Đồng Nai bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 1,4 tấn lợn chết

Theo dõi VGT trên

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường đã phát hiện quả tang một cơ sở giết mổ hơn 1,4 tấn lợn chết tại huyện Trảng Bom.

Đồng Nai bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 1,4 tấn lợn chết - Hình 1

Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, qua quá trình trinh sát, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường đã phát hiện quả tang một cơ sở giết mổ hơn 1,4 tấn lợn chết tại huyện Trảng Bom.

Qua kiểm tra các mẫu, có 82 kg lợn nhiễm bệnh tả châu Phi.

Một vụ khác xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Linh Trang (xã Tân Bình, huyện Trảng Bom). Doanh nghiệp này chứa hơn 4 tấn thịt lợn nhiễm bệnh tả châu Phi trong các tủ đông.

Thượng tá Hạnh cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường đã chuyển hồ sơ 2 vụ việc trên sang Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Đồng Nai) để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ đối với hai vụ việc giết mổ và cấp đông lợn nhiễm bệnh tả châu Phi trên.

“Phải xử lý nghiêm những cá nhân lợi dụng lúc xảy ra dịch để làm những việc trái với quy định”, ông Võ Văn Chánh khẳng định.

Đồng Nai là địa phương có đàn lợn lớn nhất nước với trên 2,5 triệu con. Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan tại 13 xã thuộc 4 huyện trên địa bàn Đồng Nai với số lợn nhiễm bệnh phải tiêu hủy trên 7.300 con.

Ban Chỉ đạo phòng chống khẩn cấp bệnh dịch tả lợn châu Phi Đồng Nai cho biết, thời gian qua khi dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra tại nhiều địa phương, người dân và cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm phòng chống, hạn chế lây lan dịch bệnh, trong khi đó một số cá nhân đã lợi dụng tình hình dịch bệnh để giết mổ lợn chết, lợn bệnh đưa đi tiêu thụ./.

Theo Sỹ Tuyên/TTXVN

Video đang HOT

Các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Ngày 6/6, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại "thủ phủ" chăn nuôi Đồng Nai.

Các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại Đồng Nai. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 33 hộ chăn nuôi thuộc 13 xã của 4 huyện trên địa bàn gồm: Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và Long Thành. Toàn tỉnh đã tổ chức tiêu hủy trên 7.300 con lợn mắc bệnh; trong đó, huyện Trảng Bom có 5 hộ xảy ra dịch bệnh với 1.118 con bị tiêu hủy. Tại xã Đồi 61, nơi xuất hiện ổ dịch đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đã tiêu hủy 246 con. Sau 30 ngày chưa có phát sinh ổ dịch khác, đến ngày 27/5, UBND huyện Trảng Bom đã công bố hết dịch tại xã Đồi 61.

Đối với 2 xã Hiệp Phước và Phước Thiền thuộc huyện Nhơn Trạch ngày 3/6 cũng đã công bố hết dịch do không phát sinh ổ dịch mới sau 30 ngày. Huyện Vĩnh Cửu nơi có đàn lợn 6.120 con mắc dịch tả châu Phi và số lợn trên đã được tiêu hủy theo đúng quy định.

Ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai cho biết, hiện nay công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật qua địa bàn đang được thực hiện quyết liệt. Tỉnh Đồng Nai đã thành lập 7 chốt kiểm dịch, các huyện trên địa bàn cũng lập thêm nhiều chốt để kiểm soát phương tiện vận chuyển lợn ra vào địa phương.

Đối với chính sách tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả châu Phi, UBND huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu đã lập thủ tục và hỗ trợ cho 4 cơ sở chăn nuôi có lợn tiêu hủy với số tiền 1,455 tỷ đồng.

Theo ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh luôn quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc" với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Do dịch bệnh đang lây lan và diễn biến phức tạp, ông Chánh cho biết thời gian tới sẽ hạn chế việc tái đàn. "Đến khi dịch đi qua, công tác khử trùng tiêu độc khu vực chăn nuôi được thực hiện nghiêm ngặt và không còn mầm bệnh cũng như vi rút thì lúc đó mới cho tái đàn", ông Chánh nói.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn cho rằng, tinh thần phòng chống dịch bệnh của Đồng Nai đang thực hiện rất quyết liệt và hiệu quả.

"Đồng Nai là thủ phủ chăn nuôi lợn của cả nước, đặc biệt tỷ trọng đàn lợn nuôi theo quy mô tập trung là rất lớn. So với tổng đàn, đến nay Đồng Nai mới chỉ tiêu hủy 4 phần nghìn (1.000 con lợn mới tiêu hủy 4 con), cho thấy tinh thần chống dịch của địa phương rất quyết liệt và hiệu quả", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.

Ông Hà Công Tuấn đề nghị Đồng Nai tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp chống dịch, không lơ là, chủ quan. Đối với các hộ chăn nuôi, cần tiếp tục kiên trì công tác khử trùng, tiêu độc chuồng trại vì đây là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch. Khi lợn mắc bệnh phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan thú y để khoanh vùng dập dịch.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẳng định, việc tái đàn phải đảm bảo khu vực đó không còn vi rút tả lợn châu Phi. "Tôi mong rằng Đồng Nai nghiên cứu chuyển đổi mô hình chăn nuôi sang loại hình khác trong thời gian tới bởi dịch tả lợn châu Phi hiện chưa có thuốc chữa, chưa có vắc xin phòng. Do vậy, chúng ta vẫn phải "sống chung với dịch" và chưa biết đến bao giờ mới hết dịch", ông Tuấn lo ngại.

"Hiện nay, khu vực phía Nam đang vào mùa mưa, vùng Tây Nam Bộ đang chuẩn bị vào mùa nước lũ lên cao nên việc lây truyền dịch tại những khu vực này rất khó kiểm soát. Nguy cơ dịch lây lan đến tất cả các tỉnh, thành trong cả nước là rất cao. Hiện nay, cả nước đã tiêu hủy co2,3 triệu con lợn mắc dịch tả châu Phi, nếu tổng đàn của cả nước giảm 10% do tiêu hủy lợn bệnh thì GDP của ngành nông nghiệp sẽ giảm 1% ", ông Tuấn cho biết.

Các địa phương quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi - Hình 2

Cán bộ thú y phun thuốc tiêu độc, sát trùng phương tiện vận chuyển lợn. Ảnh Công Trí/TTXVN

Tính đến ngày 6/6, khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã có 11/13 tỉnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, riêng tỉnh Long An và Bến Tre chưa ghi nhận ổ dịch.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre cho rằng, nguy cơ Bến Tre trở thành vùng dịch là rất cao bởi lẽ 3 tỉnh giáp với Bến Tre là Vĩnh Long, Tiền Giang và Trà Vinh đã xuất hiện ổ dịch. Vì vậy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp, đặc biệt là Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường quản lý, kiểm soát tàu, xe, thuyền vận chuyển lợn ra vào tỉnh.

Tỉnh xác định, công tác quan trọng nhất là khâu kiểm soát lợn xuất - nhập vào địa phương nên đã tăng cường 10 trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh động vật tại các cửa ngõ. Ngoài ra, các huyện, xã cũng thành lập chốt để kiểm soát xe vận chuyển lợn ra vào địa phương. Các chốt này hoạt động 24/24 giờ để kiểm tra và vệ sinh tiêu độc khử trùng 100% phương tiện vận chuyển cũng như kiểm tra hồ sơ giấy tờ. Đối với các bến phà, các trạm thú y địa phương đã vận động các chủ tàu, thuyền không vận chuyển xe chở lợn, thịt lợn.

Sáng cùng ngày, ngành nông nghiệp tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, vận động các công ty không nên nhập thịt lợn từ vùng dịch, thịt lợn không rõ nguồn gốc về các bếp ăn.

Ông Nguyễn Văn Buội cũng cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành công văn mới chỉ đạo các sở, ban, ngành và các cấp chính quyền tăng cường thực hiện các giải pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh tăng cường công tác kiểm tra tại các địa phương với tinh thần khẩn trương, mỗi thành viên có thể làm Trưởng đoàn đi một huyện.

Tỉnh Bến Tre Yêu cầu ngành Công an, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBDN các huyện: Châu Thành, Bình Đại, Chợ Lách và Mỏ Cày Nam tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát, kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển động vật và gia súc... đảm bảo đúng quy định; vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phương tiện, gia súc... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đối với UBND các huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc khẩn trương rà soát các bến đò ngang có khả năng được sử dụng vận chuyển gia súc vào tỉnh và thực hiện ngay các giải pháp kiểm soát chặt chẽ, cần thiết thì lập chốt để kiểm soát việc vận chuyển động vật.

Các huyện ủy, thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết liệt tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với phương châm "phòng, chống dịch như chống giặc", "phòng là chính, cơ sở và người dân là chính"; chỉ đạo chính quyền, các cơ quan chuyên môn các cấp của địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, báo cáo, phối hợp với sở, ngành có liên quan xử lý, tiêu hủy lợn bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Bến Tre hiện có tổng đàn lợn 570.000 con, với khoảng 21.000 hộ chăn nuôi. Mặc dù tỉnh Bến Tre chưa ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi, nhưng theo ông Trần Quang Thái, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đơn vị đang gặp không ít khó khăn, vướng mắc như: các lô lợn tỉnh muốn vận chuyển đi các tỉnh khác đều phải được Chi cục Thú y vùng VI lấy mẫu xét nghiệm và chờ 2 ngày mới có kết quả. Trong khi mỗi ngày tỉnh xuất khoảng 2.000 con lợn, gây rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ.Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng), đến chiều ngày 6/6, đã phát hiện 8 hộ chăn nuôi lợn xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, tiêu hủy tổng cộng 93 con lợn với tổng trọng lượng 2.814 kg.

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang ( Đà Nẵng), trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch của huyện đã cấp bổ sung 720 lít hóa chất Benkocid cho UBND xã Hòa Phong, Hòa Sơn để tiêu độc khử trùng. Bên cạnh đó, UBND xã Hòa Phước đã thành lập chốt chặn, kiểm tra tại 3 điểm: cổng chào Trà Kiểm, ngã tư Tân Hạnh và đường liên thôn Tân Hạnh đi Điện Hòa. Đồng thời, đáp ứng đề xuất của UBND xã Hòa Phong về việc cung cấp thêm trang thiết bị như trang phục bảo hộ, ủng, bao tay cao su loại dày, khẩu trang để thực hiện tiêu hủy lợn. Ban chỉ đạo đang tiếp tục cấp phát 5.000 tờ rơi về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang để nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh nguy hiểm này.

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, trước mắt huyện cho tiêu hủy ngay lập tức các đàn lợn của các hộ chăn nuôi đã phát hiện bệnh, để ngăn ngừa bệnh dịch lan truyền rộng hơn. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiến hành hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi theo phương án được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định. Quan điểm của huyện là nỗ lực chung sức, giảm nhẹ thiệt hại cho bà con, giúp bà con yên tâm tái đàn, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 5 của UBND thành phố Cần Thơ tổ chức vào chiều ngày 6/6, ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Cần Thơ cho biết, từ ngày 22/5 (tức kể từ khi phát hiện dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn) đến nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã xảy ra 67 ổ dịch tại 18 xã, phường của 5 quận, huyện với tổng số đàn lợn tiêu hủy là 2.047 con, khoảng 90 tấn.

Trước tình hình trên, thành phố Cần Thơ đã và đang triển khai các giải pháp phòng chống dịch, ngăn chặn sự lây lan thông qua cả hệ thống chính trị. Theo ông Hè, giải pháp phòng chống và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh của thành phố Cần Thơ trong thời gian qua là tiến hành tiêu hủy ngay sau khi có kết quả xét nghiệm hoặc nhìn thấy bằng mắt thường thấy các dấu hiệu lợn bị nhiễm bệnh nặng sẽ tiến hành tiêu hủy ngay. Các cơ quan chức năng cũng tiến hành lập chốt kịp thời để kiểm soát nghiêm ngặc việc vận chuyển, mua bán lợn trên địa bàn.

Hiện nay, ngoài 2 trạm chính kiểm soát lợn ra vào thành phố, các địa phương còn lập thêm 16 chốt tạm thời trên địa bàn của 8 quận, huyện để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, mua bán lợn. Ngành nông nghiệp thành phố cũng đã có văn bản thông báo đến tất cả các địa phương trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam bộ yêu cầu kiểm dịch lợn đạt kết quả âm tính với dịch tả lợn Châu Phi mới được vận chuyển lợn vào địa bàn thành phố Cần Thơ tiêu thụ. Ngành nông nghiệp cũng đã tổ chức phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, chính quyền các địa phương để đẩy mạnh tuyên truyền vận động người nuôi tiêu độc, khử trùng tại các chuồng trại của mình và áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, công khai chính sách, chế độ hỗ trợ của UBND thành phố cho các trường hợp lợn chết, tiêu hủy.

Để tiếp tục triển khai công tác phòng chống và dập dịch hiệu quả, UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu các quận, huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của địa phương. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan theo đúng Luật Thú y, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ , ngành Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hè, các quận, huyện cần khẩn trương thành lập một Đội "mai táng lợn" bao gồm các thành viên trong Tổ dân phố, Dân quân tự vệ, cán bộ cơ sở ... để khi có tình huống xảy ra địa phương có lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời, tránh trường hợp bị động do phải thuê mướn người, phương tiện rất khó khăn như hiện nay. Tích cực phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như vậy, tính đến ngày 6/6 đã có 53 tỉnh, thành phố bị dịch tả lợn châu Phi với khoảng 2,3 triệu con phải tiêu hủy.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà NộiVụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội
12:29:35 24/02/2025
Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongTừ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vong
13:41:44 24/02/2025
Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâuVụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu
14:11:06 24/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Phát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình ChánhPhát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình Chánh
13:55:28 24/02/2025
Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vongÔ tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong
12:32:46 24/02/2025
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vongQuảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong
21:24:09 23/02/2025

Tin đang nóng

NÓNG: 2 con Từ Hy Viên nhập viện cấp cứuNÓNG: 2 con Từ Hy Viên nhập viện cấp cứu
14:33:19 24/02/2025
1 nữ diễn viên yêu toàn mỹ nam hàng đầu showbiz nhưng sau quyết giật chồng, có con ngoài giá thú với người tình U701 nữ diễn viên yêu toàn mỹ nam hàng đầu showbiz nhưng sau quyết giật chồng, có con ngoài giá thú với người tình U70
13:59:36 24/02/2025
Cô gái đến chơi nhà Văn Toàn làm lộ luôn khung cảnh bên trong căn penthouse giữa lòng Hà Nội của tiền đạo ĐT Việt NamCô gái đến chơi nhà Văn Toàn làm lộ luôn khung cảnh bên trong căn penthouse giữa lòng Hà Nội của tiền đạo ĐT Việt Nam
12:15:24 24/02/2025
Hé lộ 3 điều kiện ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá", có 1 điều khiến ngàn người ngỡ ngàng choáng vángHé lộ 3 điều kiện ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá", có 1 điều khiến ngàn người ngỡ ngàng choáng váng
13:57:06 24/02/2025
Hoa hậu Nông Thúy Hằng khoe em chồng tương lai, nhan sắc, chiều cao nổi bậtHoa hậu Nông Thúy Hằng khoe em chồng tương lai, nhan sắc, chiều cao nổi bật
13:48:43 24/02/2025
Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấuMỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu
12:27:08 24/02/2025
Lạ nhưng thật: Cướp cầm dao kề vào mặt, nhân viên siêu thị tỉnh bơ hỏi một câu 5 chữ liền thoát nạnLạ nhưng thật: Cướp cầm dao kề vào mặt, nhân viên siêu thị tỉnh bơ hỏi một câu 5 chữ liền thoát nạn
14:57:02 24/02/2025
Nữ giảng viên bị quay lén khi đứng lớp, xem video netizen phải cảm thán: "Giờ vẫn có giáo viên như vậy sao?"Nữ giảng viên bị quay lén khi đứng lớp, xem video netizen phải cảm thán: "Giờ vẫn có giáo viên như vậy sao?"
13:03:03 24/02/2025

Tin mới nhất

Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

14:01:17 24/02/2025
Ngày 23.2, nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Bình Chánh (TP.HCM) vừa xảy ra vụ 2 người đàn ông bị trâu húc gây thương tích nặng.
Xe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạn

Xe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạn

13:51:55 24/02/2025
Khi vừa qua khỏi giao lộ với đường Bùi Hữu Nghĩa, thì xảy ra va chạm với xe máy biển số 79N3-211.95 do một cô gái điều khiển. Va chạm làm cô gái ngã xuống đường bị bánh xe tải cán tử vong tại chỗ.
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Đà Nẵng, Phú Yên và Đắk Lắk

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Đà Nẵng, Phú Yên và Đắk Lắk

13:15:06 24/02/2025
Cơ quan chức năng cũng cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời đưa ra các phương án ứng phó phù hợp. Người dân cần chủ động theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết để giảm thiểu t...
Quảng Nam: động đất tiếp tục xảy ra tại 'điểm nóng' Nam Trà My

Quảng Nam: động đất tiếp tục xảy ra tại 'điểm nóng' Nam Trà My

13:12:44 24/02/2025
Dự báo, động đất ở Kon Plông và Nam Trà My vẫn có thể tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến khu vực đông dân cư và các công trình quan trọng. Cơ quan chức năng cần cập nhật thông tin và đề xuất phương án kháng chấn phù hợp.
TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

13:09:01 24/02/2025
Ngay sau khi nhân thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận 1 và Đội Khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng cử cán bộ chiến sỹ và các xe phun nước đến hiện trường.
Điều tra nguyên nhân vụ nhà dân ở Hải Phòng bất ngờ bốc cháy

Điều tra nguyên nhân vụ nhà dân ở Hải Phòng bất ngờ bốc cháy

13:05:04 24/02/2025
Sau nhiều nỗ lực, đến 17h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không còn nguy cơ phát sinh trở lại. Đám cháy không có thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản không đáng kể.
Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc

Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc

10:37:25 24/02/2025
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên cao tốc khi một người đi bộ bất ngờ băng qua đường, khiến tài xế ô tô không kịp xử lý và đâm tử vong nạn nhân.
Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

10:17:13 24/02/2025
Cảnh sát giải cứu 8 người mắc kẹt trong đám cháy tại tiệm bánh kem ở trung tâm quận 1 (TPHCM), trong đó có 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

19:57:36 23/02/2025
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ngư dân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có 4 ngư dân được cung cấp thuốc, hướng dẫn theo dõi tại tàu, 2 ngư dân được giữ lại ở bệnh xá đảo để tiếp tục theo dõi và điều trị.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...

Có thể bạn quan tâm

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

Sao thể thao

17:50:40 24/02/2025
Ngôi sao người Ai Cập ghi bàn đầu tiên cho Liverpool và kiến tạo bàn thứ hai vào lưới Man City, khiến cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã hết lời khen ngợi ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng.
Huyết áp tăng đột ngột, xử trí thế nào?

Huyết áp tăng đột ngột, xử trí thế nào?

Sức khỏe

17:24:17 24/02/2025
Nếu huyết áp tăng cao kèm theo các triệu chứng như nhức đầu dữ dội, khó thở, đau ngực hoặc thay đổi thị lực, bạn phải nghĩ tới một trường hợp khẩn cấp về tăng huyết áp. Đây là cấp cứu nội khoa cần nhập viện.
Jang Geun Suk ám ảnh bạn gái cũ tới mức liên tục làm 1 hành động đáng bị ném đá khi mất tỉnh táo

Jang Geun Suk ám ảnh bạn gái cũ tới mức liên tục làm 1 hành động đáng bị ném đá khi mất tỉnh táo

Sao việt

17:07:23 24/02/2025
Trước ống kính, nam diễn viên Jang Geun Suk để lộ chuyện nhiều lần gọi điện thoại cho người yêu cũ sau khi uống rượu.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm có món lạ mà ngon miệng

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm có món lạ mà ngon miệng

Ẩm thực

16:59:33 24/02/2025
Bữa cơm có món lạ mà ngon miệng. Bữa tối vừa ngon lại có sự trải nghiệm hương vị mới mẻ thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chia sẻ mới nhất của mẹ Bắp từ Singapore về tình hình hiện tại của con trai

Chia sẻ mới nhất của mẹ Bắp từ Singapore về tình hình hiện tại của con trai

Netizen

16:53:46 24/02/2025
Mẹ con bé Bắp (mẹ Thu Hoà và con Minh Hải, đến từ Ninh Thuận) từng được biết đến rộng rãi sau khi chia sẻ hành trình chiến đấu với bệnh ung thư.
Lí do Lâm Tâm Như mặt sưng phồng, biến dạng khiến gần 100 triệu người sốc nặng

Lí do Lâm Tâm Như mặt sưng phồng, biến dạng khiến gần 100 triệu người sốc nặng

Sao châu á

16:19:15 24/02/2025
Gương mặt sưng phù, đơ cứng, xuống sắc của Lâm Tâm Như là tâm điểm bàn tán nóng trên MXH Weibo những ngày qua.
Hàn Quốc lao đao giữa khủng hoảng chính trị và kinh tế

Hàn Quốc lao đao giữa khủng hoảng chính trị và kinh tế

Thế giới

15:29:13 24/02/2025
Tình trạng này thể hiện rõ qua việc nhiều nhà hàng chỉ mở cửa vào buổi tối, đóng cửa ban ngày trong tuần và mùa cao điểm cuối năm gần như biến mất.
Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025 đem đến may mắn, tài lộc

Khung giờ đẹp động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025 đem đến may mắn, tài lộc

Trắc nghiệm

14:52:59 24/02/2025
Để lựa chọn khung giờ vàng động thổ, khai trương, xuất hành tuần mới 24/2 - 2/3/2025, bạn có thể tham khảo dưới đây để thực hiện công việc được thuận lợi, may mắn.
Không thời gian - Tập 48: Tình cảm giữa Hùng và Hạnh có tín hiệu khởi sắc

Không thời gian - Tập 48: Tình cảm giữa Hùng và Hạnh có tín hiệu khởi sắc

Phim việt

14:47:45 24/02/2025
Ông Cường và bà Hồi đã gỡ bỏ được những khúc mắc trong quá khứ, giúp chuyện tình cảm của hai người con có tín hiệu khởi sắc.
Nam nghệ sĩ hát 3 đêm mới đủ tiền mua 1 tô phở, anh rể khuyên 1 câu làm thay đổi cuộc đời

Nam nghệ sĩ hát 3 đêm mới đủ tiền mua 1 tô phở, anh rể khuyên 1 câu làm thay đổi cuộc đời

Tv show

14:18:13 24/02/2025
Nam nghệ sĩ không ngờ rằng chính biến cố anh rể qua đời và một câu nói của anh rể lại khiến cuộc đời và sự nghiệp của anh thay đổi hoàn toàn.