Đồng phạm của Nguyễn Hải Dương xin giảm án tử hình

Theo dõi VGT trên

Thường xuyên khóc và bỏ bữa sau khi nhận án tử hình, Tiến – người cùng Dương thảm sát 6 người gia đình đại gia ngành gỗ ở Bình Phước – làm đơn kháng cáo.

Ngày 24/12, luật sư Lê Văn Nam – người bào chữa chỉ định cho Vũ Văn Tiến – cho biết thân chủ của ông đã làm đơn kháng cáo gửi TAND Cấp cao xin giảm nhẹ hình phạt vì mức án tử hình là quá nặng.

“Bản thân tôi sau thời gian phạm tội và bị giam giữ cảm thấy ăn năn vô cùng. Mong muốn có được cơ hội tiếp tục sống để chuộc lại lỗi lầm mà tôi đã gây ra”, Tiến viết trong đơn.

Đồng phạm của Nguyễn Hải Dương xin giảm án tử hình - Hình 1

Bị cáo Tiến khóc tại phiên xử sơ thẩm hôm 17/12. Ảnh: Phước Tuấn.

Theo ông Nam, hậu quả vụ án và nỗi đau để lại cho gia đình bị hại là rất lớn, không thể nào bù đắp được nhưng trong diễn biến của vụ án hy vọng Tòa Cấp cao xem xét đến hoàn cảnh phạm tội của Tiến. Từ khi nhận án tử hình, Tiến suy sụp tinh thần, bỏ ăn và thường xuyên khóc.

“Tiến là người hiền lành, do bản lĩnh không vững nên bị Dương lôi kéo. Quá trình gây án Tiến nhiều lần khuyên Dương dừng tay và đòi bỏ về nhưng do bị khống chế về tinh thần nên mới cùng tham gia. Ngay cả bị hại Mỹ là một người to cao và từng là võ sư, nhưng khi ông tháo được dây trói bỏ chạy ra đến cửa bắt gặp Dương và bị anh ta trừng mắt khống chế cũng không thể thoát được”, luật sư Nam nói và cho rằng những tình tiết giảm nhẹ này chưa được tòa sơ thẩm ghi nhận.

Là người nhận hình phạt thấp nhất trong vụ án, Trần Đình Thoại cũng làm đơn kháng cáo. Trong khi đó, luật sư Hoàng Kim Vinh – người bào chữa chỉ định cho Nguyễn Hải Dương cho biết thân chủ “chấp nhận hình phạt cao nhất mà tòa sơ thẩm đã tuyên”. Tuy nhiên, hiện chưa hết thời hiệu kháng cáo (15 ngày sau khi tuyên án) nên có thể Dương sẽ thay đổi quyết định trong những ngày cuối.

Đồng phạm của Nguyễn Hải Dương xin giảm án tử hình - Hình 2

Dương (giữa) và hai đồng phạm tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Phước Tuấn

Video đang HOT

Theo cáo trạng, Dương mang lòng hận thù với gia đình ông Mỹ – đại gia ngành gỗ ở Bình Phước – do bị ngăn cấm tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ). Hắn nảy sinh ý định giết cả nhà ông này để cướp tài sản. Dương rủ Thoại tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến hỗ trợ mình nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần. Rạng sáng 7/7, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền… trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Bốn ngày sau, Dương và Tiến bị bắt. Sau một tháng điều tra, từ lời khai của Dương, cảnh sát bắt thêm Thoại. Với hành vi này, cả 3 bị truy tố về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản ở khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Hôm 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) mức án tử hình; Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) 16 năm tù.

Hải Duyên – Phước Tuấn

Theo VNE

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước

Sau khi HĐXX thông báo tạm thời kết thúc phần xét xử buổi sáng, nhiều người dân mang theo thức ăn, nước uống đã nán lại ngay tại chỗ chờ phiên xử tiếp theo vào buổi chiều.

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 1

Giờ nghỉ trưa, người dân mang theo bánh mì ăn tại nơi xét xử

Đa phần thức ăn mang theo của người dân là bánh mì, thức ăn nhẹ và nước. Một số người chọn những bóng cây để tránh nắng. Một số khác ngồi lại nơi xét xử để giành chỗ tốt cho việc theo dõi phiên tòa vào buổi chiều.

Bà Nguyễn Thị Thủy cho biết, bà phải thuê hai chiếc ghế dựa kéo sát hàng rào nơi xét xử để có vị trí đẹp. Bà cũng cùng chồng mang theo thức ăn, nước uống ngồi từ giữa trưa. Không lúc nào bà Thủy rời bỏ vị trí của mình và chăm chú theo dõi phiên tòa.

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 2

Cơm hộp cũng được người dân chuẩn bị từ trước

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 3

Tranh thủ nghỉ trưa tại chỗ

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 4

Mang nước vào giành chỗ trước khi phiên tòa tiếp tục xét xử vào buổi chiều

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 5

Có khi lương thực chỉ là khoai mì

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 6

Người dân mang theo ghế tìm nơi tốt để theo dõi

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 7

Bóng râm cũng là chỗ nghỉ chân lý tưởng

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 8

Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động tranh thủ ăn trưa ngay tại nơi xét xử

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 9

Chiến sĩ PCCC xịt nước làm mát phiên tòa

Người dân cắm trại tại chỗ chờ xử tiếp vụ thảm sát Bình Phước - Hình 10

Khoảng lặng giữa giờ nghỉ trưa

Ngay cả với các cán bộ chiến sĩ tham gia giữ gìn trật tự cũng hì hục ăn cơm, tìm nơi nghỉ chân tạm thời ngay tại chỗ. Do thời tiết khá nóng và nắng gắt nên các chiến sĩ PCCC đã tiến hành xịt nước để làm mát không khí.

Trác Rin - Đào Ngọc Thạch

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhânVụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhân
13:34:01 01/04/2025
Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipperKhởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper
12:39:13 31/03/2025
Công an điều tra vụ hành hung bác sĩ sau câu nói "mày biết tao là ai không"Công an điều tra vụ hành hung bác sĩ sau câu nói "mày biết tao là ai không"
20:07:20 01/04/2025
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
13:04:19 31/03/2025
Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợTạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ
12:17:38 31/03/2025
Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máuHai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu
07:22:00 01/04/2025
Vụ dùng gậy bóng chày đánh người đi xe máy: Tài xế ô tô khai gì?Vụ dùng gậy bóng chày đánh người đi xe máy: Tài xế ô tô khai gì?
08:32:01 01/04/2025
MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tìnhMC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình
06:53:04 01/04/2025

Tin đang nóng

Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?
05:55:13 02/04/2025
Sao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờSao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờ
07:39:19 02/04/2025
Kim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tậnKim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tận
06:51:19 02/04/2025
Bố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắtBố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắt
05:18:49 02/04/2025
Gặp lại tình đầu trong buổi họp lớp, người chồng chán mỗi khi thấy vợGặp lại tình đầu trong buổi họp lớp, người chồng chán mỗi khi thấy vợ
05:12:20 02/04/2025
Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!
07:05:16 02/04/2025
Pháo tuyên bố nóng: "Sau chia tay tôi vẫn có thể làm bạn với người yêu cũ, nhưng..."Pháo tuyên bố nóng: "Sau chia tay tôi vẫn có thể làm bạn với người yêu cũ, nhưng..."
06:42:29 02/04/2025
Hàng ngàn lãnh đạo tỉnh và huyện, hàng vạn cán bộ xã, ai đi ai ở khi sáp nhập?Hàng ngàn lãnh đạo tỉnh và huyện, hàng vạn cán bộ xã, ai đi ai ở khi sáp nhập?
06:34:52 02/04/2025

Tin mới nhất

Làm theo yêu cầu từ tài khoản Viber của con gái, người mẹ mất hơn 1,3 tỷ đồng

Làm theo yêu cầu từ tài khoản Viber của con gái, người mẹ mất hơn 1,3 tỷ đồng

08:41:47 02/04/2025
Trước đó, vào ngày 28/3, bà T. (ở quận Long Biên, Hà Nội) thấy một cuộc gọi nhỡ từ tài khoản Viber của con gái. Khi bà gọi lại bằng video call, màn hình hiển thị hình ảnh con gái nhưng cuộc gọi nhanh chóng bị ngắt.
Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt

Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt

08:35:04 02/04/2025
Khi còn cơ hàn, mọi người bên nhau vui vẻ thân tình nhưng khi trúng số, xung đột lợi ích bắt đầu xảy ra. Cha con, bạn bè trở mặt, đưa nhau ra tòa đòi quyền lợi.
Hàng loạt phòng khám đa khoa của người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả

Hàng loạt phòng khám đa khoa của người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả

06:55:37 02/04/2025
Nhóm người đã đặt làm giả và sử dụng các giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch trong khám chữa bệnh, tại phòng khám đa khoa, để hoàn thiện hồ sơ cho các bác sĩ người Trung Quốc hành nghề.
Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương

Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương

22:01:54 01/04/2025
Chưa đầy nửa tháng, Bảo và Đan cùng những người khác gây ra 9 vụ cướp tại khu vực TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để lấy tiền tiêu xài.
Đường dây đưa bác sĩ Trung Quốc khám "chui" tại Đà Nẵng lĩnh án

Đường dây đưa bác sĩ Trung Quốc khám "chui" tại Đà Nẵng lĩnh án

22:01:22 01/04/2025
Theo cáo trạng, năm 2017, xuất phát từ mối quan hệ quen biết từ trước Lin Chao Yang và Wu Jin Biao (Quốc tịch Trung Quốc) cùng hợp tác đầu tư vào chuỗi 5 PKĐK mở tại các tỉnh, thành trong cả nước.
Giao dịch ma túy qua Facebook, 3 đối tượng chia nhau 42 năm tù

Giao dịch ma túy qua Facebook, 3 đối tượng chia nhau 42 năm tù

22:01:16 01/04/2025
Long trả tiền công cho Đạt và Quân từ 300 nghìn đến 1,2 triệu đồng/lần đi bán ma túy. Số tiền bán ma túy, Đạt và Long nhận từ khách sẽ chuyển vào tài khoản cho Long.
Mất gần 1,5 tỷ đồng vì liên lạc với "người thân" qua Facebook

Mất gần 1,5 tỷ đồng vì liên lạc với "người thân" qua Facebook

21:45:04 01/04/2025
Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Thành Đông (SN 1997) và Nguyễn Công Chánh Hưng (SN 2004), cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cảnh sát thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc

Cảnh sát thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc

21:36:20 01/04/2025
Lực lượng thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

20:53:21 01/04/2025
Hồ sơ vụ án thể hiện, bị cáo Cương và ông Nguyễn Thanh H. là nhân viên bảo vệ làm chung công ty. Cả hai được phân công bảo vệ tòa nhà văn phòng HBT Tower (phường Tân Định, quận 1).
Truy tìm một phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Truy tìm một phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

20:38:49 01/04/2025
Chiều 1/4, lãnh đạo Công an xã Thanh Hòa cho biết, đơn vị đang phối hợp với Trại giam Thanh Lâm để triển khai công tác truy bắt phạm nhân bỏ trốn.
Mẹ chồng và con dâu điều hành đường dây môi giới mại dâm khủng ở An Giang

Mẹ chồng và con dâu điều hành đường dây môi giới mại dâm khủng ở An Giang

20:34:53 01/04/2025
Bà Xuyên và con dâu cầm đầu, điều hành nhiều tú bà, tú ông và cùng với hơn 20 cô gái bán dâm có độ tuổi từ 13 đến 22, tiếp khách mua dâm trên địa bàn An Giang.
Công an làm việc với 3 người đánh vợ chồng chủ tiệm hớt tóc ở Hội An

Công an làm việc với 3 người đánh vợ chồng chủ tiệm hớt tóc ở Hội An

18:13:06 01/04/2025
Theo camera an ninh ghi lại, 3 đối tượng đã có hành vi hành hung, gây thương tích cho vợ chồng chủ tiệm hớt tóc tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nước lên tiếng về giải pháp cho khủng hoảng Ukraine

Nhiều nước lên tiếng về giải pháp cho khủng hoảng Ukraine

Thế giới

08:52:04 02/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31.3 nhận định rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ đồng ý thỏa thuận nhằm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

Hậu quả khôn lường khi lan truyền thông tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ em", "buôn người"

Tin nổi bật

08:39:45 02/04/2025
Theo Công an TP Huế, hành vi đưa thông tin sai sự thật trên không gian mạng đã được quy định và xử lý theo Luật An toàn thông tin mạng năm 2015 và Luật An ninh mạng năm 2018.
Buổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạ

Buổi thử vai đầy dấu hiệu rợn người cho phim của Kim Soo Hyun: Diễn ra ở hộp đêm, yêu cầu diễn viên nữ ăn mặc hở hang và hành động kỳ lạ

Hậu trường phim

08:21:02 02/04/2025
Bộ phim Real bị coi là rác phẩm và thất bại trong sự nghiệp của Kim Soo Hyun. Bộ phim bị lên án vì tình dục hóa các nữ diễn viên, chỉ cho họ đóng cảnh nóng, bạo lực, sòng bạc.
20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày

20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày

Sao châu á

08:10:52 02/04/2025
Sau khi Kim Soo Hyun tổ chức họp báo và tuyên bố kiện, gia đình Kim Sae Ron phản đòn bằng cách đệ trình bản kiến nghị mang tên Đạo luật phòng chống Kim Soo Hyun lên cổng kiến nghị điện tử của Quốc hội.
Hoa hậu Thu Uyên thừa nhận 'đổi đời', không ngại tranh cãi vì show hẹn hò

Hoa hậu Thu Uyên thừa nhận 'đổi đời', không ngại tranh cãi vì show hẹn hò

Sao việt

08:04:43 02/04/2025
Gần 2 năm sau đăng quang hoa hậu, Thu Uyên nói cô đổi đời cả về công việc, cuộc sống lẫn các mối quan hệ xung quanh.
Ký sinh trùng đáng sợ tấn công nhiều nam giới Việt

Ký sinh trùng đáng sợ tấn công nhiều nam giới Việt

Sức khỏe

08:02:25 02/04/2025
Một trường hợp khác là nam thanh niên 20 tuổi. Anh nhập viện với các triệu chứng sốt cao, ngứa toàn thân, chóng mặt và buồn nôn. Khi thăm khám, bác sĩ phát hiện một con giun dài tới 30 cm đang trú ngụ bên trong cơ thể.
Mẹ biển - Tập 12: Tin dữ về, những người phụ nữ làng chài đội tang chồng

Mẹ biển - Tập 12: Tin dữ về, những người phụ nữ làng chài đội tang chồng

Phim việt

07:46:06 02/04/2025
Cuối cùng, niềm hy vọng của những người phụ nữ ở làng chài cũng bị dập tắt khi xác của chồng họ được đưa về đất liền.
Voọc chà vá chân nâu: Nét chấm phá của thiên nhiên trên bán đảo xanh

Voọc chà vá chân nâu: Nét chấm phá của thiên nhiên trên bán đảo xanh

Du lịch

07:38:38 02/04/2025
Những người trót say mê vẻ đẹp của loài voọc chà vá chân nâu hằng năm thường có lời hẹn với bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) vào mỗi dịp đầu tháng Tư, khi tiết trời dịu mát, rừng cây thay màu áo mới.
Lưu Diệc Phi ở đỉnh cao nhan sắc, các nghệ sĩ lứa sau thành người hâm mộ

Lưu Diệc Phi ở đỉnh cao nhan sắc, các nghệ sĩ lứa sau thành người hâm mộ

Người đẹp

07:19:44 02/04/2025
Thần thái của nữ diễn viên Trung Quốc tại một sự kiện thời trang mới đây xuất sắc tới mức không chỉ khán giả mà ngay cả các nghệ sĩ đàn em cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cô.
Jennie mặc váy xẻ ngực sâu, chiếm trọn tâm điểm ở giải Billboard

Jennie mặc váy xẻ ngực sâu, chiếm trọn tâm điểm ở giải Billboard

Phong cách sao

07:16:15 02/04/2025
Xuất hiện trên thảm xanh của sự kiện, Jennie thu hút mọi ánh nhìn với chiếc váy đỏ rực, xẻ ngực sâu, ôm sát cơ thể và được trang trí bằng các hạt pha lê nhỏ, tạo nên vẻ ngoài quyến rũ, sang trọng.
Bức phù điêu hàng trăm năm tuổi được công nhận bảo vật quốc gia

Bức phù điêu hàng trăm năm tuổi được công nhận bảo vật quốc gia

Lạ vui

07:10:48 02/04/2025
Bức phù điêu Kala hàng trăm năm tuổi do lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên khai quật, được Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia.