Dòng “Nho Quế” ở vùng cao Đà Bắc

Theo dõi VGT trên

Sau hàng chục năm “ẩn mình” giữa mênh mang của núi rừng, nay dòng “Nho Quế” của vùng cao Đà Bắc đã lộ diện với vẻ đẹp mềm mại, kỳ vỹ khi một con đường mới mang ý nghĩa lịch sử được mở…

Dòng Nho Quế ở vùng cao Đà Bắc - Hình 1

Một phiên bản của sông Nho Quế ở vùng cao Đà Bắc.

Dòng sông Nho Quế xanh biếc chảy giữa những vách núi đá tai mèo sừng sững, từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng của cao nguyên đá Hà Giang. Sông Nho Quế được vinh danh là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam. Nếu ai đó từng được ngắm nhìn, khám phá vẻ đẹp tuyệt tác từ thiên nhiên của mảnh đất Hà Giang, hẳn cũng dành những mỹ từ khi lần đầu được ngắm nhìn một phiên bản khác của “sông Nho Quế” ở huyện vùng cao Đà Bắc.

Đ.ánh thức dòng “nho quế”

Việc ngăn đ.ập xây dựng công trình thế kỷ – Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình đã tạo nên hồ nhân tạo khổng lồ với cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ. Xưa kia, ở dưới mặt hồ Hoà Bình là lớp lớp ngọn núi mấp mô, nay tạo thành những hòn đảo ẩn hiện. Vì thế hồ Hoà Bình được ví von là Vịnh Hạ Long trên cạn với vô số hòn đảo, vịnh nước sâu. Dòng “Nho Quế” ở huyện vùng cao Đà Bắc mà chúng tôi đang đề cập đến chính là kết quả từ việc ngăn sông Đà. Đó là một nhánh sông thuộc địa phận xóm Giằng, xã Cao Sơn chạy qua xóm Sổ, xã Trung Thành. Nhánh sông với cảnh sắc kỳ vỹ này đã hiện diện hàng chục năm sau khi xây dựng công trình thuỷ điện Hoà Bình, có điều phải đến khi tuyến đường Cao Sơn – Trung Thành được mở thì chúng ta mới có cơ hội được ngắm nhìn tuyệt tác này.

Cùng đồng chí Ngô Văn Cường, Bí thư Đảng uỷ xã Cao Sơn, chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá dòng “Nho Quế” của Đà Bắc. Từ trung tâm UBND xã qua xóm Tằm, rồi đến con đường mới mở xuống xóm Giằng. Con đường này đối diện tuyến đường mới mở từ xã Cao Sơn đi Trung Thành, được ngăn cách bởi một nhánh sông Đà. Trên con đường có thể dừng lại để ngắm trọn hơn 100 nóc nhà xóm Giằng và con đường Cao Sơn – Trung Thành uốn lượn trên lưng chừng núi. “Nhánh sông chạy dọc theo tuyến đường mới thực chất là dòng suối Giằng. Song từ khi ngăn đ.ập thuỷ điện Hoà Bình, nước dâng cao, mùa nước vào tận cầu suối Giằng, tạo nên một nhánh sông rất đẹp. Còn thời điểm này, nước cạn hơn nên có thể nhìn thấy rõ đoạn suối Giằng chảy qua địa phận xóm Giằng”, đồng chí Ngô Văn Cường cho biết.

Trên hành trình khám phá nhánh sông, chúng tôi gặp cụ Đinh Văn Son, người dân xóm Giằng. Tranh thủ lúc đi chăn trâu, cụ Son ngồi đan lưới đ.ánh cá. Sinh ra và lớn lên ở xóm Giằng nên những ký ức t.uổi thơ gắn liền với dòng suối dồi dào tôm, cá là một phần kỷ niệm luôn khắc sâu trong tâm khảm cụ Son. Theo lời cụ, trước khi xây dựng công trình thuỷ điện Hoà Bình, suối Giằng chảy luồn lách dưới chân núi, rồi chảy ra dòng sông Đà. Con suối có nhiều tôm, cá nên hầu như gia đình nào trong xóm cũng có chài, lưới để đ.ánh bắt. Ở khu vực tạo thành dòng nước sâu như hiện nay, xưa kia cụ Son và những người bạn vẫn hay đi chăn trâu, lấy măng, lấy củi. Có lần đi theo suối Giằng cả ngày trời, rồi vượt núi sang tận xóm Sổ, xã Trung Thành.

Dòng Nho Quế ở vùng cao Đà Bắc - Hình 2

Du khách ấn tượng trước khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ của dòng suối Giằng.

“Trước đây, nhánh sông nằm sâu trong núi, đi lại rất khó khăn. Nay có đường mới mở, đi sang xóm Sổ chỉ 15 phút. Ngày trước ít khi có người lạ vào trong xóm, nhưng nay xóm thành trung tâm đi lên các xã vùng cao nên lượng xe đi lại đông. Nhiều người thích thú vì thấy nhánh sông này đẹp nên dừng lại chụp ảnh”, cụ Son chia sẻ.

Điểm dừng chân lý tưởng

Video đang HOT

Quả đúng như chia sẻ của cụ Son, nhánh sông mang vẻ đẹp kỳ vỹ với hai bờ sông là hai dãy núi chạy song song. Nếu không có tuyến đường Cao Sơn – Trung Thành được mở, “phiên bản Nho Quế” của vùng cao Đà Bắc giờ vẫn ẩn mình ở trong lòng núi. Con đường mở ở lưng chừng núi đá nên quanh co, uốn lượn và sừng sững những vách đá dựng đứng. Mùa này, một số loại cây rừng đang trổ hoa, đặc biệt là những bụi lau, sậy dọc theo tuyến đường đã tạo nên bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Theo quan sát, thời điểm này nước sông xanh biếc, ở đoạn nhánh sông mới chỉ có vài lồng nuôi cá, còn lại vẫn giữ nguyên nét hoang sơ ở núi rừng. “Đi theo nhánh sông này sẽ ra bến thuyền xóm Lanh. Từ bến thuyền có thể khám phá các điểm du lịch nổi tiếng trên hồ Hoà Bình. Mùa nước dâng cao, chạy thuyền vào tận xóm Giằng. Bên cạnh bản du lịch cộng đồng xóm Sưng, xã Cao Sơn cũng đang hướng tới phát triển du lịch ở các xóm Bai, nhất là xóm Giằng, khi mà nhánh sông này được nhiều người biết đến”, Bí thư Đảng uỷ xã Cao Sơn Ngô Văn Cường chia sẻ.

Bên cạnh nhánh sông được ví như phiên bản của sông Nho Quế, xóm Giằng là bản làng có nhiều yếu tố để tạo thành điểm đến hấp dẫn trong tương lai. Theo ông Đinh Văn Lâm (71 t.uổi), khi mới lập xóm, Giằng chỉ có 7 nóc nhà, nằm tựa vào núi, hướng ra dòng suối Giằng. Nay, “đất lành” này đã có trên 100 nóc nhà với 4 dân tộc anh em cùng chung sống, gồm: Kinh, Mường, Tày, Dao. “Chúng tôi vẫn giữ nguyên phong tục, tập quán của dân tộc mình. Vào những ngày hội, bà con dân tộc nào thì mặc trang phục và biểu diễn các tiết mục văn nghệ của dân tộc mình”, ông Lâm cho hay. Với ông Lâm và người dân xóm Giằng, gìn giữ nét văn hoá lâu đời của dân tộc là nhiệm vụ tối thượng. Sự đa dạng về màu sắc văn hoá cũng là “điểm cộng” để xóm Giằng nghĩ về hướng phát triển du lịch trong tương lai.

Dòng suối Giằng chạy giữa khu ruộng bậc thang của xóm được coi là một trong đoạn đẹp nhất của con suối. Thời điểm bắt đầu vào mùa khô nhưng nguồn nước vẫn dồi dào, trong xanh. Ở giữa con suối là bãi cát trải rộng vài trăm mét, phía thượng nguồn vẫn còn những cây cổ thụ hàng trăm năm t.uổi. Anh Lường Văn Hậu, Trưởng xóm Giằng cho biết: Từ khi có tuyến đường Cao Sơn – Trung Thành, nhiều người dân trong huyện đã biết đến đoạn suối Giằng. Mùa hè, lượng người đổ về suối ngày càng đông. Đặc biệt, nhiều đoàn đã đến cắm trại, nướng gà, nướng cá ở ngay bãi cát giữa lòng suối Giằng. Với cảnh sắc đẹp, giao thông thuận lợi, chúng tôi rất mong muốn một ngày không xa, xóm có thể trở thành điểm dừng chân của du khách.

Để phát triển du lịch cần nhiều yếu tố. Nhưng với nhánh sông đẹp tựa như sông Nho Quế thì người dân xóm Giằng, xã Cao Sơn cũng như các xã vùng cao Đà Bắc có quyền tự hào về một thắng cảnh đang thức giấc. Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ, nhánh sông tuyệt đẹp được tạo thành từ việc ngăn dòng sông Đà để xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẽ là điểm check in, khám phá mới đầy ấn tượng ở vùng cửa ngõ Tây Bắc.

Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc sắc?

Như mọi người biết Hà Giang đi mùa nào cũng đẹp, mỗi dịp đến Hà Giang lại mặc thêm một màu áo khác.

Đây cũng là lý do khiến mọi người đi Hà Giang mãi không chán và nhớ nhung mỗi khi trở về.

Hà Giang tháng 4 bắt đầu chuyển xuân sang hè, tiết trời mát dịu trong xanh. Cùng Giáp Văn Hải một thổ địa ở đây chuyên tổ chức tour du lịch Hà Giang đặc sắc chia sẻ nhé.

Chợ tình Khau Vai - chợ phong lưu

Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc sắc? - Hình 1

Đặc biệt nhất trong tháng 4 này không thể bỏ lỡ đó chính là phiên chợ tình Khau Vai - chợ phong lưu đa tình. Một năm chỉ tổ chức một lần duy nhất vào đêm 26 rạng sáng ngày 27/3 âm lịch. Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 25/4 đến 27/4/2022 (tức ngày 25-27 tháng 3 âm lịch) tại huyện Mèo Vạc.

Có lẽ đây là phiên chợ khiến gái chờ giai mong ngóng nhất. Gọi là chợ nhưng ở đây không có người bán mà cũng chẳng có người mua mà họ chỉ đến nói lời yêu nhau. Và đây cũng là dịp được phép " ngoại tình" công khai.

Lễ thanh minh 3/3

Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc sắc? - Hình 2

Đầu tháng 4 rơi vào dịp tết thanh minh của bà con vùng cao. Đây là nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc vùng cao. Chắc hẳn cả nhà nhớ đoạn thơ của cụ Nguyễn Du

" Cỏ non xanh tận chân trời

Cành lê trắng điểm một vài bông hoa

Thanh minh trong tiết tháng 3

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh

..."

Hầu hết DTTS ở Hà Giang là một dân tộc thiểu số từ Trung Quốc di cư sang Việt Nam nên vẫn còn chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Vì thế việc đón tết Thanh Minh là không thể thiếu. Theo quy ước, tiết Thanh Minh là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 khi kết thúc tiết xuân phân và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4 trong lịch theo các múi giờ Đông Á khi tiết Cốc vũ bắt đầu.

Đây là ngày để người đồng bào vùng cao đi dọn dẹp phần mộ ông bà, tổ tiên, tụ họp gặp mặt họ hàng để tưởng nhớ công ơn dưỡng dục của cha ông, ôn lại nguồn gốc dòng họ. Thiết nghĩ đây là một trong những tập quán rất văn minh của người vùng cao. Họ quan niệm c.hết là hết không có ngày kỵ nhật một năm làm cỗ rất lớn vào ngày thanh minh.

Mùa Hoa Mộc Miên Thắp Lửa

Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc sắc? - Hình 3

Tháng 4 về mộc miên thắp lửa trên cao nguyên đá

Mộc miên hay dân gian vẫn gọi là hoa gạo là loại cây thân gỗ cao to. Mùa hoa mộc miên thường bắt đầu từ cuối tháng 3 và kéo dài đến cuối tháng tư dương lịch. Vào thời gian này, những cây hoa mộc miên bung nở đỏ thắm đất trời Hà Giang.

Trên cung đường uốn lượn, vắt ngang sườn núi chạy qua các huyện Quản Bạ,Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê hoa gạo đỏ rực núi đồi đặc biệt là hai bên bờ sông Nho Quế. Trên những cành cây khẳng khiu, trơ trụi lá bỗng xuất hiện những sắc hoa đỏ và cam rực rỡ khiến đất trời mang một sức sống và vẻ đẹp lạ kỳ. Mỗi khi hoa mộc miên rực lửa khắp núi rừng là tín hiệu để biết rằng mùa xuân đã qua đi, mùa hạ đang dần tới.

Mùa Hoa Trẩu

Du lịch Hà Giang tháng 4 có gì đặc sắc? - Hình 4

Cây trẩu khá đa dạng về chủng loại, gần như mỗi vùng đều có những loại trẩu khác nhau. Cùng là những bông hoa cánh đơn, nhưng có nơi có đài hoa trẩu phớt hồng, có nơi đài hoa trẩu ngả màu tím, có nơi hoa mọc đơn, có nơi mọc thành chùm... Có nơi nhìn xa thì thấy trắng xóa một vùng, nhưng lại có nơi hoa trẩu ánh lên màu tím nhạt trong nắng. Có bông hoa năm cánh, có bông hoa lại có tới bảy, tám cánh.. Hoa nở vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 dương lịch và nở rộ khoảng 2 tuần, sau đó nở rải rác và kéo dài khoảng một tháng. So với các loài hoa khác thì hoa trẩu đẹp không kém các loài hoa khác ở vùng cao nhưng mọi người lại ít biết đến. Hoa đang nở dọc quốc lộ 4C men theo con đường hạnh phúc, những bảng làng vùng cao, men con suối.

Sáu tháng sau, trái trẩu chín và tự rụng. Người dân nhặt về, bóc lấy hạt và bán với giá 10.000 đến 13.000 mỗi kg hạt khô. Đây là một nguồn thu đáng kể với nhiều gia đình vùng cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 41: Giang sốc, Duyên không muốn nhận bố mẹ ruột?03:20HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Nghệ sĩ Trung Quốc bị ghẻ lạnh, hắt hủi tại Cannes chỉ vì lo tạo dáng quá lâu02:49Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06

Tiêu điểm

Top 8 lý do mà khách Việt nên tới Thụy Sĩ ít nhất một lần trong đời, ai đi du lịch một mình cứ nơi đây thẳng tiến
12:41:22 18/05/2024
Tour 2N1Đ khám phá vẻ đẹp ngây ngất của thảo nguyên mùa cỏ cháy giữa lòng đất Mỏ
09:45:37 18/05/2024
Mộng Đào Nguyên - Địa đ.iểm gây sốt trong mùa mai anh đào tại Đà Lạt
09:42:55 18/05/2024
Tháng 5, Về Pác Bó...
07:59:31 18/05/2024
Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp
08:48:37 18/05/2024
Đón tia nắng sớm đầu tiên của Việt Nam trên hãi đăng Đại Lãnh, Phú Yên
10:18:28 18/05/2024
Có một Tây Nguyên hoang sơ, thuần khiết
10:44:54 19/05/2024
Huyền bí Tháp Chàm giữa lòng Tây Nguyên
11:01:57 19/05/2024
Trải nghiệm 'chợ ma' huyền bí, độc đáo ở miền Tây
12:22:38 19/05/2024
Gợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền vững tại Việt Nam
08:14:22 18/05/2024

Thông tin đang nóng

David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
10:07:14 19/05/2024
Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng
11:35:42 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Á hậu kém 18 t.uổi 3 năm sau yêu NSƯT Chí Trung: "Tôi chưa từng tiếc nuối"
10:19:10 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024
Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ
11:48:55 19/05/2024
8 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo "càng giặt càng bẩn" hầu hết mọi người đều mắc phải
11:05:47 19/05/2024

Tin mới nhất

Top những địa điểm thể dục 'xanh' tại thành phố Lào Cai

13:31:13 19/05/2024
Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, đồi Nhạc Sơn, Quảng trường thành phố, các tiểu công viên... là những địa điểm thể dục miễn phí được đông đảo người dân thành phố Lào Cai lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.

Cuối tuần trốn khỏi thành phố đi chill tại Hồ Thác Bà, tận hưởng không gian trong lành hiếm nơi nào có

11:22:12 19/05/2024
Hồ Thác Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng của Yên Bái , thường được ví như Vịnh Hạ Long trên núi, mang trong mình vẻ đẹp sơn nước hữu tình là điểm đến

Đan viện cổ tuyệt đẹp ở Ninh Bình gây sốt, khách muốn tham quan phải 'canh' ngày

10:59:22 19/05/2024
Sở hữu cảnh quan xanh mát, thiết kế đẹp mắt tựa như không gian ở trời Âu nhưng Đan viện Châu Sơn ít khi đón khách tham quan để đảm bảo tính tôn nghiêm, yên tĩnh.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch?

10:53:45 19/05/2024
Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch vẫn luôn là thắc mắc chung của rất nhiều du khách có ý định ghé thăm vùng đất này.

Du khách thích thú 'check in' vườn hoa tuyết sơn phi hồng tại TP Hồ Chí Minh

10:51:07 19/05/2024
Những ngày này, vườn hoa tuyết sơn phi hồng nở rộ tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, thành phố Thủ Đức đang thu hút nhiều người đến chụp ảnh check-in.

Sẵn sàng đón 'mùa du lịch vải' ở Lục Ngạn

10:47:04 19/05/2024
Mùa du lịch vải thiều Lục Ngạn 2024 đang đến gần, các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đã tích cực chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng đón tiếp du khách.

Ngôi chùa có tượng Quán Thế Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

10:42:26 19/05/2024
Chùa Linh Phước, còn được biết đến với tên chùa Ve Chai, là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt. Không chỉ thu hút bởi kiến trúc lạ mắt, nơi đây còn sở hữu bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Ghé thăm Lang Biang để nhớ về một chuyện tình dang dở

10:36:01 19/05/2024
Tham quan Lang Biang đâu đó chỉ khoảng một giờ đồng hồ là đủ, nhưng chính sự ân cần của những người làm du lịch tại đây và nét hữu tình của thiên nhiên như một thứ ma lực níu chân người lữ khách...

Sơn La: Du khách thích thú với trải nghiệm hái mận Mộc Châu tại Ngày hội hái quả

10:24:21 19/05/2024
Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh sản phẩm và những người trồng mận.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

10:17:25 19/05/2024
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm view triệu đô , hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư trend này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Quảng bá du lịch Sơn La và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu

10:13:02 19/05/2024
Để quảng bá tài nguyên du lịch văn hóa của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, góp phần tích cực phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La và sự phát triển của du lịch Việt Nam

Top 5 điểm đến đẹp hoang sơ và bình dị nhất khi đi du lịch Nghệ An

10:09:09 19/05/2024
Trong xu thế phát triển của hiện đại hóa, ngày nay càng có nhiều người mong tìm lại vẻ đẹp hoang sơ, bình dị trong những chuyến đi.

Gắn kết vườn quốc gia với cộng đồng dân cư để phát triển du lịch

10:06:42 19/05/2024
Nhiều du khách lựa chọn các vườn quốc gia để trải nghiệm thiên nhiên, đồng thời khám phá nét văn hóa của người dân tộc bản địa.

Phú Quốc vào top 10 điểm đến nhiệt đới hè 2024

10:02:39 19/05/2024
Đảo Ngọc (Phú Quốc, Kiên Giang) tiếp tục được tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) xếp vào Top 10 điểm đến nhiệt đới có giá cả phải chăng nhất trên thế giới mà du khách nên ghé thăm vào mùa hè năm 2024.

Hành trình về Làng Sen 2024: 'Săn' bình minh cực đẹp tại Cửa Lò

09:59:24 19/05/2024
Hành trình về Làng Sen 2024 không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất với các VĐV tham dự giải đấu.

Hè này đến Hải Phòng đừng chỉ để 'food tour'

09:57:25 19/05/2024
Nhắc đến Hải Phòng, mọi người thường nghĩ đến thành phố cảng ngập tràn hoa phượng, những food tour chóng vánh. Không chỉ vậy, tỉnh Hải Phòng còn sở hữu nhiều địa điểm thú vị.

Hành trình thám hiểm hang Rục Mòn Quảng Bình

09:54:10 19/05/2024
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một hang động để khám phá trong mùa hè này thì hang Rục Mòn Quảng Bình sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sa Pa, Hạ Long chiếm 2 vị trí trong top 5 điểm đến tăng trưởng nhanh nhất châu Á

09:51:17 19/05/2024
Mới đây, cả Sa Pa và Hạ Long của Việt Nam đều đã góp mặt trong danh sách 5 điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á, theo trang hướng dẫn du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor.

Lâm Đồng sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2024

09:48:45 19/05/2024
Để hưởng ứng tuần lễ vàng và kích cầu mùa du lịch hè 2024, tỉnh Lâm Đồng đã rà soát các điểm du lịch, cơ sở lưu trú, để đảm bảo an toàn cho du khách, bên cạnh đó nhiều hoạt động nổi trội

Tháng 5, về La Chữ ngắm hoa sen đua nở

09:45:38 19/05/2024
Cứ vào mỗi độ tháng 5, hoa sen ở làng La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thi nhau nở rộ, tạo nên một khung cảnh yên bình và nên thơ.

A Pa Chải níu chân du khách

09:42:15 19/05/2024
Cột mốc số 0 ngã ba biên giới tại A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Check-in hồ Núi Dài 2

09:39:42 19/05/2024
Giữa vùng đất trống trải, hồ nước xanh màu ngọc bích, sóng vỗ rì rào theo từng cơn gió... cảm giác như người trải nghiệm được xuất hiện trong một thước phim ngắn đầy thơ mộng.

Xúng xính váy vóc lên check in vườn hồng Đà Lạt xinh ngay thôi

16:16:27 18/05/2024
Đà Lạt vào thu không chỉ thu hút du khách với cung đường nhuộm vàng sắc hoa mà còn có sức hút đặc biệt với những vườn hồng Đà Lạt đốm vàng, đốm đỏ sai trĩu cành.

Sa Pa lại vào mùa mai anh đào nở rộ, bạn đã đến ngọn đồi huyền thoại này ngắm hoa săn ảnh chưa?

12:40:10 18/05/2024
Đến với Sa Pa không thể bỏ lỡ khoảnh khắc check in giữa khung cảnh hàng trăm cây mai anh đào nở rộ Sa Pa vốn thu hút du khách bởi những cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng

Ngôi miếu nổi giữa biển thoắt ẩn thoắt hiện ở Vũng Tàu, muốn thăm quan phải canh từng giờ từng phút

10:09:12 18/05/2024
Miếu Hòn Bà là địa điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu nhưng không phải du khách muốn đến lúc nào thì đến bởi một lí do không thể ngờ

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng

Sao việt

15:34:31 19/05/2024
Cả showbiz Việt đang vô cùng bàng hoàng trước thông tin nam diễn viên, siêu mẫu Đức Tiến đã qua đời vì nhồi m.áu cơ tim ở t.uổi 44, khán giả xót xa chia buồn cùng gia đình, chưa thể chấp nhận sự thật.

Những ai nên hạn chế ăn bún?

Sức khỏe

15:27:47 19/05/2024
Khi bị bệnh, bị sốt, hoặc cảm thấy không khỏe trong người, hệ tiêu hóa thường hoạt động kém hiệu quả. Ăn bún trong tình trạng này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Song Hye Kyo liệu có "cạch mặt" Han So Hee sau scandal tình ái tay ba của đàn em?

Sao châu á

15:20:52 19/05/2024
Mối quan hệ giữa Song Hye Kyo - Han So Hee ở thời điểm hiện tại đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng sau scandal của Han So Hee.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Quyền Linh 'sửng sốt' khi mai mối cho chàng trai 36 t.uổi từng qua '4 lần đò'

Tv show

15:06:18 19/05/2024
Nam chính 36 t.uổi khiến Quyền Linh không khỏi ngỡ ngàng khi cho biết đã trải qua 4 cuộc hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò mong tìm được người vợ thứ 5 và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Tin nổi bật

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Netizen

14:43:20 19/05/2024
Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm ...

Midu liên tục vướng ồn ào trước đám cưới, chồng doanh nhân kiên quyết giữ thái độ này

Ẩm thực

14:42:17 19/05/2024
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, đám cưới Midu và chồng thiếu gia sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM. Tuy nhiên, trong 2 tuần qua, nữ diễn viên không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến hôn lễ.

Quang Hải xuất ngoại: Bến đỗ mới là đội bóng Nhật Bản mà Lê Công Vinh và Chanathip từng thi đấu!

Sao thể thao

14:18:21 19/05/2024
Quang Hải gần như 100% sẽ chia tay CLB CAHN sau 1,5 mùa giải gắn bó. Hợp đồng của t.iền vệ sinh năm 1997 sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2024.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

Lạ vui

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

Thế giới

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.