảm tính thống nhất, thông suốt, có hiệu quả trong tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước thì cần quy định thẩm quyền của Thủ tướng trong trường hợp khuyết như trên là phù hợp tinh thần Hiến pháp.

Đồng thời, trên thực tế từ trước đến nay, nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khuyết Chủ tịch UBND (vì lý do sức khỏe, nghỉ hưu, điều đồng công tác) mà HĐND chưa kịp bổ sung Chủ tịch UBND, Thủ tướng đã có quyêt định chỉ định quyền Chủ tịch UBND cấp tỉnh, khi chức danh này bị khuyết.

UB Thường vụ Quốc hội nhận định, thẩm quyền của các thiết chế trong bộ máy nhà nước, bao gồm cả Chính phủ, Thủ tướng đều đã được Hiến định cụ thể. Nếu mở rộng bổ sung mới một số thẩm quyền sẽ không bảo đảm phù hợp với Hiến pháp. Vì vậy, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, UB Thường vụ Quốc hội đã chỉnh lý lại quy định trong dự thảo luật theo hướng bám sát Điều 98 Hiến pháp, đưa ra khỏi dự thảo đề xuất tăng thẩm quyền cho Thủ tướng.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lại cho rằng nên ủng hộ bổ sung quy định về quyền giao quyền cho Bộ trưởng, tạm giao quyền cho Chủ tịch UBND tỉnh của Thủ tướng. Chủ tịch Quốc hội lập luận: "Phải có cơ chế để thực hiện quyền lực chứ không thể để trống. Lâu nay ta vẫn làm thế".

Với quyền quyết định, chỉ đạo các biện pháp thi hành lệnh tổng động viên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, cần cân nhắc về quy định này và nếu bổ sung thì phải quy định cụ thể ngay trong luật: "Khi thi hành tổng động viên, trong trường hợp đó Thủ tướng được quyền gì, biện pháp nào, không thể nói chung chung".

Một điểm khác, có ý kiến đề nghị giao Thủ tướng thẩm quyền phê duyệt danh sách nhân sự giới thiệu Phó Chủ tịch tỉnh; phê chuẩn, phê duyệt danh sách nhân sự trước khi giới thiệu bầu vào chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

UB Thường vụ Quốc hội lập luận, theo quy định của Hiến pháp, Thủ tướng có thẩm quyền phê chuẩn việc bầu, miễn nhiệm và quyết định điều động, cách chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Để bảo đảm phù hợp với Hiến pháp, UB Thường vụ Quốc hội cũng không đồng ý bổ sung quy định quyền "phê duyệt danh sách nhân sự trước khi bầu" của Thủ tướng vào dự thảo Luật.

Về vấn đề trách nhiệm, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị quy định cụ thể hơn về trách nhiệm báo cáo trước nhân dân của Thủ tướng; đề nghị quy định trong luật mỗi quý một lần, Thủ tướng báo cáo trước nhân dân thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Tán thành quan điểm cần cụ thể hóa quy định về chế độ báo cáo trước nhân dân của Thủ tướng nhưng UB Thường vụ Quốc hội cũng nhận định, số lần báo cáo, nội dung cụ thể của mỗi lần báo cáo sẽ do Thủ tướng quyết định.

Dự thảo luật, theo đó, được chỉnh lý theo hướng quy định về trách nhiệm báo cáo của Thủ tướng Chính phủ trước Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước và Nhân dân (Điều 28).

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặngVụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặng
21:21:33 04/05/2025
Vụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốcVụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốc
13:38:30 04/05/2025
Sự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongSự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
14:27:30 05/05/2025
Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?
15:56:09 04/05/2025
Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?
20:07:46 05/05/2025
Vụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câuVụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câu
10:51:05 05/05/2025
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vongHé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vong
20:14:46 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
19:42:56 05/05/2025

Tin đang nóng

HOT: Puka - Gin Tuấn Kiệt công khai con đầu lòngHOT: Puka - Gin Tuấn Kiệt công khai con đầu lòng
21:27:52 05/05/2025
Bí mật kinh hoàng phía sau Tịnh thất Bồng Lai: Thầy ông nội, con trai bày kế độcBí mật kinh hoàng phía sau Tịnh thất Bồng Lai: Thầy ông nội, con trai bày kế độc
20:12:49 05/05/2025
Tình trạng gây xót xa của MC Đại Nghĩa khi mẹ đột ngột qua đờiTình trạng gây xót xa của MC Đại Nghĩa khi mẹ đột ngột qua đời
21:01:43 05/05/2025
Ca sĩ Hồng Hạnh thông báo ly hôn chồng doanh nhân hơn 18 tuổiCa sĩ Hồng Hạnh thông báo ly hôn chồng doanh nhân hơn 18 tuổi
22:55:37 05/05/2025
'Tình trẻ Lưu Diệc Phi' đối mặt sóng gió tình ái lộ ảnh nhạy cảm cùng bạn gái cũ'Tình trẻ Lưu Diệc Phi' đối mặt sóng gió tình ái lộ ảnh nhạy cảm cùng bạn gái cũ
20:13:51 05/05/2025
Đại uý Lào nói tiếng Việt "như gió", vlog tường thuật diễu binh hút 6 triệu viewĐại uý Lào nói tiếng Việt "như gió", vlog tường thuật diễu binh hút 6 triệu view
21:33:49 05/05/2025
Khâu Thục Trinh: Được khao khát nhất Cbiz, 1 idol Kpop mê, Thư Kỳ hại giải nghệ?Khâu Thục Trinh: Được khao khát nhất Cbiz, 1 idol Kpop mê, Thư Kỳ hại giải nghệ?
22:14:15 05/05/2025
Siêu thảm đỏ Baeksang 2025: Song Hye Kyo xuống tóc lên đồ "chặt chém" lấn át cả IU - Suzy, Hyun Bin - Byeon Woo Seok hóa hoàng tử dẫn đầu dàn nam thầnSiêu thảm đỏ Baeksang 2025: Song Hye Kyo xuống tóc lên đồ "chặt chém" lấn át cả IU - Suzy, Hyun Bin - Byeon Woo Seok hóa hoàng tử dẫn đầu dàn nam thần
18:03:43 05/05/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô tử vong khi lao vào đuôi xe tải đang lùi trên quốc lộ

Tài xế ô tô tử vong khi lao vào đuôi xe tải đang lùi trên quốc lộ

17:13:40 05/05/2025
Vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên quốc lộ 6, đoạn qua huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) khiến một người tử vong tại chỗ.
Xe tang bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Xe tang bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

17:10:33 05/05/2025
Khoảng 13h cùng ngày, xe tang mang BKS 29B-213.XX (chưa rõ người điều khiển) lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, theo hướng về Hà Nội. Đến Km 23 + 919 (đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc), xe bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin 'liệt sĩ 6 tuổi'

Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin 'liệt sĩ 6 tuổi'

17:08:11 05/05/2025
Lãnh đạo Cục Người có công (Bộ Nội vụ) khẳng định không có thông tin liệt sĩ nào tên Bùi Văn Khá, hy sinh năm 1966, ở tuổi lên 6, như mạng xã hội lan truyền.
Người mẹ mong lấy lại công bằng cho nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Người mẹ mong lấy lại công bằng cho nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

14:29:29 05/05/2025
Nguyễn Ngọc Bảo Trân - nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long là con ngoan, học giỏi . Người mẹ của cháu Trân mong muốn lấy lại công bằng cho con gái.
Nổ lớn tại nhà dân ở Thái Nguyên, 1 người tử vong

Nổ lớn tại nhà dân ở Thái Nguyên, 1 người tử vong

14:14:36 05/05/2025
Sáng 5/5, ông Trần Ngọc Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Tân (TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, vào khoảng 7h15 hôm nay trên địa bàn xã xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.
Gia chủ phát hiện thi thể phân hủy trong phòng tắm sau 1 năm vắng nhà

Gia chủ phát hiện thi thể phân hủy trong phòng tắm sau 1 năm vắng nhà

14:10:49 05/05/2025
Trở về căn nhà ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) sau 1 năm sống tại TPHCM, người phụ nữ phát hiện thi thể nam thanh niên đang phân hủy mạnh trong nhà tắm.
Vụ 3 mẹ con tử vong trong nhà: Mẹ đến nhà trẻ đón 2 con về sớm

Vụ 3 mẹ con tử vong trong nhà: Mẹ đến nhà trẻ đón 2 con về sớm

10:53:16 05/05/2025
Ngày 5/5, UBND xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết đã có báo cáo về việc 3 mẹ con tử vong trong căn nhà khóa trái.
Ba mẹ con tử vong trong căn nhà khóa cửa

Ba mẹ con tử vong trong căn nhà khóa cửa

10:44:20 05/05/2025
Ba mẹ con ở tỉnh Gia Lai được phát hiện đã tử vong trong căn nhà khóa cửa. Công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt

Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt

10:41:58 05/05/2025
Sáng 5/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, em bé ở Nam Định bị xe ba gác chèn qua người hiện ổn định, bé tự thở, tri giác tốt, đang ở giai đoạn hồi phục.
Tìm thấy thi thể bé trai 12 tuổi mất tích hơn 2 ngày

Tìm thấy thi thể bé trai 12 tuổi mất tích hơn 2 ngày

10:39:39 05/05/2025
Sau hơn 2 ngày mất tích, nam sinh 12 tuổi ở Hà Tĩnh được phát hiện tử vong trên sông. Lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.
Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

16:12:43 04/05/2025
Đàn voi đi kiếm ăn, bất ngờ voi con lọt xuống giếng, phía trên voi mẹ đạp đất tìm cách cứu con nhưng không thành
Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

15:00:53 04/05/2025
Ngành y tế tỉnh Nam Định yêu cầu bệnh viện nhanh chóng làm rõ thông tin 1 bé trai bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu đang xôn xao dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Không thể nhận ra Triệu Lệ Dĩnh hiện tại, nhan sắc chưa bao giờ sốc đến thế

Không thể nhận ra Triệu Lệ Dĩnh hiện tại, nhan sắc chưa bao giờ sốc đến thế

Hậu trường phim

23:26:38 05/05/2025
Ngày 5/5, trên trang cá nhân, diễn viên Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ hình ảnh mới với mái tóc màu hồng cắt ngắn rất cá tính.
"Người miền núi chất" mới làm răng sứ, còn diện vest đen như "tổng tài" - màn lột xác ngoạn mục chưa từng thấy của Quán quân Rap Việt

"Người miền núi chất" mới làm răng sứ, còn diện vest đen như "tổng tài" - màn lột xác ngoạn mục chưa từng thấy của Quán quân Rap Việt

Nhạc việt

23:23:56 05/05/2025
Người Miền Núi Chất gây chú ý khi diện vest lịch lãm với hàm răng trắng sáng trong fanmeeting BIGTEAM BIGDREAM.
Nghệ sĩ sở hữu biệt phủ 100 tỷ ở Đồng Nai, resort 10.000 m2 ở Di Linh: "Bị soi quá thì tôi trốn"

Nghệ sĩ sở hữu biệt phủ 100 tỷ ở Đồng Nai, resort 10.000 m2 ở Di Linh: "Bị soi quá thì tôi trốn"

Sao việt

23:20:44 05/05/2025
Một khi người ta đã soi là cái gì cũng sai hết, phim nổi tiếng cỡ nào cũng soi ra sai hết. Bị soi quá thì tôi trốn. Giám đốc sản xuất để tên con gái chứ không để tên tôi, đạo diễn cũng cho người khác làm.
Hà Giang lọt top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới

Hà Giang lọt top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới

Du lịch

22:33:00 05/05/2025
Hà Giang mang lại cho du khách những trải nghiệm đầy ấn tượng với những con đèo hiểm trở nhưng đầy quyến rũ. Trong đó, đèo Thẩm Mã có những khúc cua tay áo uốn lượn, thách thức mọi tay lái.
Tom Cruise và Ana de Armas dành thời gian bên nhau

Tom Cruise và Ana de Armas dành thời gian bên nhau

Sao âu mỹ

22:27:21 05/05/2025
Tom Cruise và Ana de Armas được phát hiện đi bộ và trò chuyện cùng nhau ở London (Anh) vào đúng sinh nhật lần thứ 37 của nữ diễn viên phim Blonde .
Sỹ Luân thay đổi ra sao sau vụ tai nạn kinh hoàng?

Sỹ Luân thay đổi ra sao sau vụ tai nạn kinh hoàng?

Tv show

22:24:57 05/05/2025
Sau biến cố, Sỹ Luân dần trở lại với các hoạt động nghệ thuật, giảng dạy. Quan điểm về cuộc sống của anh cũng có sự thay đổi so với trước.
Loạt bom tấn ngoại đổ bộ rạp Việt tháng 5

Loạt bom tấn ngoại đổ bộ rạp Việt tháng 5

Phim âu mỹ

22:07:00 05/05/2025
Biệt đội sấm sét (tựa gốc: Thunderbolts) của Disney và Marvel, khởi chiếu ngày 1.5. Phim do Jake Schreier đạo diễn, tiêu tốn 180 triệu USD sản xuất
Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh

Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh

Thế giới

22:04:08 05/05/2025
Thông tin về khả năng hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ sẽ gặp nhau xuất hiện sau khi ông Donald Trump tuyên bố cân nhắc về khả năng gặp ông Putin ở Saudi Arabia trong chuyến thăm nước này vào giữa tháng 5.
64 giây gây sốc của Song Hye Kyo ở Baeksang 2025: Đẹp và trẻ đến khó tin!

64 giây gây sốc của Song Hye Kyo ở Baeksang 2025: Đẹp và trẻ đến khó tin!

Sao châu á

21:41:09 05/05/2025
Chẳng cần hở bạo, hào quang minh tinh và nhan sắc đỉnh cao cũng đủ giúp Song Hye Kyo tỏa sáng trên thảm đỏ và giành hết spotlight về mình
Casemiro có cơ hội san bằng mức lương của Ronaldo

Casemiro có cơ hội san bằng mức lương của Ronaldo

Sao thể thao

21:23:48 05/05/2025
Nếu vô địch Europa League, Man United sẽ đủ điều kiện đá Champions League mùa giải tới. Hiện Quỷ đỏ không còn cơ hội giành vé dự cúp châu Âu thông qua Premier League khi kém top 7 (được dự Conference League) tới tận 21 điểm