Dòng Surface có thể sớm bị Microsoft khai tử
Tại Hội nghị Channels Forum do Canalys tổ chức, các lãnh đạo ngành công nghiệp đã có tranh luận về tương lai của dòng phần cứng đến từ Microsoft, trong đó nhiều người cho rằng dòng Surface có thể sớm biến mất.
Dòng Surface đang có tầm ảnh hưởng lớn trong hoạt động kinh doanh của Microsoft. ẢNH: AFP
Theo Neowin, CEO Canalys Steve Brazier cho rằng Microsoft sẽ sớm khai tử dòng Surface giống như những gì đã làm khi chuyển nhượng Nokia cho HMD hay gần đây nhất là đóng cửa Groove. Brazier tin rằng điều này có thể xảy ra bởi CEO của Microsoft là người ưu tiên phần mềm và đám mây.
Giám đốc tài chính Gianfranco Lanci của Lenovo thậm chí tiên đoán rằng Microsoft sẽ khai tử Surface trước năm 2019, còn Marius Hass của Dell thì tuyên bố điều này có thể chậm hơn một chút.
Video đang HOT
Điểm mấu chốt của những dự đoán này đều dựa vào hiệu suất tương đối kém của Microsoft trong tham vọng trên lĩnh vực phần cứng so với những lợi ích to lớn trong đám mây. Lanci nói: “Microsoft đang kiếm được nhiều tiền từ đám mây, Windows và Office, nhưng mất rất nhiều tiền vào lĩnh vực phần cứng. Thật khó để xem tại sao họ vẫn tiếp tục chấp nhận mất tiền”.
CEO Microsoft – ông Nadella là người ít do dự hơn người tiền nhiệm của mình trong việc loại bỏ các sản phẩm thua lỗ thay vì tiếp tục bám trụ vào nó, nhưng việc ngừng toàn bộ dòng Surface trong vòng 1 năm dường như không phải là khả thi. Đó là lý do vì sao công ty tiếp tục phát hành máy tính xách tay mới và đặc biệt là mẫu máy tính tất cả trong một, Surface Studio.
Tuy nhiên, vấn đề là dòng Surface cũng đang là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Microsoft cùng với Xbox và Windows. Vì vậy, việc khai tử sản phẩm này không nhất thiết là một động thái tốt cho toàn bộ thương hiệu Microsoft.
Nếu Nadella khai tử Surface thì đây thực sự là một điều rất ngạc nhiên, đặc biệt đối với khách hàng, mặc dù các cổ đông của Microsoft vẫn muốn công ty tập trung vào các sản phẩm mang doanh thu và tiềm năng tăng trưởng cao hơn.
Kiến Văn
Theo Thanhnien
Microsoft ra mắt Surface mới vào ngày 31.10
Microsoft vừa xác nhận sẽ tổ chức sự kiện Decoded Future diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 31.10 và đây cũng là thời điểm hãng giới thiệu một số thiết bị phần cứng mới.
Sẽ có phiên bản mới của Surface Book ra mắt vào cuối tháng 10 tới đây? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH ENGADGET
Một nguồn tin xác nhận với The Verge rằng sẽ có ít nhất một phần cứng mới được Microsoft công bố tại sự kiện lần này.
Ứng viên sáng giá nhất tại sự kiện sắp tới được cho là Surface Book. Microsoft đã giới thiệu sản phẩm này vào năm 2015 và làm mới nó vào năm 2016 với cấu hình phần cứng cao hơn. Phiên bản năm nay dự kiến mang đến chip xử lý mới (Intel Core thế hệ thứ 8), đồ họa mới và các tinh chỉnh khác mà người dùng mong đợi sau 2 năm Surface Book ra mắt.
Ngoài ra còn có nhiều ứng viên khác có thể được ra mắt. Điều này bao gồm Surface Pro với kết nối LTE và máy tính tất cả trong một Surface Studio vốn có đồ họa đã lỗi thời. Cũng không thể không nhắc đến Surface Hub được nhắm đến sử dụng trong các phòng họp, nơi nhiều người cần phải hợp tác.
Bên cạnh đó, nhiều người còn kỳ vọng đây cũng là thời điểm Microsoft giới thiệu mẫu Surface Phone đã rò rỉ trong một thời gian dài, để chứng minh cho việc Microsoft vẫn chưa muốn rút lui hoàn toàn khỏi thị trường di động.
Kiến Văn
Theo Thanhnien
Microsoft phản hồi trước báo cáo chê Surface kém tin cậy Microsoft đã có những phản ứng liên quan đến khuyến cáo người dùng tránh xa Surface, bao gồm cả Surface Laptop lẫn Surface Book, dựa vào các yếu tố như hiệu suất và thiết kế đến từ tạp chí Consumer Reports (CR). Tỷ lệ gặp sự cố của Surface được cho là cao hơn nhiều so với MacBook. ẢNH: AFP Theo SlashGear, cuộc...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Cuộc khủng hoảng fetanyl ở Mỹ thổi bùng cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc như thế nào?
Thế giới
Mới
Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!
Sao châu á
1 phút trước
Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy
Pháp luật
9 phút trước
Dàn diễn viên Âm dương lộ bị thả phẫn nộ sau lùm xùm đi xe cấp cứu để quảng cáo ra mắt phim
Sao việt
16 phút trước
Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'
Sao thể thao
41 phút trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sốc trước chuyện tình cảm giữa bạn gái cũ của bố và chú ruột, Nguyên chuyển nhà
Phim việt
59 phút trước
Làm thịt nướng xiên, khi ướp thêm một thứ bột này ai cũng tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Ẩm thực
1 giờ trước
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/03: Sư Tử phát triển, Bảo Bình khó khăn
Trắc nghiệm
1 giờ trước
Cùng lúc phạm phải cả 6 hành vi tiết kiệm vô nghĩa này bảo sao tôi không giàu lên được!
Sáng tạo
2 giờ trước
Loài chuột có mùi hương thơm và khả năng bơi lặn rất giỏi
Lạ vui
2 giờ trước