TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo và chợ đầu mối

Rạng sáng 12/3/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tả heo châu Phi tại một số cơ sở giết mổ, chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố.

TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo và chợ đầu mối - Hình 1

Thịt heo được kiểm dịch và đóng dấu tại Cơ sở giết mổ Xuyên Á. Ảnh: Hoàng Hùng

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi), cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) và kiểm tra tình hình tiêu thụ các sản phẩm thịt heo tại chợ đầu mối huyện Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).

Qua kiểm tra đột xuất, về cơ bản, các cơ sở giết mổ và chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố đã thiết lập được những vùng kiểm soát, vùng an toàn. Các cơ sở đã cam kết chỉ nhận heo tại khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ vào giết mổ. Toàn bộ số heo vào lò mổ mỗi đêm đều phải qua kiểm dịch thú y nghiêm ngặt và cương quyết không nhập heo qua các trạm trung chuyển để tránh trường hợp heo từ bên ngoài khu vực trà trộn vào.

Trong quá trình giết mổ, những heo có biểu hiện xuống sức sẽ được đưa ra khu vực riêng để theo dõi. Đồng thời để đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, lực lượng thú y của Thành phố luôn túc trực 24/24 giờ tại 12 lò mổ trên địa bàn và tất cả các lò mổ heo đều phải có camera giám sát. Hiện nay vùng heo tiêu thụ tại Thành phố chủ yếu đến từ các tỉnh miền đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và một số ít của tỉnh Bình Phước, Tiền Giang, Bến Tre…

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, so với các địa phương khác, TP. Hồ Chí Minh là một trong những nơi có chính sách giết mổ tập trung triệt để nhất. Hiện nay, toàn Thành phố có 12 điểm giết mổ tập trung, trong đó có 1 điểm giết mổ gia cầm và 11 điểm giết mổ heo. Đối với các điểm giết mổ tập trung, các quy trình được xây dựng tương đối chặt chẽ, bảo đảm vệ sinh, từ đóng dấu kiểm định thú y, giấy tờ kiểm dịch đến đeo vòng truy xuất nguồn gốc. Từ đó, việc kiểm soát dịch bệnh cũng dễ dàng và thuận tiện hơn so với việc xé lẻ ra hàng ngàn điểm giết mổ đơn lẻ.

Tuy nhiên, hiện nay, có một lượng lớn heo từ phía Bắc đang chuyển vào phía Nam tiêu thụ, do giá heo ở phía Nam cao hơn, để đưa vào các lò mổ ở Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An… và có thể đưa ngược trở lại Thành phố, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đàn heo của Thành phố.

Trước tình hình phức tạp của dịch tả heo Châu Phi, Thành phố đã có các giải pháp quyết liệt, nhằm phòng chống dịch bệnh đồng thời tăng cường kiểm tra đột xuất các lò giết mổ, các chợ đầu mối cũng như đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân hiểu, chủ động và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm phòng chống hiệu quả cho đàn heo./.

Theo ĐCSVN

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban ATTP TP.HCM khẳng định dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) không hề lây cho người và mong người dùng đừng tẩy chay thịt lợn vì những nghi ngại chưa đúng về dịch bệnh này.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 1

Tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, lượng giết mổ giảm từ 1.500 con xuống 900 con một ngày. Ảnh: Nguyên Vỹ

Đây là thông điệp được Ban An toàn thực phẩm (ATTP) cũng như Chi cục Thú y TP.HCM muốn đưa ra trong khi vẫn đang tiếp tục các nỗ lực tăng cường kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Video đang HOT

Các thông tin về DTLCP thời gian qua đã có những tác động nhất định đến thị trường khiến sức tiêu thụ có phần sụt giảm.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 2

Tâm lý người dùng đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức mua dù lợn ở đây đều phải truy xuất được nguồn gốc và có lực lượng thú y kiểm tra. Ảnh: Nguyên Vỹ

Phải đến hơn 12 giờ đêm rạng sáng ngày 11.3, các thợ mổ ở cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) mới bắt đầu vào ca thay vì tầm 11 giờ khuya như thường lệ.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 3

Số lượng giết mổ cũng giảm xuống tại cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Đặng Ngọc Hiệp - đại diện cơ sở giết mổ Xuyên Á cho biết cơ sở này bình quân mỗi ngày giết mổ khoảng 1.500 con. Sau đợt ăn chay rằm tháng giêng, số lượng giết mổ giảm xuống.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 4

Tại cơ sở giết mổ, cán bộ thú y túc trực 24/24 giờ. Tất cả xe phải có giấy chứng nhận kiểm dịch và cán bộ thú y kiểm tra thông tin kiểm dịch trùng khớp thông tin thực tế. Phương tiện ra vào cơ sở giết mổ đều phải tiêu độc khử trùng. Ảnh: Nguyên Vỹ

Rạng sáng ngày 12.3, cơ sở này chỉ nhập về khoảng 900 con lợn. "Tâm lý người dùng đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức mua dù lợn đưa về đây đều phải truy xuất được nguồn gốc và có lực lượng thú y kiểm tra", ông Hiệp nói.

Tương tự tại cơ sở giết mổ Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), số lượng giết mổ cũng giảm xuống còn 1.200 - 1.300 so với tổng công suất thường ngày 1.500 con.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 5

Lợn phải còn sống và khỏe mạnh mới được đưa vào giết mổ. Theo quy định, muốn giết mổ lợn trong đêm phải đưa về cơ sở trước 9 giờ tối và có thời gian nghỉ ngơi khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi giết mổ. Ảnh: Nguyên Vỹ

The ông Huỳnh Tấn phát - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, từ ngày 25.2 đến nay, các cơ sở giết mổ trên địa bàn đã tăng cường thực hiện theo cuộc vận động của chính quyền thành phố không tiếp nhận nguồn lợn từ các tỉnh phía Bắc đưa vào.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 6

Trong quá trình giết mổ cán bộ thú y phải có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ thân thịt, kiểm tra đầu lòng, các hạch mạch huyết để phát hiệu các dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm hoặc các vết bầm, vết xuất huyết trong quá trình vận chuyển... Ảnh: Nguyên Vỹ

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 7

Với quy trình kiểm soát như vậy có thể loại trừ được các trường hợp lợn mắc bệnh, thương tổn để tách ra xử lý riêng. Sau khi khám xong, các thân thịt nào đạt yêu cầu sẽ được CBTY đóng dấu kiểm soát giết mổ và đưa lợn lên xe lạnh, niêm phong cho di chuyển về chợ đầu mối. Ảnh: Nguyên Vỹ

Quy trình kiểm dịch của cơ quan thú y đối với nguồn lợn nhập vẫn sát sao từng bước một để loại trừ được các trường hợp không đạt yêu cầu chất lượng trước khi đưa về chợ đầu mối.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 8

Cán bộ thú y niêm phong xe lạnh chở lợn về chợ đầu mối. Ảnh: Nguyên Vỹ

Về một số thông tin lan truyền chưa đúng về DTLCP với sức khỏe người, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban ATTP TP.HCM khẳng định dịch bệnh này không hề lây cho người.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 9

Việc vi tiêu hủy lợn không đúng cách, rồi tiếp tục đưa vào thị trường mà không qua giết mổ đúng quy trình, sẽ gây nguy hại cho sức khỏe con người, nhưng không phải do DTLCP gây ra. Ảnh: Nguyên Vỹ

Lợn phải còn sống và khỏe mạnh mới được đưa vào giết mổ, còn lợn bệnh phải tiêu huỷ đúng cách. Người dân không được tiếp tục đưa lợn này vào thị trường mà không qua giết mổ đúng quy trình. Tuy nhiên, nói DTLCP nguy hại cho con người thì không đúng.

Theo bà Lan, việc kiểm tra, kiểm soát thịt lợn là thường xuyên và tất cả các loại dịch bệnh chứ không riêng DTLCP.

"Nguyên tắc là không có 1 con lợn bệnh, lợn chết, hoặc thịt đã kém chất lượng có thể đi vào được trong chợ đầu mối để phát tán ra thị trường", bà Lan nói.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 10

Việc kiểm tra, kiểm soát thịt lợn là thường xuyên và trên tất cả các loại dịch bệnh chứ không riêng DTLCP. Ảnh: Nguyên Vỹ

Dẫn chứng, đại diện Ban ATTP TP.HCM cho biết thời gian vừa qua, Ban liên tục bắt và xử lý các trường hợp đưa lợn có biểu hiện bệnh lở mồm long móng, tai xanh hoặc ôi thiêu trà trộn vào trong chợ.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 11

Ở chợ truyền thống, thịt lợn cũng phải được kiểm tra nguồn gốc thu mua. Ảnh: Nguyên Vỹ

Tại các chợ truyền thống, lực lượng Ban ATTP cấp quận, huyện tiếp tục kiểm tra lại một lần nữa. Trước tiên là kiểm tra nguồn gốc thịt lợn mua ở đâu, ở sạp nào từ chợ đầu mối. Nếu không trả lời được rõ ràng nguồn cũng đồng nghĩa với việc mua từ giết mổ lậu hoặc các cách thức không chính thống khác.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 12

Không nên vội vàng tẩy chay thịt lợn nếu chỉ vì những nghi ngại chưa đúng về DTLCP. Ảnh: Nguyên Vỹ

Với người tiêu dùng, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng không nên vội vàng tẩy chay thịt lợn nếu chỉ vì những nghi ngại chưa đúng về DTLCP. Để đảm bảo ATTP, bà đề nghị người dùng nên tìm mua thịt lợn ở các cơ sở hợp pháp như siêu thị, các sạp đảm bảo an toàn ở các chợ truyền thống.

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 13

Trưởng Ban ATTP TP.HCM: Mong người tiêu dùng đừng tẩy chay thịt lợn - Hình 14

Người dùng nên tìm mua lợn ở các cơ sở hợp pháp như siêu thị, các sạp đảm bảo an toàn ở các chợ truyền thống. Ảnh: Nguyên Vỹ

"Hoặc mua ở mối quen càng tốt để ít nhất biết được nguồn gốc thịt lợn và có sự bảo đảm của cơ quan quản lý nhà nước. Như thế, người tiêu dùng cũng đã đóng góp một phần trách nhiệm vào ổn định thị trường, không tiếp tay cho các điểm giết mổ lậu", bà Lan nói.

Cuối cùng, không chỉ thịt lợn mà cả các loại thực phẩm khác, nên nấu chín trước khi sử dụng. Như thế sẽ loại trừ được rất nhiều mầm bệnh.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Hình ảnh dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường
16:02:44 20/01/2022
Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'
13:41:47 20/01/2022
NÓNG: Khởi tố, bắt khẩn cấp nhân tình của mẹ cháu bé 3 tuổi về hành vi giết người
14:29:48 20/01/2022
Kinh hoàng lời khai ban đầu của gã nhân tình tra tấn bé gái 3 tuổi: Đóng đinh vào đầu, cho uống thuốc diệt cỏ, nhét đinh vít vào mồm...
13:22:03 20/01/2022
Chia tay 2 tháng bạn trai đã mời cưới, mở thiệp mời nhìn tên cô dâu tôi khóc nghẹn
12:58:32 20/01/2022
Lưu Gia Linh bán căn hộ cao cấp giá hơn 600 tỉ
12:29:00 20/01/2022
Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?
14:03:57 20/01/2022
Thêm 1 nhóc tỳ Vbiz chào đời năm 2022: Em bé thứ 3 trong nhà, bố là diễn viên nổi tiếng!
12:01:08 20/01/2022
Dương Dương, La Vân Hi và những mỹ nam giở chiêu trò “hack” chiều cao cực khủng khiến fan ngỡ ngàng
12:08:06 20/01/2022
Thực hư hình ảnh chiếc đinh cắm trên đầu bé gái 3 tuổi nghi bị nhân tình của mẹ bạo hành
13:28:56 20/01/2022

Tin mới nhất

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Những con người thầm lặng vì sức khỏe cộng đồng

17:03:01 20/01/2022
Trong suốt gần 2 năm qua, đại dịch Covid -19 bùng phát trên toàn cầu, áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y tế

Vẫn đang điều tra đối tượng 'dọa bắn hạ' máy bay Vietnam Airlines

16:53:23 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản điều tra danh tính đối tượng đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam

Chủ động tài chính với dịch vụ trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

16:53:21 20/01/2022
Dịch vụ trả góp linh hoạt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank tối ưu hoá việc thanh toán và mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Ảnh: Phố bán đồ trang trí Tết ở Sài Gòn vắng người mua

16:49:38 20/01/2022
Dù phố bán đồ trang trí Tết Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM đã trang hoàng rực rỡ, nhưng lượng khách tới mua vẫn ít, tiểu thương chỉ nhập hàng cầm chừng

Lương vẫn ‘trên giấy’, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi

16:45:44 20/01/2022
Chiều 20/1, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được số lương bị nợ”, đại diện gần 160 nhân viên bị nợ lương, cho biết

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết

16:38:33 20/01/2022
Chiến dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2. Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch của chiến dịch, bao gồm mục tiêu, biện pháp, các phương án tổ chức thực hiện

Công bố quyết định thanh tra mua sắm thiết bị, kit xét nghiệm tại Bộ Y tế

16:24:23 20/01/2022
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế

Chuyên gia dự báo tình hình Covid-19 ở TP.HCM sau Tết Nguyên đán

16:23:58 20/01/2022
PGS.TS.BS Vũ Minh Phúc dự báo số ca Covid-19 sẽ tăng sau kỳ nghỉ Tết, TP.HCM cần chuẩn bị oxy, thuốc kháng virus trước sự lây lan của Omicron

Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-19

16:15:16 20/01/2022
Theo Bộ Y tế, trong 2 năm chống dịch Covid-19, hàng ngàn nhân viên y tế đã xin nghỉ việc do phải làm việc liên tục trong môi trường nguy hiểm, áp lực

Sẽ mạnh tay xử lý lãnh đạo xã, phường để xảy ra việc xây nhà trái phép

15:39:00 20/01/2022
Trước việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp liên tục diễn ra tại một số xã, phường trên địa bàn, TP Buôn Ma Thuột chủ trương xử lý nghiêm lãnh đạo các địa phương để xảy ra sai phạm này

Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Đàm viên tịch

15:36:15 20/01/2022
Sau 98 năm trụ thế, hạ lạp 78 năm, Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch

Trước giờ G, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture chia sẻ gì?

10:55:23 20/01/2022
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và giá trị mà giải thưởng VinFuturemang lại cho xã hội

Sao không dừng xe lại để nghe điện thoại?

10:07:00 20/01/2022
Chịu khó quan sát trên các trục giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc... khi lưu thông, kể cả ô tô và xe máy, dù đó là tuyến đường vắng vẻ hay đông đúc

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Có thể bạn quan tâm

Độ tuổi tới 99% đàn ông đều dễ ngoại tình, lý do số 3 khiến vợ phải xót xa

Tình yêu

17:50:45 20/01/2022
Các chuyên gia cho biết, đàn ông ở độ tuổi này đều dễ vập vào các mối quan hệ ngoài luồng

Trần Huy Anh: "Đến giờ tôi vẫn hồi hộp khi xem phim mình đóng"

Sao việt

17:49:31 20/01/2022
Huy Anh được biết là một trong những chàng thơ tài năng bước ra từ tác phẩm phim ảnh của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Anh chàng cũng được khán giả đặc biệt chú ý khi đảm nhận vai diễn ông bố trẻ Tấn Lộc trong bộ phim Mẹ ác ma, Cha thiên sứ. M...

Để trả ơn ân nhân đã bỏ ra 5 tỷ cứu giúp, chồng nhẫn tâm đẩy vợ "xuống vực thẳm"

Tâm sự

17:48:05 20/01/2022
Chẳng lẽ cả đời này tôi phải hi sinh vì chồng sao?

Bánh bao hình con hổ hút khách ở Trung Quốc 

Clip hay

17:47:58 20/01/2022
Để đón Tết Nguyên đán đang đến gần, một tiệm bánh ở Sơn Đông (Trung Quốc) thu hút khách mua với những chiếc bánh bao hình con hổ, thỏi vàng, quả đào... nhiều màu sắc

Bỉ ưu tiên sử dụng vaccine Novavax cho những người bị dị ứng

Thế giới

17:47:39 20/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội nghị liên vùng Y tế của Bỉ (CIM) ngày 19/1 đã “bật đèn xanh” cho kế hoạch sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Nuvaxovid do công ty Novavax của Mỹ phát triển

Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi

Netizen

17:44:23 20/01/2022
Sau ồn ào ở shop Trang Nemo, hành động mới nhất của Trần My trên livestream đang làm dân tình bàn tán không ngớt trên MXH

H’Hen Niê đánh đấm cực căng ở trailer phim mới, thật đến mức nào mà nàng hậu chấn thương nghiêm trọng?

Phim việt

17:44:13 20/01/2022
Sau quá nhiều ngày úp mở các thông tin khiến dân tình đứng ngồi không yên, cuối cùng phim hành động của H’Hen Niê cũng tung ra trailer vô cùng kịch tính

Tối giản là điều cốt lõi của hạnh phúc: Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Sáng tạo

17:39:50 20/01/2022
Những món đồ cần thiết thì dù có đắt tiền cách mấy cũng phải mua. Ngược lại, món đồ nào đã không cần thiết trong cuộc sống thì không nên mua cho dù nó rẻ đến nhường nào

Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?

Sao châu á

17:32:36 20/01/2022
Định kiến ngoại hình của diễn viên nữ trong giới giải trí

Nhà hàng Gạo: món ngon đúng vị

Ẩm thực

17:22:53 20/01/2022
Ở Sài gòn tấp nập, hiếm khi chúng ta có cơ hội thưởng thức được một bữa cơm gia đình đúng vị quê hương với các món ăn đơn giản nhưng đầy tình cảm

Camera quán ăn ghi lại cảnh vật tự di chuyển gây sốc

Chuyện lạ

17:15:14 20/01/2022
Khách hàng và nhân viên làm việc tại quán ăn ở Anh bị sốc, hoảng sợ, không dám vào bên trong quán khi phát hiện vật thể lạ tự di chuyển

Xbox Game Pass khởi động năm 2022 với nhiều tựa game mới cho tháng 1

Game offline

17:10:04 20/01/2022
Nhiều tựa game vừa xuất hiện trên Xbox Game Pass cho tháng 1.2022, trong đó có nhiều cái tên đáng chú ý như Deaths Door và bộ ba Hitman