DRH bỏ phân bón “đánh cược” với bất động sản

Theo dõi VGT trên

Chiều 22/9, Đại hội cổ đông bất thường lần 1 năm 2016, DRH đã quyết định chuyển hướng kinh doanh chủ lực từ phân bón qua bất động sản.

Tại đại hội này, DRH (Công ty Cổ phần Căn Nhà Mơ Ước) xin ý kiến cổ đông tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Cổ phần Khoán sản Bình Dương (KSB) tối thiểu lên 51% cổ phần, đưa KSB trở thành công ty con của DRH. Đồng thời HĐQT DRH xin cổ đông ủy quyền để thực hiện các thủ tục cần thiết, lựa chọn thời điểm, thu xếp nguồn vốn để giao dịch tăng tỷ lệ sở hữu tại KSB lên tối thiểu 51%.

Ông Phan Tấn Đạt, Tổng Giám đốc DRH cho biết, trong trường hợp cổ đông thông qua sở hữu 51%, HĐQT sẽ thu xếp các nguồn vốn phù hợp và cam đoan khoản đầu tư có hiệu quả.

DRH bỏ phân bón đánh cược với bất động sản - Hình 1

Dự án tại số 1177, Huỳnh Tấn Phát là sản phẩm đầu tay đánh dấu DRH chuyển hướng kinh doanh qua bất động sản.

Năm nay, DRH đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 350 tỷ đồng. Ban điều hành DRH quay về định hướng cốt lõi là kinh doanh bất động sản và đầu tư các ngành nghề có cơ hội trong tương lai. Đồng thời, DRH sẽ rút khỏi ngành kinh doanh phân bón vốn không phải là định hướng chiến lược sắp tới.

Trong 6 tháng đầu năm, DRH quyết định đầu tư vào ngành khoán sản bằng việc tăng vốn tại KSB. Giá mua KSB là 68.000 đồng/cổ phần. Hiện tại, DRH sở hữu 5.226.800 cổ phần, chiếm 22,3% cổ phần tại KSB.

Đại hội cũng thông qua các nội dung khác như bổ sung hình thức đầu tư vào dự án số 1177, Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM và dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng Lộc An tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hình thức đầu tư là nhận chuyển nhượng 99,95% cổ phần của 2 công ty sở hữu 2 dự án đó.

Video đang HOT

Đồng thời, đại hội cũng thông qua việc mở rộng mục đích sử dụng vốn phát hành, miễn nhiệm các thành viên hội đồng quản trị và bầu bổ sung 2 thành viên mới là ông Lại Quốc Khánh và ông Lê Chí Hùng Việt vào hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cổ đông cũng đồng ý chuyển địa chỉ công ty về quận 1, TP.HCM.

Lấy kinh doanh bất động sản làm cốt lõi nhưng hầu hết các dự án của DRH hiện đều ở trên giấy và pháp lý chưa hoàn chỉnh. Chẳng hạn, dự án tại số 1177, Huỳnh Tấn Phát đã bắt đầu nhận đặt chỗ từ ngày 15/9. Đây là sản phẩm đầu tay của DRH. Hiện nay, dự án mới xong phần thi công cọc thử.

Ngày 22/9, Bộ Xây dựng đã phê duyệt thiết kế cơ sở cho dự án này. Dự kiến, đến tháng 10 sẽ có giấy phép xây dựng và sẽ bàn giao căn hộ vào cuối năm 2018. Doanh thu dự kiến là 500 tỷ đồng.

Dự án thứ 2 là số 277 Bến Bình Đông, quận 8 mới giải phóng xong mặt bằng. Dự kiến sẽ thi công cọc thử vào cuối tháng 10. Cuối tháng 1/2017 sẽ có giấy phép. Còn dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Lộc An dự kiến bàn giao nền nhà vào tháng 2/2018. Dự kiến doanh thu đạt 1.300 tỷ đồng.

Khu dân cư Dream House City ở Đồng Nai sẽ hoàn thành quy hoạch 1/500 trong năm 2016 và tiến hành giải tỏa, đền bù rồi bán hàng trong năm 2017. Dự án ở Phú Quốc, Kiên Giang có quy mô gần 60ha. DRH đang xin chính quyền Phú Quốc phê duyệt dự án để gửi ra Bộ Kế hoạch Đầu tư xin giấy phép.

Nguyễn Duy

Theo_Báo Đất Việt

Bùng nổ dự án bất động sản trục đường Tố Hữu và sức ép hạ tầng!

Với sự đổ bộ của hàng loạt các dự án bất động sản "khủng" trên trục đường Tố Hữu, có lẽ câu chuyện về thị trường địa ốc "ăn theo" hệ thống cơ sở hạ tầng đã chỉ còn là câu chuyện của quá khứ!

Bùng nổ dự án bất động sản trục đường Tố Hữu và sức ép hạ tầng! - Hình 1

Bùng nổ dự án bất động sản trục đường Tố Hữu.

Đường Tố Hữu, trước là đường Lê Văn Lương kéo dài được khánh thành từ năm 2010 với kỳ vọng là một tuyến huyết mạch mới, tạo đà phát triển cho khu vực phía tây thành phố Hà Nội, đồng thời, giải tỏa một phần áp lực giao thông cho đường Nguyễn Trãi.

Còn nhớ, thời kỳ đầu khi tuyến đường này mới đi vào hoạt động, rất nhiều các dự án bất động sản (BĐS) đã gây "sốt" trên thị trường nhờ ăn theo hạ tầng giao thông. Dư luận có lẽ chưa thể quên kỷ lục về thanh khoản của 2 dự án căn hộ CT1 và CT2 Trung Văn do Sàn giao dịch BĐS Phú Quý Land phân phối đã đạt tới 100% số căn hộ được bán hết.

Tuy nhiên, "cuộc vui ngắn chẳng tày gang", không bao lâu sau đó, hàng loạt các toà nhà chung cư và khu đô thị mới đã mọc lên bám dọc tuyến đường này, có thể kể đến như khu đô thị mới Dương Nội, Văn Khê, Park City và các tòa chung cư khác như Usilk, The Light, Tây Hà, Bắc Hà... Thậm chí, các tuyến nhánh cắt ngang Tố Hữu như đường Trung Văn (vốn trước đây là đường làng mới được nâng cấp lên đường đô thị) cũng phải gánh thêm lượng người từ các khu đô thị mới xây phía trong như khu VOV Mễ Trì, Trung Văn...

Tính đến thời điểm hiện tại, theo con số thống kê sơ bộ, dọc hai bên đường Tố Hữu đã có tới 30 - 40 tòa chung cư thuộc gần 20 dự án với chiều cao từ 20 đến trên 30 tầng. Trong đó, những "đại đô thị" lớn như khu đô thị Dương Nội của Công ty Nam Cường với quy mô dân số lên tới 2,5 - 3 vạn người, hay khu Park City với quy mô xấp xỉ 2 vạn người.

Phía trên có thể kể tới các dự án chung cư cao tầng ngay mặt đường của Hải Phát với tổ hợp The Pride gồm 04 tòa tháp cao 35 và 45 tầng (không kể tầng hầm), dự án Bắc Hà, Tây Hà,... với chiều cao từ 20-30 tầng.

Và hệ quả tất yếu của sự vào cuộc quá "quyết liệt" của các đại gia địa ốc là sức nặng đè lên cơ sở hạ tầng. Cũng từ đây, tuyến đường Tố Hữu vốn là mơ ước của người dân và kỳ vọng của TP. Hà Nội không những không thể hoàn thành mục tiêu giảm tải cho đường Nguyễn Trãi, mà còn trở thành "con đường đau khổ", nỗi ám ảnh cho hàng vạn người dân hàng ngày vì tắc đường nghiêm trọng.

Bùng nổ dự án bất động sản trục đường Tố Hữu và sức ép hạ tầng! - Hình 2

Cận cảnh ùn tắc trên đường Tố Hữu

Có mặt tại tuyến phố này vào những giờ cao điểm mới có thể thấu rõ nỗi khổ của cư dân. Từng đoàn xe xếp hàng dài chờ đèn đỏ, thậm chí đợi mấy nhịp đèn vẫn chưa thể qua được ngã tư. Trong khi đó, đây lại là tuyến đường gần như độc đạo có chiều dài lên đến hơn 10 km, chính vì vậy, việc ách tắc giao thông một khi đã xảy ra, chắc chắn sẽ rất "khủng khiếp", nhất là vào những giờ cao điểm.

Nếu như trước đây, việc di chuyển từ đường Lê Trọng Tấn vào Trung tâm TP. Hà Nội theo đường Lê Văn Lương kéo dài chỉ mất khoảng 15 phút đi xe máy thì nay, con số này đã nâng nên khoảng 30 phút, thậm chí là cả tiếng đồng hồ nếu xảy ra tắc đường. Có như vậy mới thấy được sức ép của các khu đô thị lên hạ tầng giao thông của khu vực này đang "đáng báo động" như thế nào.

Thế nhưng, điều đáng nói là trong khi quỹ đất dành cho giao thông là "bất động" thì cuộc đua từ những cao ốc chọc trời vẫn ngày càng sôi động, chưa có hồi kết. Đơn cử như Hải Phát vừa mua lại tòa CT1-104 dự án Usilk City, dự án Hà Nội Landmark 51, Park City... cũng đang gấp rút triển khai đưa ra thị trường.

Trước sự đổ bộ đồng loạt của các dự án BĐS, quy hoạch thủ đô có lẽ khó có thể thực hiện được hy vọng của người dân về những con đường thông thoáng. Bên cạnh đó là áp lực dư cung đang cận kề khi tâm lý người mua nhà đang tỏ ra "e ngại"?

Theo_VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?
6 giờ trước
Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?
6 giờ trước
Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở BangkokNgười đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok
1 giờ trước
Bạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặtBạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặt
5 giờ trước
Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷMỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
6 giờ trước
H'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot VbizH'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot Vbiz
6 giờ trước
Chồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anhChồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anh
6 giờ trước
Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền ĐôngBắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông
2 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

2 năm trước
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

3 năm trước
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Khu vườn tình yêu: Chồng tự tay trồng 80 loại hoa hồng để cho vợ vui khiến hàng nghìn người ghen tị!

Khu vườn tình yêu: Chồng tự tay trồng 80 loại hoa hồng để cho vợ vui khiến hàng nghìn người ghen tị!

Sáng tạo

29 phút trước
Đây là cuộc sống thường ngày của Triệu Dao, một người yêu hoa ở Trùng Khánh. Anh tin chắc rằng cuộc sống cần có chút gia vị để làm dịu đi những rắc rối, và trồng hoa là lựa chọn của anh.
Sinh ra đã có số làm giàu: Top 4 cung hoàng đạo nữ kiếm tiền cực tốt

Sinh ra đã có số làm giàu: Top 4 cung hoàng đạo nữ kiếm tiền cực tốt

Trắc nghiệm

29 phút trước
4 cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhờ vào ưu thế riêng của mình. Không phải ai cũng tiết kiệm giống ai, đây là phương pháp tiết kiệm tiền phù hợp cho từng cung hoàng đạo,
Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ

Pháp luật

1 giờ trước
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập hơn 70 thanh niên mang mã tấu, dao phóng lợn hỗn chiến trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh này.
Vừa quen được chưa bao lâu, mỹ nhân hơn 4 triệu follow phát hiện bị "lừa" khi biết bạn trai đã từng kết hôn

Vừa quen được chưa bao lâu, mỹ nhân hơn 4 triệu follow phát hiện bị "lừa" khi biết bạn trai đã từng kết hôn

Netizen

1 giờ trước
Nguyễn Thị Bích Ngọc (biệt danh: Ngọc Matcha, SN 1999, Đắk Lắk) là cái tên quen mặt trên mạng xã hội. Cô nàng sở hữu kênh TikTok chính với hơn 4,1 triệu lượt follow, và 1 tài khoản phụ với 1,1 triệu follow
Clip: Cả gan săn báo con, đại bàng nhận 'quả báo' ngay sau đó

Clip: Cả gan săn báo con, đại bàng nhận 'quả báo' ngay sau đó

Lạ vui

2 giờ trước
Đại bàng, chúa tể bầu trời, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và kiêu hãnh. Đôi cánh sải rộng, móng vuốt sắc nhọn và đôi mắt tinh tường giúp chúng làm chủ không trung.
Tin nổi không: Kim Soo Hyun khiến Dispatch bó tay toàn tập

Tin nổi không: Kim Soo Hyun khiến Dispatch bó tay toàn tập

Sao châu á

2 giờ trước
Trong phiên livestream tối 29/3, Viện Garo Sero tiếp tục cung cấp những thông tin gây xôn xao. Trong đó, phóng viên từ kênh này bất ngờ mổ xẻ cả nghi vấn về mối liên hệ giữa hung thần Dispatch và Kim Soo Hyun.
Tez - người cũ của Pháo bất ngờ tung bản rap diss cực khét, lời lẽ công kích ai đó lắm mồm, dạy đời

Tez - người cũ của Pháo bất ngờ tung bản rap diss cực khét, lời lẽ công kích ai đó lắm mồm, dạy đời

Nhạc việt

2 giờ trước
Rạng sáng ngày 29/1, Tez bất ngờ tung ra track diss cực khét mang tên Ta Ghét. Lời lẽ của ca khúc này công kích thẳng người nào đó mà theo Tez là hay nói đạo lý nhưng sống không tốt
Mbappe sắp vượt mặt Ronaldo, đi vào ngôi đền huyền thoại Real Madrid

Mbappe sắp vượt mặt Ronaldo, đi vào ngôi đền huyền thoại Real Madrid

Sao thể thao

2 giờ trước
Bất cứ ai nghi ngờ năng lực của Kylian Mbappe khi viện dẫn sự khởi đầu chậm chạp ở Bernabeu đều đã phải nhận sai. Thậm chí, Kiki đang trên đường trở thành chân sút xuất sắc nhất trong mùa giải ra mắt Real Madrid.
SOOBIN lộ thái độ sau khi dính ồn ào fan cuồng ôm chặt không buông tại concert Anh Trai Chông Gai

SOOBIN lộ thái độ sau khi dính ồn ào fan cuồng ôm chặt không buông tại concert Anh Trai Chông Gai

Sao việt

2 giờ trước
Sau khi tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai, tên tuổi của SOOBIN càng được đông đảo khán giả yêu mến hơn.
Tổng thống Trump: Nga - Ukraine đang mất 2.500 thanh niên mỗi tuần

Tổng thống Trump: Nga - Ukraine đang mất 2.500 thanh niên mỗi tuần

Thế giới

2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nỗ lực thúc đẩy hòa bình giữa Nga và Ukraine đang đạt được tiến triển, nhưng vẫn còn nhiều ác cảm giữa các bên .
Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều

Đột quỵ tấn công người trẻ ngày càng nhiều

Sức khỏe

2 giờ trước
Ê-kíp can thiệp đã hội chẩn và chỉ định cấp cứu, can thiệp. Sau 15 phút can thiệp, ê-kíp lấy ra hai mảnh huyết khối, giúp mạch máu não của người bệnh tái thông hoàn toàn.